Gần 60.000 bức tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
Gần 60.000 bức tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”
SVVN - Với thông điệp đoàn kết toàn dân phòng chống dịch, thông điệp "5K" và những câu chuyện đậm tính thời sự như tiếp thêm oxy cho bệnh nhân, bếp ăn yêu thương, đường về quê được thể hiện qua nét vẽ đầy màu sắc của các em thiếu nhi trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Chính thức phát động từ ngày 19/6, cuộc thi vẽ tranh trong thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Vững tin Việt Nam” đã thu hút 101.788 tác phẩm ở 63/63 tỉnh, thành phố. Các đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất là: Hà Nội, An Giang, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Tuyên Quang. Số tác phẩm dự thi của học sinh khối tiểu học là 59.521, khối trung học cơ sở là 42.267.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo tại Lễ tổng kết cuộc thi phát trực tiếp trên fanpage Hội đồng Đội T.Ư ngày 22/8, các tác phẩm gửi về đều thể hiện được chủ đề của cuộc thi, mang nhiều thông điệp ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội. Mỗi bức tranh của các em nhỏ thể hiện niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nhiều đề tài được các em khai thác như: Tinh thần đoàn kết toàn dân phòng, chống dịch, thông điệp "5K" phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ cùng em thơ chung tay vượt qua đại dịch, cả nước đồng lòng hướng về miền Nam, sức trẻ thanh niên hỗ trợ nhân dân vùng dịch, đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin, bảo vệ các vùng xanh an toàn… qua đó, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa của thiếu niên, nhi đồng, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho các em trong thời gian nghỉ hè.

Đặc biệt, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, 210 triệu đồng đã được ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ bởi mỗi bức tranh tham gia cuộc thi, tác giả đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ. Kinh phí do Ban tổ chức cuộc thi thực hiện.

Kết quả, từ 150 tác phẩm lọt vào chung khảo, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 8A9, trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Các giải thưởng khác được trao theo nhóm đối tượng khối tiểu học và trung học cơ sở gồm: 2 giải Nhất mỗi giải 5 triệu đồng, 4 giải Nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 6 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng, 30 giải Khuyến khích mỗi giải 500.000 đồng. Các giải thưởng đều nhận được Bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.