Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ôn Thị Nguyên Thùy (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí & Tuyên Truyền. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Nguyên Thuỳ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và mới đây nhất được bầu giữ chức Trưởng Ban biên tập của trang tin điện tử Sóng trẻ News. Một hành trình mới đã mở ra với nữ sinh trường Báo đa tài này.
Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 1

Ôn Thị Nguyên Thùy (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí & Tuyên Truyền.

Việc trở thành người dẫn dắt trang tin mang đến cho Nguyên Thuỳ nhiều bất ngờ. Vui mừng vì mình được giao trọng trách cao cả quản lý cả một câu lạc bộ, vừa lo sợ vì không biết bản thân sẽ làm như thế nào để xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. Thế nhưng dù cảm xúc có đan xen lẫn lộn, với nữ sinh trường Báo sự kiện trọng đại này đã tiếp thêm động lực để bản thân phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Nguyên Thuỳ chia sẻ: “Đã gần một tháng kể từ ngày mình trở thành Trưởng ban biên tập. Nhưng những cảm xúc về ngày mình nhậm chức vẫn khiến mình bồi hồi. Khi còn là thành viên của ban biên tập, mình vẫn còn hoài nghi về năng lực của bản thân, suy nghĩ nhiều mỗi khi được đảm nhiệm việc quan trọng của trang tin. Chính vì vậy khi Trưởng Ban biên tập nhiệm kỳ trước thông báo rằng mình sẽ trở thành người kế nhiệm, mình đã rất ngạc nhiên. Cũng từ đó mà mình biết rằng cần tự tin cũng như học hỏi nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt trọng trách mới”.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 2

Nhớ lại ngày còn học cấp 3, Học viện Báo chí & Tuyên truyền vốn không phải nguyện vọng đầu tiên của Nguyên Thuỳ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, cô nàng tin rằng việc mình trúng tuyển vào ngôi trường này là một cái “duyên” và bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được học tập tại đây. “Lúc vừa nhập học, mình đã mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập về nghiệp vụ báo chí để giúp mình trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi đi làm. Tình cờ mình biết tới trang tin điện tử Sóng trẻ qua một người bạn và đã rất trông ngóng tới ngày tuyển thành viên. Nhờ sự may mắn và nỗ lực của bản thân, mình đã trở thành một phần của trang tin điện tử”- nữ sinh nhớ lại.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 3

Nguyên Thuỳ vẫn còn bồi hồi mỗi khi nhớ lại những ngày chập chững đi sản xuất tin bài, nơi lưu giữ dấu chân đầu tiên với nghề báo. Hồi đó cô nàng chỉ nghĩ đơn giản là mình cần làm nhiều bài, lên nhiều tin nhất có thể mà quên đi chất lượng của từng bài. Sau đó, nhờ sự dạy bảo của anh chị trong trang tin mà nhận ra được lỗi sai, từ đó chất lượng tin bài cũng dần đi lên. Trải qua từng ấy thời gian, giờ cũng không còn là em út nữa Nguyên Thuỳ đã tích lũy cho mình được kha khá kinh nghiệm, đủ sức dẫn dắt những “cánh chim non” khác.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động trường lớp và câu lạc bộ, Nguyên Thuỳ cũng chủ động tìm kiếm những cơ hội mới, thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực. Ngay từ năm nhất, cô nàng đã làm thêm tại một công ty truyền thông với vai trò biên tập viên, đồng thời cộng tác với các trang tin điện tử và cơ quan báo chí khác.

“Những công việc đó đã giúp ích cho mình rất nhiều trong quá trình học tập và cải thiện kỹ năng trong nghề. Đồng thời, việc đi làm thêm cũng giúp mình nhận ra những điểm yếu cần khắc phục của bản thân cũng như cách sắp xếp thời gian cho các hoạt động trong ngày. Mình nghĩ rằng nếu có cơ hội, các bạn sinh viên nên tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp để phát triển bản thân”, Nguyên Thuỳ bộc bạch.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 4

Để có thể cân bằng công việc của một Trưởng Ban Biên Tập và việc học, nữ sinh trường Báo cũng có bí quyết riêng. Với Nguyên Thuỳ, bản thân sẽ luôn xác định rõ việc nào việc chính, việc nào là việc phụ, từ đó mà phân bổ thời gian cho hợp lý. Tuy nhiên với nữ sinh, việc học vẫn luôn được quan tâm hàng đầu, chính vì thế mà thời gian biểu chủ yếu vẫn xoay quanh việc học. Khi hoàn thành bài tập thì mới lúc bản thân hoàn thành tin bài.

Bên cạnh nụ cười rạng rỡ và tính cách vui vẻ, Nguyên Thuỳ cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, nản lòng như bao sinh viên khác. Đặc biệt là đối với năm học này, khi nữ sinh phải học thêm các môn chuyên ngành, đi kiến tập và tham gia sản xuất tin bài thực tế thì áp lực ngày một tăng. Dù vậy, Nguyên Thuỳ không hề bi quan cũng như chưa từng nghĩ sẽ ngày mình bỏ cuộc.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 5

“Có những lúc mình nghe thấy những lời nói của họ hàng như “Nghề báo bạc lắm, vất vả mà thu nhập chẳng bao nhiêu”, lại càng làm mình nản lòng. Tuy nhiên mình tin rằng, khi mình nỗ lực hết và cống hiến hết mình cho ngành nghề đã lựa chọn thì dù có vất vả tới đâu, mình cũng sẽ hạnh phúc”.

Nói về dự định tương lai, Nguyên Thuỳ mong muốn gắn bó lâu dài với nghề báo. Trước hết, cô nàng sẽ cố gắng và trau dồi thêm nhiều kiến thức nghề nghiệp để chuẩn bị hành trang vững vàng, đi xa và đi vững với nghề cầm bút này.

Gặp nữ sinh trường Báo đa tài đam mê ngoại khoá ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.