Giàu hơn TS Lê Thẩm Dương quá dễ?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cách đây mấy năm báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò luôn có rất đông cộng tác viên là sinh viên các trường đại học. Nhiều bạn đến toà soạn không chỉ để viết bài cộng tác mà còn để được tham gia tổ chức các sự kiện, thậm chí chỉ đến để nói chuyện chia sẻ thông tin với các anh chị phóng viên, biên tập viên.

Có lần có một bạn đến xin gặp tôi vì biết tôi chấp bút các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương. Bạn ấy hỏi anh có biết TS Lê Thẩm Dương giàu cỡ nào không? Tôi trả lời chung chung là hình như ông ở trong nhóm những người đóng nhiều thuế thu nhập cá nhân nhất ở Sở thuế TP.HCM. Bạn hỏi tiếp: Anh có muốn giàu hơn TS Lê Thẩm Dương không? Tôi hỏi ngược lại: Bằng cách nào? Bạn trả lời: Bằng thương hiệu của anh hiện tại. Nghe đã thấy không lô-gích rồi, nhưng tôi tò mò yêu cầu giải thích kỹ hơn, bạn bắt đầu thao thao bất tuyệt: Trước hết anh phải có khát vọng làm giàu hơn TS Lê Thẩm Dương, anh phải làm những việc anh chưa từng làm, TS Lê Thẩm Dương làm được thì tại sao anh không làm được hơn thế, tầm như anh bây giờ không phải động chân động tay vào việc gì cụ thể, anh chỉ cần nghĩ thôi... Và anh lưu ý giúp em một chân lý: Lựa chọn quan trọng hơn cố gắng!

Nghe bạn sinh viên năm hai lên lớp khoảng một tiếng đồng hồ mà thấy hoa mắt chóng mặt, nhiều ý cậu nói rất thuyết phục. Cậu nói say sưa, chân thành khiến có lúc tôi có cảm tưởng như mình sắp giàu đến nơi rồi. Rồi cậu hẹn: Mai em sẽ mời một anh là một bậc thầy đào tạo rất thành đạt đến nói chuyện với anh, dạy anh cách làm giàu, anh mà không giàu thì còn ai xứng đáng hơn nữa?... Tôi hỏi tiếp có thể cho xem ảnh thầy của em không. Tôi xem ảnh mà không biết người thầy thành đạt đấy là ai...

Chắc bạn cũng từng bị thuyết phục làm giàu ít nhất một lần như thế?

Trong mấy năm vừa qua tôi có may mắn được làm sách cho nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu (cả trong và ngoài nước), nhưng tuyệt nhiên không thấy ai dám khẳng định làm giàu lại dễ đến vậy

Trong mấy năm vừa qua tôi có may mắn được làm sách cho nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu (cả trong và ngoài nước), nhưng tuyệt nhiên không thấy ai dám khẳng định làm giàu lại dễ đến vậy. Trở lại trường hợp của TS Lê Thẩm Dương. Đúng là ông rất giàu nhờ quá trình lao động chính đáng không biết mệt mỏi của mình, nhưng chắc chắn một điều là ông chưa bao giờ đi dạy làm giàu theo như nghĩa mà bạn sinh viên kia hiểu. Ông là một ví dụ sống động về tinh thần làm việc hăng say, có làm thì mới có ăn. Cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” phiên bản 2021 ra mắt bạn đọc vào ngày 13/3/2021 là một ví dụ minh chứng cho tinh thần làm việc đó: Trong hai năm gần đây nhất, ông xuất bản tới 5 tựa sách best-seller. “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” phiên bản 2021 được bổ sung nhiều nội dung hấp dẫn chưa từng xuất hiện trong 3 phiên bản trước đó, bạn nên sở hữu nó để thành công trong công việc và cuộc sống.

Nhân đây, cũng xin nói lại một ý mà tôi cũng đã từng nhắc đến trong một vài bài viết trước đây là thường thì những người giàu thật chẳng có thời gian đi dạy cách làm giàu đâu. Mà nếu làm giàu dễ như vậy thật thì cả xã hội thành tỉ phú hết rồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

SVVN - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

SVVN - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

Ga Cẩm Giàng và những ký ức tuổi trẻ

SVVN -   “Cẩm Giàng” bỗng trở thành là từ khoá rất “hot” mấy hôm nay. Hà Nội ra thông báo ai từ Cẩm Giàng, Hải Dương lên cũng phải khai báo y tế. Nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo như vậy vì Cẩm Giàng có thể sẽ là một ổ dịch COVID-19 mới.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

SVVN - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn

SVVN - Bản chất kinh doanh luôn luôn gắn liền với nợ khi doanh nghiệp cần vốn để phát triển. Nợ có bản chất không phải là xấu mà xấu khi và chỉ khi người chủ doanh nghiệp hay sáng lập khởi nghiệp sử dụng nợ sai phương pháp, sai mục tiêu dẫn tới không thể kinh doanh hiệu quả gây nợ xấu – không trả được nợ cho ngân hàng.
BHYT hộ gia đình: Nhiều người tham gia mức đóng càng giảm

BHYT hộ gia đình: Nhiều người tham gia mức đóng càng giảm

Bảo hiểm y tế (BHYT) được xây dựng nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân, do nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Người tham gia chỉ đóng vài trăm nghìn đồng mỗi năm, nhưng được quỹ BHYT thanh toán tiền khám chữa bệnh (KCB) không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng/ năm. Quỹ BHYT nhằm chia sẻ, giảm gánh nặng tài chính cho những gia đình không may có người ốm đau, bệnh tật.
Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

Giải quyết tận gốc sách giả, sách lậu như thế nào?

SVVN - Sách giả, sách in lậu đã trở thành vấn nạn của toàn bộ hệ sinh thái xuất bản sách tại Việt Nam. Vấn nạn này đã có từ lâu song hành với sách thật tại Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, sách giả, sách lậu được phân phối công khai, rộng rãi trên các nền tảng thương mại điện tử.