Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - HuynNee Phạm – Phạm Ngọc Huyền (sinh năm 2000) là cựu sinh viên tài năng đồng thời là nữ giảng viên trẻ khoa Chăm sóc sắc đẹp, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Ngoài công việc chính là giảng viên, HuynNee Phạm còn là một chuyên gia trang điểm kiêm người mẫu ảnh tự do...tham gia không ít những cuộc thi tài năng tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp Việt Nam với nhiều giải thưởng.

Sinh ra và lớn lên tại vựa lúa Thái Bình, Ngọc Huyền là chị cả trong gia đình có ba chị em gái. Ngay từ nhỏ, cô đã được rèn giũa trong sự nghiêm khắc cứng rắn của bố và sự ân cần quan tâm chu đáo từ mẹ. Chính từ hai chiều hướng tính cách ấy đã phần nào tạo nên tính cách và con người của cô ngày hôm nay.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 1

Hành trình theo đuổi đam mê

Ấp ủ trong mình niềm yêu thích về thiên hướng nghệ thuật, năm 2018 sau khi tốt nghiệp trường THPT Bắc Đông Quan (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) Ngọc Huyền quyết định trở thành sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đây là một trong số ít những trường đào tạo kỹ thuật viên chính quy về ngành làm đẹp với 3 Module cụ thể là: Trang điểm nghệ thuật, Spa thẩm mỹ và Nails. Cô nàng nhận thức rằng chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam hiện nay đã phát triển thành một ngành nghề ổn định, thu hút được đông đảo nguồn nhân lực. Xã hội càng hiện đại thì nhu cầu làm đẹp không chỉ của phụ nữ mà cả nam giới đều tăng cao, đòi hỏi những người kỹ thuật viên phải am hiểu đi đầu về công nghệ làm đẹp, có trình độ học vấn và tay nghề thực thụ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 2

Ngọc Huyền - cô nàng năng động cá tính và cởi mở

Giống như bao tân sinh viên khác, cuộc sống xô bồ nơi thành thị khiến Ngọc Huyền mất khoảng nửa năm đầu để thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. May mắn hơn cô không cảm thấy chơi vơi lạc lõng bởi có được sự giúp đỡ chỉ dạy của họ hàng người quen giữa Thủ đô nhộn nhịp. Là một người có tinh thần cầu thị, ham học hỏi nên ngoài giờ học tập thực hành trên giảng đường, cô chủ động tìm kiếm công việc làm thêm để có thêm kỹ năng. Trang điểm nghệ thuật, Spa thẩm mỹ, Nails nếu học lý thuyết chỉ hiểu được 10%, bởi vậy đòi hỏi những người sinh viên phải chăm chỉ thực hành, không ngừng học hỏi, và sáng tạo đổi mới nội dung bài học.

Ban đầu, Ngọc Huyền xin làm nhân sự tại một số công ty, sau đó cô xin làm kỹ thuật viên tại một số Spa trong nội thành Hà Nội. Thời gian đó vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như được cọ xát thực tế, từ cô sinh viên non nớt đã dần trưởng thành cởi mở và nhiệt tình hơn.

Không chỉ là sinh viên tài năng, Ngọc Huyền còn tích cực tham gia các chương trình Đoàn – Hội do ban khoa, trường tổ chức. Cô sinh viên ngày ấy luôn chủ động tạo, tìm kiếm và nắm bắt cơ hội cho bản thân, tham gia nhiều hơn các chương trình, sự kiện liên quan đến ngành làm đẹp.

“Có năng khiếu về nghệ thuật cũng được gọi là một phần điểm mạnh của mình, nhưng phạm trù nghệ thuật rất rộng lớn kiến thức, kỹ năng của bản thân lại như hạt cát giữa sa mạc nên chưa thể làm xuất sắc tất cả. Mình mới chỉ tập trung được vào một vài lĩnh vực, mình sẽ cố gắng học hỏi thêm” - Ngọc Huyền chia sẻ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 3

Ngọc Huyền là cố vấn cuộc thi Trang điểm nghệ thuật toàn quốc VNBA Beauty Awards 2020

Tốt nghiệp loại “Giỏi” với hệ số điểm 8,8/10 tại khoa Chăm sóc sắc đẹp khóa học 2018 – 2020, đó là minh chứng cho sự nỗ lực học tập rèn luyện và không ngừng nghỉ của cô sinh viên trẻ.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 4

“Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình luôn biết ơn công lao dìu dắt của thầy Mạnh Quân, thầy Mạnh Tưởng, cô Trang Trần và cũng như các thầy cô giáo khác trong khoa và nhà trường. Một câu nói mình không bao giờ quên của thầy Mạnh Tưởng từng nói đó là ‘Yêu nghề...nghề không phụ’. Đó là lời dạy thấm thía chạm đến trái tim của những người yêu nghề” - nữ giảng viên trẻ bộc bạch.

Thành quả ngọt ngào

Nhiệt huyết trong cô gái ấy đã biến giấc mơ trở thành hiện thực, từ sinh viên đã trở thành giảng viên tại chính ngôi trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội mà Ngọc Huyền đã theo học.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 5

Cô luôn tạo kỷ luật cho bản thân, sống và làm việc có kế hoạch.“Học hết sức chơi hết mình” là quan điểm của nữ giảng viên trẻ ở tuổi 21. Trong công việc giảng dạy, Ngọc Huyền luôn đề cao tính nghiêm túc và phần khá nghiêm khắc với những bạn sinh viên.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 6

Nữ giảng viên luôn đề cao tính kỷ luật trong học tập và công việc

Cô chia sẻ, trách nhiệm và vai trò của một người giảng viên là vô cùng cao cả, để trở thành một “người lái đò” tốt đòi hỏi bản thân phải có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn nhất định. Trưởng thành từ khoa “Chăm sóc sắc đẹp” nên mình hiểu được các bạn ấy sẽ gặp vướng mắc, khó khăn ở phần nào. Trong quá trình giảng dạy, mình luôn đặt vị trí là một người chị đi trước để hướng dẫn, khắc phục tối đa những hạn chế yếu kém của sinh viên. Bởi theo Ngọc Huyền, học hay làm bất cứ việc gì cũng cần có quá trình tôi luyện, không phải ai cũng có tài thiên phú.

Cô đã tham gia các cuộc thi tài năng tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp Việt Nam với nhiều tư cách: Giám khảo cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam 2021, Giám khảo cuộc thi Cây cọ tài năng mùa 2 2021, Cố vấn cuộc thi Trang điểm nghệ thuật toàn quốc VNBA Beauty Awards 2020,... đã giúp nữ giảng viên 2k học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là sự ghi nhận tuyệt vời cho sự tâm huyết của cô đối với nghề.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 7

Ngọc Huyền (bên trái) với chứng nhận tham gia cuộc thi Viet Nam Beauty Awards 2020

Ngọc Huyền chia sẻ: “Cá nhân mình nghĩ việc gì người khác làm được, mình cũng làm được. Quan trọng ở quá trình hiện thực hóa từ suy nghĩ đến hành động có trùng khớp với nhau hay không?. Hãy hành động mỗi ngày để biến ước mơ to lớn của bản thân thành hiện thực. Nếu năng lực còn hạn chế, mình hãy học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân. Ralph Waldo Emerson người Mỹ có câu nói thế giới luôn mở đường cho những người biết họ sẽ đi đâu.”

Cô nàng “Đa – zi – năng” với nguồn năng lượng tích cực

Thoát khỏi công việc, Ngọc Huyền sống đúng lứa tuổi của hoài bão, thanh xuân. Sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn đẹp, không chỉ làm công việc giảng dạy, một chuyên gia trang điểm, cô còn lấn sân sang “mẫu ảnh” với nhiều kiểu “Pose dáng cực chất”. Do tính chất công việc gắn liền nhau nên nữ giảng viên 2k còn kiêm Stylist định hình phòng cách và cả Photographer.

Nghề nào cũng có cái khó riêng. Điều khó trong công việc mình làm mà mọi người hay nói vui rằng “làm dâu trăm họ” bởi thường xuyên phải đi sớm về khuya và mình cần sự khéo léo để giúp các khách hàng khó tính cảm thấy hài lòng về phong cách trang điểm.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 8

Hình mẫu lý tưởng của Ngọc Huyền là “Phụ nữ hiện đại làm chủ tài chính, làm chủ cuộc đời”

Đứng trước những khó khăn hay nghịch cảnh, cô nàng luôn tâm niệm “Mọi thứ đều có hai mặt của nó, trong họa có may trong may có rủi. Nhìn vào mặt tích cực, giữ vững tinh thần, luôn hướng về phía trước không chỉ giúp mình giải quyết được vấn đề một cách minh mẫn mà còn là nguồn cảm hứng thúc đẩy sự lạc quan trong công việc và cuộc sống.”

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 9

Quan điểm về tình yêu của Ngọc Huyền “Chúng ta nên yêu thôi, đừng ngã vào tình yêu. Bởi cái gì ngã cũng đau mà!”

Do tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên hầu hết mọi công việc đều bị trì trệ. Chăm sóc sắc đẹp cần thực hành thường xuyên nên học online là một thách thức lớn đối với các bạn sinh viên. Sắp tới, nữ giảng viên trẻ Ngọc Huyền cùng các thầy cô trong nhà trường định hướng tổ chức thêm những cuộc thi tay nghề tạo cơ hội cọ xát cho các bạn sinh viên.

Hành trình từ sinh viên tài năng đến nữ giảng viên trẻ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.