Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

7 thí sinh vi phạm quy chế thi môn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo báo cáo của Bộ GD - ĐT, trong sáng 27/6, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là 1.050.622, tuy nhiên 7 thí sinh đã vi phạm quy chế thi.

Thông tin từ Bộ GD – ĐT cho biết, buổi thi Ngữ văn diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Cả nước chỉ có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi; trong đó, 3 thí sinh vì mang tài liệu và 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong phòng thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Như vậy, số lượng thí sinh vi phạm quy chế giảm so với năm 2023 (năm 2023 buổi thi môn Ngữ Văn có 12 thí sinh vi phạm).

7 thí sinh vi phạm quy chế thi môn ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng chịu tác động của thời tiết đã rất chủ động trong việc hỗ trợ thí sinh di chuyển về các điểm thi sớm hơn và theo thông tin Bộ GD - ĐT nắm bắt được, cho đến đầu giờ sáng nay, các địa phương có số lượng thí sinh về dự thi với tỷ lệ cao nhất.

7 thí sinh vi phạm quy chế thi môn ảnh 2

Chiều ngày 27/6, từ 14h30 phút, thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian 90 phút, theo hình thức trắc nghiệm.

Bộ GD - ĐT lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Đồng thời, thí sinh cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, điền chính xác mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.