Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gắn bó với công tác Đoàn - Hội từ khi còn ngồi trên ghế THPT, Nguyễn Thị Châu Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã được tiếp cận với những nền tảng tư tưởng của Đảng và từ đó cô quyết định nỗ lực để bắt đầu hành trình tìm “nắng hạ” cho mình.

Theo chia sẻ của Châu Anh, cô đã quyết tâm đứng vào hàng ngũ của Đảng từ thời điểm làm bài tiểu luận của môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh ở ghế giảng đường, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Lúc đó, cô được tiếp cận với những tư liệu phân tích từ các thế hệ đi trước, niềm tin và quyết tâm để đứng vào hàng ngũ của Đảng cũng dâng trào từ thời điểm ấy.

“Mình may mắn được tiếp cận bài viết “Sinh viên và việc vào Đảng” của bác Trần Bạch Đằng. Khi đó, bản thân mình đã luôn tự hỏi rằng, vì sao một cá nhân cần phấn đấu để trở thành đảng viên từ những ngày tham gia lớp cảm tình Đảng năm 18 tuổi? Vì sao người trẻ lại càng cần thiết trở thành đảng viên? Những thắc mắc ấy của mình đã được giải đáp trọn vẹn trong bài viết của bác Trần Bạch Đằng. Từ đó, quyết tâm phấn đấu của mình được hun đúc nhiều hơn”, Châu Anh bộc bạch.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 1

Châu Anh đã quyết tâm đứng vào hàng ngũ của Đảng từ thời điểm làm bài tiểu luận của môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh. (Ảnh: NVCC)

Sau quá trình rèn luyện thì thành quả đã đến với cô gái trẻ, khi cô chính thức được kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Châu Anh tâm sự, cô đã vô cùng xúc động khi nhận được tin mình có quyết định kết nạp Đảng: “Quá trình rèn luyện và trưởng thành từ công tác Đoàn – Hội đến phấn đấu trở thành đảng viên trẻ của mình thật sự rất may mắn, khi luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm, tạo điều kiện. Vì thế, mình thật sự rất xúc động và cảm kích”.

Châu Anh cho rằng, nỗ lực lớn nhất của cô chính là tìm được lý do để nỗ lực đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong suốt bốn năm, kể từ ngày học cảm tình Đảng, cô đã không ngừng tìm đọc các tài liệu, tham gia những buổi tọa đàm về phát triển Đảng. Để giờ đây, Châu Anh tin rằng, mình đã trở thành một đảng viên có lập trường vững vàng và sẽ nỗ lực tiếp tục trên con đường phía trước.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 2

Châu Anh cho rằng, nỗ lực lớn nhất của cô chính là tìm được lý do để nỗ lực đứng vào hàng ngũ của Đảng. (Ảnh: NVCC)

Việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng cũng sẽ tạo ra những thuận lợi nhất định cho Châu Anh, cô chia sẻ: “Việc đứng vào hàng ngũ của Đảng từ sớm sẽ giúp cho mỗi cá nhân xác định rõ ràng mục tiêu phấn đấu và có thời gian để gắn bó, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức nhiều hơn. Trở thành đảng viên, mỗi cá nhân luôn cần ghi nhớ bốn lời thề và xem đây như kim chỉ nam cho hành động. Điều này đặc biệt giúp cho đảng viên trẻ như mình có thể cụ thể hoá việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của bản thân”.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 3

Ngoài vinh dự được kết nạp vào Đảng, Châu Anh mới đây còn nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ”, mới đây. (Ảnh: NVCC)

Ngoài vinh dự được kết nạp vào Đảng, Châu Anh mới đây còn nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ”. Danh hiệu này đã chứng minh rằng Châu Anh luôn xem việc làm theo lời Bác là mục tiêu mà bản thân tự nhắc nhở mỗi ngày trong công việc và học tập.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.