Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Ánh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với ước mơ trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 1
Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh viên khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đỗ Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Hiện, cô bạn đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với sở thích vẽ tranh, may vá, làm đẹp và thiết kế ra những bộ cánh đẹp mang đến người mặc. Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn. Từ những mảnh vải ấy, cô bạn thường tự tay sáng tạo ra những bộ cánh khác nhau, mặc lên người con búp bê của mình – khi ấy là những “người mẫu” đầu tiên của cô. Nhận ra bản thân có năng khiếu hội họa tốt từ sớm, Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 2
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing.

Thiết kế thời trang là ngành tạo ra quần áo, phụ kiện may mặc nói chung, có thể chuyên về thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, quần áo đại trà, quần áo dạ hội, đồ thể thao, giày dép, phụ kiện, trang sức,… Người học thiết kế thời trang phải nghiên cứu các xu hướng thời trang để tạo ra các thiết kế tương lai, phục vụ nhu cầu may mặc của cộng đồng. Thời trang là ngành thiên về nghệ thuật, vì vậy một nhà thiết kế thời trang cần có tố chất nghệ thuật, năng khiếu thẩm mỹ, màu sắc, sáng tạo, chủ động, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế,... Đối với Ngọc Ánh, ngành thời trang hiện nay ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Nhu cầu ăn mặc là một nhu cầu thiết yếu của con người. Hiện nay, xu hướng thị trường thời trang đang đi nhiều vào sản xuất thời trang bền vững, thân thiện với môi trường. Đây là một điều rất tích cực. Thế hệ Gen Z năng động, sáng tạo, những KOLs nổi lên, phổ biến trên các nền tảng Facebook, Instagram, Tiktok. Các video ngắn trên Tiktok, Facebook; Các story trên Instagram hay các video trên Youtube đều cho thấy sự vượt trội của thế hệ trong tương lai.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 4
Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn.

Khi theo học ngành thiết kế thời trang, có lẽ thời điểm khó khăn nhất đối với các bạn sinh viên, cũng như Ngọc Ánh là những lần làm đồ án. Để chuẩn bị cho một đồ án cần bắt đầu từ những bản thiết kế đầu tiên theo chủ đề, ý tưởng mà bản thân đề ra, được thầy cô đồng ý duyệt. Sau đó, quá trình đi tìm nguyên vật liệu phù hợp, ra mẫu rập trên giấy hoặc trên máy, cắt vải, may đồ để hoàn thiện sản phẩm. Tiếp đó Ngọc Ánh sẽ phải lên ý tưởng cho buổi chụp hình, chuẩn bị mọi thứ cần thiết như: Thuê mẫu, phụ kiện, thợ chụp, makeup,... Thời gian để làm nên sản phẩm gồm nhiều công đoạn đó, chỉ là quãng thời gian rất ngắn nên cần phải làm việc hết công suất, những đêm không ngủ. Mỗi lần xong đồ án, mặc dù bản thân Ngọc Ánh cũng như các bạn đều cảm thấy rất mệt, nhưng cô bạn cũng cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành và đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 5
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 6

Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Ngọc Ánh chia sẻ: “Có một câu nói mình luôn ghi nhớ đó là "Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn". Mỗi người chỉ sống một lần, mở mắt ra là một ngày mới bắt đầu, mình luôn nhắc nhở bản thân sống hết mình, làm việc chăm chỉ để đạt được thứ mình muốn. Thành quả không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Cố gắng mỗi ngày để hôm nay nhìn lại bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên”.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 7

Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.

Một nhân vật trong nghề Ngọc Ánh vô cùng ngưỡng mộ và yêu thích đó là Leonie Hanne - một fashionista kiêm blogger về phong cách sống, có cách phối màu, phối đồ đỉnh cao, đã giúp Ngọc Ánh học hỏi, tham khảo và biết được nhiều điều mới ở những bức ảnh, những video.

Là một người có mối quan hệ mật thiết với thời trang, hiện tại Ngọc Ánh đang theo đuổi phong cách minimalism. Một phong cách tối giản hóa các thiết kế họa tiết, kiểu dáng, hướng tới những bộ trang phục đơn giản, mang tính ứng dụng cao. Nó không chỉ thể hiện phong cách ăn mặc mà còn thể hiện đúng tính cách, con người của Ngọc Ánh. Gam màu chủ yếu ở những bộ trang phục cô bạn lựa chọn chính là màu trắng, đen, be, phối màu hoặc thêm thắt họa tiết.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 8
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 9
Ngọc Ánh theo đuổi phong cách minimalism.

Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh đang dần hoàn thiện nốt chặng đường cuối của những năm tháng sinh viên trên giảng đường. Và trong tương lai gần, cô bạn mong muốn có thể thử sức, học hỏi và làm việc ở những môi trường giúp bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 10
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 11

Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Một câu nói của Lỗ Tấn mà Ngọc Ánh vô cùng yêu thích: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.