Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - HuynNee Phạm – Phạm Ngọc Huyền (sinh năm 2000) là cựu sinh viên tài năng đồng thời là nữ giảng viên trẻ khoa Chăm sóc sắc đẹp, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Ngoài công việc chính là giảng viên, HuynNee Phạm còn là một chuyên gia trang điểm kiêm người mẫu ảnh tự do...tham gia không ít những cuộc thi tài năng tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp Việt Nam với nhiều giải thưởng.

Sinh ra và lớn lên tại vựa lúa Thái Bình, Ngọc Huyền là chị cả trong gia đình có ba chị em gái. Ngay từ nhỏ, cô đã được rèn giũa trong sự nghiêm khắc cứng rắn của bố và sự ân cần quan tâm chu đáo từ mẹ. Chính từ hai chiều hướng tính cách ấy đã phần nào tạo nên tính cách và con người của cô ngày hôm nay.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 1

Hành trình theo đuổi đam mê

Ấp ủ trong mình niềm yêu thích về thiên hướng nghệ thuật, năm 2018 sau khi tốt nghiệp trường THPT Bắc Đông Quan (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) Ngọc Huyền quyết định trở thành sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đây là một trong số ít những trường đào tạo kỹ thuật viên chính quy về ngành làm đẹp với 3 Module cụ thể là: Trang điểm nghệ thuật, Spa thẩm mỹ và Nails. Cô nàng nhận thức rằng chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam hiện nay đã phát triển thành một ngành nghề ổn định, thu hút được đông đảo nguồn nhân lực. Xã hội càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp không chỉ của phụ nữ mà cả nam giới đều tăng cao, đòi hỏi những người kỹ thuật viên phải am hiểu đi đầu về công nghệ làm đẹp, có trình độ học vấn và tay nghề thực thụ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 2

Ngọc Huyền - cô nàng năng động cá tính và cởi mở

Giống như bao tân sinh viên khác, cuộc sống xô bồ nơi thành thị khiến Ngọc Huyền mất khoảng nửa năm đầu để thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. May mắn hơn cô không cảm thấy chơi vơi lạc lõng bởi có được sự giúp đỡ chỉ dạy của họ hàng người quen giữa Thủ đô nhộn nhịp. Là một người có tinh thần cầu thị, ham học hỏi nên ngoài giờ học tập thực hành trên giảng đường, cô chủ động tìm kiếm công việc làm thêm để có thêm kỹ năng. Trang điểm nghệ thuật, Spa thẩm mỹ, Nails nếu học lý thuyết chỉ hiểu được 10%, bởi vậy đòi hỏi những người sinh viên phải chăm chỉ thực hành, không ngừng học hỏi, và sáng tạo đổi mới nội dung bài học.

Ban đầu, Ngọc Huyền xin làm nhân sự tại một số công ty, sau đó cô xin làm kỹ thuật viên tại một số Spa trong nội thành Hà Nội. Thời gian đó vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như được cọ xát thực tế, từ cô sinh viên non nớt đã dần trưởng thành cởi mở và nhiệt tình hơn.

Không chỉ là sinh viên tài năng, Ngọc Huyền còn tích cực tham gia các chương trình Đoàn – Hội do ban khoa, trường tổ chức. Cô sinh viên ngày ấy luôn chủ động tạo, tìm kiếm và nắm bắt cơ hội cho bản thân, tham gia nhiều hơn các chương trình, sự kiện liên quan đến ngành làm đẹp.

“Có năng khiếu về nghệ thuật cũng được gọi là một phần điểm mạnh của mình, nhưng phạm trù nghệ thuật rất rộng lớn kiến thức, kỹ năng của bản thân lại như hạt cát giữa sa mạc nên chưa thể làm xuất sắc tất cả. Mình mới chỉ tập trung được vào một vài lĩnh vực, mình sẽ cố gắng học hỏi thêm” - Ngọc Huyền chia sẻ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 3

Ngọc Huyền là cố vấn cuộc thi Trang điểm nghệ thuật toàn quốc VNBA Beauty Awards 2020

Tốt nghiệp loại “Giỏi” với hệ số điểm 8,8/10 tại khoa Chăm sóc sắc đẹp khóa học 2018 – 2020, đó là minh chứng cho sự nỗ lực học tập rèn luyện và không ngừng nghỉ của cô sinh viên trẻ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 4

“Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình luôn biết ơn công lao dìu dắt của thầy Mạnh Quân, thầy Mạnh Tưởng, cô Trang Trần và cũng như các thầy cô giáo khác trong khoa và nhà trường. Một câu nói mình không bao giờ quên của thầy Mạnh Tưởng từng nói đó là ‘Yêu nghề...nghề không phụ’. Đó là lời dạy thấm thía chạm đến trái tim của những người yêu nghề” - nữ giảng viên trẻ bộc bạch.

Thành quả ngọt ngào

Nhiệt huyết trong cô gái ấy đã biến giấc mơ trở thành hiện thực, từ sinh viên đã trở thành giảng viên tại chính ngôi trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội mà Ngọc Huyền đã theo học.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 5

Cô luôn tạo kỷ luật cho bản thân, sống và làm việc có kế hoạch.“Học hết sức chơi hết mình” là quan điểm của nữ giảng viên trẻ ở tuổi 21. Trong công việc giảng dạy, Ngọc Huyền luôn đề cao tính nghiêm túc và phần khá nghiêm khắc với những bạn sinh viên.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 6

Nữ giảng viên luôn đề cao tính kỷ luật trong học tập và công việc

Cô chia sẻ, trách nhiệm và vai trò của một người giảng viên là vô cùng cao cả, để trở thành một “người lái đò” tốt đòi hỏi bản thân phải có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn nhất định. Trưởng thành từ khoa “Chăm sóc sắc đẹp” nên mình hiểu được các bạn ấy sẽ gặp vướng mắc, khó khăn ở phần nào. Trong quá trình giảng dạy, mình luôn đặt vị trí là một người chị đi trước để hướng dẫn, khắc phục tối đa những hạn chế yếu kém của sinh viên. Bởi theo Ngọc Huyền, học hay làm bất cứ việc gì cũng cần có quá trình tôi luyện, không phải ai cũng có tài thiên phú.

Cô đã tham gia các cuộc thi tài năng tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp Việt Nam với nhiều tư cách: Giám khảo cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam 2021, Giám khảo cuộc thi Cây cọ tài năng mùa 2 2021, Cố vấn cuộc thi Trang điểm nghệ thuật toàn quốc VNBA Beauty Awards 2020,... đã giúp nữ giảng viên 2k học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là sự ghi nhận tuyệt vời cho sự tâm huyết của cô đối với nghề.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 7

Ngọc Huyền (bên trái) với chứng nhận tham gia cuộc thi Viet Nam Beauty Awards 2020

Ngọc Huyền chia sẻ: “Cá nhân mình nghĩ việc gì người khác làm được, mình cũng làm được. Quan trọng ở quá trình hiện thực hóa từ suy nghĩ đến hành động có trùng khớp với nhau hay không?. Hãy hành động mỗi ngày để biến ước mơ to lớn của bản thân thành hiện thực. Nếu năng lực còn hạn chế, mình hãy học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân. Ralph Waldo Emerson người Mỹ có câu nói thế giới luôn mở đường cho những người biết họ sẽ đi đâu.”

Cô nàng “Đa – zi – năng” với nguồn năng lượng tích cực

Thoát khỏi công việc, Ngọc Huyền sống đúng lứa tuổi của hoài bão, thanh xuân. Sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn đẹp, không chỉ làm công việc giảng dạy, một chuyên gia trang điểm, cô còn lấn sân sang “mẫu ảnh” với nhiều kiểu “Pose dáng cực chất”. Do tính chất công việc gắn liền nhau nên nữ giảng viên 2k còn kiêm Stylist định hình phòng cách và cả Photographer.

Nghề nào cũng có cái khó riêng. Điều khó trong công việc mình làm mà mọi người hay nói vui rằng “làm dâu trăm họ” bởi thường xuyên phải đi sớm về khuya và mình cần sự khéo léo để giúp các khách hàng khó tính cảm thấy hài lòng về phong cách trang điểm.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 8

Hình mẫu lý tưởng của Ngọc Huyền là “Phụ nữ hiện đại làm chủ tài chính, làm chủ cuộc đời”

Đứng trước những khó khăn hay nghịch cảnh, cô nàng luôn tâm niệm “Mọi thứ đều có hai mặt của nó, trong họa có may trong may có rủi. Nhìn vào mặt tích cực, giữ vững tinh thần, luôn hướng về phía trước không chỉ giúp mình giải quyết được vấn đề một cách minh mẫn mà còn là nguồn cảm hứng thúc đẩy sự lạc quan trong công việc và cuộc sống.”

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 9

Quan điểm về tình yêu của Ngọc Huyền “Chúng ta nên yêu thôi, đừng ngã vào tình yêu. Bởi cái gì ngã cũng đau mà!”

Do tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên hầu hết mọi công việc đều bị trì trệ. Chăm sóc sắc đẹp cần thực hành thường xuyên nên học online là một thách thức lớn đối với các bạn sinh viên. Sắp tới, nữ giảng viên trẻ Ngọc Huyền cùng các thầy cô trong nhà trường định hướng tổ chức thêm những cuộc thi tay nghề tạo cơ hội cọ xát cho các bạn sinh viên.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.