Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Ánh Dương, sinh năm 2002, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm thứ hai Học viện Tài chính, một ngôi trường mà Dương hằng mong ước từ những năm tháng còn là cô nhóc cấp 3. Một câu nói mà cô bạn luôn tâm đăc là: Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức.
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 1

Từng là một cô gái nhút nhát, Ánh Dương quyết tâm thay đổi suy nghĩ, hành động trở nên bản lĩnh vững vàng hơn trong cuộc sống.

Trong những năm tháng còn học cấp 2 cấp 3 mình vốn luôn là một đứa trẻ nhút nhát, không có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và cũng tham gia khá ít các hoạt động của trường và Đoàn, Đội. Mình chỉ dám đứng từ xa nhìn mọi người thành công trên con đường của họ và luôn mơ ước có ngày mình sẽ được như những người đó. Mình đã từng phải nghe những lời chê bai, dèm pha về ngoại hình và coi thường về khả năng của mình.

Vì những câu nói mà những người xung quanh coi là bông đùa đó đã khiến một đứa trẻ như mình luôn tự ti và nghi ngờ chính bản thân mình “Liệu mình có phải một người vô dụng và thất bại như vậy không? Liệu những ước mơ của mình có thật sự là xa vời và sẽ không bao giờ mình làm được?”.

Chính vì ám ảnh những nỗi sợ thất bại đó mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Cho nên câu chuyện hôm nay mình muốn chia sẻ là hãy lắng nghe bản thân mình, bỏ qua mọi dèm pha xung quanh, không ngừng nỗ lực cho dù có thất bại, hãy luôn mạnh mẽ và tiến lên phía trước để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 2

Ánh Dương sở hữu nhan sắc xinh đẹp với sống mũi cao cùng đôi mắt to tròn.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 3
Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 4

Học viện Tài Chính là bước đệm lớn nhất để cô nàng bứt phá giới hạn của bản thân.

Từ khi thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà mình hằng ao ước, mình đã bứt phá hoàn toàn, vượt qua mọi giới hạn bản thân. Trong năm nhất, mình đã tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC và từng trở thành cộng tác viên tham gia công tác Đoàn tại phường Cống Vị - Ba Đình và Đoàn thanh niên HVTC. Mình đã tổ chức thành công 2 chương trình của Học viện là The Harmony - chương trình chào tân hằng năm và BigShow - chương trình lớn nhất của clb AGC.

Với những trải nghiệm vô cùng quý báu qua việc tham gia các câu lạc bộ và đoàn đội, mình đã trở nên vô cùng tự tin, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mềm, một điều mà mình không thể có được nếu như chỉ làm việc một mình. Trong môi trường tập thể, mình được học cách làm việc nhóm, học hỏi nhiều kiến thức từ các anh chị khóa trên và thỏa mãn được niềm đam mê, sở thích của bản thân, hơn hết là được làm chính mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 5

Ngoài giờ học trên lớp, Ánh Dương tự bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bằng việc tham khảo tài liệu trên thư viện.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 6

Cô nàng tích cực tham gia 2 câu lạc bộ là Thủ lĩnh trẻ YLC thuộc Đoàn Thanh niên HVTC và câu lạc bộ AGC thuộc Hội Sinh viên HVTC.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 7

Ánh Dương đã thử sức đi làm thêm nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để có thêm kiến thức cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Ngoài ra mình đã từng thử sức đi làm tại rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại từ phía gia đình, và đồng nghiệp, điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình khá nhiều. Nhưng mình không sợ những thất bại, tất cả những bài học đó sẽ là hành trang, là kinh nghiệm, là bước đệm cho sự thành công trong tương lai. Sau đấy mình đã cố gắng bước tiếp và đã cân bằng được học tập cũng như công việc và mình đã đi thực tập kế toán tại Tập đoàn Ecopark và trở thành một chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn CenGroup.

Mình muốn tập trung tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm dựa trên các công việc làm thêm và thực tập theo ngành học của mình. Như vậy thì việc làm và việc học sẽ luôn bổ trợ cho nhau. Và kết quả học kì 1 năm thứ hai mình đã được xếp loại học sinh giỏi và nhận học bổng từ Học viện, ngoài ra mình còn giành được các chứng chỉ từ những câu lạc bộ và các cuộc thi trên trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực của bản thân mình.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 8

Ánh Dương cũng tham gia các dự án chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu tóc.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 9

Bên cạnh đó, không chỉ riêng kiến thức, việc rèn luyện thể thao, chăm sóc bản thân cũng là một điều vô cùng cần thiết. Vì những lời chê bai từ nhỏ về ngoại hình nên mình càng phải quyết tâm thay đổi. Mình đã chăm chỉ đều đặn đi tập gym và bơi lội, ăn uống theo chế độ healthy và đã giảm 6kg chỉ trong 3 tháng. Hiện tại mình đang sở hữu một vóc dáng khiến mình khá hài lòng. Thêm vào đó, đối với các chị em phụ nữ, việc chăm sóc và cải thiện làn da là vô cùng quan trọng. Trước đây mình đã rất tự ti về làn da nhiều mụn kém sắc. Hiện tại mình đã chăm skincare và học cách make up để lấy lại nhan sắc như mình mong muốn.

Và mình cũng rất bất ngờ khi mình được mời đi chụp ảnh mẫu cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu tóc. Mình đã trở nên tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều vì được làm phiên bản tốt nhất của chính mình! Nếu có cơ hội, mình muốn học thêm về dinh dưỡng và làm đẹp để có thể giúp đỡ những bạn tự ti về ngoại hình và nhan sắc trở nên khỏe đẹp hơn và tự tin vào chính bản thân mình. Vì chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 10

Trong tương lai gần, mình mong muốn không có ngày tháng thanh xuân nào là lãng phí và mình luôn đặt ra mục tiêu. Mình sẽ nỗ lực học tập để ra trường với tấm bằng Giỏi và có được công việc như ý muốn cũng như giúp ích được cho mọi người trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ đến độc giả một câu nói từng nghe được mà mình vô cùng tâm đắc: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Quả thật là như vậy, nên hãy đừng bao giờ nản chí và luôn nỗ lực nhé! Không có thành công nào mà không có sự thất bại cả, quan trọng là sau mỗi thất bại đó, hãy rút ra bài học và nó sẽ trở thành hành trang của bạn trong con đường tiến tới tương lai.

Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bạn không cố gắng hết sức ảnh 11

Ánh Dương quan niệm rằng: "Chỉ có tự tin thì mới được là chính mình, luôn hạnh phúc và thành công trên mỗi con đường ta đi!"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.