Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Ánh Dương, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tài chính, một ngôi trường mà Dương hằng mong ước từ những năm tháng còn là cô nhóc cấp 3. Một câu nói mà cô bạn luôn tâm đăc là: Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức.
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 1

Từng là một cô gái nhút nhát, Ánh Dương quyết tâm thay đổi suy nghĩ, hành động trở nên bản lĩnh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trong những năm tháng còn học cấp 2 cấp 3 mình vốn luôn là một đứa trẻ nhút nhát, không có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và cũng tham gia khá ít các hoạt động của trường và Đoàn, Đội. Mình chỉ dám đứng từ xa nhìn mọi người thành công trên con đường của họ và luôn mơ ước có ngày mình sẽ được như những người đó. Mình đã từng phải nghe những lời chê bai, dèm pha về ngoại hình và coi thường về khả năng của mình.

Vì những câu nói mà những người xung quanh coi là bông đùa đó đã khiến một đứa trẻ như mình luôn tự ti và nghi ngờ chính bản thân mình “Liệu mình có phải một người vô dụng và thất bại như vậy không? Liệu những ước mơ của mình có thật sự là xa vời và sẽ không bao giờ mình làm được?”.

Chính vì ám ảnh những nỗi sợ thất bại đó mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Cho nên câu chuyện hôm nay mình muốn chia sẻ là hãy lắng nghe bản thân mình, bỏ qua mọi dèm pha xung quanh, không ngừng nỗ lực cho dù có thất bại, hãy luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 2

Ánh Dương sở hữu nhan sắc xinh đẹp với sống mũi cao cùng đôi mắt to tròn.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 3
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 4

Học viện Tài Chính là bước đệm lớn nhất để cô nàng bứt phá giới hạn của bản thân.

Từ khi thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà mình hằng ao ước, mình đã bứt phá hoàn toàn, vượt qua mọi giới hạn bản thân. Trong năm nhất, mình đã tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC và từng trở thành cộng tác viên tham gia công tác Đoàn tại phường Cống Vị - Ba Đình và Đoàn thanh niên HVTC. Mình đã tổ chức thành công 2 chương trình của Học viện là The Harmony - chương trình chào tân hằng năm và BigShow - chương trình lớn nhất của clb AGC.

Với những trải nghiệm vô cùng quý báu qua việc tham gia các câu lạc bộ và đoàn đội, mình đã trở nên vô cùng tự tin, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, một điều mà mình không thể có được nếu như chỉ làm việc một mình. Trong môi trường tập thể, mình được học cách làm việc nhóm, học hỏi nhiều kiến thức từ các anh chị khóa trên và thỏa mãn được niềm đam mê, sở thích của bản thân, hơn hết là được làm chính mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 5

Ngoài giờ học trên lớp, Ánh Dương tự bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bằng việc tham khảo tài liệu trên thư viện.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 6

Cô nàng tích cực tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 7

Ánh Dương đã thử sức đi làm thêm nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để có thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra mình đã từng thử sức đi làm tại rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ phía gia đình, và đồng nghiệp, điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình khá nhiều. Nhưng mình không sợ những thất bại, tất cả những bài học đó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm, là bước đệm cho sự thành công trong tương lai. Sau đấy mình đã cố gắng bước tiếp và đã cân bằng được học tập cũng như công việc và mình đã đi thực tập kế toán tại Tập đoàn Ecopark và trở thành một chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn CenGroup.

Mình muốn tập trung tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dựa trên các công việc làm thêm và thực tập theo ngành học của mình. Như vậy thì việc làm và việc học sẽ luôn bổ trợ cho nhau. Và kết quả học kì 1 năm thứ hai mình đã được xếp loại học sinh giỏi và nhận học bổng từ Học viện, ngoài ra mình còn giành được các chứng chỉ từ những câu lạc bộ và các cuộc thi trên trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 8

Ánh Dương cũng tham gia các dự án chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 9

Bên cạnh đó, không chỉ riêng kiến thức, việc rèn luyện thể thao, chăm sóc bản thân cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vì những lời chê bai từ nhỏ về ngoại hình nên mình càng phải quyết tâm thay đổi. Mình đã chăm chỉ đều đặn đi tập gym và bơi lội, ăn uống theo chế độ healthy và đã giảm 6kg chỉ trong 3 tháng. Hiện tại mình đang sở hữu một vóc dáng khiến mình khá hài lòng. Thêm vào đó, đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc và cải thiện làn da là vô cùng quan trọng. Trước đây mình đã rất tự ti về làn da nhiều mụn kém sắc. Hiện tại mình đã chăm skincare và học cách make up để lấy lại nhan sắc như mình mong muốn.

Và mình cũng rất bất ngờ khi mình được mời đi chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu tóc. Mình đã trở nên tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được làm phiên bản tốt nhất của chính mình! Nếu có cơ hội, mình muốn học thêm về dinh dưỡng và làm đẹp để có thể giúp đỡ những bạn tự ti về ngoại hình và nhan sắc trở nên khỏe đẹp hơn và tự tin vào chính bản thân mình. Vì chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 10

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày tháng thanh xuân nào là lãng phí và mình luôn đặt ra mục tiêu. Mình sẽ nỗ lực học tập để ra trường với tấm bằng Giỏi và có được công việc như ý muốn cũng như giúp ích được cho mọi người trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ đến độc giả một câu nói từng nghe được mà mình vô cùng tâm đắc: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Quả thật là như vậy, nên hãy đừng bao giờ nản chí và luôn nỗ lực nhé! Không có thành công nào mà không có sự thất bại cả, quan trọng là sau mỗi thất bại đó, hãy rút ra bài học và nó sẽ trở thành hành trang của bạn trong con đường tiến tới tương lai.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 11

Ánh Dương quan niệm rằng: "Chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...
Nữ sinh Ngoại thương luôn tâm niệm bản thân nhớ 3 điều 'Tinh thần - Thái độ - Hành động'

Nữ sinh Ngoại thương luôn tâm niệm bản thân nhớ 3 điều 'Tinh thần - Thái độ - Hành động'

SVVN - Trịnh Thị Nga là sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Là một sinh viên kinh tế và được tiếp lửa nghiên cứu sáng tạo từ các thầy cô trong trường, Nga luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội. Theo Nga một trong những điều hạnh phúc nhất là vừa được làm công việc có ý nghĩa cho cộng đồng, vừa đúng chuyên ngành học đồng thời bản thân cũng vô cùng yêu thích.
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM: Nữ sinh mang tà áo dài xanh đi khắp Hà Nội

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM: Nữ sinh mang tà áo dài xanh đi khắp Hà Nội

SVVN - Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), bộ ảnh mang tà áo dài xanh đến thăm Lăng Bác cùng một số địa điểm lịch sử tại Hà Nội đã được Nguyễn Thị Phương Anh – nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên, một sinh viên tiêu biểu mang tình yêu đặc biệt với màu áo Đoàn thể hiện.