Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Nguyệt Anh (sinh năm 2001) đến từ xứ trà Thái Nguyên, hiện đang học lớp K64CNSHA, Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA). Nguyệt Anh được biết đến là một cô nàng sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, luôn thân thiện gần gũi với mọi người xung quanh, đặc biệt cô bạn còn đang giữ trọng trách là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện.
Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 1

Đỗ Nguyệt Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại chương trình Đại nhạc hội chào tân sinh viên - SFEST do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 20/11 vừa qua, Đỗ Nguyệt Anh đã vinh dự là một trong 10 sinh viên Thủ đô tiêu biểu được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên”, cô bạn đã rất hạnh phúc và tự hào khi nhận được suất học bổng này.

Có thể nói, với Nguyệt Anh, con đường đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất rộng mở, lớp 12, cô bạn đoạt giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và giải Nhất cấp tỉnh, giải Khuyến khích Học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ Sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chính VNUA đã trở thành nơi ươm mầm những ước mơ, hoài bão và giúp cho cô bạn được chinh phục đam mê sinh học của bản thân mình.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 2
Nguyệt Anh (đứng thứ 2 từ phải qua trái) nhận học bổng “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

“Nhớ lại những ngày đầu đi học đại học, mình khá bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, mà bản thân mình lại khá nhút nhát. Nhưng được sự quan tâm của thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên, mình đã thích nghi rất nhanh. Đặc biệt, phong trào Đoàn - Hội đã giúp mình trở nên mạnh mẽ và năng động rất nhiều”, Nguyệt Anh chia sẻ.

Để có được những kết quả nổi bật như ngày hôm nay, chính là một quá trình phấn đấu dài trong học tập và hoạt động phong trào của Nguyệt Anh. Trong thời gian theo học tại Học viện, cô bạn từ một cộng tác viên của Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học bằng năng lực của chính mình, Nguyệt Anh đã từng là Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Trưởng ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nguyệt Anh được tín nhiệm bầu làm Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Học viện khoá XXXIV, nhiệm kỳ 2022-2024.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 3
Không chỉ xinh đẹp, Nguyệt Anh còn là một cán bộ Hội năng động, nhiệt huyết.

“Với mình, việc tham gia các hoạt động phong trào tại môi trường đại học là rất cần thiết, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn do thầy cô truyền tải thì tham gia công tác Đoàn - Hội sẽ giúp mình trưởng thành hơn, trau dồi những kỹ năng mềm để bản thân mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Mình đến với Đoàn - Hội bằng niềm tin, tình yêu và khát vọng được cống hiến sức trẻ”, Nguyệt Anh chia sẻ thêm.

Phần thưởng lớn sẽ dành cho những người xứng đáng. Những năm học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với năng lực và sự cố gắng của bản thân, Nguyệt Anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Bằng khen của Hội Sinh viên TP. Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021; Giấy khen của Giám đốc Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020; Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm 2021; Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Học viện năm 2021; Giấy chứng nhận tham gia Tập huấn cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên toàn quốc năm 2022 và một số thành tích khác.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 4

Nguyệt Anh cùng TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Trưởng khoa Công nghệ sinh học trong chương trình “BioTechnology Battleground 2022”.

Gửi trọn niềm tin và tình yêu vào công tác Hội và phong trào sinh viên ảnh 5

Nguyệt Anh tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Về nghiên cứu khoa học, Nguyệt Anh đã đạt giải Khuyến khích Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022 - Khoa Công nghệ sinh học với đề tài “Phân tích đa dạng di truyền và khảo sát sự có mặt của các Locus liên quan tới khả năng kháng rầy của một số mẫu giống lúa bằng chỉ thị phân tử”.

Nguyệt Anh luôn trân trọng những gì mình đang có và không ngừng rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Nguyệt Anh luôn hy vọng sẽ đem tri thức và sức trẻ của mình để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Hãy luôn là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường”./.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,...