Hà Thảo Trang - Nữ sinh Ngoại giao sở hữu vẻ đẹp tri thức giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Thảo Trang (nickname Tris) sinh năm 2004, hiện là sinh viên năm thứ hai khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại của Học viện Ngoại giao. Là một gương mặt nổi bật với nhiều thành tích ấn tượng, mới đây, Thảo Trang xuất sắc giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ.
Hà Thảo Trang - Nữ sinh Ngoại giao sở hữu vẻ đẹp tri thức giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ ảnh 1

Hà Thảo Trang là sinh viên năm thứ hai khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại của Học viện Ngoại giao.

Động lực phát triển bản thân là yếu tố tiên quyết giúp Thảo Trang giành được học bổng toàn phần của Chính phủ Mỹ.

Nữ sinh chia sẻ: “Ý định du học đầu tiên của mình xuất hiện khi mình thấy bạn bè đi du học rất nhiều. Tuy nhiên, những mong muốn vào thời điểm đó của mình không thành công bởi mình đã không đặt sự ưu tiên và động lực vào nó, điều quan trọng hơn cả là kinh tế gia đình mình không cho phép. Sau 2 năm học đại học tại Việt Nam, trải qua nhiều vị trí, vai trò khác nhau trong môi trường học tập và công việc, mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mình muốn được tham gia các chương trình trao đổi để trải nghiệm giáo dục ở nhiều nền văn hoá khác nhau. Trong đó, Mỹ luôn là điểm đến mơ ước đối với mình. Vì vậy, mình đã lựa chọn đăng ký học bổng Global Undergraduate (UGRAD) - học bổng toàn phần hoàn toàn phù hợp với những định hướng và mục tiêu mà mình đặt ra.”

Hà Thảo Trang - Nữ sinh Ngoại giao sở hữu vẻ đẹp tri thức giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ ảnh 2

Thảo Trang thực tập tại Ban Thời sự VTV1 vào năm nhất đại học.

Xác định được mục tiêu của mình, Thảo Trang đã không ngừng trau dồi vốn tri thức với một tinh thần cầu thị và siêng năng. Thế nhưng, trên chặng đường chinh phục mục tiêu đó, Thảo Trang cũng gặp phải không ít khó khăn và thử thách.

Thảo Trang tâm sự: “Mình tốn rất nhiều thời gian để làm bài luận. Hiểu lầm lớn ban đầu của mình là khi viết luận phải dùng từ ngữ hay, mỹ miều. Tuy nhiên, bản nháp cuối cùng của mình lại chẳng có ngôn từ nào quá hoa mỹ cả. Mình nghĩ, khó khăn đối với mình là việc kể lại toàn bộ hành trình, mục đích ứng tuyển học bổng dưới 600 chữ. Mình làm bài luận tới 6-7 tiếng liên tục mỗi ngày. Thức đến tận 3, 4 giờ sáng trong vòng 2 tháng. Mình luôn nỗ lực hết mình, luôn cố gắng và trau chuốt từng câu, từng chữ để bài luận được hoàn thiện một cách tốt nhất.”

“Khoảng thời gian đó mẹ đã lo cho mình rất nhiều. Mẹ từng hỏi mình rằng có nhất thiết là phải cứ tối khuya mới về nhà không. Mình hiểu mẹ sợ mình bị ảnh hưởng sức khoẻ, nhưng mình vẫn cố gắng làm, vì mục tiêu lớn hơn chính là viễn cảnh mình du học không tốn của mẹ một đồng nào. Đợt làm hồ sơ xong, da mặt mình trông kinh khủng lắm, phải đi trị liệu da nặng luôn. Cuối cùng khi nhận được kết quả, mẹ cũng bảo mình là “không sao, xứng đáng”. - Thảo Trang chia sẻ.

Hà Thảo Trang - Nữ sinh Ngoại giao sở hữu vẻ đẹp tri thức giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ ảnh 3

Thảo Trang tại chương trình IELTS FACE-OFF trên kênh VTV7.

Thảo Trang cũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ có mong muốn chinh phục học bổng nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu của bản thân: “Mình nghĩ rằng chúng ta không nên đưa tất cả những hoạt động từng tham gia vào hồ sơ. Bởi các hoạt động được nêu trong hồ sơ cần có sự liên kết với nhau và hướng đến một mục tiêu cụ thể. Số lượng không quan trọng bằng chất lượng.”

Được biết, Thảo Trang còn tích cực tham gia các hoạt động ở trường. Cô nàng từng là đại diện trao đổi văn hóa ngắn hạn của Học viện Ngoại giao và tỉnh Gunma - Nhật Bản. Đồng thời, Thảo Trang cũng là đại diện sinh viên trường tại các sự kiện, chương trình hợp tác diễn ra tại Học viện Ngoại giao như chương trình trao đổi Việt Nam - Nhật Bản; sự kiện đón đoàn Chủ tịch nước, Thủ tướng các nước.

Hà Thảo Trang - Nữ sinh Ngoại giao sở hữu vẻ đẹp tri thức giành học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ ảnh 4

Hà Thảo Trang cùng học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ Global Undergraduate (UGRAD) 2024-2025 có tỷ lệ chọi dưới 2%.

Thảo Trang mang trong mình sự tự tin, bản lĩnh cùng tinh thần học hỏi không ngừng. Một câu nói mà cô nàng tâm đắc là: “Hãy tin rằng nếu bạn không dừng lại, rồi sẽ đến”. Đúng như vậy, Thảo Trang vẫn đang nỗ lực theo đuổi những dự định riêng, phấn đấu hết mình trong từng phút giây để vươn tới những đích đến trên hành trình phát triển bản thân. Đạt được học bổng toàn phần Chính phủ Mỹ Global Undergraduate (UGRAD) là minh chứng rõ nhất cho khoảng thời gian miệt mài học tập, là trái ngọt sau quá trình ươm mầm của cô gái giàu nghị lực mang tên Thảo Trang.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Một số thành tích học tập và hoạt động nổi bật:
  • Học bổng toàn phần ASEAN Youth Friendship Network, Summer Camp Japan 2024;
  • Host/ Musketeer của chương trình IELTS FACE-OFF trên kênh VTV7 (T8/2023 - nay);
  • MC, Biên tập viên bản tin Tiếng Anh tại VTC Now; MC tại VTVcab;
  • Giảng viên IELTS tại Pasal English và The English Coach với điểm IELTS Overall 8.5;
  • 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Public Speaking & Debate tại các giải quốc gia và quốc tế, giám khảo khách mời cho hơn 20 giải Tranh biện quốc gia;
  • Top 10 Hoa khôi Ngoại giao 2023.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.