Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.

Một người nghiêm túc, chăm chỉ và luôn hết mình để hoàn thành những công việc được giao là những gì mà thầy cô, bạn bè dùng để mô tả về Thơm – Lớp trưởng K65ENGC, khoa Sư Phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô gái tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng đáng nể.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 1

Vũ Thị Thơm – Lớp trưởng K65ENGC, khoa Sư Phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thơm cũng giống như nhiều bạn học sinh khác, đứng trước ngưỡng cửa đại học, nhiều lựa chọn, băn khoăn rằng sẽ học ngành gì, trường nào trước khi tham gia kỳ thi THPT. Đặc biệt hơn, là một cô gái năng động, hướng ngoại và niềm yêu thích ngôn ngữ vốn có nên Thơm vô cùng hứng thú khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Anh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thơm chia sẻ: “Mình đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu và có ấn tượng khá tốt với khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, nhiều cơ hội để đạt học bổng, chương trình trao đổi sinh viên nên mình đã quyết định chọn ngành Ngôn Ngữ Anh tại Học viện là nơi để mình học tập và rèn luyện trong 4 năm Đại học của mình, nơi để mình cải thiện kĩ năng củng cố kiến thức bản thân.”

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 2

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường, Thơm đã tích lũy được cho mình những trải nghiệm vô cùng đáng quý khi đảm nhận vị trí lớp trưởng và tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội. Sau một thời gian ngắn, Thơm được mọi người tin tưởng, tín nhiệm, quý mến và giúp đỡ nhiều hơn. Nhờ vậy, cô trở thành một trong những thanh niên trẻ xuất sắc của khoá 65, khoa Sư Phạm và Ngoại Ngữ, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Trong số các thành tích mà cô đạt được, phải kể đến các thành tựu đáng nể như: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố; Danh hiệu sinh viên xuất sắc; Đội phó Đội sinh viên tình nguyện thường trực; CTV Liên chi Hội, Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ; Liên tiếp các kỳ học nhận học bổng khuyến khích học tập; Hoàn thành xuất sắc công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19 tại VNUA ... Đặc biệt, Thơm luôn giúp đỡ các bạn và các em khóa dưới với sự tận tình, chu đáo cùng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, nhờ vậy mà cô được bạn bè yêu quý và gọi với cái tên “cô bé đa tài” hay “mãi đỉnh của lớp”.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 3

Thơm đảm nhiệm chức vụ CTV Liên chi Hội, Liên chi Đoàn khoa Sư phạm & Ngoại ngữ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 4

"Ta sống bằng thứ ta thu được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi". Cảm thấy bản thân được sống và học tập đầy đủ nhưng ngoài kia còn rất nhiều những mảnh đời không may mắn nên Thơm luôn hướng đến họ với tấm lòng cảm thông và san sẻ phần nào, chính vì vậy dù công việc học hay các câu lạc bộ tuy đã khá nặng nhưng cô nàng vẫn tham gia các hoạt động tình nguyện của Đội SVTN khoa Sư phạm & Ngoại ngữ và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Cô cố gắng tham gia từ những việc nhỏ nhất như mua ủng hộ đồ để gây quỹ, thu gom phế liệu, đồ nhựa, cùng mọi người bán đồ để có thể tạo nguồn kinh phí thực hiện các chuyến đi ý nghĩa mang tên “Đông ấm” hay “ Mùa hè xanh” để có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người, nhân thêm những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 5

Thơm tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với mong muốn có thể tận tay trao đến niềm vui và tiếng cười, sự ấm áp sẻ chia cho mọi người, nhân thêm những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ.

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 6

Nói thêm về dự định của mình, Thơm chia sẻ: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn - Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội ngoài trường học để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa. Bên cạnh đó, mình sẽ luôn trau dồi bản thân và sẽ dành thời gian tham gia làm việc tại các trung tâm, tổ chức giáo dục ở Hà Nội để có thêm kinh nghiệm sau này.”

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 7

Thơm chia sẻ: “Mình vẫn sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động của Đoàn, Hội, các hoạt động tình nguyện và trải nghiệm hoạt động xã hội ngoài trường học để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa."

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên ảnh 8

Cô bạn Vũ Thị Thơm của Khoa Sư Phạm & Ngoại Ngữ với niềm tin mạnh mẽ vào khả năng của bản thân, đang không ngừng phấn đấu, không ngại trải nghiệm vì một tương lai tươi sáng đang chờ đón phía trước. Chúc Thơm luôn mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng để thành công với những dự định của mình trong tương lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.