Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”. Đó là lời chia sẻ của Lê Thuý Quỳnh – sinh viên Chi đoàn Ngôn ngữ Anh B K41, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Một sinh viên tài năng, với lòng nhiệt thành và khả năng lãnh đạo, đã cống hiến cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thuý Quỳnh đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Ngoại ngữ, Thuý Quỳnh khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Các thành tích nổi bật:

  • Phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, học thuật và tình nguyện như: Hoa khôi sinh viên Ngoại ngữ, chương trình hiến máu "Giọt hồng ngoại ngữ", "Hoa hướng dương", chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Cùng Khoa Tiếng Anh Trường Ngoại ngữ kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên "Pathway to career".

  • Được Trung ương Hội sinh viên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ trao tặng chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" và Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  • Tham gia các chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh.

  • Tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên" đạt giải “thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.

Chia sẻ về phương pháp để có thể vừa học tập tốt, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Quỳnh nói: "Đối với Ngoại ngữ, việc học không chỉ là trên lý thuyết mà còn phải thực hành rất nhiều để trau dồi được các kĩ năng. Vì vậy đòi hỏi mình phải luôn cố gắng rất nhiều, ngoài việc tập trung trong mỗi giờ học trên giảng đường thì mình còn có những công việc làm thêm part - time liên quan đến ngành học của mình để học hỏi thêm những kĩ năng. Bên cạnh đó, việc hoạt động Đoàn - Hội cũng đòi hỏi mình phải đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều. Vì vậy, theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động thì chúng ta cần phải có đam mê và quyết tâm. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân rằng, việc học tập là quan trọng hàng đầu nhưng học tập không thôi chưa đủ, để trở thành một con người có ích, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cần năng động và phát triển. Các hoạt động Đoàn đã giúp mình trở thành con người như thế.

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2

"Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê" - Câu nói đã minh chứng cho sự cố gắng của Thúy Quỳnh.

Quỳnh chia sẻ: “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn - Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Ngạn ngữ Tây Ban Nha có 1 câu nói rất hay: "Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê". Lê Thuý Quỳnh là một sinh viên như vậy. Nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đánh bại những khi mệt mỏi, nản lòng. Trí tuệ và khao khát muốn cống hiến đã được ghi nhận bằng thành tựu. Quả là một tấm gương rất đáng tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.