Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.

Một người nghiêm túc, chăm chỉ và luôn hết mình để hoàn thành những công việc được giao là những gì mà thầy cô, bạn bè dùng để mô tả về Thơm – Lớp trưởng K65ENGC, khoa Sư Phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô gái tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng đáng nể.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 1

Vũ Thị Thơm – Lớp trưởng K65ENGC, khoa Sư Phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thơm cũng giống như nhiều bạn học sinh khác, đứng trước ngưỡng cửa đại học, nhiều lựa chọn, băn khoăn rằng sẽ học ngành gì, trường nào trước khi tham gia kỳ thi THPT. Đặc biệt hơn, là một cô gái năng động, hướng ngoại và niềm yêu thích ngôn ngữ vốn có nên Thơm vô cùng hứng thú khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Anh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thơm chia sẻ: “Mình đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu và có ấn tượng khá tốt với khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, nhiều cơ hội để đạt học bổng, chương trình trao đổi sinh viên nên mình đã quyết định chọn ngành Ngôn Ngữ Anh tại Học viện là nơi để mình học tập và rèn luyện trong 4 năm Đại học của mình, nơi để mình cải thiện kĩ năng củng cố kiến thức bản thân.”

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 2

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Thơm đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vô cùng đáng quý khi đảm nhận vị trí lớp trưởng và tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội. Sau một thời gian ngắn, Thơm được mọi người tin tưởng, tín nhiệm, quý mến và giúp đỡ nhiều hơn. Nhờ vậy, cô trở thành một trong những thanh niên trẻ xuất sắc của khoá 65, khoa Sư Phạm và Ngoại Ngữ, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Trong số các thành tích mà cô đạt được, phải kể đến các thành tựu đáng nể như: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố; Danh hiệu sinh viên xuất sắc; Đội phó Đội sinh viên tình nguyện thường trực; CTV Liên chi Hội, Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ; Liên tiếp các kỳ học nhận học bổng khuyến khích học tập; Hoàn thành xuất sắc công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19 tại VNUA ... Đặc biệt, Thơm luôn giúp đỡ các bạn và các em khóa dưới với sự tận tình, chu đáo cùng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, nhờ vậy mà cô được bạn bè yêu quý và gọi với cái tên “cô bé đa tài” hay “mãi đỉnh của lớp”.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 3

Thơm đảm nhiệm chức vụ CTV Liên chi Hội, Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 4

"Ta sống bằng thứ ta thu được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi". Cảm thấy bản thân được sống và học tập đầy đủ nhưng ngoài kia còn rất nhiều những mảnh đời không may mắn nên Thơm luôn hướng đến họ với tấm lòng cảm thông và san sẻ phần nào, chính vì vậy dù công việc học hay các câu lạc bộ tuy đã khá nặng nhưng cô nàng vẫn tham gia các hoạt động tình nguyện của Đội SVTN khoa Sư phạm & Ngoại ngữ và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Cô cố gắng tham gia từ những việc nhỏ nhất như mua ủng hộ đồ để gây quỹ, thu gom phế liệu, đồ nhựa, cùng mọi người bán đồ để có thể tạo nguồn kinh phí thực hiện các chuyến đi ý nghĩa mang tên “Đông ấm” hay “ Mùa hè xanh” để có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người, nhân thêm những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 5

Thơm tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với mong muốn có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người, nhân thêm những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 6

Nói thêm về dự định của mình, Thơm chia sẻ: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn - Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội ngoài trường học để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa. Bên cạnh đó, mình sẽ luôn trau dồi bản thân và sẽ dành thời gian tham gia làm việc tại các trung tâm, tổ chức giáo dục ở Hà Nội để có thêm kinh nghiệm sau này.”

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 7

Thơm chia sẻ: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn, Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội ngoài trường học để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa."

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 8

Cô bạn Vũ Thị Thơm của Khoa Sư Phạm & Ngoại Ngữ với niềm tin mạnh mẽ vào khả năng của bản thân, đang không ngừng phấn đấu, không ngại trải nghiệm vì một tương lai tươi sáng đang chờ đón phía trước. Chúc Thơm luôn mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng để thành công với những dự định của mình trong tương lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.