Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Ánh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với ước mơ trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 1
Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh viên khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đỗ Ngọc Ánh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên. Hiện, cô bạn đang là sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Với sở thích vẽ tranh, may vá, làm đẹp và thiết kế ra những bộ cánh đẹp mang đến người mặc. Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing. Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn. Từ những mảnh vải ấy, cô bạn thường tự tay sáng tạo ra những bộ cánh khác nhau, mặc lên người con búp bê của mình – khi ấy là những “người mẫu” đầu tiên của cô. Nhận ra bản thân có năng khiếu hội họa tốt từ sớm, Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 2
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 3
Bên cạnh công việc học tập, Ngọc Ánh còn là người mẫu ảnh, thiết kế freelancer và maketing.

Thiết kế thời trang là ngành tạo ra quần áo, phụ kiện may mặc nói chung, có thể chuyên về thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, quần áo đại trà, quần áo dạ hội, đồ thể thao, giày dép, phụ kiện, trang sức,… Người học thiết kế thời trang phải nghiên cứu các xu hướng thời trang để tạo ra các thiết kế tương lai, phục vụ nhu cầu may mặc của cộng đồng. Thời trang là ngành thiên về nghệ thuật, vì vậy một nhà thiết kế thời trang cần có tố chất nghệ thuật, năng khiếu thẩm mỹ, màu sắc, sáng tạo, chủ động, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế,... Đối với Ngọc Ánh, ngành thời trang hiện nay ở Việt Nam đang phát triển mạnh. Nhu cầu ăn mặc là một nhu cầu thiết yếu của con người. Hiện nay, xu hướng thị trường thời trang đang đi nhiều vào sản xuất thời trang bền vững, thân thiện với môi trường. Đây là một điều rất tích cực. Thế hệ Gen Z năng động, sáng tạo, những KOLs nổi lên, phổ biến trên các nền tảng Facebook, Instagram, Tiktok. Các video ngắn trên Tiktok, Facebook; Các story trên Instagram hay các video trên Youtube đều cho thấy sự vượt trội của thế hệ trong tương lai.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 4
Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã có niềm đam mê với những mảnh vải vụn.

Khi theo học ngành thiết kế thời trang, có lẽ thời điểm khó khăn nhất đối với các bạn sinh viên, cũng như Ngọc Ánh là những lần làm đồ án. Để chuẩn bị cho một đồ án cần bắt đầu từ những bản thiết kế đầu tiên theo chủ đề, ý tưởng mà bản thân đề ra, được thầy cô đồng ý duyệt. Sau đó, quá trình đi tìm nguyên vật liệu phù hợp, ra mẫu rập trên giấy hoặc trên máy, cắt vải, may đồ để hoàn thiện sản phẩm. Tiếp đó Ngọc Ánh sẽ phải lên ý tưởng cho buổi chụp hình, chuẩn bị mọi thứ cần thiết như: Thuê mẫu, phụ kiện, thợ chụp, makeup,... Thời gian để làm nên sản phẩm gồm nhiều công đoạn đó, chỉ là quãng thời gian rất ngắn nên cần phải làm việc hết công suất, những đêm không ngủ. Mỗi lần xong đồ án, mặc dù bản thân Ngọc Ánh cũng như các bạn đều cảm thấy rất mệt, nhưng cô bạn cũng cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành và đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 5
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 6

Ước mơ của cô bạn là trở thành một nhà thiết kế, xây dựng cho bản thân một brand riêng.

Ngọc Ánh chia sẻ: “Có một câu nói mình luôn ghi nhớ đó là "Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn". Mỗi người chỉ sống một lần, mở mắt ra là một ngày mới bắt đầu, mình luôn nhắc nhở bản thân sống hết mình, làm việc chăm chỉ để đạt được thứ mình muốn. Thành quả không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Cố gắng mỗi ngày để hôm nay nhìn lại bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên”.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 7

Luôn ghi nhớ câu nói “Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn”, mỗi ngày Ngọc Ánh đều cố gắng để hôm nay nhìn lại, bản thân của ngày hôm qua đã tốt lên.

Một nhân vật trong nghề Ngọc Ánh vô cùng ngưỡng mộ và yêu thích đó là Leonie Hanne - một fashionista kiêm blogger về phong cách sống, có cách phối màu, phối đồ đỉnh cao, đã giúp Ngọc Ánh học hỏi, tham khảo và biết được nhiều điều mới ở những bức ảnh, những video.

Là một người có mối quan hệ mật thiết với thời trang, hiện tại Ngọc Ánh đang theo đuổi phong cách minimalism. Một phong cách tối giản hóa các thiết kế họa tiết, kiểu dáng, hướng tới những bộ trang phục đơn giản, mang tính ứng dụng cao. Nó không chỉ thể hiện phong cách ăn mặc mà còn thể hiện đúng tính cách, con người của Ngọc Ánh. Gam màu chủ yếu ở những bộ trang phục cô bạn lựa chọn chính là màu trắng, đen, be, phối màu hoặc thêm thắt họa tiết.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 8
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 9
Ngọc Ánh theo đuổi phong cách minimalism.

Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Ánh đang dần hoàn thiện nốt chặng đường cuối của những năm tháng sinh viên trên giảng đường. Và trong tương lai gần, cô bạn mong muốn có thể thử sức, học hỏi và làm việc ở những môi trường giúp bản thân có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 10
Hãy làm việc chăm chỉ và lạc quan, bạn sẽ đạt được mọi thứ mình muốn ảnh 11

Ngọc Ánh cảm thấy may mắn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng như niềm vui và sự hạnh phúc khi được sống và làm việc bản thân yêu thích.

Một câu nói của Lỗ Tấn mà Ngọc Ánh vô cùng yêu thích: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.