Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”. Đó là lời chia sẻ của Lê Thuý Quỳnh – sinh viên Chi đoàn Ngôn ngữ Anh B K41, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Một sinh viên tài năng, với lòng nhiệt thành và khả năng lãnh đạo, đã cống hiến cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thuý Quỳnh đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Ngoại ngữ, Thuý Quỳnh khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Các thành tích nổi bật:

  • Phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, học thuật và tình nguyện như: Hoa khôi sinh viên Ngoại ngữ, chương trình hiến máu "Giọt hồng ngoại ngữ", "Hoa hướng dương", chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Cùng Khoa Tiếng Anh Trường Ngoại ngữ kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên "Pathway to career".

  • Được Trung ương Hội sinh viên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ trao tặng chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" và Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  • Tham gia các chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh.

  • Tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên" đạt giải “thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.

Chia sẻ về phương pháp để có thể vừa học tập tốt, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Quỳnh nói: "Đối với Ngoại ngữ, việc học không chỉ là trên lý thuyết mà còn phải thực hành rất nhiều để trau dồi được các kĩ năng. Vì vậy đòi hỏi mình phải luôn cố gắng rất nhiều, ngoài việc tập trung trong mỗi giờ học trên giảng đường thì mình còn có những công việc làm thêm part - time liên quan đến ngành học của mình để học hỏi thêm những kĩ năng. Bên cạnh đó, việc hoạt động Đoàn - Hội cũng đòi hỏi mình phải đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều. Vì vậy, theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động thì chúng ta cần phải có đam mê và quyết tâm. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân rằng, việc học tập là quan trọng hàng đầu nhưng học tập không thôi chưa đủ, để trở thành một con người có ích, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cần năng động và phát triển. Các hoạt động Đoàn đã giúp mình trở thành con người như thế.

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2

"Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê" - Câu nói đã minh chứng cho sự cố gắng của Thúy Quỳnh.

Quỳnh chia sẻ: “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn - Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Ngạn ngữ Tây Ban Nha có 1 câu nói rất hay: "Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê". Lê Thuý Quỳnh là một sinh viên như vậy. Nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đánh bại những khi mệt mỏi, nản lòng. Trí tuệ và khao khát muốn cống hiến đã được ghi nhận bằng thành tựu. Quả là một tấm gương rất đáng tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.