Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Ánh Dương, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tài chính, một ngôi trường mà Dương hằng mong ước từ những năm tháng còn là cô nhóc cấp 3. Một câu nói mà cô bạn luôn tâm đăc là: Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức.
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 1

Từng là một cô gái nhút nhát, Ánh Dương quyết tâm thay đổi suy nghĩ, hành động trở nên bản lĩnh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trong những năm tháng còn học cấp 2 cấp 3 mình vốn luôn là một đứa trẻ nhút nhát, không có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và cũng tham gia khá ít các hoạt động của trường và Đoàn, Đội. Mình chỉ dám đứng từ xa nhìn mọi người thành công trên con đường của họ và luôn mơ ước có ngày mình sẽ được như những người đó. Mình đã từng phải nghe những lời chê bai, dèm pha về ngoại hình và coi thường về khả năng của mình.

Vì những câu nói mà những người xung quanh coi là bông đùa đó đã khiến một đứa trẻ như mình luôn tự ti và nghi ngờ chính bản thân mình “Liệu mình có phải một người vô dụng và thất bại như vậy không? Liệu những ước mơ của mình có thật sự là xa vời và sẽ không bao giờ mình làm được?”.

Chính vì ám ảnh những nỗi sợ thất bại đó mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Cho nên câu chuyện hôm nay mình muốn chia sẻ là hãy lắng nghe bản thân mình, bỏ qua mọi dèm pha xung quanh, không ngừng nỗ lực cho dù có thất bại, hãy luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 2

Ánh Dương sở hữu nhan sắc xinh đẹp với sống mũi cao cùng đôi mắt to tròn.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 3
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 4

Học viện Tài Chính là bước đệm lớn nhất để cô nàng bứt phá giới hạn của bản thân.

Từ khi thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà mình hằng ao ước, mình đã bứt phá hoàn toàn, vượt qua mọi giới hạn bản thân. Trong năm nhất, mình đã tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC và từng trở thành cộng tác viên tham gia công tác Đoàn tại phường Cống Vị - Ba Đình và Đoàn thanh niên HVTC. Mình đã tổ chức thành công 2 chương trình của Học viện là The Harmony - chương trình chào tân hằng năm và BigShow - chương trình lớn nhất của clb AGC.

Với những trải nghiệm vô cùng quý báu qua việc tham gia các câu lạc bộ và đoàn đội, mình đã trở nên vô cùng tự tin, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, một điều mà mình không thể có được nếu như chỉ làm việc một mình. Trong môi trường tập thể, mình được học cách làm việc nhóm, học hỏi nhiều kiến thức từ các anh chị khóa trên và thỏa mãn được niềm đam mê, sở thích của bản thân, hơn hết là được làm chính mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 5

Ngoài giờ học trên lớp, Ánh Dương tự bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bằng việc tham khảo tài liệu trên thư viện.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 6

Cô nàng tích cực tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 7

Ánh Dương đã thử sức đi làm thêm nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để có thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra mình đã từng thử sức đi làm tại rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ phía gia đình, và đồng nghiệp, điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình khá nhiều. Nhưng mình không sợ những thất bại, tất cả những bài học đó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm, là bước đệm cho sự thành công trong tương lai. Sau đấy mình đã cố gắng bước tiếp và đã cân bằng được học tập cũng như công việc và mình đã đi thực tập kế toán tại Tập đoàn Ecopark và trở thành một chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn CenGroup.

Mình muốn tập trung tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dựa trên các công việc làm thêm và thực tập theo ngành học của mình. Như vậy thì việc làm và việc học sẽ luôn bổ trợ cho nhau. Và kết quả học kì 1 năm thứ hai mình đã được xếp loại học sinh giỏi và nhận học bổng từ Học viện, ngoài ra mình còn giành được các chứng chỉ từ những câu lạc bộ và các cuộc thi trên trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 8

Ánh Dương cũng tham gia các dự án chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 9

Bên cạnh đó, không chỉ riêng kiến thức, việc rèn luyện thể thao, chăm sóc bản thân cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vì những lời chê bai từ nhỏ về ngoại hình nên mình càng phải quyết tâm thay đổi. Mình đã chăm chỉ đều đặn đi tập gym và bơi lội, ăn uống theo chế độ healthy và đã giảm 6kg chỉ trong 3 tháng. Hiện tại mình đang sở hữu một vóc dáng khiến mình khá hài lòng. Thêm vào đó, đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc và cải thiện làn da là vô cùng quan trọng. Trước đây mình đã rất tự ti về làn da nhiều mụn kém sắc. Hiện tại mình đã chăm skincare và học cách make up để lấy lại nhan sắc như mình mong muốn.

Và mình cũng rất bất ngờ khi mình được mời đi chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu tóc. Mình đã trở nên tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được làm phiên bản tốt nhất của chính mình! Nếu có cơ hội, mình muốn học thêm về dinh dưỡng và làm đẹp để có thể giúp đỡ những bạn tự ti về ngoại hình và nhan sắc trở nên khỏe đẹp hơn và tự tin vào chính bản thân mình. Vì chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 10

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày tháng thanh xuân nào là lãng phí và mình luôn đặt ra mục tiêu. Mình sẽ nỗ lực học tập để ra trường với tấm bằng Giỏi và có được công việc như ý muốn cũng như giúp ích được cho mọi người trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ đến độc giả một câu nói từng nghe được mà mình vô cùng tâm đắc: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Quả thật là như vậy, nên hãy đừng bao giờ nản chí và luôn nỗ lực nhé! Không có thành công nào mà không có sự thất bại cả, quan trọng là sau mỗi thất bại đó, hãy rút ra bài học và nó sẽ trở thành hành trang của bạn trong con đường tiến tới tương lai.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 11

Ánh Dương quan niệm rằng: "Chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.