Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân”. Đó là lời chia sẻ của Lê Thuý Quỳnh – sinh viên Chi đoàn Ngôn ngữ Anh B K41, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Một sinh viên tài năng, với lòng nhiệt thành và khả năng lãnh đạo, đã cống hiến cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Ngoại ngữ nói riêng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Thuý Quỳnh đã khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Ngoại ngữ, Thuý Quỳnh khẳng định được năng lực của bản thân, trở thành "cánh chim đầu đàn" của Đoàn - Hội Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.

Các thành tích nổi bật:

  • Phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, học thuật và tình nguyện như: Hoa khôi sinh viên Ngoại ngữ, chương trình hiến máu "Giọt hồng ngoại ngữ", "Hoa hướng dương", chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh; Cùng Khoa Tiếng Anh Trường Ngoại ngữ kết hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức dự án định hướng nghề nghiệp cho sinh viên "Pathway to career".

  • Được Trung ương Hội sinh viên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên".

  • Được Đại học Thái Nguyên và Trường Ngoại ngữ trao tặng chứng nhận "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" và Giấy khen "Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  • Tham gia các chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông, Mùa hè xanh.

  • Tham gia cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Đại học Thái Nguyên" đạt giải “thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.

Chia sẻ về phương pháp để có thể vừa học tập tốt, vừa tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Quỳnh nói: "Đối với Ngoại ngữ, việc học không chỉ là trên lý thuyết mà còn phải thực hành rất nhiều để trau dồi được các kĩ năng. Vì vậy đòi hỏi mình phải luôn cố gắng rất nhiều, ngoài việc tập trung trong mỗi giờ học trên giảng đường thì mình còn có những công việc làm thêm part - time liên quan đến ngành học của mình để học hỏi thêm những kĩ năng. Bên cạnh đó, việc hoạt động Đoàn - Hội cũng đòi hỏi mình phải đầu tư thời gian và tâm huyết rất nhiều. Vì vậy, theo mình, để cân đối được việc học tập và tham gia các hoạt động thì chúng ta cần phải có đam mê và quyết tâm. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân rằng, việc học tập là quan trọng hàng đầu nhưng học tập không thôi chưa đủ, để trở thành một con người có ích, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cần năng động và phát triển. Các hoạt động Đoàn đã giúp mình trở thành con người như thế.

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 2

"Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê" - Câu nói đã minh chứng cho sự cố gắng của Thúy Quỳnh.

Quỳnh chia sẻ: “Khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn - Hội chính là thời điểm mình có những kỉ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, mình mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên thắp lửa thanh xuân từ công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Lê Thuý Quỳnh hiện là: Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Khóa II Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên - Trường Ngoại ngữ; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Ngoại ngữ.

Ngạn ngữ Tây Ban Nha có 1 câu nói rất hay: "Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê". Lê Thuý Quỳnh là một sinh viên như vậy. Nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đánh bại những khi mệt mỏi, nản lòng. Trí tuệ và khao khát muốn cống hiến đã được ghi nhận bằng thành tựu. Quả là một tấm gương rất đáng tự hào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.