Giật mình trước câu chuyện chông gai đằng sau quá trình phục dựng làng chiếu của 'Lật mặt' 6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ tốn kém nhiều tiền bạc, công sức để phục dựng lại cả một làng nghề truyền thống mà hành động sau đó của Lý Hải mới khiến khán giả cảm động.

Nói đến tiếng vang của loạt phim Lật mặt, bên cạnh kịch bản hấp dẫn, khán giả cũng như giới làm phim luôn trầm trồ và thán phục về độ “chịu chơi” và sự đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh của đạo diễn Lý Hải. Mới đây, ê kíp Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh bất ngờ hé lộ hậu trường phục dựng làng nghề dệt chiếu Định Yên (Đồng Tháp).

Ngay từ khâu xây dựng kịch bản, Lý Hải luôn đau đáu tìm kiếm một làng nghề truyền thống của Việt Nam làm bối cảnh chính cho bộ phim. Sau khi đi khắp nơi và tìm hiểu nhiều làng nghề truyền thống như đan giỏ lát, đan túi đệm, làm bánh tráng, làm bánh phồng… Lý Hải đã dừng chân ở làng chiếu Định Yên.

Giật mình trước câu chuyện chông gai đằng sau quá trình phục dựng làng chiếu của 'Lật mặt' 6 ảnh 1

Chỉ có điều nơi này gần như đã ngưng hoạt động. Để có thể khôi phục và tái hiện hình ảnh những con đường làng chiếu chân thật như xưa, ê kíp Lật mặt phải xây dựng nhiều lò nhuộm lát và bãi sân phơi lát - phơi chiếu, cũng như tái hiện phiên chợ chiếu ngày - đêm với quy mô còn hoành tráng hơn cả thời làng chiếu còn hưng thịnh. Bên cạnh đó, để bối cảnh thêm sống động, Lý Hải không ngần ngại “tất tay” mua hàng ngàn chiếc chiếu chỉ phục vụ mục đích ghi hình.

Giật mình trước câu chuyện chông gai đằng sau quá trình phục dựng làng chiếu của 'Lật mặt' 6 ảnh 2

“Trên dưới 100 nghìn đồng một chiếc chiếu mà mình để đầy kho, nguyên cả một con đường làng thì bao nhiêu tiền cho đủ? Lúc đó mình rất là sợ nhưng sau khi chứng kiến quá trình một chiếc chiếu được dệt, Lý Hải thấy giá đó cực kỳ rẻ so với công sức người lao động bỏ ra”, đạo diễn của bộ phim chia sẻ.

Giật mình trước câu chuyện chông gai đằng sau quá trình phục dựng làng chiếu của 'Lật mặt' 6 ảnh 3

Được biết, sau khi hoàn thành phần quay làng chiếu Định Yên, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai nếu muốn, đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.