Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được nghỉ 5 ngày liên tiếp, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tận hưởng một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa và trọn vẹn. Nhiều bạn háo hức lên kế hoạch về quê thăm gia đình, đi du lịch cùng bạn bè, hay đơn giản là dành thời gian cho bản thân để sống chậm lại và làm những điều đặc biệt.

Dành thời gian bên gia đình, cùng trải nghiệm những giá trị văn hóa

Giống như phần lớn bạn trẻ, năm nay Nguyễn Ngọc Vân Nhi (sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) vẫn ưu tiên về quê nghỉ lễ bên gia đình.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 1

Nguyễn Ngọc Vân Nhi - sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 2

Vân Nhi bộc bạch: “Xung quanh mình có người thì đi du lịch, có người thì ở nhà nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bản thân mình chọn về quê, bởi vì ngoài việc học thì công việc của mình ở Đà Nẵng khá nhiều nên hơn nửa năm rồi mình chưa về Quảng Trị. Mình rất nhớ gia đình và muốn gặp những người thân yêu để ăn mừng lễ cùng nhau.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 3
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 4

Nói về kế hoạch những ngày nghỉ lễ ở quê nhà, nữ sinh chia sẻ: “Mình cùng gia đình sẽ tham gia Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tổ chức tại bãi biển Cửa Việt quê mình. Chắc hẳn là sẽ có rất nhiều điều thú vị ở Lễ hội này bởi vì mình là một người đam mê ẩm thực nhiều vùng miền và mong muốn trải nghiệm những nét văn hóa dân tộc.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 5

Được biết, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 diễn ra tại khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với quy mô quốc gia dự kiến khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền của Việt Nam. Với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương”, Lễ hội sẽ mang tới sắc màu dân gian, truyền thống của Việt Nam ở các vùng miền. Từ đó, gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống, làm nổi bật nét riêng có trong văn hóa Việt, thể hiện sự hòa nhập, phát triển, tiếp nối, tạo dựng giá trị riêng trong đời sống hiện đại.

Cùng những người mình yêu thương tận hưởng chuyến du lịch ý nghĩa

Là sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đây là năm đầu tiên Nguyễn Đức Phú đón kỳ nghỉ lễ xa gia đình thay vì ở thành phố biển quê nhà đầy thơ mộng - Quy Nhơn, Bình Định như mọi năm.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 6

Nguyễn Đức Phú là sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 7

Ngay những ngày trước kỳ nghỉ, Đức Phú đã cảm nhận được không khí nôn nao của những người xung quanh khi đón chờ một khoảng thời gian tách rời khỏi áp lực công việc, học tập để thư giãn bên những người mình yêu thương. Chính tại ngôi trường nơi Đức Phú theo học cũng đã sớm phát động nhiều phong trào, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh cho sinh viên khi COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và an toàn.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 8
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 9

Đức Phú chia sẻ: “Mình thấy điểm vui chơi thú vị ở Sài Gòn vào dịp này thì không thiếu, ví dụ như công viên nước Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên,... Nhưng vì dịp này được nghỉ dài ngày nên mình cùng những người mình yêu thương quyết định chọn nơi cách Sài Gòn 2 tiếng chạy xe máy là Vũng Tàu để tận hưởng chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm nơi đây.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 10

Chàng trai trẻ cho rằng đây là dịp để bản thân và mọi người được hòa mình, thư giãn với từng đợt sóng và làn nước mát của bãi biển Vũng Tàu. Cùng với đó là bầu không khí bình yên, không có sự hối hả và bận rộn như Sài Gòn. Mọi người có thể cùng nhau thưởng thức những món đặc sản ở vùng đất này và trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 11

“Mục đích của chuyến đi là được bên cạnh những người mình yêu thương và cùng nhau tận hưởng những giây phút tạm gác lại những bộn bề cuộc sống hiện tại. Từ đó quay về với bản ngã, sống thật với chính bản thân mình và trao cho nhau những trải nghiệm, kỉ niệm về một mùa nghỉ lễ thật hạnh phúc và ý nghĩa” - Đức Phú bày tỏ.

Kỳ nghỉ đặc biệt của riêng mình: Không về quê, không du lịch

Không vội vàng thu xếp về quê, cũng không lên kế hoạch cho những chuyến du lịch xa gần dù có một kỳ nghỉ dài, Đặng Hải Thành (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) lại lựa chọn một cách tận hưởng rất khác với mọi năm.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 12

Đặng Hải Thành - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 13

Nam sinh chia sẻ: “Thú thật, năm nay là một trong những năm đặc biệt với mình khi không còn chuẩn bị đồ đạc, háo hức trở về quê vào những dịp lễ. Thay vào đó, mình dành thời gian “thư giãn” với dự định sắp tới mà mình chưa thực hiện được. Và đặc biệt hơn cả, vì tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, việc tạo không gian riêng, tự tạo niềm vui trong công việc và học tập cũng là một điều quan trọng và ý nghĩa đối với mình trong kỳ nghỉ này.”

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 14
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 15

Nhìn bạn bè, người quen xung quanh đều về quê thăm gia đình hay đi du lịch đó đây sau những ngày miệt mài học tập và làm việc vất vả, Đức Thành cũng nghĩ nếu chọn về quê như mọi năm, chàng trai cũng sẽ đi khám phá Hang Sơn Đoòng, suối nước Moọc hay nhiều địa điểm thú vị khác. Tuy nhiên, Đức Thành cũng đã lên kế hoạch khiến kỳ nghỉ năm nay của mình càng thêm ý nghĩa.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 16
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Được nghỉ dài ngày, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết ảnh 17

Đức Thành cho biết: “Những ngày nghỉ này mình sẽ dậy thật sớm, ra Quảng trường Ba Đình để xem lễ thượng cờ. Với mình, chứng kiến lễ thượng cờ vào đúng dịp 30/4 này là một điều gì đó rất thiêng liêng, chứa nhiều ý nghĩa. Mình nghĩ việc này có thể giúp mình sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn những gì mình đang có. Đặc biệt là càng thêm tự hào về những gì mà ông cha ta đã làm được, từ đó cố gắng, nỗ lực để góp sức mình vào sự phát triển chung của xã hội, của đất nước.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.