Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Ánh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với ước mơ trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 1
Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh viên khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đỗ Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Hiện, cô bạn đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với sở thích vẽ tranh, may vá, làm đẹp và thiết kế ra những bộ cánh đẹp mang đến người mặc. Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn. Từ những mảnh vải ấy, cô bạn thường tự tay sáng tạo ra những bộ cánh khác nhau, mặc lên người con búp bê của mình – khi ấy là những “người mẫu” đầu tiên của cô. Nhận ra bản thân có năng khiếu hội họa tốt từ sớm, Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 2
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing.

Thiết kế thời trang là ngành tạo ra quần áo, phụ kiện may mặc nói chung, có thể chuyên về thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, quần áo đại trà, quần áo dạ hội, đồ thể thao, giày dép, phụ kiện, trang sức,… Người học thiết kế thời trang phải nghiên cứu các xu hướng thời trang để tạo ra các thiết kế tương lai, phục vụ nhu cầu may mặc của cộng đồng. Thời trang là ngành thiên về nghệ thuật, vì vậy một nhà thiết kế thời trang cần có tố chất nghệ thuật, năng khiếu thẩm mỹ, màu sắc, sáng tạo, chủ động, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế,... Đối với Ngọc Ánh, ngành thời trang hiện nay ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Nhu cầu ăn mặc là một nhu cầu thiết yếu của con người. Hiện nay, xu hướng thị trường thời trang đang đi nhiều vào sản xuất thời trang bền vững, thân thiện với môi trường. Đây là một điều rất tích cực. Thế hệ Gen Z năng động, sáng tạo, những KOLs nổi lên, phổ biến trên các nền tảng Facebook, Instagram, Tiktok. Các video ngắn trên Tiktok, Facebook; Các story trên Instagram hay các video trên Youtube đều cho thấy sự vượt trội của thế hệ trong tương lai.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 4
Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn.

Khi theo học ngành thiết kế thời trang, có lẽ thời điểm khó khăn nhất đối với các bạn sinh viên, cũng như Ngọc Ánh là những lần làm đồ án. Để chuẩn bị cho một đồ án cần bắt đầu từ những bản thiết kế đầu tiên theo chủ đề, ý tưởng mà bản thân đề ra, được thầy cô đồng ý duyệt. Sau đó, quá trình đi tìm nguyên vật liệu phù hợp, ra mẫu rập trên giấy hoặc trên máy, cắt vải, may đồ để hoàn thiện sản phẩm. Tiếp đó Ngọc Ánh sẽ phải lên ý tưởng cho buổi chụp hình, chuẩn bị mọi thứ cần thiết như: Thuê mẫu, phụ kiện, thợ chụp, makeup,... Thời gian để làm nên sản phẩm gồm nhiều công đoạn đó, chỉ là quãng thời gian rất ngắn nên cần phải làm việc hết công suất, những đêm không ngủ. Mỗi lần xong đồ án, mặc dù bản thân Ngọc Ánh cũng như các bạn đều cảm thấy rất mệt, nhưng cô bạn cũng cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành và đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 5
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 6

Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Ngọc Ánh chia sẻ: “Có một câu nói mình luôn ghi nhớ đó là "Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn". Mỗi người chỉ sống một lần, mở mắt ra là một ngày mới bắt đầu, mình luôn nhắc nhở bản thân sống hết mình, làm việc chăm chỉ để đạt được thứ mình muốn. Thành quả không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Cố gắng mỗi ngày để hôm nay nhìn lại bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên”.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 7

Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.

Một nhân vật trong nghề Ngọc Ánh vô cùng ngưỡng mộ và yêu thích đó là Leonie Hanne - một fashionista kiêm blogger về phong cách sống, có cách phối màu, phối đồ đỉnh cao, đã giúp Ngọc Ánh học hỏi, tham khảo và biết được nhiều điều mới ở những bức ảnh, những video.

Là một người có mối quan hệ mật thiết với thời trang, hiện tại Ngọc Ánh đang theo đuổi phong cách minimalism. Một phong cách tối giản hóa các thiết kế họa tiết, kiểu dáng, hướng tới những bộ trang phục đơn giản, mang tính ứng dụng cao. Nó không chỉ thể hiện phong cách ăn mặc mà còn thể hiện đúng tính cách, con người của Ngọc Ánh. Gam màu chủ yếu ở những bộ trang phục cô bạn lựa chọn chính là màu trắng, đen, be, phối màu hoặc thêm thắt họa tiết.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 8
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 9
Ngọc Ánh theo đuổi phong cách minimalism.

Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh đang dần hoàn thiện nốt chặng đường cuối của những năm tháng sinh viên trên giảng đường. Và trong tương lai gần, cô bạn mong muốn có thể thử sức, học hỏi và làm việc ở những môi trường giúp bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 10
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 11

Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Một câu nói của Lỗ Tấn mà Ngọc Ánh vô cùng yêu thích: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.