Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế quản lý của trường Đại học Thăng Long. Chàng trai trẻ này được biết đến là một gương mặt tiêu biểu với không chỉ là một "thủ lĩnh" nhiệt huyết, năng động trong các hoạt động tại trường và Câu lạc bộ. Cậu bạn còn là một sinh viên đa tài, có thành tích học tập tốt trong trường đại học. Quang Sơn cũng là founder của thương hiệu GFOODs - Tinh hoa đặc sản Việt.

Từ những năm tháng học cấp 3 cho đến thời điểm học đại học, Quang Sơn đã tham gia vào khá nhiều hoạt động, từ thành lập CLB Truyền thông - Sự kiện trường THPT Nam Đàn 1, Tham gia các chiến dịch tình nguyện của huyện đoàn, tỉnh đoàn Nghệ An. Không những vậy, Quang Sơn còn là một thanh niên năng nổ, được thầy cô, bạn bè tin tưởng giao cho nhiệm vụ Bí thư chi Đoàn và là Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Nam Đàn 1, mỗi chương trình đều để lại nhiều dấu ấn và kinh nghiệm. “Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, chúng ta được “lời” nhiều hơn là cho đi; “lời” những trải nghiệm quý giá, những cảm giác yêu thương, các mối quan hệ gắn kết từ những người bạn, những người anh em sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong mọi tình huống; những hành trang vào đời giúp ta trân quý hơn cuộc sống này”, Quang Sơn cảm nhận.

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Quang Sơn đã sở hữu cho mình những bảng thành tích ấn tượng. Từ những ngày đầu bước chân vào cánh cửa đại học cậu bạn đã xác định được những mục tiêu cá nhân và luôn cố gắng học tập và hoạt động năng động rất năng nổ, xuất sắc trong nhiều hoạt động. Sau 3 năm đại học Quang Sơn đã mang về cho mình rất nhiều những thành tích xuất sắc như: thành viên ban đối ngoại Hội đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội, Ban nhân sự tại CLB MC Trường Đại học Thăng Long - IMC, Tham gia làm BTC của các chương trình do Đoàn trường ĐH Thăng Long tổ chức như: Jobfair, Tư vấn tuyển sinh,... Bên cạnh đó, cậu bạn cũng có làm MC cho một vài các sự kiện lớn nhỏ của trường.

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 1

Quang Sơn nhận được nhiều giải thưởng.

Điều gì thúc đẩy Sơn trở thành một sinh viên năng động? “Mình sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, kế thừa ý chí kiên cường, vượt khó vươn lên. Đi ra Hà Nội học tập mình luôn tin tưởng rằng mình sẽ làm được những điều có ích cho xã hội và gia đình. Lúc đó hành trang của mình không có gì. Mình muốn mình phải thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Điều duy nhất mình có thể làm là phải thật sự cố gắng, mình ép bản thân mình vào trạng thái kỷ luật cao nhất, hoạt động nào mình cũng tham gia, việc gì mình cũng nhận. Vì thế nên mình không nghĩ rằng mình năng động mà mình chỉ là cố gắng hơn người khác 1 chút thôi” - Quang Sơn chia sẻ. Câu chuyện của Sơn chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang mong muốn khẳng định chính bản thân mình.

Là một sinh viên gương mẫu của Khoa, ngoài đạt kết quả cao trong học tập Quang Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động của Khoa và nhà trường, đạt học bổng loại Giỏi năm học 2021 - 2022 .... Ngoài ra, anh bạn cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức và đã giành được danh hiệu Á quân cuộc thi TLU-Startup 2022, lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi: UEB Business challenge mùa 6. Hơn thế nữa, trong các kỳ học Sơn luôn giữ GPA là 8.7.

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 2

Quang Sơn giữ chức vụ Phó Giám Đốc CLB Doanh nhân tương lai - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhắc về cậu bạn tài năng này, mọi người thường nói Quang Sơn không chỉ luôn tràn đầy sự nhiệt huyết mà điều đặc biệt ở cậu đó chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chưa bao giờ mọi người thấy nụ cười ngừng tắt trên gương mặt của anh. Chính vì những cố gắng của bản thân, ngay từ năm hai, cậu bạn đã trở thành Phó Giám Đốc CLB Doanh nhân tương lai - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về bí quyết để có thể tạo động lực cho nhiều bạn sinh viên khác trong CLB Sơn chia sẻ: “Mình không có bí quyết gì hết, với mình thì để tạo động lực cho mọi người thì chính mình phải là người tích cực, nghiêm túc và cố gắng nhất có thể. Mình mở lòng để làm quen được nhiều bạn nhất, từ đó mình kết bạn và làm quen được với nhiều người hơn, mình cũng hay giúp đỡ các bạn trong CLB những việc trong khả năng của mình. Và sau tất cả, mọi người đón nhận mình là một người có sự kiên trì, nỗ lực và mình đã truyền cảm hứng được cho mọi người bằng cách đó.”

Là một sinh viên xuất sắc, Quang Sơn đã có những chia sẻ cực kỳ rất thật về việc học, “Mình đi học với tâm thế là tiếp thu kiến thức, không học vì điểm số, mình rất chăm chỉ ghi chép lại những ý hay của các thầy cô ở trên lớp. Mình cố gắng sắp xếp thời gian biểu hay lấy điểm quá trình cao bằng tinh thần phát biểu xây dựng ý kiến trong các buổi học. Mình hay ngồi bàn đầu để dễ tương tác với giáo viên. Đồng thời lên kế hoạch học tập cho 4 năm đại học và vào đầu mỗi kỳ học. Với các môn học khác nhau, mình sẽ lên những chiến lược khác nhau để có thể tối ưu được thời gian biểu cá nhân mà vẫn học tốt những môn học đó.”

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 3

Quang Sơn luôn tự tin bộc lộ “chất riêng”, sẵn sàng chinh phục nhiều thách thức mới.

Bên cạnh đó, Quang Sơn luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội để rèn luyện bản thân. Anh tự mình học hỏi và rèn luyện để trở thành một MC dẫn chương trình cho sinh viên. Với năng khiếu về nghệ thuật và phong thái tự tin, Quang Sơn có tham gia cả hoạt động làm MC. Sơn chia sẻ: “Ban đầu khi vào môi trường đại học, mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi làm MC. Nhưng cuối cùng, mình lại có cơ duyên tiếp cận với nghề MC sau khi tham gia vào CLB IMC trường Đại học Thăng Long. Mình có cơ hội dẫn dắt các sự kiện của trường, các sự kiện lớn hơn ở ngoài. Mình rất biết ơn những gì mình trải qua, công việc MC cho mình mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng và cả những mối quan hệ nữa. Mình tự tin hơn, mình dám đứng trước sân khấu lớn để nói chuyện trước nhiều người. Mình học được các kỹ năng về giao tiếp, ứng xử. Mình quen được các anh chị và các bạn rất giỏi. Ngoài ra làm MC cũng giúp mình kiếm thêm thu nhập trong quãng thời gian sinh viên nữa.”

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 4

Quang Sơn luôn tự tin bộc lộ “chất riêng”, sẵn sàng chinh phục nhiều thách thức mới.

Hiện tại Sơn cùng với một vài người bạn đang triển khai dự án startup nhỏ với thương hiệu GFOODs - Tinh hoa đặc sản Việt. Ý tưởng ban đầu khi Sơn quyết định khởi nghiệp xuất phát từ niềm đam mê kinh doanh từ khi còn nhỏ. “Từ lớp 7 mình đã bắt đầu nhập các mặt hàng về bán,... Khởi nghiệp giúp mình học hỏi được nhiều hơn, và hơn hết là khát khao làm giàu của mình. Mình mong muốn giúp đỡ gia đình mình, cộng đồng và xã hộI” - là những chia sẻ từ cậu bạn đa tài này.

Cậu bạn chia sẻ đây là dự án xuất phát từ những công việc ban đầu trong CLB Doanh nhân tương lai, sau khi rời khỏi CLB Sơn muốn phát triển dự án với quy mô lớn hơn nên đã cùng một vài người bạn cùng chung đam mê thành lập nó. Dự án cũng xuất phát từ mong muốn phát triển các sản phẩm đặc sản chính gốc tại Việt Nam đang dần bị mai một, giới trẻ phớt lờ, các địa phương khó tiếp cận khách hàng,....

Với lịch hoạt động dày đặc và năng suất như vậy, Sơn cũng chia sẻ thêm về cách sắp xếp thời gian biểu của mình chia sẻ: “Nhiều người hỏi mình rằng bận rộn như vậy có mệt không, câu trả lời của mình luôn là không cảm thấy mệt, không những vậy mà còn rất vui vì ngày nào cũng là ngày năng động. Mình cảm thấy cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi làm được nhiều điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Mình quản lý thời gian bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng việc, từng nhiệm vụ. Mình thường tối ưu hóa các khoảng thời gian chết của mình, mình không để thời gian bị trôi qua vô ích. Cái gì cũng có sự đánh đổi cả. Khi mình quyết định kỷ luật bản thân như thế thì các cuộc vui chơi cũng hạn chế đi, mình ít tham gia các cuộc vui với bạn bè hơn. Tập trung hết mình cho mục tiêu cá nhân. Nhưng không vì thế mà mình mất liên lạc, mình vẫn có các nguyên tắc để tạo dựng và duy trì các mối quan hệ. Bởi với mình, bạn bè luôn là một phần đáng trân trọng trong cuộc sống của mỗi người."

“Bật mí” về những kế hoạch cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp, Sơn mong muốn: “Trong năm nay, mục tiêu trước mắt của mình là hoàn thành chương trình học ở trường, bảo vệ xuất sắc báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp, phát triển dự án khởi nghiệp của mình cũng như một vài dự án cá nhân khác. Tốt nghiệp xong thì có thể mình sẽ tìm hiểu chương trình học lên thạc sĩ ở trong nước hoặc có thể đi du học. Trong dài hạn, mình muốn trở thành một doanh nhân thành công trong các công việc kinh doanh và một người có tầm ảnh hưởng giúp truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, trao đi nhiều giá trị hơn cho xã hội, cho cộng đồng.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.