Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nguyệt Anh (sinh năm 2001) đến từ xứ trà Thái Nguyên, hiện đang học lớp K64CNSHA, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA). Nguyệt Anh được biết đến là một cô nàng sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, luôn thân thiện gần gũi với mọi người xung quanh, đặc biệt cô bạn còn đang giữ trọng trách là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện.
Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 1

Đỗ Nguyệt Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại chương trình Đại nhạc hội chào tân sinh viên - SFEST do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 20/11 vừa qua, Đỗ Nguyệt Anh đã vinh dự là một trong 10 sinh viên Thủ đô tiêu biểu được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên”, cô bạn đã rất hạnh phúc và tự hào khi nhận được suất học bổng này.

Có thể nói, với Nguyệt Anh, con đường đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất rộng mở, lớp 12, cô bạn đoạt giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và giải Nhất cấp tỉnh, giải Khuyến khích Học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ Sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chính VNUA đã trở thành nơi ươm mầm những ước mơ, hoài bão và giúp cho cô bạn được chinh phục đam mê sinh học của bản thân mình.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 2
Nguyệt Anh (đứng thứ 2 từ phải qua trái) nhận học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

“Nhớ lại những ngày đầu đi học đại học, mình khá bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, mà bản thân mình lại khá nhút nhát. Nhưng được sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên, mình đã thích nghi rất nhanh. Đặc biệt, phong trào Đoàn - Hội đã giúp mình trở nên mạnh mẽ và năng động rất nhiều”, Nguyệt Anh chia sẻ.

Để có được những kết quả nổi bật như ngày hôm nay, chính là một quá trình phấn đấu dài trong học tập và hoạt động phong trào của Nguyệt Anh. Trong thời gian theo học tại Học viện, cô bạn từ một cộng tác viên của Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học bằng năng lực của chính mình, Nguyệt Anh đã từng là Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nguyệt Anh được tín nhiệm bầu làm Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện khoá XXXIV, nhiệm kỳ 2022-2024.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 3
Không chỉ xinh đẹp, Nguyệt Anh còn là một cán bộ Hội năng động, nhiệt huyết.

“Với mình, việc tham gia các hoạt động phong trào tại môi trường đại học là rất cần thiết, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn do thầy cô truyền tải thì tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ giúp mình trưởng thành hơn, trau dồi những kỹ năng mềm để bản thân mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Mình đến với Đoàn - Hội bằng niềm tin, tình yêu và khát vọng được cống hiến sức trẻ”, Nguyệt Anh chia sẻ thêm.

Phần thưởng lớn sẽ dành cho những người xứng đáng. Những năm học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với năng lực và sự cố gắng của bản thân, Nguyệt Anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Bằng khen của Hội Sinh viên TP. Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020; Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm 2021; Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Học viện năm 2021; Giấy chứng nhận tham gia Tập huấn cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên toàn quốc năm 2022 và một số thành tích khác.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 4

Nguyệt Anh cùng TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng khoa Công nghệ sinh học trong chương trình “BioTechnology Battleground 2022”.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 5

Nguyệt Anh tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Về nghiên cứu khoa học, Nguyệt Anh đã đạt giải Khuyến khích Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 - Khoa Công nghệ sinh học với đề tài “Phân tích đa dạng di truyền và khảo sát sự có mặt của các Locus liên quan tới khả năng kháng rầy của một số mẫu giống lúa bằng chỉ thị phân tử”.

Nguyệt Anh luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Nguyệt Anh luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Hãy luôn là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường”./.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.