Dự án ‘Bộ khớp đa năng’ giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ‘HUTECH Startup Wings 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua những dự án tại vòng Chung kết, dự án 'Bộ khớp đa năng - Hỗ trợ cho người khuyết tật vận động chi trên' của sinh viên Nguyễn Ngọc Nhứt (Viện Công nghệ Việt Hàn, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Quán quân ‘HUTECH Startup Wings 2024’.

Vòng Chung kết “HUTECH Startup Wings 2024” quy tụ 5 dự án khởi nghiệp đầy tiềm năng đến từ các nhà “khởi nghiệp trẻ” là những bạn sinh viên. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, top 5 dự án xuất sắc nhất đều mang đến nhiều ý nghĩa thực tiễn, thể hiện rõ sức trẻ và sự sáng tạo của những bạn trẻ gen Z năng động.

Nổi bật bởi tính nhân văn và giá trị thiết thực, tân Quán quân "HUTECH Startup Wings 2024" bày tỏ: “Tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 7 triệu người khuyết tật, trong đó có khoảng 2 triệu người khuyết tật chi trên như mình. Chính điều đó càng thôi thúc mình nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm này để hỗ trợ những người bạn của mình ‘tái hòa nhập cộng đồng’ và có thể tự làm được các công việc hằng ngày như làm việc, nấu ăn...".

Dự án ‘Bộ khớp đa năng’ giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ‘HUTECH Startup Wings 2024’ ảnh 1

Nguyễn Ngọc Nhứt (Viện Công nghệ Việt Hàn, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) trình bày sản phẩm trước Ban Giám khảo.

Không chỉ là giải pháp tối ưu cho người khuyết tật chi trên, dự án "Bộ khớp đa năng - Hỗ trợ cho người khuyết tật vận động chi trên" còn là lời khẳng định cho ý chí, nghị lực và sức sáng tạo của Nguyễn Ngọc Nhứt – nam sinh có biệt danh là “Cụt yêu đời” đang truyền cảm hứng trong cộng đồng người trẻ Việt.

Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên được training liên tục với mentor là những doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công thông qua các hội thảo, workshop, talkshow kết nối với chuyên gia.

Dự án ‘Bộ khớp đa năng’ giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp ‘HUTECH Startup Wings 2024’ ảnh 2

Dự án "Bộ khớp đa năng - Hỗ trợ cho người khuyết tật vận động chi trên" đã giành giải Nhất tại cuộc thi khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2024”.

Không chỉ hun đúc lửa đam mê, sinh viên còn nhận được những lời khuyên giá trị từ các mentor để có định hướng phù hợp, qua đó hoàn thiện dự án khởi nghiệp và tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Được biết, cuộc thi năm nay quy tụ hơn 72 dự án khởi nghiệp, với hơn 200 sinh viên tham gia tranh tài.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.