Gần 60.000 bức tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
Gần 60.000 bức tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”
SVVN - Với thông điệp đoàn kết toàn dân phòng chống dịch, thông điệp "5K" và những câu chuyện đậm tính thời sự như tiếp thêm oxy cho bệnh nhân, bếp ăn yêu thương, đường về quê được thể hiện qua nét vẽ đầy màu sắc của các em thiếu nhi trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.

Chính thức phát động từ ngày 19/6, cuộc thi vẽ tranh trong thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Vững tin Việt Nam” đã thu hút 101.788 tác phẩm ở 63/63 tỉnh, thành phố. Các đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất là: Hà Nội, An Giang, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Tuyên Quang. Số tác phẩm dự thi của học sinh khối tiểu học là 59.521, khối trung học cơ sở là 42.267.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo tại Lễ tổng kết cuộc thi phát trực tiếp trên fanpage Hội đồng Đội T.Ư ngày 22/8, các tác phẩm gửi về đều thể hiện được chủ đề của cuộc thi, mang nhiều thông điệp ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và xã hội. Mỗi bức tranh của các em nhỏ thể hiện niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Nhiều đề tài được các em khai thác như: Tinh thần đoàn kết toàn dân phòng, chống dịch, thông điệp "5K" phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ cùng em thơ chung tay vượt qua đại dịch, cả nước đồng lòng hướng về miền Nam, sức trẻ thanh niên hỗ trợ nhân dân vùng dịch, đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin, bảo vệ các vùng xanh an toàn… qua đó, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa của thiếu niên, nhi đồng, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho các em trong thời gian nghỉ hè.

Đặc biệt, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, 210 triệu đồng đã được ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ bởi mỗi bức tranh tham gia cuộc thi, tác giả đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ. Kinh phí do Ban tổ chức cuộc thi thực hiện.

Kết quả, từ 150 tác phẩm lọt vào chung khảo, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 8A9, trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Các giải thưởng khác được trao theo nhóm đối tượng khối tiểu học và trung học cơ sở gồm: 2 giải Nhất mỗi giải 5 triệu đồng, 4 giải Nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 6 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng, 30 giải Khuyến khích mỗi giải 500.000 đồng. Các giải thưởng đều nhận được Bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.