Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Ánh Dương, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tài chính, một ngôi trường mà Dương hằng mong ước từ những năm tháng còn là cô nhóc cấp 3. Một câu nói mà cô bạn luôn tâm đăc là: Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức.
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 1

Từng là một cô gái nhút nhát, Ánh Dương quyết tâm thay đổi suy nghĩ, hành động trở nên bản lĩnh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trong những năm tháng còn học cấp 2 cấp 3 mình vốn luôn là một đứa trẻ nhút nhát, không có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và cũng tham gia khá ít các hoạt động của trường và Đoàn, Đội. Mình chỉ dám đứng từ xa nhìn mọi người thành công trên con đường của họ và luôn mơ ước có ngày mình sẽ được như những người đó. Mình đã từng phải nghe những lời chê bai, dèm pha về ngoại hình và coi thường về khả năng của mình.

Vì những câu nói mà những người xung quanh coi là bông đùa đó đã khiến một đứa trẻ như mình luôn tự ti và nghi ngờ chính bản thân mình “Liệu mình có phải một người vô dụng và thất bại như vậy không? Liệu những ước mơ của mình có thật sự là xa vời và sẽ không bao giờ mình làm được?”.

Chính vì ám ảnh những nỗi sợ thất bại đó mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Cho nên câu chuyện hôm nay mình muốn chia sẻ là hãy lắng nghe bản thân mình, bỏ qua mọi dèm pha xung quanh, không ngừng nỗ lực cho dù có thất bại, hãy luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 2

Ánh Dương sở hữu nhan sắc xinh đẹp với sống mũi cao cùng đôi mắt to tròn.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 3
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 4

Học viện Tài Chính là bước đệm lớn nhất để cô nàng bứt phá giới hạn của bản thân.

Từ khi thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà mình hằng ao ước, mình đã bứt phá hoàn toàn, vượt qua mọi giới hạn bản thân. Trong năm nhất, mình đã tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC và từng trở thành cộng tác viên tham gia công tác Đoàn tại phường Cống Vị - Ba Đình và Đoàn thanh niên HVTC. Mình đã tổ chức thành công 2 chương trình của Học viện là The Harmony - chương trình chào tân hằng năm và BigShow - chương trình lớn nhất của clb AGC.

Với những trải nghiệm vô cùng quý báu qua việc tham gia các câu lạc bộ và đoàn đội, mình đã trở nên vô cùng tự tin, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, một điều mà mình không thể có được nếu như chỉ làm việc một mình. Trong môi trường tập thể, mình được học cách làm việc nhóm, học hỏi nhiều kiến thức từ các anh chị khóa trên và thỏa mãn được niềm đam mê, sở thích của bản thân, hơn hết là được làm chính mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 5

Ngoài giờ học trên lớp, Ánh Dương tự bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bằng việc tham khảo tài liệu trên thư viện.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 6

Cô nàng tích cực tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 7

Ánh Dương đã thử sức đi làm thêm nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để có thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra mình đã từng thử sức đi làm tại rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ phía gia đình, và đồng nghiệp, điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình khá nhiều. Nhưng mình không sợ những thất bại, tất cả những bài học đó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm, là bước đệm cho sự thành công trong tương lai. Sau đấy mình đã cố gắng bước tiếp và đã cân bằng được học tập cũng như công việc và mình đã đi thực tập kế toán tại Tập đoàn Ecopark và trở thành một chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn CenGroup.

Mình muốn tập trung tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dựa trên các công việc làm thêm và thực tập theo ngành học của mình. Như vậy thì việc làm và việc học sẽ luôn bổ trợ cho nhau. Và kết quả học kì 1 năm thứ hai mình đã được xếp loại học sinh giỏi và nhận học bổng từ Học viện, ngoài ra mình còn giành được các chứng chỉ từ những câu lạc bộ và các cuộc thi trên trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 8

Ánh Dương cũng tham gia các dự án chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 9

Bên cạnh đó, không chỉ riêng kiến thức, việc rèn luyện thể thao, chăm sóc bản thân cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vì những lời chê bai từ nhỏ về ngoại hình nên mình càng phải quyết tâm thay đổi. Mình đã chăm chỉ đều đặn đi tập gym và bơi lội, ăn uống theo chế độ healthy và đã giảm 6kg chỉ trong 3 tháng. Hiện tại mình đang sở hữu một vóc dáng khiến mình khá hài lòng. Thêm vào đó, đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc và cải thiện làn da là vô cùng quan trọng. Trước đây mình đã rất tự ti về làn da nhiều mụn kém sắc. Hiện tại mình đã chăm skincare và học cách make up để lấy lại nhan sắc như mình mong muốn.

Và mình cũng rất bất ngờ khi mình được mời đi chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu tóc. Mình đã trở nên tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được làm phiên bản tốt nhất của chính mình! Nếu có cơ hội, mình muốn học thêm về dinh dưỡng và làm đẹp để có thể giúp đỡ những bạn tự ti về ngoại hình và nhan sắc trở nên khỏe đẹp hơn và tự tin vào chính bản thân mình. Vì chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 10

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày tháng thanh xuân nào là lãng phí và mình luôn đặt ra mục tiêu. Mình sẽ nỗ lực học tập để ra trường với tấm bằng Giỏi và có được công việc như ý muốn cũng như giúp ích được cho mọi người trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ đến độc giả một câu nói từng nghe được mà mình vô cùng tâm đắc: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Quả thật là như vậy, nên hãy đừng bao giờ nản chí và luôn nỗ lực nhé! Không có thành công nào mà không có sự thất bại cả, quan trọng là sau mỗi thất bại đó, hãy rút ra bài học và nó sẽ trở thành hành trang của bạn trong con đường tiến tới tương lai.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 11

Ánh Dương quan niệm rằng: "Chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.