Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ nhân kênh hoạt hình sở hữu 75 triệu lượt xem lần đầu lộ diện, cặp đôi gen Z truyền cảm hứng với nghị lực sống mạnh mẽ và ước mơ góp đam mê vào cộng đồng hoạt hình Việt.

Kênh YouTube hoạt hình Heo Đen đi vào hoạt động được khoảng một năm, đến nay đã sở hữu 276.000 lượt đăng ký, hơn 55 video, gần 75 triệu lượt xem. Nhưng ít ai biết, đằng sau một kênh hoạt hình triệu view này lại là đội ngũ chỉ vẻn vẹn hai bạn trẻ là Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000).

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 1

Hoàng Hảo phụ trách về mặt bối cảnh, kịch bản, còn Trọng Nhân là người biên soạn lại tình huống, lời thoại, tạo chuyển động và dựng phim. Và câu chuyện của Hảo là một điểm sáng, là một nguồn cảm hứng và đầy sự lan tỏa tích cực về một cô gái khuyết một phần cơ thể nhưng đầy nghị lực, nỗ lực mang đến cộng đồng comic một làn gió sáng tạo mới.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 2

Qua lăng kính của người trẻ, các nhân vật hoạt hình trong phim Heo Đen hiện lên sinh động, cuốn hút, có nội dung bắt kịp xu hướng trong câu thoại, tính cách cũng rất tự do và thú vị. Về mặt hình ảnh, Heo Đen được Trọng Nhân và Hoàng Hảo lấy cảm hứng từ hình ảnh những chú Heo Đen của người đồng bào Jrai ở Gia Lai, nơi ở hiện tại của cả hai.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 3

Khi dựng thành phim hoạt hình, Heo Đen khá được mọi người ở khu vực miền Tây ưa thích, một phần vì khi làm kịch bản, cả hai khai thác các tình huống mảng miếng hài ở khu vực miền Tây khá nhiều. Dần dần về sau, “vũ trụ nhân vật” của Heo Đen có thêm những nhân vật khác, nói tiếng miền Trung, miền Bắc, để làm phong phú hơn và tạo nên sự đặc biệt mà ít kênh khác làm.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 4

Ngày còn ở tuổi học trò ấp ủ bao hoài bão tương lai, Hoàng Hảo phát hiện bị chấn thương tủy sống. Căn bệnh quái ác khiến cô phải gắn đời mình với chiếc xe lăn. Bằng tất cả nghị lực, Hoàng Hảo đi tìm “cánh cửa” đời mình ở tổ chức Nhà May Mắn - Maison Chance tại TP. HCM. Và tại đây, cô đã có cơ duyên gặp và nên duyên với Trọng Nhân.

Hoàng Hảo ngày một yêu thích môn Thiết kế đồ họa, nỗ lực giành học bổng của trường CĐ Công nghệ thông tin TP. HCM, mở ra một bước ngoặt mới trong cuộc đời mình. Trọng Nhân cũng đã học thêm kỹ thuật quay phim và dựng phim.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 5

Sau đó, Trọng Nhân và Hoàng Hảo vẫn sống ở TP. HCM, ban ngày làm việc cho một công ty trong lĩnh vực social media, tối về làm thêm cho một kênh hoạt hình hoạt động chủ yếu trên nền tảng YouTube. Sau một thời gian, cả hai nung nấu ý nghĩ xây dựng một kênh hoạt hình riêng. Từ vốn sẵn có, Trọng Nhân và Hoàng Hảo từng chút một thực hiện hóa ý tưởng và gắn bó đến hiện tại.

Ngoài những lời động viên, ủng hộ, cả hai cũng nhận không ít những bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, đó cũng là một phần người làm sáng tạo nội dung nào cũng phải học đón nhận nên hai bạn trẻ học cách cởi mở hơn, tiếp thu những góp ý tích cực và tập trung cho việc sản xuất những thước phim chất lượng.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 6

Đằng sau những thành tựu và niềm vui hiện có, đội ngũ sản xuất hoạt hình Heo Đen vẫn còn nhiều trăn trở về một tương lai xa hơn: “Trọng Nhân và Hoàng Hảo khi thực hiện hoạt hình Heo Đen cũng hiểu rõ sản phẩm vẫn đang ở mức trung bình về mặt hình ảnh, chuyển động và âm thanh. Hoạt hình Heo Đen có thể nói là khá ‘cây nhà lá vườn’, do tụi mình tự sản xuất hết và không mất chi phí đầu tư. Tương lai, cả hai cũng có kế hoạch tăng cường thêm nhân sự để nâng cấp chất lượng của phim, mang tới những trải nghiệm giải trí thú vị hơn cho những người xem vẫn luôn quan tâm và ủng hộ”.

Hành trình làm hoạt hình triệu view của cô gái 9X khiếm khuyết mà nghị lực ảnh 7

Với tinh thần sáng tạo cùng sự nhiệt huyết đầy sức trẻ thanh xuân của hai bạn trẻ gen Z, người xem rất kỳ vọng hoạt hình Heo Đen sẽ có những bước phát triển tích cực, góp mình vào đường đua nâng tầm hoạt hình Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.