Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 2002) hiện là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế quản lý của trường Đại học Thăng Long. Chàng trai trẻ này được biết đến là một gương mặt tiêu biểu với không chỉ là một "thủ lĩnh" nhiệt huyết, năng động trong các hoạt động tại trường và Câu lạc bộ. Cậu bạn còn là một sinh viên đa tài, có thành tích học tập tốt trong trường đại học. Quang Sơn cũng là founder của thương hiệu GFOODs - Tinh hoa đặc sản Việt.

Từ những năm tháng học cấp 3 cho đến thời điểm học đại học, Quang Sơn đã tham gia vào khá nhiều hoạt động, từ thành lập CLB Truyền thông - Sự kiện trường THPT Nam Đàn 1, Tham gia các chiến dịch tình nguyện của huyện đoàn, tỉnh đoàn Nghệ An. Không những vậy, Quang Sơn còn là một thanh niên năng nổ, được thầy cô, bạn bè tin tưởng giao cho nhiệm vụ Bí thư chi Đoàn và là Ủy viên BCH Đoàn trường THPT Nam Đàn 1, mỗi chương trình đều để lại nhiều dấu ấn và kinh nghiệm. “Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, chúng ta được “lời” nhiều hơn là cho đi; “lời” những trải nghiệm quý giá, những cảm giác yêu thương, các mối quan hệ gắn kết từ những người bạn, những người anh em sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong mọi tình huống; những hành trang vào đời giúp ta trân quý hơn cuộc sống này”, Quang Sơn cảm nhận.

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Quang Sơn đã sở hữu cho mình những bảng thành tích ấn tượng. Từ những ngày đầu bước chân vào cánh cửa đại học cậu bạn đã xác định được những mục tiêu cá nhân và luôn cố gắng học tập và hoạt động năng động rất năng nổ, xuất sắc trong nhiều hoạt động. Sau 3 năm đại học Quang Sơn đã mang về cho mình rất nhiều những thành tích xuất sắc như: thành viên ban đối ngoại Hội đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh tại Hà Nội, Ban nhân sự tại CLB MC Trường Đại học Thăng Long - IMC, Tham gia làm BTC của các chương trình do Đoàn trường ĐH Thăng Long tổ chức như: Jobfair, Tư vấn tuyển sinh,... Bên cạnh đó, cậu bạn cũng có làm MC cho một vài các sự kiện lớn nhỏ của trường.

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 1

Quang Sơn nhận được nhiều giải thưởng.

Điều gì thúc đẩy Sơn trở thành một sinh viên năng động? “Mình sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, kế thừa ý chí kiên cường, vượt khó vươn lên. Đi ra Hà Nội học tập mình luôn tin tưởng rằng mình sẽ làm được những điều có ích cho xã hội và gia đình. Lúc đó hành trang của mình không có gì. Mình muốn mình phải thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Điều duy nhất mình có thể làm là phải thật sự cố gắng, mình ép bản thân mình vào trạng thái kỷ luật cao nhất, hoạt động nào mình cũng tham gia, việc gì mình cũng nhận. Vì thế nên mình không nghĩ rằng mình năng động mà mình chỉ là cố gắng hơn người khác 1 chút thôi” - Quang Sơn chia sẻ. Câu chuyện của Sơn chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang mong muốn khẳng định chính bản thân mình.

Là một sinh viên gương mẫu của Khoa, ngoài đạt kết quả cao trong học tập Quang Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động của Khoa và nhà trường, đạt học bổng loại Giỏi năm học 2021 - 2022 .... Ngoài ra, anh bạn cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức và đã giành được danh hiệu Á quân cuộc thi TLU-Startup 2022, lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi: UEB Business challenge mùa 6. Hơn thế nữa, trong các kỳ học Sơn luôn giữ GPA là 8.7.

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 2

Quang Sơn giữ chức vụ Phó Giám Đốc CLB Doanh nhân tương lai - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhắc về cậu bạn tài năng này, mọi người thường nói Quang Sơn không chỉ luôn tràn đầy sự nhiệt huyết mà điều đặc biệt ở cậu đó chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chưa bao giờ mọi người thấy nụ cười ngừng tắt trên gương mặt của anh. Chính vì những cố gắng của bản thân, ngay từ năm hai, cậu bạn đã trở thành Phó Giám Đốc CLB Doanh nhân tương lai - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chia sẻ về bí quyết để có thể tạo động lực cho nhiều bạn sinh viên khác trong CLB Sơn chia sẻ: “Mình không có bí quyết gì hết, với mình thì để tạo động lực cho mọi người thì chính mình phải là người tích cực, nghiêm túc và cố gắng nhất có thể. Mình mở lòng để làm quen được nhiều bạn nhất, từ đó mình kết bạn và làm quen được với nhiều người hơn, mình cũng hay giúp đỡ các bạn trong CLB những việc trong khả năng của mình. Và sau tất cả, mọi người đón nhận mình là một người có sự kiên trì, nỗ lực và mình đã truyền cảm hứng được cho mọi người bằng cách đó.”

Là một sinh viên xuất sắc, Quang Sơn đã có những chia sẻ cực kỳ rất thật về việc học, “Mình đi học với tâm thế là tiếp thu kiến thức, không học vì điểm số, mình rất chăm chỉ ghi chép lại những ý hay của các thầy cô ở trên lớp. Mình cố gắng sắp xếp thời gian biểu hay lấy điểm quá trình cao bằng tinh thần phát biểu xây dựng ý kiến trong các buổi học. Mình hay ngồi bàn đầu để dễ tương tác với giáo viên. Đồng thời lên kế hoạch học tập cho 4 năm đại học và vào đầu mỗi kỳ học. Với các môn học khác nhau, mình sẽ lên những chiến lược khác nhau để có thể tối ưu được thời gian biểu cá nhân mà vẫn học tốt những môn học đó.”

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 3

Quang Sơn luôn tự tin bộc lộ “chất riêng”, sẵn sàng chinh phục nhiều thách thức mới.

Bên cạnh đó, Quang Sơn luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội để rèn luyện bản thân. Anh tự mình học hỏi và rèn luyện để trở thành một MC dẫn chương trình cho sinh viên. Với năng khiếu về nghệ thuật và phong thái tự tin, Quang Sơn có tham gia cả hoạt động làm MC. Sơn chia sẻ: “Ban đầu khi vào môi trường đại học, mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi làm MC. Nhưng cuối cùng, mình lại có cơ duyên tiếp cận với nghề MC sau khi tham gia vào CLB IMC trường Đại học Thăng Long. Mình có cơ hội dẫn dắt các sự kiện của trường, các sự kiện lớn hơn ở ngoài. Mình rất biết ơn những gì mình trải qua, công việc MC cho mình mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng và cả những mối quan hệ nữa. Mình tự tin hơn, mình dám đứng trước sân khấu lớn để nói chuyện trước nhiều người. Mình học được các kỹ năng về giao tiếp, ứng xử. Mình quen được các anh chị và các bạn rất giỏi. Ngoài ra làm MC cũng giúp mình kiếm thêm thu nhập trong quãng thời gian sinh viên nữa.”

Nam sinh Đại học Thăng Long đa tài, năng nổ với nhiều hoạt động sinh viên ảnh 4

Quang Sơn luôn tự tin bộc lộ “chất riêng”, sẵn sàng chinh phục nhiều thách thức mới.

Hiện tại Sơn cùng với một vài người bạn đang triển khai dự án startup nhỏ với thương hiệu GFOODs - Tinh hoa đặc sản Việt. Ý tưởng ban đầu khi Sơn quyết định khởi nghiệp xuất phát từ niềm đam mê kinh doanh từ khi còn nhỏ. “Từ lớp 7 mình đã bắt đầu nhập các mặt hàng về bán,... Khởi nghiệp giúp mình học hỏi được nhiều hơn, và hơn hết là khát khao làm giàu của mình. Mình mong muốn giúp đỡ gia đình mình, cộng đồng và xã hộI” - là những chia sẻ từ cậu bạn đa tài này.

Cậu bạn chia sẻ đây là dự án xuất phát từ những công việc ban đầu trong CLB Doanh nhân tương lai, sau khi rời khỏi CLB Sơn muốn phát triển dự án với quy mô lớn hơn nên đã cùng một vài người bạn cùng chung đam mê thành lập nó. Dự án cũng xuất phát từ mong muốn phát triển các sản phẩm đặc sản chính gốc tại Việt Nam đang dần bị mai một, giới trẻ phớt lờ, các địa phương khó tiếp cận khách hàng,....

Với lịch hoạt động dày đặc và năng suất như vậy, Sơn cũng chia sẻ thêm về cách sắp xếp thời gian biểu của mình chia sẻ: “Nhiều người hỏi mình rằng bận rộn như vậy có mệt không, câu trả lời của mình luôn là không cảm thấy mệt, không những vậy mà còn rất vui vì ngày nào cũng là ngày năng động. Mình cảm thấy cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi làm được nhiều điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Mình quản lý thời gian bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng việc, từng nhiệm vụ. Mình thường tối ưu hóa các khoảng thời gian chết của mình, mình không để thời gian bị trôi qua vô ích. Cái gì cũng có sự đánh đổi cả. Khi mình quyết định kỷ luật bản thân như thế thì các cuộc vui chơi cũng hạn chế đi, mình ít tham gia các cuộc vui với bạn bè hơn. Tập trung hết mình cho mục tiêu cá nhân. Nhưng không vì thế mà mình mất liên lạc, mình vẫn có các nguyên tắc để tạo dựng và duy trì các mối quan hệ. Bởi với mình, bạn bè luôn là một phần đáng trân trọng trong cuộc sống của mỗi người."

“Bật mí” về những kế hoạch cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp, Sơn mong muốn: “Trong năm nay, mục tiêu trước mắt của mình là hoàn thành chương trình học ở trường, bảo vệ xuất sắc báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp, phát triển dự án khởi nghiệp của mình cũng như một vài dự án cá nhân khác. Tốt nghiệp xong thì có thể mình sẽ tìm hiểu chương trình học lên thạc sĩ ở trong nước hoặc có thể đi du học. Trong dài hạn, mình muốn trở thành một doanh nhân thành công trong các công việc kinh doanh và một người có tầm ảnh hưởng giúp truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, trao đi nhiều giá trị hơn cho xã hội, cho cộng đồng.”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.