Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”. Đó là lời chia sẻ của Lê Thuý Quỳnh – sinh viên Chi đoàn Ngôn ngữ Anh B K41, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Một sinh viên tài năng, với lòng nhiệt thành và khả năng lãnh đạo, đã cống hiến cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thuý Quỳnh đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Ngoại ngữ, Thuý Quỳnh khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Các thành tích nổi bật:

  • Phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, học thuật và tình nguyện như: Hoa khôi sinh viên Ngoại ngữ, chương trình hiến máu "Giọt hồng ngoại ngữ", "Hoa hướng dương", chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Cùng Khoa Tiếng Anh Trường Ngoại ngữ kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên "Pathway to career".

  • Được Trung ương Hội sinh viên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ trao tặng chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" và Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  • Tham gia các chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh.

  • Tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên" đạt giải “thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.

Chia sẻ về phương pháp để có thể vừa học tập tốt, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Quỳnh nói: "Đối với Ngoại ngữ, việc học không chỉ là trên lý thuyết mà còn phải thực hành rất nhiều để trau dồi được các kĩ năng. Vì vậy đòi hỏi mình phải luôn cố gắng rất nhiều, ngoài việc tập trung trong mỗi giờ học trên giảng đường thì mình còn có những công việc làm thêm part - time liên quan đến ngành học của mình để học hỏi thêm những kĩ năng. Bên cạnh đó, việc hoạt động Đoàn - Hội cũng đòi hỏi mình phải đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều. Vì vậy, theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động thì chúng ta cần phải có đam mê và quyết tâm. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân rằng, việc học tập là quan trọng hàng đầu nhưng học tập không thôi chưa đủ, để trở thành một con người có ích, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cần năng động và phát triển. Các hoạt động Đoàn đã giúp mình trở thành con người như thế.

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2

"Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê" - Câu nói đã minh chứng cho sự cố gắng của Thúy Quỳnh.

Quỳnh chia sẻ: “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn - Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Ngạn ngữ Tây Ban Nha có 1 câu nói rất hay: "Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê". Lê Thuý Quỳnh là một sinh viên như vậy. Nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đánh bại những khi mệt mỏi, nản lòng. Trí tuệ và khao khát muốn cống hiến đã được ghi nhận bằng thành tựu. Quả là một tấm gương rất đáng tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.