Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gắn bó với công tác Đoàn - Hội từ khi còn ngồi trên ghế THPT, Nguyễn Thị Châu Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã được tiếp cận với những nền tảng tư tưởng của Đảng và từ đó cô quyết định nỗ lực để bắt đầu hành trình tìm “nắng hạ” cho mình.

Theo chia sẻ của Châu Anh, cô đã quyết tâm đứng vào hàng ngũ của Đảng từ thời điểm làm bài tiểu luận của môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh ở ghế giảng đường, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Lúc đó, cô được tiếp cận với những tư liệu phân tích từ các thế hệ đi trước, niềm tin và quyết tâm để đứng vào hàng ngũ của Đảng cũng dâng trào từ thời điểm ấy.

“Mình may mắn được tiếp cận bài viết “Sinh viên và việc vào Đảng” của bác Trần Bạch Đằng. Khi đó, bản thân mình đã luôn tự hỏi rằng, vì sao một cá nhân cần phấn đấu để trở thành đảng viên từ những ngày tham gia lớp cảm tình Đảng năm 18 tuổi? Vì sao người trẻ lại càng cần thiết trở thành đảng viên? Những thắc mắc ấy của mình đã được giải đáp trọn vẹn trong bài viết của bác Trần Bạch Đằng. Từ đó, quyết tâm phấn đấu của mình được hun đúc nhiều hơn”, Châu Anh bộc bạch.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 1

Châu Anh đã quyết tâm đứng vào hàng ngũ của Đảng từ thời điểm làm bài tiểu luận của môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh. (Ảnh: NVCC)

Sau quá trình rèn luyện thì thành quả đã đến với cô gái trẻ, khi cô chính thức được kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Châu Anh tâm sự, cô đã vô cùng xúc động khi nhận được tin mình có quyết định kết nạp Đảng: “Quá trình rèn luyện và trưởng thành từ công tác Đoàn – Hội đến phấn đấu trở thành đảng viên trẻ của mình thật sự rất may mắn, khi luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm, tạo điều kiện. Vì thế, mình thật sự rất xúc động và cảm kích”.

Châu Anh cho rằng, nỗ lực lớn nhất của cô chính là tìm được lý do để nỗ lực đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong suốt bốn năm, kể từ ngày học cảm tình Đảng, cô đã không ngừng tìm đọc các tài liệu, tham gia những buổi tọa đàm về phát triển Đảng. Để giờ đây, Châu Anh tin rằng, mình đã trở thành một đảng viên có lập trường vững vàng và sẽ nỗ lực tiếp tục trên con đường phía trước.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 2

Châu Anh cho rằng, nỗ lực lớn nhất của cô chính là tìm được lý do để nỗ lực đứng vào hàng ngũ của Đảng. (Ảnh: NVCC)

Việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng cũng sẽ tạo ra những thuận lợi nhất định cho Châu Anh, cô chia sẻ: “Việc đứng vào hàng ngũ của Đảng từ sớm sẽ giúp cho mỗi cá nhân xác định rõ ràng mục tiêu phấn đấu và có thời gian để gắn bó, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức nhiều hơn. Trở thành đảng viên, mỗi cá nhân luôn cần ghi nhớ bốn lời thề và xem đây như kim chỉ nam cho hành động. Điều này đặc biệt giúp cho đảng viên trẻ như mình có thể cụ thể hoá việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của bản thân”.

Hành trình tìm ‘nắng hạ’ của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM ảnh 3

Ngoài vinh dự được kết nạp vào Đảng, Châu Anh mới đây còn nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ”, mới đây. (Ảnh: NVCC)

Ngoài vinh dự được kết nạp vào Đảng, Châu Anh mới đây còn nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm Đông Nam Bộ”. Danh hiệu này đã chứng minh rằng Châu Anh luôn xem việc làm theo lời Bác là mục tiêu mà bản thân tự nhắc nhở mỗi ngày trong công việc và học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.