Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ôn Thị Nguyên Thùy (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí & Tuyên Truyền. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Nguyên Thuỳ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và mới đây nhất được bầu giữ chức Trưởng Ban biên tập của trang tin điện tử Sóng trẻ News. Một hành trình mới đã mở ra với nữ sinh trường Báo đa tài này.
Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 1

Ôn Thị Nguyên Thùy (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí & Tuyên Truyền.

Việc trở thành người dẫn dắt trang tin mang đến cho Nguyên Thuỳ nhiều bất ngờ. Vui mừng vì mình được giao trọng trách cao cả quản lý cả một câu lạc bộ, vừa lo sợ vì không biết bản thân sẽ làm như thế nào để xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. Thế nhưng dù cảm xúc có đan xen lẫn lộn, với nữ sinh trường Báo sự kiện trọng đại này đã tiếp thêm động lực để bản thân phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Nguyên Thuỳ chia sẻ: “Đã gần một tháng kể từ ngày mình trở thành Trưởng ban biên tập. Nhưng những cảm xúc về ngày mình nhậm chức vẫn khiến mình bồi hồi. Khi còn là thành viên của ban biên tập, mình vẫn còn hoài nghi về năng lực của bản thân, suy nghĩ nhiều mỗi khi được đảm nhiệm việc quan trọng của trang tin. Chính vì vậy khi Trưởng Ban biên tập nhiệm kỳ trước thông báo rằng mình sẽ trở thành người kế nhiệm, mình đã rất ngạc nhiên. Cũng từ đó mà mình biết rằng cần tự tin cũng như học hỏi nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt trọng trách mới”.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 2

Nhớ lại ngày còn học cấp 3, Học viện Báo chí & Tuyên truyền vốn không phải nguyện vọng đầu tiên của Nguyên Thuỳ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, cô nàng tin rằng việc mình trúng tuyển vào ngôi trường này là một cái “duyên” và bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được học tập tại đây. “Lúc vừa nhập học, mình đã mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập về nghiệp vụ báo chí để giúp mình trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi đi làm. Tình cờ mình biết tới trang tin điện tử Sóng trẻ qua một người bạn và đã rất trông ngóng tới ngày tuyển thành viên. Nhờ sự may mắn và nỗ lực của bản thân, mình đã trở thành một phần của trang tin điện tử”- nữ sinh nhớ lại.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 3

Nguyên Thuỳ vẫn còn bồi hồi mỗi khi nhớ lại những ngày chập chững đi sản xuất tin bài, nơi lưu giữ dấu chân đầu tiên với nghề báo. Hồi đó cô nàng chỉ nghĩ đơn giản là mình cần làm nhiều bài, lên nhiều tin nhất có thể mà quên đi chất lượng của từng bài. Sau đó, nhờ sự dạy bảo của anh chị trong trang tin mà nhận ra được lỗi sai, từ đó chất lượng tin bài cũng dần đi lên. Trải qua từng ấy thời gian, giờ cũng không còn là em út nữa Nguyên Thuỳ đã tích lũy cho mình được kha khá kinh nghiệm, đủ sức dẫn dắt những “cánh chim non” khác.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động trường lớp và câu lạc bộ, Nguyên Thuỳ cũng chủ động tìm kiếm những cơ hội mới, thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm nhất, cô nàng đã làm thêm tại một công ty truyền thông với vai trò biên tập viên, đồng thời cộng tác với các trang tin điện tử và cơ quan báo chí khác.

“Những công việc đó đã giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình học tập và cải thiện kỹ năng trong nghề. Đồng thời, việc đi làm thêm cũng giúp mình nhận ra những điểm yếu cần khắc phục của bản thân cũng như cách sắp xếp thời gian cho các hoạt động trong ngày. Mình nghĩ rằng nếu có cơ hội, các bạn sinh viên nên tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp để phát triển bản thân”, Nguyên Thuỳ bộc bạch.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 4

Để có thể cân bằng công việc của một Trưởng Ban Biên Tập và việc học, nữ sinh trường Báo cũng có bí quyết riêng. Với Nguyên Thuỳ, bản thân sẽ luôn xác định rõ việc nào việc chính, việc nào là việc phụ, từ đó mà phân bổ thời gian cho hợp lý. Tuy nhiên với nữ sinh, việc học vẫn luôn được quan tâm hàng đầu, chính vì thế mà thời gian biểu chủ yếu vẫn xoay quanh việc học. Khi hoàn thành bài tập thì mới lúc bản thân hoàn thành tin bài.

Bên cạnh nụ cười rạng rỡ và tính cách vui vẻ, Nguyên Thuỳ cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, nản lòng như bao sinh viên khác. Đặc biệt là đối với năm học này, khi nữ sinh phải học thêm các môn chuyên ngành, đi kiến tập và tham gia sản xuất tin bài thực tế thì áp lực ngày một tăng. Dù vậy, Nguyên Thuỳ không hề bi quan cũng như chưa từng nghĩ sẽ ngày mình bỏ cuộc.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 5

“Có những lúc mình nghe thấy những lời nói của họ hàng như “Nghề báo bạc lắm, vất vả mà thu nhập chẳng bao nhiêu”, lại càng làm mình nản lòng. Tuy nhiên mình tin rằng, khi mình nỗ lực hết và cống hiến hết mình cho ngành nghề đã lựa chọn thì dù có vất vả tới đâu, mình cũng sẽ hạnh phúc”.

Nói về dự định tương lai, Nguyên Thuỳ mong muốn gắn bó lâu dài với nghề báo. Trước hết, cô nàng sẽ cố gắng và trau dồi thêm nhiều kiến thức nghề nghiệp để chuẩn bị hành trang vững vàng, đi xa và đi vững với nghề cầm bút này.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.