Phóng sự ảnh:

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT

SVVN - Sáng ngày 6/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh khu vực, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tổ chức phun khử khuẩn trước ngày thi.

Ngày 5/8, Bộ GD - ĐT cho biết, đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP  trực thuộc T.Ư hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 1 Tại trường THPT Kim Liên (TP. Hà Nội), công tác tiến hành vệ sinh môi trường diễn ra từ sáng sớm.

Theo đó, Bộ GD - ĐT yêu cầu các Điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh khu vực, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tổ chức phun khử khuẩn trước ngày thi.

Các Điểm thi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: Nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 2 Từ xung quanh khu vực thi đến cầu thang, hành lang đều được phun, khử khuẩn.

Đối với các phòng thi phải đảm bảo thông thoáng, giãn cách cho các thí sinh, bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt  cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh. Khi phát hiện người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 3 Tập trung vệ sinh khu vực thi.
Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 4 Hành lang khu vực thi.
Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 5 Ngoài ra, việc đảm bảo vệ sinh môi trường đặc biệt được quan tâm trong thời điểm hiện tại.

Bộ GD - ĐT lưu ý, trường hợp Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi, phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch.

Sau mỗi buổi thi, các hội đồng thi vệ sinh khử khuẩn các phòng thi và kiểm tra bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng chống dịch.

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 6 Tại các điểm thi, công tác vệ sinh môi trường thực hiện khá nghiêm túc.
Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 7 Khi có thí sinh bị nghi nhiễm, điểm thi có phương án thực hiện việc giãn cách để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi.
Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT ảnh 8 Trong khuô viên khu vực thi.

Cùng với đó là tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi.

Bộ GD - ĐT lưu ý, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Các thí sinh phải nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ coi thi, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.