Hành trình theo đuổi nghề MC của chàng trai trưởng thành từ Làng trẻ em SOS

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - La Chí Hùng (sinh năm 1993), được công chúng biết đến nhiều hơn thông qua chương trình 'Én Vàng 2023' với câu chuyện đặc biệt và truyền cảm hứng. Anh tự hào khi là một đứa trẻ được nuôi lớn bằng tình yêu thương và sự chăm sóc của các mẹ tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, TP. HCM.

Tham gia 'Én Vàng 2023' là cơ hội để anh quyết tâm gắn thêm chữ MC trước tên mình và là một món quà anh muốn dành tặng riêng cho các mẹ.

Trân quý sự hy sinh của các mẹ

Chí Hùng vào Làng trẻ em SOS Gò Vấp từ năm 7 tuổi và được lớn lên ở ngôi nhà của mẹ Nguyễn Thị Ngọc Re. Chí Hùng chia sẻ: “Mẹ Re là người đã chăm sóc và yêu thương mình rất nhiều. Mẹ bảo ban và định hướng cho mình từ những việc nhỏ nhất. Kể từ khi vào Làng cho đến lúc học đại học, mình được Làng hỗ trợ mọi chi phí về giáo dục để có đầy đủ điều kiện học tập và phát triển như bao người khác”.

Sống tại Làng, Chí Hùng luôn được bảo vệ và chăm sóc bởi tình thương của các mẹ, bởi họ không muốn những đứa trẻ tội nghiệp lại thêm một lần tổn thương. Làng và các mẹ luôn giữ lại từng chiếc áo sơ sinh hay những chiếc thư tay được để lại với mong muốn giữ được gốc gác của những đứa trẻ kém may mắn.

“Điều mình trân quý nhất là các mẹ không có gia đình riêng và những đứa trẻ tại Làng chính là gia đình duy nhất của các mẹ. Các mẹ xem việc hy sinh cả cuộc đời để yêu thương và dạy dỗ chúng mình là đặc quyền mà cuộc sống này ban tặng cho các mẹ. Mình biết ơn Làng và các mẹ rất nhiều. Vì nhờ có Làng và có mẹ, mình mới có được ngày hôm nay”, Hùng bày tỏ.

Hành trình theo đuổi nghề MC của chàng trai trưởng thành từ Làng trẻ em SOS ảnh 1
Hùng lớn lên bằng tình yêu thương và ơn chăm sóc của các mẹ tại Làng.

Nhớ lại những kỷ niệm khi mới được đưa vào Làng, Hùng tâm sự: “Những ngày đầu, mình đã trốn Làng để về nhà của bố mẹ nuôi lúc đó. Rồi khi được đưa trở lại Làng, bác Giám đốc và mọi người vẫn yêu thương và tạo điều kiện cho mình được tiếp tục ở lại. Nhờ vậy mà mình cảm nhận được tình yêu thương, hơi ấm gia đình từ các mẹ và Làng, mình quyết định ở lại nơi này và không đi đâu nữa, bởi đây đích thực là ngôi nhà của cuộc đời mình”.

Khao khát làm nghề MC để tìm lại nguồn cội

Được theo đuổi nghề dẫn chương trình là đam mê từ nhỏ của Hùng, rất nhiều lần ao ước được mời đến các sân khấu hay xuất hiện trên tivi nhưng vì mải lo về câu chuyện “cơm áo gạo tiền”, nên đến bây giờ, Hùng mới bắt đầu tập trung vào đam mê của mình.

Hành trình theo đuổi nghề MC của chàng trai trưởng thành từ Làng trẻ em SOS ảnh 2
Được cầm mic đứng trên sân khấu là ước mơ và là hoài bão từ nhỏ của Hùng.

Đã có rất nhiều thế hệ trước trưởng thành từ Làng và bước ra xã hội với những thành công nhất định. Các anh chị là nguồn cảm hứng để Hùng có thể tiếp tục tiếp nối được giá trị của những người con lớn lên từ Làng trẻ em SOS.

Đối với Hùng, các mẹ là nguồn động lực lớn nhất và là người luôn đồng hành cùng Hùng trên con đường theo đuổi giấc mơ. “Các mẹ là người thân và là gia đình duy nhất của mình. Mình phải nỗ lực và chăm chỉ mỗi ngày để có thể tự lo cho bản thân, là niềm tự hào của các mẹ và sau này có thể quay trở lại giúp cho Làng. Mình luôn tâm niệm rằng, thành công của mình có thể truyền cảm hứng cho các em ở làng, để các em có thêm động lực học tập và nuôi dưỡng cho những giấc mơ của riêng mình”, Hùng tâm sự.

Các mẹ ở Làng đã rất vui mừng khi biết Hùng sẽ theo đuổi con đường cầm mic. Hùng chia sẻ: “Từ khi 'Én Vàng 2023' lên sóng, mình đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm và chúc mừng từ các mẹ. Mình cảm thấy biết ơn vì ở phía sau, Làng và các mẹ vẫn luôn dõi theo, ủng hộ và động viên mình”.

Hành trình theo đuổi nghề MC của chàng trai trưởng thành từ Làng trẻ em SOS ảnh 3
Chí Hùng biết ơn những tình cảm mà mình nhận được và sẽ nỗ lực làm nghề bằng cả tâm huyết của mình.

Nói về đam mê nghề dẫn chương trình, ngoài việc mong muốn lan tỏa những điều tích cực và trở thành tiếng nói cho Làng, Hùng còn mong muốn mình được xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh rộng vì biết đâu cha mẹ và người thân sẽ nhận ra Hùng, vì Chí Hùng còn một ước mơ lớn nữa là tìm lại được gia đình ruột thịt của mình.

Làng trẻ em SOS Gò Vấp, TP. HCM cùng với Làng trẻ em SOS Mai Dịch, TP. Hà Nội là 2 Làng trẻ em SOS đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngay sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ký hiệp định với Làng trẻ em SOS Quốc tế. Ðây là ngôi làng có quy mô lớn nhất trong các Làng trẻ em SOS tại Việt Nam, với 20 nhà gia đình, có khả năng nuôi dưỡng từ 180 - 200 trẻ em kém may mắn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.