Phụ huynh cảm mến với màu áo xanh ‘Tiếp sức mùa thi’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để giúp các thí sinh tham gia thật tốt Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, các chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi” đã “dốc lực” sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết, năng nổ. Hình ảnh những sinh viên tình nguyện đã để lại ấn tượng sâu đậm cho các phụ huynh.

Tại các điểm thi trên địa bàn TP. HCM đã có hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia. Thời tiết tại TP. HCM thay đổi vừa mưa vừa nắng nhưng các bạn trẻ “áo xanh” vẫn đầy năng lượng và hỗ trợ hết mình đến các bạn thí sinh và phụ huynh.

Trần Gia Bảo – chiến sĩ "Tiếp sức mùa thi", tại điểm thi Trung Tâm Giáo dục Thường xuyên Chu Văn An chia sẻ: “Mình rất vui khi là một trong những người tiếp sức thí sinh trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Mình muốn mang đến cho các bạn sự quan tâm và tạo được tinh thần thoải mái cũng như sự tự tin cho các thí sinh để bước qua kỳ thi này”.

Phụ huynh cảm mến với màu áo xanh ‘Tiếp sức mùa thi’ ảnh 1

Các tình nguyện viên không ngại trời mưa, che dù cho các thí sinh sau khi kết thúc môn thi. (Ảnh: Hội Sinh viên TP. HCM)

Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện Lín Thị Tư (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM), bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” THPT trên địa bàn TP. HCM. Hoạt động giúp mình vừa có thể trau dồi những kiến thức cho bản thân vừa giúp thí sinh được truyền thêm động lực. Mình và tất cả các bạn tình nguyện viên đều hy vọng thí sinh thi thật tốt và đạt kết quả như mong muốn”.

Tại các điểm thi, dù tiết trời nóng bức nhưng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên. Các bạn đã tích cực tham gia các hoạt động như: Tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, cấp phát nước uống, tặng quà, giữ đồ cho thí sinh... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Phụ huynh cảm mến với màu áo xanh ‘Tiếp sức mùa thi’ ảnh 2

Những lời chúc được các sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" gửi tới các sĩ tử. (Ảnh: Như Việt)

Tiếp sức mùa thi không chỉ là một hoạt động tình nguyện bình thường mà còn là dịp để các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm với xã hội; là dịp để sinh viên thể hiện sức trẻ, sống hết mình mang lại những giá trị cho cộng đồng và cho chính bản thân. Các đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo được sự tin tưởng và nhận được sự quan tâm, ghi nhận, phản hồi tích cực của phụ huynh, học sinh và cộng đồng.

Cảm mến với hình ảnh những chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi”, ông Nguyễn Quang Vinh (phụ huynh một thí sinh tại điểm trường THPT Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM) bày tỏ: “Thời tiết nắng nóng nhưng các bạn tình nguyện luôn cố gắng đảm bảo công tác hỗ trợ, nhắc nhở chúng tôi đỗ xe an toàn, phát nước uống miễn phí... Công tác bị vô cùng kĩ lưỡng, mọi khâu tổ chức đều rất nhịp nhàng”.

Phụ huynh cảm mến với màu áo xanh ‘Tiếp sức mùa thi’ ảnh 3

Phụ huynh và thí sinh cảm thấy an tâm hơn khi thấy hình ảnh những sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi".

Còn với cô Lê Thị Hòa (ngụ tại Quận Bình Thạnh) có con dự thi điểm trường THPT Gia Định chia sẻ: “Kết thúc môn thi chiều 28/6, tuy trời mưa to nhưng các bạn không ngại, che dù tận tình cho thí sinh khỏi ướt. Những hành động tuy nhỏ này nhưng đã tiếp sức cho thí sinh vững tin vượt qua kỳ thi. Khi con tôi là sinh viên tôi cũng sẽ khuyến khích cháu tham gia những hoạt động ý nghĩa như này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.