Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ một “tay ngang” trong nghề, tuy nhiên Thành Long luôn cố gắng, nỗ lực làm việc, trau dồi và phát triển bản thân không ngừng nghỉ, với ước mơ trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp. Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 1
Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Bên cạnh công việc học, cậu bạn cũng được biết đến là một freelancer và booking bar. Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai. Hiện tại, cậu bạn cũng đang làm người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 2
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 3
Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai.

Thành Long bắt đầu bén duyên với nghệ thuật sau đến với công việc booking tại quán bar, cơ duyên đến với nghệ thuật của Long cũng rất tình cờ. Tiếp nối công việc đó đến nay dù mới được hơn một năm, là một newbie trong nghề nhưng đối với Thành Long, nghệ thuật đã giúp cậu bạn mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Thành Long chia sẻ: “Mẫu ảnh và diễn viên là hai ngành rất hay là thú vị, nó giúp mình tự tin hơn, biết cách truyền tải bản thân hơn trên nhiều nền tảng khác nhau. Mặc dù là một tay ngang bước vào nghề, vì mình không được qua trường lớp đào tạo nào, nhưng mình may mắn khi được nhiều bạn bè dẫn dắt và giúp đỡ mình học hỏi trên con đường làm nghệ thuật. Bắt đầu từ tay ngang rất khó, đặc biệt với sức cạnh tranh như hiện tại. Tuy nhiên mình cho rằng, quan trọng đó là sự kiên trì và cố gắng. Chỉ cần có đam mê, trau dồi, học hỏi không ngừng nghỉ, cộng thêm một chút may mắn, ắt sẽ gặt hái được thành công”.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 4

Thành Long là người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ. Bắt đầu từ công việc làm thêm tại nhà hàng tiệc cưới, xuyên suốt trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, hay bất kể công việc nào có thể kiếm ra tiền Long đều sẽ đi làm. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, lên Cao đẳng, Thành Long tiếp tục trải qua nhiều công việc khác và cuối cùng đến với công việc hiện tại.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 5
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 6
Nghệ thuật đã giúp Thành Long mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Với mong mong muốn có thể lo cho mẹ và có cuộc sống tốt đẹp hơn, Thành Long luôn cố gắng làm việc mỗi ngày. Bằng kinh nghiệm của những người đi trước và nền tảng có sẵn, Thành Long tiếp tục phát triển bản thân. Ngoài ra, cậu bạn còn không ngừng nâng cấp bản thân như chơi thể thao, tập gym, võ để cơ thể khoẻ mạnh, chăm sóc da, cũng như tạo hướng đi tốt hơn trong công việc. Đến hiện tại, Thành Long cũng cho biết, cậu bạn đã có thể hoàn toàn lo cho gia đình và bản thân bằng chính năng lực của mình. Mỗi khi có thời gian rảnh, Thành Long cũng sẽ dành thời gian cho mẹ hay đưa mẹ đi ăn những món ăn ngon. Đó đều là những điều khiến cậu bạn cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 7
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 8

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ.

Không phủ nhận, nghề người mẫu, diễn viên là những công việc có sự đào thải rất khắt khe, đặc biệt nếu bạn không chịu cố gắng. Chính vì vậy ngoài sống với nghề, Thành Long cũng đã sẵn sàng và có những dự định riêng trong tương lai cho bản thân. Trong đó, cậu bạn dự định sẽ tích vốn để đầu tư kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó, học thêm về ngoại ngữ, nhảy và hát, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 9
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 10

Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Một câu nói yêu thích của Thành Long: “Nếu bạn muốn một thứ gì đó, hãy cố gắng để một ngày bạn đạt được nó, đừng bỏ cuộc thành công sẽ tìm đến bạn”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.