Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở thành Tân Á vương 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng, với mong muốn cũng như thông điệp “Tỏa sáng từ tâm hồn”. Bình Minh đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí như Chủ nhiệm, Cố vấn Câu lạc bộ Chuyên tổ chức sự kiện về nhân sự của trường Đại học và là một MC đa năng.
Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 1
Nguyễn Phú Bình Minh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình là Nguyễn Phú Bình Minh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm ba, chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình còn có biệt danh là Dawncy, vì nghĩa của từ Dawn trong tiếng Anh là Bình Minh. Và mỗi khi nhắc đến mình, mọi người thường dùng 3 từ “Nỗ lực – Kiên định - Liều lĩnh” để mô tả một Bình Minh đầy ý chí và kiên cường trước thử thách.

Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk, một nơi nổi tiếng về “cà phê” và “con người” mà mình vô cùng tự hào. Mỗi khi nhắc đến “cà phê”, mọi người thường coi đó là một thức uống hiện đại ngày nay. Nhưng đối với người dân Buôn Ma Thuột nói riêng, nó còn là một thứ giúp bà con nơi đây xóa đói giảm nghèo trong những thời gian khó khăn. Bên cạnh đó, khi nhắc về cà phê, chúng ta đều biết đến một doanh nhân nổi tiếng - ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người mang trong mình một tinh thần khởi nghiệp, tự chủ, kỷ luật và sáng tạo. Với mong muốn giới thiệu cà phê Việt Nam đến toàn cầu, ông đã mở các cửa hàng Trung Nguyên tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, các nước châu Âu và Mỹ. Ông đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế và trở thành một nguồn cảm hứng cho các doanh nhân trẻ Việt Nam. Mình tin rằng trong tương lai, mình cũng có thể lan tỏa các giá trị tốt đẹp của quê hương, của ngôi trường mình đang theo học, đến với bạn bè quốc tế.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 2
Bình Minh sinh ra và lớn lên tại thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk.

Trong 2 năm đầu đại học, mình đã đối mặt với một thách thức tài chính vô cùng khó khăn khi sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đại dịch đã gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và xã hội, và gia đình mình không nằm ngoài tác động đó. Tuy nhiên, thay vì chấp nhận tình hình, mình đã tìm cách khắc phục và truyền cảm hứng cho bản thân từ những khó khăn đó.

Ngay sau khi đại dịch đã qua đi, mình quyết tâm cắt giảm tối đa mọi khoản chi tiêu cá nhân và dành thời gian làm việc bán thời gian để hỗ trợ gia đình, ví dụ như làm trợ giảng tiếng Anh tại một trung tâm. Mỗi ngày, mình chọn di chuyển hơn 20km từ nhà người thân để tiết kiệm chi phí thuê nhà trọ. Những mệt nhọc và khó khăn không làm mình chùn bước, mà ngược lại, chúng trở thành nguồn động lực để mình vươn lên cao hơn.

Để được tiếp thêm năng lượng, mình chọn đọc sách và nghe podcast của những người thành công. Nhờ đó, mình đã mở rộng tầm nhìn và tìm thấy cách suy nghĩ tích cực, một thái độ luôn cầu tiến và niềm tin mạnh mẽ vào khả năng của bản thân. Kết quả là, cuộc sống của mình đã được cải thiện đáng kể, mình cũng xây dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 3
Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 4
“Nỗ lực – Kiên định - Liều lĩnh” là 3 từ mà mọi người thường dùng để mô tả một Bình Minh đầy ý chí và kiên cường trước thử thách.

Với niềm say mê và yêu thích tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như dẫn chương trình, diễn xuất, tham gia các cuộc thi về sắc đẹp và làm người mẫu, mình đã tìm thấy một nguồn cảm hứng vô tận. Bên cạnh việc nghiêm túc học tập chương trình tại nhà trường, mình đảm nhận vai trò là một Cố vấn và MC cho Câu lạc bộ BAC - Quản lý Nhân sự của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mỗi khi đứng trên sân khấu, mình trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời và tự do, như thể đang ở trong ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Mình khao khát được chia sẻ và lan tỏa những giá trị tích cực rộng lớn tới xã hội, tới những người trẻ Việt Nam, truyền tải được nguồn cảm hứng và khát vọng sống đến mọi người xung quanh, khơi dậy những giấc mơ và khám phá tiềm năng của chính mình.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 5
Bên cạnh việc học tập tại nhà trường, Bình Minh đang đảm nhận vai trò là một Cố vấn và MC cho Câu lạc bộ BAC - Quản lý Nhân sự của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Xuất phát từ một cậu học sinh nhút nhát và tự ti trước đám đông, hành trình của mình đã có một bước chuyển đầy mạnh mẽ khi bước chân vào môi trường rất coi trọng việc phát triển kỹ năng sống - Đại học Tôn Đức Thắng. Nơi đây, mình nhận được sự thôi thúc và động lực để phấn đấu hơn bao giờ hết. Trường đã tạo ra những cơ hội đa dạng thông qua việc tổ chức các câu lạc bộ và cuộc thi, mang đến cho mình và các bạn sinh viên sự tự do sáng tạo và thực hành trong các hoạt động thực tế.

Một ví dụ đáng chú ý là cuộc thi "Nét đẹp Sinh viên - TDTU 2023" với chủ đề "Shine from soul - Tỏa sáng từ tâm hồn". Cuộc thi này đã giúp mình trưởng thành với tư duy và trái tim rộng mở. Mình đã vượt qua những giới hạn của bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn, tự tin hơn và sẵn sàng đối mặt với thách thức trong cuộc sống. Những trải nghiệm này đã chứng minh rằng, khi ta có một môi trường hỗ trợ và cơ hội để phát triển, không có giới hạn nào có thể ngăn cản chúng ta khám phá tiềm năng và tỏa sáng từ bên trong.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 6

Mới đây, Bình Minh vừa trở thành Tân Á vương 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Để "Tỏa sáng từ tâm hồn", đối với mình, điều đó đồng nghĩa với việc trở thành một người không chỉ có ngoại hình và trí tuệ, mà còn mang trong mình một tấm lòng yêu thương và khả năng chia sẻ, đồng cảm với mọi người xung quanh. Mình luôn hăng hái tham gia vào các chương trình và chiến dịch tình nguyện, với mong muốn được sẻ chia niềm vui và chia sớt gánh nặng với những người gặp khó khăn.

Mình tin rằng, sự lan tỏa yêu thương và đóng góp tích cực cho cộng đồng sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể. Với mỗi hoạt động tình nguyện, mình cảm nhận được niềm hạnh phúc khi có thể chia sẻ, đồng hành và xây dựng cùng những người khác.

Mỗi người trong chúng ta được sinh ra đều có một sứ mệnh riêng, và mọi người đều xứng đáng có một cuộc sống ấm áp và hạnh phúc. Sứ mệnh của mình là mang đến hy vọng và tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của những người cần được giúp đỡ. Từ sâu thẳm trái tim, mình tin rằng một chút ân cần và chia sẻ nhỏ bé có thể thay đổi cả một cuộc đời.

Được "Tỏa sáng từ tâm hồn" không chỉ là mục tiêu cá nhân, mà còn là lý tưởng sống của mình. Mình muốn truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh và khơi dậy trong họ niềm tin vào sự lan tỏa tình yêu thương và sự đóng góp tích cực. Với mỗi bước tiến trong hành trình này, mình hy vọng có thể tạo ra những dấu ấn đáng nhớ và lan toả ánh sáng từ tâm hồn đến tất cả mọi người.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 7
Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 8

Bình Minh luôn hăng hái tham gia vào các chương trình và chiến dịch tình nguyện, với mong muốn được sẻ chia niềm vui và chia sớt gánh nặng với những người gặp khó khăn.

Là một sinh viên của trường Tôn Đức Thắng, mình tin rằng 5 đặc điểm của sinh viên: “Kỷ luật - Lễ Phép - Chuyên nghiệp - Phụng sự - Sáng tạo” chính là những đặc điểm quan trọng mà một sinh viên trẻ cần phải có để đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp hơn của đất nước. Mình muốn truyền tải thông điệp rằng: “Mỗi người một đóng góp nhỏ sẽ tạo nên nhiều hành động lớn và nhiều hành động lớn sẽ tạo nên vô số kết quả tốt”.

Trước khi là Cố vấn cho Câu lạc bộ, mình từng đảm nhận vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ BAC - Human Resources Management. Công việc này đã giúp mình học hỏi được rất nhiều những kỹ năng và cách tư duy, suy nghĩ như một người lãnh đạo trong một tổ chức nhỏ. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống cá nhân cũng như việc học của tôi, đồng thời chứng minh sự nỗ lực và đáng tin cậy của bản thân trong quá trình hoạt động tại Câu lạc bộ.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 9
Được "Tỏa sáng từ tâm hồn" không chỉ là mục tiêu cá nhân, mà còn là lý tưởng sống của Bình Minh.

Ngoài ra, việc đảm nhận vai trò Chủ nhiệm trong một Câu lạc bộ chuyên tổ chức sự kiện đã mang đến cho mình cơ hội kết nối với các doanh nghiệp và diễn giả nổi tiếng trong ngành, đồng thời góp phần tổ chức các sự kiện đến gần sinh viên trong trường và khắp thành phố Hồ Chí Minh. Điều này khiến mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vì đã tạo ra giá trị không chỉ cho các bạn sinh viên tham gia mà còn cho các thành viên trong câu lạc bộ, giúp họ học hỏi nhiều hơn. Đồng thời, trải nghiệm này cũng góp phần giúp mình trưởng thành và có nội lực hơn để tiếp tục tham gia vào cuộc thi Nét đẹp Sinh viên và đạt được ngôi vị Á vương 1 tại cuộc thi.

Được trở thành Á vương 1 trong cuộc thi Nét đẹp Sinh viên - TDTU 2023 là một niềm vui lớn, một niềm tự hào. Đây là một thành quả tuyệt vời mà mình đã đạt được sau những nỗ lực và sự đầu tư không ngừng. Tuy vậy, trải qua hành trình dài và đầy thách thức, mình đã nhận ra rằng thành công trong cuộc thi không chỉ là đạt được danh hiệu, mà còn về sự trưởng thành và trải nghiệm cá nhân.

Mình muốn gửi lời chúc mừng và động viên đến tất cả các thí sinh! Hãy trân trọng mỗi khoảnh khắc, hãy tận hưởng mỗi thử thách và nhìn xa hơn những giới hạn của bản thân. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo nên những điều tuyệt vời từ trái tim, để những cống hiến và nỗ lực của mình thực sự lan tỏa và tạo nên sự khác biệt.

Tân Á vương Đại học Tôn Đức Thắng: ‘Đẹp tỏa sáng từ tâm hồn’ ảnh 10

Với tư duy và trái tim rộng mở, Bình Minh đã vượt qua những giới hạn của bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn, tự tin hơn, sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Hiện nay, với tư cách là Cố vấn của Câu lạc bộ, mình vui mừng được chia sẻ kinh nghiệm và góp phần vào sự phát triển bền vững của câu lạc bộ. Ngôi vị Á Vương 1 đã trao cho mình một cơ hội đặc biệt để lan tỏa những thông điệp tích cực đến với bạn bè và cộng đồng xung quanh. Mong rằng những thông điệp này sẽ như một làn sóng nhỏ bé nhưng bền bỉ, lan rộng đến nhiều sinh viên khác, hình thành một cộng đồng xã hội có trách nhiệm và khát khao sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Một câu nói yêu thích của mình: “Fortune favors the bold - May mắn sẽ ưu ái những người dám làm”.

Một số thành tích của Bình Minh:

- Á Vương 1 cuộc thi Nét đẹp Sinh viên - TDTU 2023.

- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chuyên tổ chức sự kiện về nhân sự BAC-HUMAN RESOURCES MANAGEMENT.

- Cố vấn Câu lạc bộ Chuyên tổ chức sự kiện về nhân sự BAC-HUMAN RESOURCES MANAGEMENT.

- Quản lý Câu lạc bộ FUTSAL PHÚ ĐỨC TRÍ - TP HCM.

- Sinh viên có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trong 2 năm liên tiếp 2021 - 2022.

- Nhận học bổng Tiếng Anh của WESET ENGLISH CENTER.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.