Hành trình ‘bỏ phố về rừng’ hoạt động thiện nguyện của cô gái trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phương Thảo (1999) đã tạm gác lại công việc và quyết định rời TP. HCM trở về Đắk Nông với dự định ban đầu là khám phá vùng đất mới nhưng sau đó lại gắn bó dài lâu với công việc tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ hàng nghìn trẻ em vùng cao vượt khó.

“Cho đi là còn mãi”

Trước đó, Phương Thảo có một công việc với mức lương ổn định là thiết kế đồ họa tại một công ty truyền thông ở TP. HCM. Vào khoảng giữa năm 2021, khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Thảo quyết định về Đắk Nông để thực hiện những dự định mà bản thân đã ấp ủ từ lâu: Tổ chức các chương trình thiện nguyện cho trẻ em vùng cao và định hướng lại tuổi trẻ của mình. “Ở Đắk Nông, mình có mẹ, có những kỉ niệm thân thương và mình muốn gắn kết cũng như kết nối lại với cộng đồng quê hương bằng cách thành lập nhóm thiện nguyện giúp đỡ những trẻ em vùng cao để lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi” của mình”, Phương Thảo bộc bạch.

Chứng kiến các em nhỏ vùng cao tay chân lấm lem, trang phục được chắp vá nhiều chỗ với khuôn mặt ngây ngô, Thảo như có động lực to lớn thôi thúc cô phát triển quỹ thiện nguyện “Hành trình vẽ nụ cười cho em”.

Hành trình ‘bỏ phố về rừng’ hoạt động thiện nguyện của cô gái trẻ ảnh 1

Thảo đến với những hoàn cảnh các em nhỏ còn nhiều khó khăn.

“Bỏ phố về quê” đang là sự lựa chọn và xu hướng của nhiều bạn trẻ nhưng với Thảo, mỗi người đều có quyền lựa chọn phong cách và lối sống riêng, miễn nó khiến bản thân người trẻ hạnh phúc và cảm thấy vui vẻ với quyết định của mình là được.

Mong muốn lớn nhất của Thảo khi thành lập dự án “Hành trình vẽ nụ cười cho em” là nó có thể mang lại nụ cười hạnh phúc cho các em nhỏ vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn.

Dù mới được thành lập giữa năm 2021 nhưng quỹ “Hành trình vẽ nụ cười cho em” đã tổ chức được 3 chương trình lớn và 2 dự án nhỏ. “Nhóm mình đã cùng nhau thực hiện các hoạt động phát áo trắng, dụng cụ học tập và quà... cho trẻ em tại các điểm trường gặp nhiều khó khăn. Sắp tới sẽ là các chương trình vào dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tụi mình đang cùng các tổ chức thiện nguyện khác chung tay gây quỹ để xây dựng một cây cầu ở khu vực Nam Trà My, Quảng Nam”, Phương Thảo cho biết.

Hành trình ‘bỏ phố về rừng’ hoạt động thiện nguyện của cô gái trẻ ảnh 2

Phương Thảo đang thực hiện nhiều chương trình, dự án nhằm hỗ trợ trẻ em khó khăn tại các vùng miền trên cả nước.

“Ở đâu có trẻ nhỏ, ở đấy có thiên đường”

Trẻ nhỏ tượng trưng cho sự hồn nhiên, tươi trẻ, hiền hòa và ngây ngô. Khi được giúp đỡ và nhìn các em tươi cười, rạng rỡ, Thảo nói, cô cảm thấy trong lòng rất vui, thoải mái và hạnh phúc. Vì thế, cô gái sáng lập “Hành trình vẽ nụ cười cho em” luôn cho rằng “Ở đâu có trẻ nhỏ, ở đấy có thiên đường”.

Hành trình ‘bỏ phố về rừng’ hoạt động thiện nguyện của cô gái trẻ ảnh 3

Thảo luôn muốn lan tỏa thông điệp “Cho đi là còn mãi”.

Với một người yêu thích sự trải nghiệm như Thảo, những gì cần khám phá sẽ không bao giờ là đủ, thế nhưng, thông qua các chuyến đi thiện nguyện Thảo nhận ra mình đã can đảm, hiểu bản thân nhiều hơn và không ngại khó khi đối diện bất kỳ công việc nào. “Mình chỉ nghĩ đơn giản rằng bản thân còn trẻ, có rất nhiều hoài bão và nhiệt huyết. Dự án “Hành trình vẽ nụ cười cho em” là điều mình đã ấp ủ từ mấy năm trước và bây giờ muốn hiện thực hóa nó. Vì thế, cứ theo đuổi đam mê, biết đâu một ngày ta sẽ đóng góp được nhiều hơn cho cộng đồng”, Phương Thảo trải lòng.

Phương Thảo luôn hy vọng và mong muốn dự án “Hành trình vẽ nụ cười cho em” sẽ ngày càng được lan tỏa và nhân rộng để có thể xây dựng một cộng đồng thiện nguyện lớn mạnh, nhằm mang lại tiếng cười và sự hạnh phúc cho những trẻ em vùng cao khó khăn.

Hành trình ‘bỏ phố về rừng’ hoạt động thiện nguyện của cô gái trẻ ảnh 4

Thảo và nhóm thiện nguyện của mình trong một chương trình thiện nguyện.

Bên cạnh đó, Phương Thảo còn thực hiện đăng ký hiến mô tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Chia sẻ về lý do có quyết định này, Thảo cho biết: “Tôi thấy điều này rất ý nghĩa và thiết thực, tôi biết mỗi người sẽ có một góc nhìn và ý kiến khác nhau nhưng với tôi đây là hành động khiến tôi hạnh phúc khi được “trao đi yêu thương” và tôi mãn nguyện với những gì bản thân đang làm vì có thể giúp đỡ được nhiều người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.