Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nguyệt Anh (sinh năm 2001) đến từ xứ trà Thái Nguyên, hiện đang học lớp K64CNSHA, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA). Nguyệt Anh được biết đến là một cô nàng sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, luôn thân thiện gần gũi với mọi người xung quanh, đặc biệt cô bạn còn đang giữ trọng trách là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện.
Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 1

Đỗ Nguyệt Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại chương trình Đại nhạc hội chào tân sinh viên - SFEST do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 20/11 vừa qua, Đỗ Nguyệt Anh đã vinh dự là một trong 10 sinh viên Thủ đô tiêu biểu được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên”, cô bạn đã rất hạnh phúc và tự hào khi nhận được suất học bổng này.

Có thể nói, với Nguyệt Anh, con đường đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất rộng mở, lớp 12, cô bạn đoạt giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và giải Nhất cấp tỉnh, giải Khuyến khích Học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ Sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chính VNUA đã trở thành nơi ươm mầm những ước mơ, hoài bão và giúp cho cô bạn được chinh phục đam mê sinh học của bản thân mình.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 2
Nguyệt Anh (đứng thứ 2 từ phải qua trái) nhận học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

“Nhớ lại những ngày đầu đi học đại học, mình khá bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, mà bản thân mình lại khá nhút nhát. Nhưng được sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên, mình đã thích nghi rất nhanh. Đặc biệt, phong trào Đoàn - Hội đã giúp mình trở nên mạnh mẽ và năng động rất nhiều”, Nguyệt Anh chia sẻ.

Để có được những kết quả nổi bật như ngày hôm nay, chính là một quá trình phấn đấu dài trong học tập và hoạt động phong trào của Nguyệt Anh. Trong thời gian theo học tại Học viện, cô bạn từ một cộng tác viên của Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học bằng năng lực của chính mình, Nguyệt Anh đã từng là Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nguyệt Anh được tín nhiệm bầu làm Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện khoá XXXIV, nhiệm kỳ 2022-2024.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 3
Không chỉ xinh đẹp, Nguyệt Anh còn là một cán bộ Hội năng động, nhiệt huyết.

“Với mình, việc tham gia các hoạt động phong trào tại môi trường đại học là rất cần thiết, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn do thầy cô truyền tải thì tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ giúp mình trưởng thành hơn, trau dồi những kỹ năng mềm để bản thân mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Mình đến với Đoàn - Hội bằng niềm tin, tình yêu và khát vọng được cống hiến sức trẻ”, Nguyệt Anh chia sẻ thêm.

Phần thưởng lớn sẽ dành cho những người xứng đáng. Những năm học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với năng lực và sự cố gắng của bản thân, Nguyệt Anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Bằng khen của Hội Sinh viên TP. Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020; Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm 2021; Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Học viện năm 2021; Giấy chứng nhận tham gia Tập huấn cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên toàn quốc năm 2022 và một số thành tích khác.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 4

Nguyệt Anh cùng TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng khoa Công nghệ sinh học trong chương trình “BioTechnology Battleground 2022”.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 5

Nguyệt Anh tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Về nghiên cứu khoa học, Nguyệt Anh đã đạt giải Khuyến khích Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 - Khoa Công nghệ sinh học với đề tài “Phân tích đa dạng di truyền và khảo sát sự có mặt của các Locus liên quan tới khả năng kháng rầy của một số mẫu giống lúa bằng chỉ thị phân tử”.

Nguyệt Anh luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Nguyệt Anh luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Hãy luôn là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường”./.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.