Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Phương Mai là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Hà Nội. Châm ngôn của Phương Mai là trở thành một sinh viên kinh tế năng động. Nhờ vào sự nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, cô nàng cũng đã đạt được những điểm số khá tốt trong học tập và được học bổng khuyến khích học tập của trường.
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 1

Trần Phương Mai, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Môi trường học tập tại Trường Đại học Kinh tế không những đòi hỏi sinh viên phải liên tục trau dồi, mở rộng vốn kiến thức, có cái nhìn đa chiều mà còn cần nâng cao các kỹ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Nhờ đó, mình đã học được cách chấp nhận những thiếu sót và dần dần thay đổi bản thân. Mình đã đăng ký tham gia vào CLB Lễ Tân PU- UEB khi là sinh viên năm 2 và trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ Tân GEN 3. Đó chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong những năm tháng sinh viên của mình. Nhờ tham gia vào CLB, mình đã mở rộng được vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình. Qua những sự kiện mà mình đã tham gia tổ chức như UEB’s Fashion Show, Mysterious Crystal 2022, mình cũng “bỏ túi” được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống. Những công việc chuyên môn lễ tân trau dồi thêm cho mình sự chuyên nghiệp trong từng công việc, cải thiện kỹ năng mềm như cách ăn nói, đi đứng.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 2
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 3

Bên cạnh những hoạt động trong trường học, mình đã từng may mắn được thực tập ở Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease chi nhánh Hà Nội. Là sinh viên kinh tế nhưng mình rất đam mê công việc giảng dạy nên mình có làm thêm công việc gia sư và trợ giảng tiếng Anh, công việc không chỉ giúp mình có thêm thu nhập và còn giúp mình thỏa niềm đam mê Tiếng Anh.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 4
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 5

Từ khi còn là học sinh THPT mình đã từng vẽ lên cho mình một bản kế hoạch tương lai hoàn hảo rằng là: “Lên Đại học mình sẽ học thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động trong trường và còn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập”. Tuy nhiên khi bước chân vào cánh cổng đại học rồi mình mới thấy thực tại luôn luôn khắc nghiệt hơn chúng ta tưởng tượng. Hồi năm nhất mình đã đấu tranh tư tưởng về việc cân đối thời gian, lúc đó mình đã mải mê chạy theo đồng tiền mà sao lãng nhiệm vụ học tập, kết quả là năm nhất GPA của mình không được như mong muốn và vòng tròn bạn bè của mình cũng rất hạn chế. Nhưng khi bước sang năm thứ 2 đại học, mình đã thay đổi tư duy, mình vẫn đi làm nhưng mình chọn một công việc nhẹ nhàng hơn, giúp cho mình có thể cân bằng thời gian tốt hơn, đó chính là công việc gia sư.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 6

Vì không gánh nặng chuyện đi làm nên mình đã chuyên tâm học tập hơn, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường, kết quả là kết quả học tập của mình được cải thiện rõ rệt và mình cũng đã có những mối quan hệ bạn bè vô cùng chất lượng kéo dài đến tận bây giờ. Đến thời điểm hiện tại, dù không quá thành công nhưng mình cũng đã tạo ra được một vài dấu ấn riêng cho bản thân và luôn luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân chuẩn bị cho quá trình tốt nghiệp Đại học sắp tới.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 7

Qua trải nghiệm của bản thân, mình đúc rút ra được rằng: Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề cần giải quyết, cứ nghĩ đơn giản rằng mọi việc trên đời này không có việc gì là không giải quyết được, chỉ là chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề; việc của ta là bình tĩnh và tìm ra câu trả lời đó. Ngoài ra để thực hiện được mục tiêu, ngoài việc thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư duy thì cải thiện kỹ năng của bản thân cũng là điều không kém phần quan trọng. Hãy trải nghiệm hết những điều bạn mong muốn, tuổi trẻ là để khám phá, đương đầu và từ đó chúng ta mới rút ra được bài học để trưởng thành.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 8
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 9

Mình luôn ước ao sẽ có cơ hội được đặt chân đến các vùng núi xa xôi, hay tham gia vào các tổ chức từ thiện để góp một phần sức trẻ của mình, tuy nhiên vì điều kiện thời gian chưa cho phép nên hiện tại mình đang cố gắng đóng góp cho xã hội bằng những điều nhỏ bé nhưng không tầm thường như Chấp hành đúng các quy định của Pháp luật, tham gia quyên góp ủng hộ… Tháng 10 năm 2021, mình có tham gia vào dự án cộng đồng “Dự án học cùng chiến binh nhí” được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam. Dự án cùng các tình nguyện viên hỗ trợ học tập cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Dù chỉ gắn bó với các bạn theo hình thức online trong 16 buổi nhưng mình cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với dự án. Nhờ tham gia vào dự án mình cảm thấy rất vui và tự hào vì bản thân đã góp được một phần công sức nhỏ bé trong công cuộc cả nước cùng nhau chung tay chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.