Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”. Đó là lời chia sẻ của Lê Thuý Quỳnh – sinh viên Chi đoàn Ngôn ngữ Anh B K41, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Một sinh viên tài năng, với lòng nhiệt thành và khả năng lãnh đạo, đã cống hiến cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thuý Quỳnh đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Ngoại ngữ, Thuý Quỳnh khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Các thành tích nổi bật:

  • Phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, học thuật và tình nguyện như: Hoa khôi sinh viên Ngoại ngữ, chương trình hiến máu "Giọt hồng ngoại ngữ", "Hoa hướng dương", chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Cùng Khoa Tiếng Anh Trường Ngoại ngữ kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên "Pathway to career".

  • Được Trung ương Hội sinh viên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ trao tặng chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" và Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  • Tham gia các chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh.

  • Tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên" đạt giải “thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.

Chia sẻ về phương pháp để có thể vừa học tập tốt, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Quỳnh nói: "Đối với Ngoại ngữ, việc học không chỉ là trên lý thuyết mà còn phải thực hành rất nhiều để trau dồi được các kĩ năng. Vì vậy đòi hỏi mình phải luôn cố gắng rất nhiều, ngoài việc tập trung trong mỗi giờ học trên giảng đường thì mình còn có những công việc làm thêm part - time liên quan đến ngành học của mình để học hỏi thêm những kĩ năng. Bên cạnh đó, việc hoạt động Đoàn - Hội cũng đòi hỏi mình phải đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều. Vì vậy, theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động thì chúng ta cần phải có đam mê và quyết tâm. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân rằng, việc học tập là quan trọng hàng đầu nhưng học tập không thôi chưa đủ, để trở thành một con người có ích, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cần năng động và phát triển. Các hoạt động Đoàn đã giúp mình trở thành con người như thế.

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2

"Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê" - Câu nói đã minh chứng cho sự cố gắng của Thúy Quỳnh.

Quỳnh chia sẻ: “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn - Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Ngạn ngữ Tây Ban Nha có 1 câu nói rất hay: "Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê". Lê Thuý Quỳnh là một sinh viên như vậy. Nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đánh bại những khi mệt mỏi, nản lòng. Trí tuệ và khao khát muốn cống hiến đã được ghi nhận bằng thành tựu. Quả là một tấm gương rất đáng tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.