Vẻ đẹp chỉ có trong lao động!

SVVN - Trưa nay, đang ngồi cà phê với cậu trợ lý thì giật mình thấy một cô gái rất xinh cứ nhìn mình say đắm, mỉm cười rất duyên. 

Chắc cô này phải ấn tượng với mình ghê lắm thì mới nhìn mình chăm chú và lâu như thế. Chợt nghĩ đàn ông đến độ tuổi ngoài 40 phong độ như mình thật lợi hại, nhiều cô gái trẻ thích cũng đúng thôi!?

Ngồi nghĩ mãi mà không nhớ đã gặp cô này ở đâu. Sau khoảng 5 phút bất lực thì mình nhờ cậu trợ lý quay lại nhìn giúp xem có biết mình đã gặp người đẹp này ở đâu không. Cậu trợ lý quay lại nhìn cô gái rồi quay lại nhìn mình chăm chú, rồi phì cười. Cậu bảo anh quay lại nhìn xem đằng sau anh kìa!

Thì ra cô gái xinh đẹp kia không phải nhìn mình mà nhìn những gì đang diễn ra sau lưng mình. Một cậu thanh niên, nhiều khả năng là sinh viên, đang đứng tập thuyết trình trước 4 đồng nghiệp. Vì ngồi khá xa nên phải chú ý lắng nghe lắm mới loáng thoáng thấy nội dung cậu ấy nói về sự giàu có, về cách làm giàu... Động tác tay, nét mặt, ngôn ngữ cơ thể có vẻ vẫn còn chưa thành thục, nhưng với sự quyết tâm tập luyện như thế này thì chắc chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi cậu thanh niên này sẽ mặc vest tự tin lên sân khấu diễn thuyết trước đám đông về sự giàu có... Rồi sau đó, cậu thanh niên này lại đi tuyển chọn và đào tạo những cô cậu thanh niên khác trở thành các "diễn giả thành đạt"...

Lại nhớ cách đây mấy hôm, mình và đối tác phải chuyển bàn mấy lần khi ngồi bàn công chuyện tại một quán cà phê khu Trung Hòa, Nhân Chính, vì xung quanh toàn thấy các nhóm đào tạo nội bộ về các mô hình kinh doanh hái ra tiền. Họ nói to và nói nhiều. Chợt nghĩ, nếu hái ra tiền dễ như vậy thì cả xã hội này ai cũng là triệu phú đô la rồi.

Cách mạng công nghệ 4.0 tạo cơ hội cho nhiều loại hình kinh doanh mới, nhưng tất cả đều phải dựa trên một nền tảng học thức bài bản và làm việc chăm chỉ, thông minh. Cận Tết Nguyên Đán cũng là cao điểm của các trò lừa đảo đa cấp biến tướng mà sinh viên muốn làm thêm kiếm thêm thu nhập là con mồi “béo mẫm”. Vẻ đẹp chỉ có trong lao động, chỉ lao động chăm chỉ và thông minh thì mới có tiền, có tiền thật (chứ không phải vẽ trên giấy) thì mới tự tin trước các cô gái xinh đẹp, nếu không thì chỉ là trò cười cho các cô ấy mà thôi, chắc chắn là như vậy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

SVVN - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

SVVN - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

SVVN - Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.
Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

Bạn có bao nhiêu bộ mặt?

SVVN -   Có bạn nữ inbox qua facebook tâm sự vừa quyết định chia tay bạn trai vì phát hiện ra sự khác biệt quá lớn giữa những gì người ấy thể hiện trên facebook cá nhân và thực tế cuộc sống.
Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

SVVN -   “Cẩm Giàng” bỗng trở thành là từ khoá rất “hot” mấy hôm nay. Hà Nội ra thông báo ai từ Cẩm Giàng, Hải Dương lên cũng phải khai báo y tế. Nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo như vậy vì Cẩm Giàng có thể sẽ là một ổ dịch COVID-19 mới.
Cơ hội từ... TẾT

Cơ hội từ... TẾT

SVVN - Từ hồi hay đi đến các trường đại học nói chuyện, nhiều bạn sinh viên kết bạn trên facebook và gọi tôi là Thầy. Lúc đầu nghe thấy ngượng vì mình có dạy các bạn ấy được điều gì to tát đâu, nhưng sau cũng... kệ. Những dịp Lễ Tết các bạn ấy hay nhắn tin chúc mừng, thậm chí có bạn viết những lá thư dài tâm sự.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

SVVN - Bản chất kinh doanh luôn luôn gắn liền với nợ khi doanh nghiệp cần vốn để phát triển. Nợ có bản chất không phải là xấu mà xấu khi và chỉ khi người chủ doanh nghiệp hay sáng lập khởi nghiệp sử dụng nợ sai phương pháp, sai mục tiêu dẫn tới không thể kinh doanh hiệu quả gây nợ xấu – không trả được nợ cho ngân hàng.