Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ một “tay ngang” trong nghề, tuy nhiên Thành Long luôn cố gắng, nỗ lực làm việc, trau dồi và phát triển bản thân không ngừng nghỉ, với ước mơ trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp. Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 1
Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Nguyễn Thành Long (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Bên cạnh công việc học, cậu bạn cũng được biết đến là một freelancer và booking bar. Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai. Hiện tại, cậu bạn cũng đang làm người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 2
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 3
Xuất thân từ một “tay ngang” trong nghề, Thành Long mơ ước được trở thành người mẫu ảnh, diễn viên chuyên nghiệp và nhà đầu tư kinh doanh trong tương lai.

Thành Long bắt đầu bén duyên với nghệ thuật sau đến với công việc booking tại quán bar, cơ duyên đến với nghệ thuật của Long cũng rất tình cờ. Tiếp nối công việc đó đến nay dù mới được hơn một năm, là một newbie trong nghề nhưng đối với Thành Long, nghệ thuật đã giúp cậu bạn mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Thành Long chia sẻ: “Mẫu ảnh và diễn viên là hai ngành rất hay là thú vị, nó giúp mình tự tin hơn, biết cách truyền tải bản thân hơn trên nhiều nền tảng khác nhau. Mặc dù là một tay ngang bước vào nghề, vì mình không được qua trường lớp đào tạo nào, nhưng mình may mắn khi được nhiều bạn bè dẫn dắt và giúp đỡ mình học hỏi trên con đường làm nghệ thuật. Bắt đầu từ tay ngang rất khó, đặc biệt với sức cạnh tranh như hiện tại. Tuy nhiên mình cho rằng, quan trọng đó là sự kiên trì và cố gắng. Chỉ cần có đam mê, trau dồi, học hỏi không ngừng nghỉ, cộng thêm một chút may mắn, ắt sẽ gặt hái được thành công”.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 4

Thành Long là người mẫu ảnh chuyên về mảng ảnh cưới, cũng như góp mặt trong nhiều sitcom, drama, MV và TVC,...

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ. Bắt đầu từ công việc làm thêm tại nhà hàng tiệc cưới, xuyên suốt trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, hay bất kể công việc nào có thể kiếm ra tiền Long đều sẽ đi làm. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, lên Cao đẳng, Thành Long tiếp tục trải qua nhiều công việc khác và cuối cùng đến với công việc hiện tại.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 5
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 6
Nghệ thuật đã giúp Thành Long mở ra con đường mới, rất đáng trải nghiệm và theo đuổi.

Với mong mong muốn có thể lo cho mẹ và có cuộc sống tốt đẹp hơn, Thành Long luôn cố gắng làm việc mỗi ngày. Bằng kinh nghiệm của những người đi trước và nền tảng có sẵn, Thành Long tiếp tục phát triển bản thân. Ngoài ra, cậu bạn còn không ngừng nâng cấp bản thân như chơi thể thao, tập gym, võ để cơ thể khoẻ mạnh, chăm sóc da, cũng như tạo hướng đi tốt hơn trong công việc. Đến hiện tại, Thành Long cũng cho biết, cậu bạn đã có thể hoàn toàn lo cho gia đình và bản thân bằng chính năng lực của mình. Mỗi khi có thời gian rảnh, Thành Long cũng sẽ dành thời gian cho mẹ hay đưa mẹ đi ăn những món ăn ngon. Đó đều là những điều khiến cậu bạn cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 7
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 8

Là trụ cột chính trong gia đình có hai mẹ con, vì vậy ngay từ khi còn học Trung học phổ thông Thành Long đã bắt đầu đi làm thêm để đỡ đần mẹ.

Không phủ nhận, nghề người mẫu, diễn viên là những công việc có sự đào thải rất khắt khe, đặc biệt nếu bạn không chịu cố gắng. Chính vì vậy ngoài sống với nghề, Thành Long cũng đã sẵn sàng và có những dự định riêng trong tương lai cho bản thân. Trong đó, cậu bạn dự định sẽ tích vốn để đầu tư kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó, học thêm về ngoại ngữ, nhảy và hát, không ngừng hoàn thiện bản thân.

Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 9
Chỉ cần bạn có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn ảnh 10

Đối với Thành Long, chỉ cần có đam mê và cố gắng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Một câu nói yêu thích của Thành Long: “Nếu bạn muốn một thứ gì đó, hãy cố gắng để một ngày bạn đạt được nó, đừng bỏ cuộc thành công sẽ tìm đến bạn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.