Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản: 110 đại biểu thanh niên quốc tế cùng chung vui, thắt chặt tình đoàn kết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 14/12, lãnh đạo TP. HCM và lãnh đạo T.Ư Đoàn đã gặp gỡ các đoàn đại biểu tham dự Festival thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023.

Đến dự chương trình, có: Ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM, anh Nguyễn Tường Lâm – Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Phước Lộc khẳng định, lãnh đạo Thành phố luôn tin tưởng và phát huy sự tham gia tích cực của thanh niên vào quá trình xây dựng thành phố, đây là yêu cầu quan trọng để thực hiện các mục tiêu bền vững trong hiện tại và tầm nhìn dài hạn đến năm 2030 và năm 2045.

Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản: 110 đại biểu thanh niên quốc tế cùng chung vui, thắt chặt tình đoàn kết ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm – Bí thư T.Ư Đoàn trao quà cho các đại biểu các nước ASEAN.

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM nhấn mạnh, lãnh đạo Thành phố luôn mong muốn kết nối với thanh niên ASEAN - Nhật Bản, trong đó có thanh niên Việt Nam trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, giáo dục và đào tạo, du lịch, kinh tế… "Đoàn kết, hữu nghị, hợp tác là điểm tương đồng để hướng đến mục tiêu hòa bình, ổn định và thịnh vượng", Phó Bí thư Thành ủy nói.

Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản: 110 đại biểu thanh niên quốc tế cùng chung vui, thắt chặt tình đoàn kết ảnh 2

Các đại biểu thanh niên quốc tế cùng viết các thông điệp trên nón lá Việt Nam.

Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản: 110 đại biểu thanh niên quốc tế cùng chung vui, thắt chặt tình đoàn kết ảnh 3

Các đại biểu thanh niên quốc tế cùng giao lưu văn nghệ.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc cũng kỳ vọng, các đại biểu tham dự Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản sẽ là những sứ giả kết nối thêm nhiều người trẻ của mỗi quốc gia để vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa các nước, góp phần xây dựng một ASEAN giàu đẹp và thịnh vượng.

Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 được tổ chức nhằm cường giao lưu, hiểu biết chung và nâng cao nhận thức về ASEAN – Nhật Bản cho thanh niên, người dân ASEAN; khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN và ASEAN +. Đây là hoạt động đối ngoại thanh niên quan trọng nằm trong Đề án Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản được Chính phủ phê duyệt.

Đại biểu thanh niên tham gia Festival có độ tuổi từ 18 - 30, có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, có kinh nghiệm, kỹ năng tham gia các chương trình, hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thanh niên và đặc biệt thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của thanh niên trong việc cùng chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN bền vững và thúc đẩy Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nhật Bản.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".