Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ nhân của kênh Tiktok “Fansie Family” tên thật là Nguyễn Minh Phương (24 tuổi), cùng chồng là Nguyễn Phúc Thắng (32 tuổi) là cặp đôi được nhiều bạn trẻ GenZ yêu mến và ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều clip mang “chất riêng” đạt triệu view. Hiện tại Fansie & Tom là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số với 1,4 triệu lượt theo dõi trên Tiktok, 312.000 Subscribers trên Youtube và Fanpage “Fansie Family” cán mốc 100.000 followers sau vài tháng thành lập.

Từ dancer chuyên nghiệp trở thành Content Creator

Trước khi trở thành content creator, hai bọn mình đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực nhảy múa rồi. Fansie là giáo viên dạy nhảy và là vũ công trong vũ đoàn lớn tại Hà Nội. Còn mình theo hiphop từ năm 2012. Đến năm 2017, mình mở một trung tâm giáo dục nghệ thuật có tên là Hanoi Dance Academy. Nhờ có khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm trong nghề, bọn mình mới có thể sản xuất được những nội dung sáng tạo, mang màu sắc riêng của vợ chồng dancer như hiện tại. Sau đó mình cũng đạt giải thưởng biên đạo do Tiktok tổ chức.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 1
Chủ nhân của kênh Tiktok “Fansie Family” tên thật là Nguyễn Minh Phương (24 tuổi), cùng chồng là Nguyễn Phúc Thắng (32 tuổi) là cặp đôi được nhiều bạn trẻ genZ yêu mến và ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều clip mang “chất riêng” đạt triệu view.
Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 2

Năm 2021, mình có bầu bé Lisa. Khoảng thời gian đó chính là bước ngoặt cho sự nghiệp content creator của hai vợ chồng. Các video nhảy múa giờ đây có thêm sự góp mặt của cái bụng bầu. Kể từ đó, kênh Tiktok “Fansie Family" bùng nổ với lượng follow tăng nhanh chóng. Kênh Tiktok “Fansie Family” trước đây có tên là “Befansie” - kênh cá nhân của mình. Mình dùng Tiktok từ những năm Tiktok mới về Việt Nam, hồi đó chỉ dùng với mục đích “chơi chơi”, thỉnh thoảng có video nhảy viral cũng thấy vui, nhưng không duy trì update liên tục. Sau khi sinh con được khoảng 4-5 tháng, bọn mình quyết định đổi tên thành “Fansie Family” và xây dựng hình ảnh gia đình. Bọn mình cùng nhau sáng tạo, lên nội dung, quay, dựng,... Đặc biệt, các sản phẩm của bọn mình luôn có yếu tố nhảy múa đan xen, tạo điểm nhấn trong lòng khán giả. Bọn mình cảm thấy rất mãn nguyện và hài lòng vì được sống đúng với đam mê, bất kể mình làm nghề gì, công việc gì.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 3
Fansie & Tom đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực nhảy múa.

Đổi mới, sáng tạo không ngừng trong “cuộc chiến chất xám”

Việc “hai cái đầu” gộp lại không chỉ tạo nên hành trình ý nghĩa mà còn giúp gia đình mình gặt hái thành quả tốt đẹp nữa. Kể từ ngày hai vợ chồng đồng hành cùng nhau, cái tên “Fansie Family” đã được phủ sóng tích cực tới khán giả. Bọn mình rất vui vì đi đến đâu cũng được đa số mọi người - từ những bạn trẻ còn ngồi ghế nhà trường đến các bậc phụ huynh nhận ra và yêu mến.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 4

Hiện tại Fansie & Tom là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số với 1,4 triệu lượt theo dõi trên Tiktok.

Tuy nhiên, con đường sáng tạo nội dung không hề trải đầy hoa hồng như mọi người nghĩ. Bọn mình luôn phải đổi mới, sáng tạo không ngừng. Niềm tin và tình cảm của khán giả càng lớn, bọn mình càng phải cố gắng nhiều hơn. Dấn thân vào “cuộc chiến chất xám” này gần 1 năm nay, đã có lúc bọn mình kiệt sức, có lúc áp lực, có lúc cãi vã. Đó là những gì bọn mình phải đánh đổi khi trở nên nổi tiếng. Trộm vía chỉ sau thời gian ngắn xây kênh, bọn mình đã có nhiều hợp đồng quảng cáo lớn nhỏ. Nhờ đó hai vợ chồng càng có động lực “cày cuốc” và cống hiến. So với mọi người con số thu nhập của nhà mình chưa là gì, nhưng với bọn mình, đó là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hai. Và trong tương lai, bọn mình sẽ cố gắng hơn nữa để con số ấy được nhân lên nhiều lần.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 5

Đối diện với áp lực dư luận vì đăng Tiktok clip nhảy khi mang bầu

Bên cạnh những bình luận ngưỡng mộ, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Bởi những nội dung được đăng tải không đi ngược với thuần phong mỹ tục, không thiếu văn minh, không xúc phạm tới bất kì ai. Bọn mình chỉ đơn giản là đem đến màu sắc mới, hình ảnh mới tới khán giả. Với những khán giả truyền thống, họ sẽ chưa thể “tiêu hóa” được những điều mới mẻ. Việc họ có ý kiến trái chiều, một phần vì chưa có điểm chạm, chưa đón nhận bọn mình.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 6
Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 7

Nếu nói “mình hoàn toàn không bị ảnh hưởng” thì là nói dối. Đợt đó mình đọc rất nhiều bình luận ác ý, nói thô hơn là “chửi”, là “nguyền rủa” đứa con chưa ra đời của mình. Mình rất sốc khi đọc những câu từ đáng sợ đó. Thậm chí có những bạn nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường cũng sẵn sàng hùa theo dư luận. Tuy nhiên, mình tin vào những gì mình làm. Sau này khi mọi người đón nhận và đồng cảm với mình hơn, mọi chuyện đã đi vào dĩ vãng. Mình không những không bị ảnh hưởng vì những điều trong quá khứ, mà mình còn rất vui khi nhìn lại quãng thời gian đó.

Phấn đấu và học hỏi để sẵn sàng “ bùng nổ”

Bọn mình có 10 năm tích lũy và học hỏi trong lĩnh vực nhảy múa. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng chưa bao giờ dám tự nhận mình là một chuyên gia. Bọn mình chỉ là những vũ công biết vận dụng thế mạnh vào việc sáng tạo. Được cái hai đứa rất ăn ý trong khoản “khô máu”. Một khi đã làm là phải làm tới cùng. Khi đã sử dụng hết nguồn tài nguyên quý giá, bọn mình chắc chắn phải học, phải làm, phải nghiên cứu thêm nhiều điều mới mẻ.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 8
Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 9

Còn việc có sợ bị “cũ” và “lép vế” hay không, câu trả lời của bọn mình là có. Nhưng đến một thời điểm, bọn mình sẽ muốn được đào tạo và truyền cảm hứng cho thế hệ sau nhiều hơn, đặc biệt là giới dancer Việt Nam. Bọn mình muốn vũ công Việt Nam có thể vận dụng khả năng nhảy múa để có thể sáng tạo nội dung như cách bọn mình đang làm, nhưng ở mỗi cá thể sẽ có công thức, màu sắc khác nhau. Khi đó tài năng của họ mới không bị bỏ phí.

Người có sẵn “lòng biết ơn” sẽ trở nên dư dả ở mọi mặt

Mình có đọc bộ sách rất hay, trong đó có cuốn “the MAGIC”. Cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn tư duy và quan điểm sống của mình. Mình học được cách biết ơn cuộc sống và nhìn nhận mọi sự vật, sự việc xuất hiện trong cuộc đời một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Thật may mắn vì mình đã được khai sáng về lòng biết ơn ở thời điểm mình còn trẻ trung, nhiều hoài bão, khát vọng. Giờ đây mình có khả năng làm chủ mối quan hệ, làm chủ thành công của mình bằng cách thực thi lòng biết ơn.

Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 10
Hành trình từ dancer chuyên nghiệp đến Content Creator đầy tiềm năng của Hot Tiktoker Fansie Family ảnh 11

Cuốn sách đó đã viết: “Người nào có sẵn sẽ được ban tặng thêm, anh ta sẽ trở nên dư dả. Người nào không có sẵn thì thậm chí những gì anh ta có cũng sẽ bị tước đi”. Câu nói tưởng chừng như vô lý, nhưng nếu ta thêm chữ “biết ơn”, nó sẽ trở thành một lý tưởng đẹp. Đó là những gì gần nhất mà Fansie có thể thực thi lòng biết ơn ngay tại thời điểm này. Và từ giờ đến hết cuộc đời, mình sẽ còn khắc ghi hai chữ “cảm ơn” tới nhiều người, nhiều sự vật, sự việc nữa.

Trong thời gian tới, cái tên "Fansie Family" sẽ tiếp tục được phát triển ngày một gần gũi và khẳng định được vị thế của mình trong lòng khán giả. Hiện tại, Fansie Family có sự đồng hành của GETNET. Hai vợ chồng mình cùng cả team đều có định hướng và lộ trình phát triển rất rõ ràng. Cộng thêm tinh thần phấn đấu học hỏi không ngừng, chắc chắn "Fansie Family" sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.