Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online

0:00 / 0:00
0:00
Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên học online
SVVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng loạt các trường ĐH trên địa bàn TP. Hà Nội đã hoãn các lịch thi tại trường, cho sinh viên học online thêm 1 - 2 tuần nữa.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thương mại hay ĐH Luật Hà Nội hoãn các lịch thi tại trường, cho sinh viên học online thêm 1 - 2 tuần nữa.

Từ ngày 10/5, sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục học trực tuyến qua Microsoft Teams. Phương thức học này sẽ được duy trì đến ngày 22/5, trong bối cảnh cả nước ghi nhận 256 ca mắc COVID-19 ở 25 tỉnh, thành từ ngày 27/4 đến nay, riêng Hà Nội ghi nhận 100 ca. Như vậy, tính từ sau kỳ nghỉ 30/4 - 1/5, sinh viên trường ĐH Bách khoa không đến trường trong hơn nửa tháng.

Ngoài cho sinh viên học online, trường ĐH Bách khoa thông báo hoãn các buổi học thí nghiệm, thực hành, thi kết thúc học phần, kiểm tra giữa kỳ của sinh viên K65 đến khi có thông báo mới từ Phòng Đào tạo. Học viên cao học, nghiên cứu sinh được bảo vệ luận văn, luận án trực tiếp theo kế hoạch với điều kiện đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Trường hợp bất khả kháng, học viên cao học có thể bảo vệ trực tuyến với sự đồng ý của Viện chuyên ngành và Phòng đào tạo.

Sau một tuần học trực tuyến, trường ĐH Thương mại tiếp tục gia hạn thời gian học tập theo phương thức này của sinh viên đến khi kết thúc học kỳ 2. Đối với sinh viên đại học chính quy và các chương trình liên kết quốc tế, nhà trường tổ chức thi học phần theo phương thức trực tuyến. Riêng lịch thi học phần Quốc phòng An ninh được thi trực tiếp, khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Tương tự, trường ĐH Luật Hà Nội cho sinh viên, học viên học trực tuyến qua Microsoft Teams và hoãn tất cả lịch thi của hệ chính quy và vừa học vừa làm, trừ việc bảo vệ khoá luận tốt nghiệp vẫn được diễn ra trực tiếp theo lịch. Thay đổi này áp dụng từ ngày 10/5 đến 23/5.

Với đại học vừa làm vừa học, liên thông, bằng 2 và sau đại học, tùy thuộc tình hình thực tế và kế hoạch học tập, lịch thi và phương thức thi sẽ được điều chỉnh phù hợp, thông báo với người học ít nhất một tuần trước khi tổ chức thi.

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cho sinh viên học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Nhà trường chuyển đổi việc thi các học phần thuộc học kỳ 2 sang hình thức thi từ xa, không tập trung. Sinh viên không về trường dự thi mà thông qua phần mềm Microsoft Teams theo hướng dẫn của giảng viên môn học.

Nhà trường yêu cầu sinh viên chủ động theo dõi thông tin trong suốt thời gian thi, ôn tập, hoàn thành yêu cầu của môn học để đảm bảo chất lượng kỳ thi.

Cho sinh viên dừng đến trường trong tuần tới, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội dạy học trực tuyến hoặc giao bài tập có hướng dẫn. Sinh viên đang học Giáo dục Quốc phòng - An ninh tạm dừng các học phần này và chuyển sang học phần khác theo thời khóa biểu học kỳ 2. Với những ca, lớp thực hành, thí nghiệm không thể triển khai dạy trực tuyến, sinh viên được nghỉ và sẽ học bù sau.

Trước đó, nhiều trường cho sinh viên học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến khi có thông báo mới và hiện vẫn chưa cho sinh viên đi học tập trung trở lại như Học viện Ngân hàng, Chính sách và Phát triển, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Xây dựng, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Quyết định này được cho là cần thiết bởi sinh viên các trường đại học đến từ rất nhiều tỉnh, thành và phải di chuyển đường dài trước khi về Hà Nội học tập.

Việc dạy và học trực tuyến trong trường đại học có phần thuận lợi hơn khối phổ thông bởi ít nhiều các trường đã triển khai mô hình học tập này ngay cả khi không có dịch. Nhiều trường đầu tư rất lớn cho việc dạy và học trực tuyến này như mở studio để giảng viên tới thu bài giảng, mua phần mềm bản quyền...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.