Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tốt nghiệp Khoa Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình tại trường ĐH Sân Khấu - Điện ảnh TP.HCM, Trung Tuấn từng đạt Huy chương Bạc cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc năm 2020. Mới đây, chàng trai trẻ đã để lại nhiều ấn tượng với vai diễn phim truyền hình đầu tiên trong bộ phim "Hành trình công lý".

Đỗ Công Tuấn, hay còn được biết đến với nghệ danh Trung Tuấn, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm nông. Nói về hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy trắc trở của mình, Tuấn cho biết: “Bố mẹ mình sống ở một vùng quê tại Đắk Nông nên còn cảm thấy khá xa lạ với các ngành nghệ thuật. Vì vậy, bố mẹ luôn kỳ vọng con cái có thể theo học các ngành truyền thống mang tính an toàn và ổn định hơn như sư phạm, kinh tế hay kỹ thuật.”

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 1

Vì không muốn phụ lòng gia đình, Trung Tuấn đã thi đậu và theo học chuyên ngành Kinh tế sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng hơn ai hết, Tuấn hiểu rằng mình yêu thích diễn xuất và cảm thấy được là chính mình khi đứng trên sân khấu hay trước ống kính máy quay. Chính điều này đã không ngừng thôi thúc Tuấn dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Chàng trai hạ quyết tâm thi vào trường ĐH Sân khấu - Điện Ảnh TP.HCM và trở thành sinh viên chuyên ngành Diễn viên".

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 2
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 3
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 4

Khi biết tin, cả nhà mình hết sức thất vọng và buồn lòng. Bố mẹ mình luôn lo lắng nghề này quá khó khăn và cạnh tranh. Hơn nữa, chưa từng có ai trong gia đình hoạt động trong lĩnh vực này nên sẽ khó có người định hướng và giúp đỡ cho mình. Bên cạnh đó, mình cũng đã phải bắt đầu tự trang trải mọi khoản chi phí cho học tập và sinh hoạt bằng tiền kiếm được từ những công việc dù là nhỏ nhất” - Trung Tuấn tâm sự.

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 5

Thời gian đầu mới theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh, mọi thứ ở đây khiến Tuấn cảm thấy choáng ngợp bởi hầu hết các bạn đều chuẩn bị cho sự nghiệp diễn xuất của mình từ rất sớm. Càng áp lực, Tuấn càng thêm chăm chỉ học hỏi và cố gắng thật nhiều để hoàn thiện bản thân.

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 6

Niềm đam mê và khát khao theo đuổi nghề cháy bỏng đã tạo nên nguồn động lực to lớn để Trung Tuấn phấn đấu trong suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Chàng trai sinh năm 1997 luôn được các thầy cô nhận xét là một sinh viên có cố gắng, sáng tạo, không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng diễn xuất.

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 7
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 8

Học tập trong ngôi trường nghệ thuật, Trung Tuấn đã có cơ hội tham gia nhiều dự án phim ngắn, web-drama, MV âm nhạc,... Sau khi hoàn thành xuất sắc vở diễn tốt nghiệp của mình, Trung Tuấn tiếp tục tham gia cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc năm 2020 và xuất sắc giành được Huy chương Bạc. Gần đây nhất, Trung Tuấn được nhiều bạn trẻ quan tâm và đón nhận khi góp mặt trong bộ phim Hành trình công lý với vai diễn chiến sĩ công an điển trai, nghiêm nghị. Được biết, đây là lần đầu tiên chàng diễn viên trẻ được nhận vai thứ phim truyền hình, dù là một tân binh diễn cùng các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm nhưng Trung Tuấn đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 9
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 10

Trung Tuấn bày tỏ: “Bản thân mình quan điểm làm nghề là phải đặt đạo đức nghề nghiệp lên trên hết. Vì vậy, đối với mình, sự lễ phép với các tiền bối đi trước và sự nghiêm túc với nghề chính là kim chỉ nam cho sự nghiệp của mình. Mình mong rằng bản thân sẽ được khán giả đón nhận, được sống với nghề, được diễn xuất và hoá thân vào nhiều nhân vật khác nhau, thể hiện thật tốt những vai diễn được giao.”

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 11
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 12
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 13

Chàng diễn viên trẻ cho biết bản thân chưa nghĩ đến sự nổi tiếng hay hào quang mà chỉ luôn tự nhủ với mình phải cố gắng làm thật tốt để không phụ lòng những người mà mình yêu thương.

Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 14
Hành trình đến với vai diễn truyền hình đầu tiên của chàng trai tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh ảnh 15

Những gì mà Trung Tuấn đã đạt được ngày hôm nay tuy không nhiều nhưng với chàng trai thì đó chính là lời khẳng định cho những nỗ lực và công sức đã bỏ ra của bản thân. Đồng thời, đó cũng là lời thuyết phục chân thành và thực tế nhất mà Trung Tuấn dành cho gia đình. Giờ đây, chàng trai đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của bố mẹ và các chị em. Đó cũng là điểm tựa tinh thần to lớn để Trung Tuấn tiếp tục phấn đấu và vươn đến những thành công mới trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...