Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nghỉ 5 ngày liên tiếp, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tận hưởng một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa và trọn vẹn. Nhiều bạn háo hức lên kế hoạch về quê thăm gia đình, đi du lịch cùng bạn bè, hay đơn giản là dành thời gian cho bản thân để sống chậm lại và làm những điều đặc biệt.

Dành thời gian bên gia đình, cùng trải nghiệm những giá trị văn hóa

Giống như phần lớn bạn trẻ, năm nay Nguyễn Ngọc Vân Nhi (sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) vẫn ưu tiên về quê nghỉ lễ bên gia đình.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 1

Nguyễn Ngọc Vân Nhi - sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 2

Vân Nhi bộc bạch: “Xung quanh mình có người thì đi du lịch, có người thì ở nhà nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bản thân mình chọn về quê, bởi vì ngoài việc học thì công việc của mình ở Đà Nẵng khá nhiều nên hơn nửa năm rồi mình chưa về Quảng Trị. Mình rất nhớ gia đình và muốn gặp những người thân yêu để ăn mừng lễ cùng nhau.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 3
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 4

Nói về kế hoạch những ngày nghỉ lễ ở quê nhà, nữ sinh chia sẻ: “Mình cùng gia đình sẽ tham gia Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tổ chức tại bãi biển Cửa Việt quê mình. Chắc hẳn là sẽ có rất nhiều điều thú vị ở Lễ hội này bởi vì mình là một người đam mê ẩm thực nhiều vùng miền và mong muốn trải nghiệm những nét văn hóa dân tộc.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 5

Được biết, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 diễn ra tại khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với quy mô quốc gia dự kiến khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền của Việt Nam. Với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương”, Lễ hội sẽ mang tới sắc màu dân gian, truyền thống của Việt Nam ở các vùng miền. Từ đó, gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống, làm nổi bật nét riêng có trong văn hóa Việt, thể hiện sự hòa nhập, phát triển, tiếp nối, tạo dựng giá trị riêng trong đời sống hiện đại.

Cùng những người mình yêu thương tận hưởng chuyến du lịch ý nghĩa

Là sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đây là năm đầu tiên Nguyễn Đức Phú đón kỳ nghỉ lễ xa gia đình thay vì ở thành phố biển quê nhà đầy thơ mộng - Quy Nhơn, Bình Định như mọi năm.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 6

Nguyễn Đức Phú là sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 7

Ngay những ngày trước kỳ nghỉ, Đức Phú đã cảm nhận được không khí nôn nao của những người xung quanh khi đón chờ một khoảng thời gian tách rời khỏi áp lực công việc, học tập để thư giãn bên những người mình yêu thương. Chính tại ngôi trường nơi Đức Phú theo học cũng đã sớm phát động nhiều phong trào, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh cho sinh viên khi COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và an toàn.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 8
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 9

Đức Phú chia sẻ: “Mình thấy điểm vui chơi thú vị ở Sài Gòn vào dịp này thì không thiếu, ví dụ như công viên nước Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên,... Nhưng vì dịp này được nghỉ dài ngày nên mình cùng những người mình yêu thương quyết định chọn nơi cách Sài Gòn 2 tiếng chạy xe máy là Vũng Tàu để tận hưởng chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm nơi đây.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 10

Chàng trai trẻ cho rằng đây là dịp để bản thân và mọi người được hòa mình, thư giãn với từng đợt sóng và làn nước mát của bãi biển Vũng Tàu. Cùng với đó là bầu không khí bình yên, không có sự hối hả và bận rộn như Sài Gòn. Mọi người có thể cùng nhau thưởng thức những món đặc sản ở vùng đất này và trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 11

“Mục đích của chuyến đi là được bên cạnh những người mình yêu thương và cùng nhau tận hưởng những giây phút tạm gác lại những bộn bề cuộc sống hiện tại. Từ đó quay về với bản ngã, sống thật với chính bản thân mình và trao cho nhau những trải nghiệm, kỉ niệm về một mùa nghỉ lễ thật hạnh phúc và ý nghĩa” - Đức Phú bày tỏ.

Kỳ nghỉ đặc biệt của riêng mình: Không về quê, không du lịch

Không vội vàng thu xếp về quê, cũng không lên kế hoạch cho những chuyến du lịch xa gần dù có một kỳ nghỉ dài, Đặng Hải Thành (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) lại lựa chọn một cách tận hưởng rất khác với mọi năm.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 12

Đặng Hải Thành - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 13

Nam sinh chia sẻ: “Thú thật, năm nay là một trong những năm đặc biệt với mình khi không còn chuẩn bị đồ đạc, háo hức trở về quê vào những dịp lễ. Thay vào đó, mình dành thời gian “thư giãn” với dự định sắp tới mà mình chưa thực hiện được. Và đặc biệt hơn cả, vì tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, việc tạo không gian riêng, tự tạo niềm vui trong công việc và học tập cũng là một điều quan trọng và ý nghĩa đối với mình trong kỳ nghỉ này.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 14
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 15

Nhìn bạn bè, người quen xung quanh đều về quê thăm gia đình hay đi du lịch đó đây sau những ngày miệt mài học tập và làm việc vất vả, Đức Thành cũng nghĩ nếu chọn về quê như mọi năm, chàng trai cũng sẽ đi khám phá Hang Sơn Đoòng, suối nước Moọc hay nhiều địa điểm thú vị khác. Tuy nhiên, Đức Thành cũng đã lên kế hoạch khiến kỳ nghỉ năm nay của mình càng thêm ý nghĩa.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 16
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 17

Đức Thành cho biết: “Những ngày nghỉ này mình sẽ dậy thật sớm, ra Quảng trường Ba Đình để xem lễ thượng cờ. Với mình, chứng kiến lễ thượng cờ vào đúng dịp 30/4 này là một điều gì đó rất thiêng liêng, chứa nhiều ý nghĩa. Mình nghĩ việc này có thể giúp mình sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn những gì mình đang có. Đặc biệt là càng thêm tự hào về những gì mà ông cha ta đã làm được, từ đó cố gắng, nỗ lực để góp sức mình vào sự phát triển chung của xã hội, của đất nước.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.