Góc nhìn khác về cầu thủ Nguyễn Văn Quyết - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/3/2021, danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 đã được công bố, trong đó có cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết.

Tôi có cậu em thân thiết quan hệ rộng với giới cầu thủ nên thỉnh thoảng đi ăn hoặc đi uống cà phê cậu ấy hay gọi Quyết đến ngồi cùng (nếu Quyết không bận). Quyết ít nói, nhưng nói câu nào chắc câu ấy. Trong giao tiếp Quyết luôn toát lên vẻ chân thành nên mọi người đều quý mến, bất chấp chất giọng Thạch Thất đôi lúc có phần khó nghe với một số người. Cá nhân tôi thích Quyết ở mấy điểm sau:

1. Luôn kiên trì tập luyện, luôn gương mẫu trong công tác “chuyên môn”, chưa bao giờ thấy mắc bệnh ngôi sao dù cậu ấy luôn có chân trong “ban cán sự” của CLB Hà Nội và Đội tuyển Quốc gia. Quyết không bị sa đà vào những tranh cãi ngoài sân cỏ. Mọi người nói gì kệ, Quyết cứ lẳng lặng, cần mẫn thể hiện mình trên sân đấu.

2. Luôn yêu gia đình và đặt gia đình vào vị trí quan trọng nhất. Có lần đi cùng xe Quyết, tôi hỏi vì sao chọn mua xe này, cậu nói em quyết định mua “con” xe này vì dù kiểu dáng nó chưa phải là đẹp nhất, nhưng quan trọng là đi đâu với cả gia đình thì rất phù hợp. Quyết hâm mộ cố NSND Hoàng Dũng và cũng thích một câu kinh điển của ông trùm Phan Quân (do cố NSND Hoàng Dũng thủ vai) trong phim “Người phán xử”: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng!

3. Luôn có suy nghĩ tích cực. Cách đây khoảng 3 năm khi lứa Quang Hải được người hâm mộ bóng đá cả nước phát cuồng, Quyết tâm sự: Nhiều người hỏi em là đội trưởng của CLB Hà Nội có cảm thấy “lăn tăn” gì không vì nhiều thành viên khác nổi tiếng hơn, em nghĩ đội bóng sẽ tốt hơn và bản thân em cũng sẽ dễ đá hơn vì lúc đó các đối thủ mải đi chăm sóc các đồng đội của em nhiều hơn…

Chính vì những điểm này mà cách đây vài năm chúng tôi đã đề xuất với các anh chị tại Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) mời Quyết làm Đại sứ truyền cảm hứng cho chiến dịch xóa bỏ định kiến giới “Howabnormal – Bình thường hay bất thường” với tư cách là người đại diện cho các vận động viên thể thao. Đây là chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp với UNDP tổ chức tại nhiều cụm trường đại học trên toàn quốc trong nhiều năm và thành công rực rỡ, được giới thiệu tại nhiều cơ quan của UNDP trên khắp thế giới. Quyết đã ngay lập tức nhiệt tình tham gia và đóng góp một phần vào thành công của chương trình cộng đồng mang ý nghĩa xã hội sâu sắc này. 

Năm 2020 là năm của Quyết khi cậu giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất V-League; Quả bóng vàng Việt Nam; Vận động viên tiêu biểu của năm; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Chúc mừng Nguyễn Văn Quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

SVVN - Bản chất kinh doanh luôn luôn gắn liền với nợ khi doanh nghiệp cần vốn để phát triển. Nợ có bản chất không phải là xấu mà xấu khi và chỉ khi người chủ doanh nghiệp hay sáng lập khởi nghiệp sử dụng nợ sai phương pháp, sai mục tiêu dẫn tới không thể kinh doanh hiệu quả gây nợ xấu – không trả được nợ cho ngân hàng.
Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

SVVN - Sách giả, sách in lậu đã trở thành vấn nạn của toàn bộ hệ sinh thái xuất bản sách tại Việt Nam. Vấn nạn này đã có từ lâu song hành với sách thật tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, sách giả, sách lậu được phân phối công khai, rộng rãi trên các nền tảng thương mại điện tử.
Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

SVVN - Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.