Vẻ đẹp chỉ có trong lao động!

SVVN - Trưa nay, đang ngồi cà phê với cậu trợ lý thì giật mình thấy một cô gái rất xinh cứ nhìn mình say đắm, mỉm cười rất duyên. 

Chắc cô này phải ấn tượng với mình ghê lắm thì mới nhìn mình chăm chú và lâu như thế. Chợt nghĩ đàn ông đến độ tuổi ngoài 40 phong độ như mình thật lợi hại, nhiều cô gái trẻ thích cũng đúng thôi!?

Ngồi nghĩ mãi mà không nhớ đã gặp cô này ở đâu. Sau khoảng 5 phút bất lực thì mình nhờ cậu trợ lý quay lại nhìn giúp xem có biết mình đã gặp người đẹp này ở đâu không. Cậu trợ lý quay lại nhìn cô gái rồi quay lại nhìn mình chăm chú, rồi phì cười. Cậu bảo anh quay lại nhìn xem đằng sau anh kìa!

Thì ra cô gái xinh đẹp kia không phải nhìn mình mà nhìn những gì đang diễn ra sau lưng mình. Một cậu thanh niên, nhiều khả năng là sinh viên, đang đứng tập thuyết trình trước 4 đồng nghiệp. Vì ngồi khá xa nên phải chú ý lắng nghe lắm mới loáng thoáng thấy nội dung cậu ấy nói về sự giàu có, về cách làm giàu... Động tác tay, nét mặt, ngôn ngữ cơ thể có vẻ vẫn còn chưa thành thục, nhưng với sự quyết tâm tập luyện như thế này thì chắc chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi cậu thanh niên này sẽ mặc vest tự tin lên sân khấu diễn thuyết trước đám đông về sự giàu có... Rồi sau đó, cậu thanh niên này lại đi tuyển chọn và đào tạo những cô cậu thanh niên khác trở thành các "diễn giả thành đạt"...

Lại nhớ cách đây mấy hôm, mình và đối tác phải chuyển bàn mấy lần khi ngồi bàn công chuyện tại một quán cà phê khu Trung Hòa, Nhân Chính, vì xung quanh toàn thấy các nhóm đào tạo nội bộ về các mô hình kinh doanh hái ra tiền. Họ nói to và nói nhiều. Chợt nghĩ, nếu hái ra tiền dễ như vậy thì cả xã hội này ai cũng là triệu phú đô la rồi.

Cách mạng công nghệ 4.0 tạo cơ hội cho nhiều loại hình kinh doanh mới, nhưng tất cả đều phải dựa trên một nền tảng học thức bài bản và làm việc chăm chỉ, thông minh. Cận Tết Nguyên Đán cũng là cao điểm của các trò lừa đảo đa cấp biến tướng mà sinh viên muốn làm thêm kiếm thêm thu nhập là con mồi “béo mẫm”. Vẻ đẹp chỉ có trong lao động, chỉ lao động chăm chỉ và thông minh thì mới có tiền, có tiền thật (chứ không phải vẽ trên giấy) thì mới tự tin trước các cô gái xinh đẹp, nếu không thì chỉ là trò cười cho các cô ấy mà thôi, chắc chắn là như vậy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội từ... TẾT

Cơ hội từ... TẾT

SVVN - Từ hồi hay đi đến các trường đại học nói chuyện, nhiều bạn sinh viên kết bạn trên facebook và gọi tôi là Thầy. Lúc đầu nghe thấy ngượng vì mình có dạy các bạn ấy được điều gì to tát đâu, nhưng sau cũng... kệ. Những dịp Lễ Tết các bạn ấy hay nhắn tin chúc mừng, thậm chí có bạn viết những lá thư dài tâm sự.
Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

SVVN - Bản chất kinh doanh luôn luôn gắn liền với nợ khi doanh nghiệp cần vốn để phát triển. Nợ có bản chất không phải là xấu mà xấu khi và chỉ khi người chủ doanh nghiệp hay sáng lập khởi nghiệp sử dụng nợ sai phương pháp, sai mục tiêu dẫn tới không thể kinh doanh hiệu quả gây nợ xấu – không trả được nợ cho ngân hàng.
Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

SVVN - Sách giả, sách in lậu đã trở thành vấn nạn của toàn bộ hệ sinh thái xuất bản sách tại Việt Nam. Vấn nạn này đã có từ lâu song hành với sách thật tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, sách giả, sách lậu được phân phối công khai, rộng rãi trên các nền tảng thương mại điện tử.
Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

SVVN - Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.