Dự án phim ngắn CJ 2021 tìm thấy 5 gương mặt trẻ có thể đưa phim Việt ra quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các bạn trẻ đam mê làm phim ở Việt Nam đã có một sân chơi hấp dẫn để thực hiện giấc mơ của mình và còn có cơ hội tỏa sáng ở các liên hoan phim quốc tế.

Ở mùa tranh tài thứ 3, dự án phim ngắn CJ tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng yêu điện ảnh với 298 bài dự thi gửi về chương trình. 14 dự án phim tiềm năng nhất được lựa chọn vào vòng Thuyết trình ý để tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận hỗ trợ kinh phí từ Ban tổ chức.

Dự án phim ngắn CJ 2021 tìm thấy 5 gương mặt trẻ có thể đưa phim Việt ra quốc tế ảnh 1

Các thí sinh thuyết trình trực tuyến

Kết quả là có 5 cái tên đã được chọn với những đề tài vô cùng đa dạng. Như Cá mặt trăng là hành trình khám phá đức tin ngây thơ của một đứa trẻ khiếm thính trong nỗ lực giải cứu gia đình mình khỏi định mệnh mong manh. Hương kỳ trong trăng kể về người đàn ông trẻ đã lạc vào hang động không lối thoát. Người mẹ nuốt chửng xoay quanh một người đàn bà goá sống cùng đứa con trai tật nguyền và cũng là niềm hi vọng sống duy nhất đối với bà.

Dự án phim ngắn CJ 2021 tìm thấy 5 gương mặt trẻ có thể đưa phim Việt ra quốc tế ảnh 2

Những con voi bên vệ đường kể về gã thợ xây mộ tỉnh lẻ và những kí ức về một làng quê dần chìm khuất. Điềm báo có nhân vật chính là một bà quả phụ chống lại những giấc mơ kỳ lạ với người đàn ông xa lạ khi thầy bói nói đây là nguyên nhân gây ra loạt sự kiện đen đủi cho con trai bà.

Dự án phim ngắn CJ 2021 tìm thấy 5 gương mặt trẻ có thể đưa phim Việt ra quốc tế ảnh 3

Hội đồng thẩm định của dự án phim ngắn CJ

Đặc biệt, số lượng các nhà làm phim nữ chiếm tỷ lệ khá cao so với các năm trước cho thấy giới nữ ngày càng đam mê làm phim. Các thành viên trong hội đồng thẩm định rất kỳ vọng 5 dự án trên sẽ có cơ hội tiến xa tại những Liên hoan phim hàng đầu, vì các thí sinh đều có tầm nhìn đạo diễn rõ ràng và chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch sản xuất.

Dự án phim ngắn CJ 2021 tìm thấy 5 gương mặt trẻ có thể đưa phim Việt ra quốc tế ảnh 4

Họ sẽ được tài trợ kinh phí, được các đạo diễn hay nhà làm phim tên tuổi tư vấn, hướng dẫn để triển khai thành các bộ phim ngắn hoàn chỉnh. Sau đó, Dự án phim ngắn CJ 2021 sẽ hỗ trợ kinh phí đăng ký tham dự các Liên hoan phim Quốc tế hàng đầu như: Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sỹ)…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.