Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ một “tay ngang” trong nghề, tuy nhiên Thành Long luôn cố gắng, nỗ lực làm việc, trau dồi và phát triển bản thân không ngừng nghỉ, với ước mơ trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp. Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 1
Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Bên cạnh công việc học, cậu bạn cũng được biết đến là một freelancer và booking bar. Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai. Hiện tại, cậu bạn cũng đang làm người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 2
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 3
Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai.

Thành Long bắt đầu bén duyên với nghệ thuật sau đến với công việc booking tại quán bar, cơ duyên đến với nghệ thuật của Long cũng rất tình cờ. Tiếp nối công việc đó đến nay dù mới được hơn một năm, là một newbie trong nghề nhưng đối với Thành Long, nghệ thuật đã giúp cậu bạn mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Thành Long chia sẻ: “Mẫu ảnh và diễn viên là hai ngành rất hay là thú vị, nó giúp mình tự tin hơn, biết cách truyền tải bản thân hơn trên nhiều nền tảng khác nhau. Mặc dù là một tay ngang bước vào nghề, vì mình không được qua trường lớp đào tạo nào, nhưng mình may mắn khi được nhiều bạn bè dẫn dắt và giúp đỡ mình học hỏi trên con đường làm nghệ thuật. Bắt đầu từ tay ngang rất khó, đặc biệt với sức cạnh tranh như hiện tại. Tuy nhiên mình cho rằng, quan trọng đó là sự kiên trì và cố gắng. Chỉ cần có đam mê, trau dồi, học hỏi không ngừng nghỉ, cộng thêm một chút may mắn, ắt sẽ gặt hái được thành công”.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 4

Thành Long là người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ. Bắt đầu từ công việc làm thêm tại nhà hàng tiệc cưới, xuyên suốt trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, hay bất kể công việc nào có thể kiếm ra tiền Long đều sẽ đi làm. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, lên Cao đẳng, Thành Long tiếp tục trải qua nhiều công việc khác và cuối cùng đến với công việc hiện tại.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 5
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 6
Nghệ thuật đã giúp Thành Long mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Với mong mong muốn có thể lo cho mẹ và có cuộc sống tốt đẹp hơn, Thành Long luôn cố gắng làm việc mỗi ngày. Bằng kinh nghiệm của những người đi trước và nền tảng có sẵn, Thành Long tiếp tục phát triển bản thân. Ngoài ra, cậu bạn còn không ngừng nâng cấp bản thân như chơi thể thao, tập gym, võ để cơ thể khoẻ mạnh, chăm sóc da, cũng như tạo hướng đi tốt hơn trong công việc. Đến hiện tại, Thành Long cũng cho biết, cậu bạn đã có thể hoàn toàn lo cho gia đình và bản thân bằng chính năng lực của mình. Mỗi khi có thời gian rảnh, Thành Long cũng sẽ dành thời gian cho mẹ hay đưa mẹ đi ăn những món ăn ngon. Đó đều là những điều khiến cậu bạn cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 7
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 8

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ.

Không phủ nhận, nghề người mẫu, diễn viên là những công việc có sự đào thải rất khắt khe, đặc biệt nếu bạn không chịu cố gắng. Chính vì vậy ngoài sống với nghề, Thành Long cũng đã sẵn sàng và có những dự định riêng trong tương lai cho bản thân. Trong đó, cậu bạn dự định sẽ tích vốn để đầu tư kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó, học thêm về ngoại ngữ, nhảy và hát, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 9
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 10

Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Một câu nói yêu thích của Thành Long: “Nếu bạn muốn một thứ gì đó, hãy cố gắng để một ngày bạn đạt được nó, đừng bỏ cuộc thành công sẽ tìm đến bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.