Giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực, với quyết tâm và sự kiên trì

SVVN - Đây là câu chuyện có thật về việc cha con kỹ sư John Roebling xây dựng cây cầu Brooklyn ở New York (Mỹ) năm 1870. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1883, sau 13 năm.

Năm 1869, một kỹ sư đầy sáng tạo tên là John Roebling có ý tưởng về việc xây dựng một cây cầu đặc biệt nối New York với Long Island. Tuy nhiên, các chuyên gia xây cầu trên khắp thế giới đều nghĩ rằng đây là nhiệm vụ bất khả thi và bảo Roebling quên ý tưởng đó đi. Việc này đơn giản là không thể thực hiện. Không thực tế. Xưa nay đã ai làm đâu.

Nhưng Roebling không thể quên được cảm hứng của mình về cây cầu. Ông nghĩ đến nó suốt và từ sâu thẳm trong tim mình, ông biết rằng nó có thể được xây. Ông muốn chia sẻ mơ ước của mình với ai đó. Sau rất nhiều thảo luận và thuyết phục, con trai ông là Washington, một kỹ sư trẻ, cũng đã nhất trí rằng cây cầu này có thể được xây dựng.

Giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực, với quyết tâm và sự kiên trì ảnh 1 Ý tưởng về cây cầu bị hầu hết mọi người coi là bất khả thi.

Hai cha con làm việc lần nhau lần đầu tiên, và phát triển những khái niệm ban đầu, cộng với việc làm sao để vượt qua những khó khăn. Với rất nhiều nhiệt tình và phấn khởi, và bất chấp những tiêu đề đầy nản lòng trên báo, họ vẫn tự thuê đội ngũ của mình và bắt đầu xây dựng cây cầu trong mơ.

Dự án khởi đầu tốt đẹp, nhưng chỉ vài tháng sau, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra, lấy đi mạng sống của John Roebling. Washington cũng bị thương và còn bị ảnh hưởng đến não, khiến anh không thể đi lại hoặc nói chuyện được nữa.

“Chúng ta đã bảo họ rồi mà”. “Hai cha con bị điên cùng những giấc mơ điên rồ của họ”. “Thật ngớ ngẩn khi theo đuổi những tầm nhìn không có căn cứ”.

Tất cả mọi người đều có những lời bình luận tiêu cực về vụ việc cây cầu và cho rằng dự án nên bị hủy bỏ, bởi hai cha con Roebling là những người duy nhất tin vào việc xây dựng này.

Giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực, với quyết tâm và sự kiên trì ảnh 2 Ai cũng cho rằng việc cố xây dựng cây cầu là rất điên rồ.

Bất chấp hoàn cảnh, Washington không bao giờ nản chí và vẫn có một mong muốn cháy bỏng là hoàn thành cây cầu. Tuy không cử động được nhiều, nhưng trí tuệ của anh vẫn rất sắc bén. Anh cố gắng tạo cảm hứng và truyền nhiệt huyết của mình cho bạn bè, nhưng bạn bè của anh đều thoái lui.

Khi nằm trên giường trong bệnh viện, với ánh Mặt Trời chiếu qua các ô cửa sổ, với những cơn gió nhẹ thổi làm rung rinh những tấm rèm trắng, Washington có thể thoáng nhìn thấy bầu trời xanh và những ngọn cây cũng xanh mát ở bên ngoài, dù chỉ trong một vài khoảnh khắc.

Dường như đó là một thông điệp bảo anh đừng bỏ cuộc. Bỗng nhiên, một ý tưởng nảy ra. Giờ đây, tất cả những gì anh có thể làm chỉ là cử động một ngón tay, và anh quyết định tận dụng điều này. Washington bắt đầu phát triển những mật mã giao tiếp với vợ mình.

Giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực, với quyết tâm và sự kiên trì ảnh 3 Emily Warren Roebling (ảnh phải) - vợ của Washington Roebling - được coi là một nữ kỹ sư siêu đẳng khi giúp chồng mình thực hiện mơ ước xây cầu.

Anh chạm ngón tay cử động được vào tay vợ, rồi làm dấu hiệu cho biết anh muốn gọi những kỹ sư trước đây đến. Rồi anh vẫn dùng phương pháp gõ ngón tay để nói cho các kỹ sư biết cần phải làm gì. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng dự án đã được khởi động lại.

Trong suốt 13 năm, Washington gõ ngón tay vào cánh tay vợ mình để đưa ra những hướng dẫn, cho đến khi, cuối cùng, cây cầu được hoàn thành. Ngày nay, cây cầu Brooklyn ấn tượng vẫn đứng vững, đẹp đẽ và đầy tự hào, như một sự ghi nhớ về sức mạnh tinh thần của một con người, cũng như ý chí không bị đánh bại bởi hoàn cảnh. Nó cũng là sự ghi nhớ về các kỹ sư cùng tinh thần đồng đội của họ, về lòng tin của họ dành cho một người mà một nửa thế giới coi là điên rồ. Cây cầu cũng đứng vững như một công trình kỷ niệm về tình yêu thương và sự hy sinh tận tụy của một người vợ suốt 13 năm luôn kiên nhẫn giải mã những thông điệp của chồng và nói cho đội ngũ kỹ sư biết phải làm gì.

Giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực, với quyết tâm và sự kiên trì ảnh 4 “Mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng” - Walt Disney.

Thường khi chúng ta đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ thấy những rào cản đó thật to lớn. Trong khi thực tế, chúng có thể là rất nhỏ nếu so sánh với những gì mà nhiều người khác đang phải đối mặt. Cây cầu Brooklyn đã cho chúng ta thấy rằng những giấc mơ dù tưởng như bất khả thi vẫn có thể biến thành hiện thực với lòng quyết tâm và sự kiên trì, dù trong hoàn cảnh nào.

Theo Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.