Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ 9/9 – 11/9, CLB Truyền thông Sự kiện ACPP – IUH (trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) tổ chức chương trình “Chú ve con” nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Nhiều cách làm đặc thù

Chương trình được CLB ACPP lên kế hoạch xây dựng đội hình, cũng như các chương trình hoạt động từ đầu tháng Bảy. Tất cả được phân công và triển khai một cách nhanh chóng để mang đến sự giúp đỡ kịp thời cho người dân địa phương.

Với xuất phát điểm của các thành viên chuyên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, câu lạc bộ cũng tiến hành gây quỹ theo sở trường của mình: Tạo hiệu ứng từ các bạn thành viên, cộng tác viên trong câu lạc bộ và sinh viên trên địa bàn TP. HCM; đặt bàn trực tại nhiều địa điểm; truyền thông trên các trang mạng xã hội về hoạt động gây quỹ. Nhờ vậy, chương trình của CLB ACPP được biết đến và hưởng ứng rộng rãi. Tất cả lợi nhuận thu được từ hoạt động gây quỹ đều hướng về mục đích giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và học sinh ở tỉnh Long An.

Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An ảnh 1

Đây là lần thứ 7 CLB Truyền thông Sự kiện ACPP – IUH tổ chức chương trình 'Chú ve con'. (Ảnh: NVCC)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình “Chú ve con” bị chậm tiến độ so với những năm trước. Đến đầu tháng Bảy, câu lạc bộ mới khởi động lại và thời gian trở nên gấp rút hơn. Ngoài ra, vì triển khai trùng vào dịp nghỉ Hè nên đa số hoạt động gây quỹ đều tổ chức bằng hình thức online, điều này gây không ít khó khăn trong việc lan tỏa chương trình đến với các bạn sinh viên và nhà tài trợ. Tuy nhiên, vốn có thế mạnh về truyền thông nên các thành viên câu lạc bộ luôn sáng tạo ra nhiều cách làm mới để giải quyết khó khăn. Đặc biệt là sáng tạo ra nhiều cách gây quỹ kết hợp 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An ảnh 2

Các thành viên trong chiến dịch được phân công nhiệm vụ luôn cố gắng hoàn thành kịp tiến độ. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ tuyển các thành viên trong câu lạc bộ và trong trường, chiến dịch “Chú ve con” còn huy động được đông đảo các bạn sinh viên thích hoạt động xã hội mà chưa có cơ hội trải nghiệm trên khắp TP. HCM.

Có kinh nghiệm hoạt động xã hội

Vốn là câu lạc bộ về truyền thông, các thành viên của ACPP luôn chú trọng xây dựng thành 2 mảng trọng tâm là truyền thông và sự kiện. Hai yếu tố này sẽ song song, hỗ trợ và tạo nên đặc trưng riêng của ACPP. Không chỉ có chương trình “Chú ve con”, trước đó các thành viên cũng đã từng tổ chức nhiều sự kiện liên tiếp nhau. Các chương trình lớn nhỏ dành cho các thành viên trong ACPP cũng như sinh viên trong và ngoài trường để kết nối, giao lưu với nhau về lĩnh lực truyền thông và sự kiện, nhiều chương trình giúp ACPP gây được tiếng vang và giúp mọi người biết đến nhiều hơn có thể kể đến: Yêu đi đừng ngại; tuyển CTV truyền thông sự kiện, Mic Talent…

Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An ảnh 3

Hoạt động gây quỹ kết hợp cả phương pháp trực tuyến và trực tiếp. (Ảnh: NVCC)

Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An ảnh 4

Các thành viên của chương trình đi tiền trạm thăm các hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NVCC)

Lê Thị Tuyết (thành viên Ban Tổ chức) chia sẻ: “Trước khi chọn địa bàn hoạt động, CLB ACPP đã liên hệ với UBND xã Nhơn Hòa Lập và các trường học trong khu vực để trao đổi về chương trình lần này. Câu lạc bộ cũng đã đi tiền trạm và nhận thấy phần lớn các hộ dân mà câu lạc bộ ghé thăm đều có hoàn cảnh neo đơn, mất khả năng lao động và thậm chí là mắc bệnh hiểm nghèo. Việc sinh hoạt hằng ngày đã rất khó khăn, chưa kể những lúc trái gió trở trời, đi lại bất tiện, phải xin thuốc uống và tự mình chống chọi mọi thứ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều học sinh nghèo và cận nghèo hiếu học nhưng gia đình rất khó khăn. Thấy được những hoàn cảnh đó, mình cũng như các thành viên càng có thêm quyết tâm để thực hiện chương trình lần này”.

Đưa Trung Thu đến trẻ em vùng khó khăn Long An ảnh 5

CLB ACPP đã liên hệ các trường học trong khu vực để trao đổi về chương trình lần này. (Ảnh: NVCC)


Theo kế hoạch, trong 2 ngày thực hiện chiến dịch tại địa phương, câu lạc bộ sẽ tiến hành các hoạt động: Thăm các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các gian hàng trò chơi; gian hàng 2K; đêm gala trao quà và giao lưu với các em học sinh khó khăn; thực hiện hoạt động công ích cho địa phương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.