Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Ánh Dương, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tài chính, một ngôi trường mà Dương hằng mong ước từ những năm tháng còn là cô nhóc cấp 3. Một câu nói mà cô bạn luôn tâm đăc là: Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức.
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 1

Từng là một cô gái nhút nhát, Ánh Dương quyết tâm thay đổi suy nghĩ, hành động trở nên bản lĩnh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trong những năm tháng còn học cấp 2 cấp 3 mình vốn luôn là một đứa trẻ nhút nhát, không có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và cũng tham gia khá ít các hoạt động của trường và Đoàn, Đội. Mình chỉ dám đứng từ xa nhìn mọi người thành công trên con đường của họ và luôn mơ ước có ngày mình sẽ được như những người đó. Mình đã từng phải nghe những lời chê bai, dèm pha về ngoại hình và coi thường về khả năng của mình.

Vì những câu nói mà những người xung quanh coi là bông đùa đó đã khiến một đứa trẻ như mình luôn tự ti và nghi ngờ chính bản thân mình “Liệu mình có phải một người vô dụng và thất bại như vậy không? Liệu những ước mơ của mình có thật sự là xa vời và sẽ không bao giờ mình làm được?”.

Chính vì ám ảnh những nỗi sợ thất bại đó mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Cho nên câu chuyện hôm nay mình muốn chia sẻ là hãy lắng nghe bản thân mình, bỏ qua mọi dèm pha xung quanh, không ngừng nỗ lực cho dù có thất bại, hãy luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 2

Ánh Dương sở hữu nhan sắc xinh đẹp với sống mũi cao cùng đôi mắt to tròn.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 3
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 4

Học viện Tài Chính là bước đệm lớn nhất để cô nàng bứt phá giới hạn của bản thân.

Từ khi thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà mình hằng ao ước, mình đã bứt phá hoàn toàn, vượt qua mọi giới hạn bản thân. Trong năm nhất, mình đã tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC và từng trở thành cộng tác viên tham gia công tác Đoàn tại phường Cống Vị - Ba Đình và Đoàn thanh niên HVTC. Mình đã tổ chức thành công 2 chương trình của Học viện là The Harmony - chương trình chào tân hằng năm và BigShow - chương trình lớn nhất của clb AGC.

Với những trải nghiệm vô cùng quý báu qua việc tham gia các câu lạc bộ và đoàn đội, mình đã trở nên vô cùng tự tin, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, một điều mà mình không thể có được nếu như chỉ làm việc một mình. Trong môi trường tập thể, mình được học cách làm việc nhóm, học hỏi nhiều kiến thức từ các anh chị khóa trên và thỏa mãn được niềm đam mê, sở thích của bản thân, hơn hết là được làm chính mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 5

Ngoài giờ học trên lớp, Ánh Dương tự bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bằng việc tham khảo tài liệu trên thư viện.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 6

Cô nàng tích cực tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 7

Ánh Dương đã thử sức đi làm thêm nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để có thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra mình đã từng thử sức đi làm tại rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ phía gia đình, và đồng nghiệp, điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình khá nhiều. Nhưng mình không sợ những thất bại, tất cả những bài học đó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm, là bước đệm cho sự thành công trong tương lai. Sau đấy mình đã cố gắng bước tiếp và đã cân bằng được học tập cũng như công việc và mình đã đi thực tập kế toán tại Tập đoàn Ecopark và trở thành một chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn CenGroup.

Mình muốn tập trung tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dựa trên các công việc làm thêm và thực tập theo ngành học của mình. Như vậy thì việc làm và việc học sẽ luôn bổ trợ cho nhau. Và kết quả học kì 1 năm thứ hai mình đã được xếp loại học sinh giỏi và nhận học bổng từ Học viện, ngoài ra mình còn giành được các chứng chỉ từ những câu lạc bộ và các cuộc thi trên trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 8

Ánh Dương cũng tham gia các dự án chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 9

Bên cạnh đó, không chỉ riêng kiến thức, việc rèn luyện thể thao, chăm sóc bản thân cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vì những lời chê bai từ nhỏ về ngoại hình nên mình càng phải quyết tâm thay đổi. Mình đã chăm chỉ đều đặn đi tập gym và bơi lội, ăn uống theo chế độ healthy và đã giảm 6kg chỉ trong 3 tháng. Hiện tại mình đang sở hữu một vóc dáng khiến mình khá hài lòng. Thêm vào đó, đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc và cải thiện làn da là vô cùng quan trọng. Trước đây mình đã rất tự ti về làn da nhiều mụn kém sắc. Hiện tại mình đã chăm skincare và học cách make up để lấy lại nhan sắc như mình mong muốn.

Và mình cũng rất bất ngờ khi mình được mời đi chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu tóc. Mình đã trở nên tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được làm phiên bản tốt nhất của chính mình! Nếu có cơ hội, mình muốn học thêm về dinh dưỡng và làm đẹp để có thể giúp đỡ những bạn tự ti về ngoại hình và nhan sắc trở nên khỏe đẹp hơn và tự tin vào chính bản thân mình. Vì chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 10

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày tháng thanh xuân nào là lãng phí và mình luôn đặt ra mục tiêu. Mình sẽ nỗ lực học tập để ra trường với tấm bằng Giỏi và có được công việc như ý muốn cũng như giúp ích được cho mọi người trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ đến độc giả một câu nói từng nghe được mà mình vô cùng tâm đắc: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Quả thật là như vậy, nên hãy đừng bao giờ nản chí và luôn nỗ lực nhé! Không có thành công nào mà không có sự thất bại cả, quan trọng là sau mỗi thất bại đó, hãy rút ra bài học và nó sẽ trở thành hành trang của bạn trong con đường tiến tới tương lai.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 11

Ánh Dương quan niệm rằng: "Chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.