Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online

0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng loạt các trường ĐH trên địa bàn TP. Hà Nội đã hoãn các lịch thi tại trường, cho sinh viên học online thêm 1 - 2 tuần nữa.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thương mại hay ĐH Luật Hà Nội hoãn các lịch thi tại trường, cho sinh viên học online thêm 1 - 2 tuần nữa.

Từ ngày 10/5, sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục học trực tuyến qua Microsoft Teams. Phương thức học này sẽ được duy trì đến ngày 22/5, trong bối cảnh cả nước ghi nhận 256 ca mắc COVID-19 ở 25 tỉnh, thành từ ngày 27/4 đến nay, riêng Hà Nội ghi nhận 100 ca. Như vậy, tính từ sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, sinh viên trường ĐH Bách khoa không đến trường trong hơn nửa tháng.

Ngoài cho sinh viên học online, trường ĐH Bách khoa thông báo hoãn các buổi học thí nghiệm, thực hành, thi kết thúc học phần, kiểm tra giữa kỳ của sinh viên K65 đến khi có thông báo mới từ Phòng Đào tạo. Học viên cao học, nghiên cứu sinh được bảo vệ luận văn, luận án trực tiếp theo kế hoạch với điều kiện đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Trường hợp bất khả kháng, học viên cao học có thể bảo vệ trực tuyến với sự đồng ý của Viện chuyên ngành và Phòng đào tạo.

Sau một tuần học trực tuyến, trường ĐH Thương mại tiếp tục gia hạn thời gian học tập theo phương thức này của sinh viên đến khi kết thúc học kỳ 2. Đối với sinh viên đại học chính quy và các chương trình liên kết quốc tế, nhà trường tổ chức thi học phần theo phương thức trực tuyến. Riêng lịch thi học phần Quốc phòng An ninh được thi trực tiếp, khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Tương tự, trường ĐH Luật Hà Nội cho sinh viên, học viên học trực tuyến qua Microsoft Teams và hoãn tất cả lịch thi của hệ chính quy và vừa học vừa làm, trừ việc bảo vệ khoá luận tốt nghiệp vẫn được diễn ra trực tiếp theo lịch. Thay đổi này áp dụng từ ngày 10/5 đến 23/5.

Với đại học vừa làm vừa học, liên thông, bằng 2 và sau đại học, tùy thuộc tình hình thực tế và kế hoạch học tập, lịch thi và phương thức thi sẽ được điều chỉnh phù hợp, thông báo với người học ít nhất một tuần trước khi tổ chức thi.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cho sinh viên học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Nhà trường chuyển đổi việc thi các học phần thuộc học kỳ 2 sang hình thức thi từ xa, không tập trung. Sinh viên không về trường dự thi mà thông qua phần mềm Microsoft Teams theo hướng dẫn của giảng viên môn học.

Nhà trường yêu cầu sinh viên chủ động theo dõi thông tin trong suốt thời gian thi, ôn tập, hoàn thành yêu cầu của môn học để đảm bảo chất lượng kỳ thi.

Cho sinh viên dừng đến trường trong tuần tới, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dạy học trực tuyến hoặc giao bài tập có hướng dẫn. Sinh viên đang học Giáo dục Quốc phòng - An ninh tạm dừng các học phần này và chuyển sang học phần khác theo thời khóa biểu học kỳ 2. Với những ca, lớp thực hành, thí nghiệm không thể triển khai dạy trực tuyến, sinh viên được nghỉ và sẽ học bù sau.

Trước đó, nhiều trường cho sinh viên học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến khi có thông báo mới và hiện vẫn chưa cho sinh viên đi học tập trung trở lại như Học viện Ngân hàng, Chính sách và Phát triển, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Xây dựng, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Quyết định này được cho là cần thiết bởi sinh viên các trường đại học đến từ rất nhiều tỉnh, thành và phải di chuyển đường dài trước khi về Hà Nội học tập.

Việc dạy và học trực tuyến trong trường đại học có phần thuận lợi hơn khối phổ thông bởi ít nhiều các trường đã triển khai mô hình học tập này ngay cả khi không có dịch. Nhiều trường đầu tư rất lớn cho việc dạy và học trực tuyến này như mở studio để giảng viên tới thu bài giảng, mua phần mềm bản quyền...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.