Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 27/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 bắt đầu với bài thi Ngữ văn, với thời gian 120 phút, theo hình thức tự luận.

Tại 2.323 Điểm thi trên cả nước, khoảng 1.060.356 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên. Hầu hết các phòng thi đều gọi các thí sinh vào phòng lúc 6h45 để kiểm tra các thủ tục dành cho thí sinh trước môn thi đầu tiên.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; quan sát vị trí có ghi số báo danh của mình để ngồi đúng vị trí đó.

Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Từ 7h30 thí sinh nhận đề thi, thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h35; nếu đến chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trước khi làm bài, thí sinh ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, giấy nháp.

Bài thi Ngữ văn tuyệt đối không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Ngữ văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay và bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài Ngữ văn, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Trường hợp không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp tờ giấy thi.

Chiều ngày 27/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.