Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Phương Mai là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Hà Nội. Châm ngôn của Phương Mai là trở thành một sinh viên kinh tế năng động. Nhờ vào sự nỗ lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, cô nàng cũng đã đạt được những điểm số khá tốt trong học tập và được học bổng khuyến khích học tập của trường.
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 1

Trần Phương Mai, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Môi trường học tập tại Trường Đại học Kinh tế không những đòi hỏi sinh viên phải liên tục trau dồi, mở rộng vốn kiến thức, có cái nhìn đa chiều mà còn cần nâng cao các kỹ năng mềm và tích cực tham gia các hoạt động. Nhờ đó, mình đã học được cách chấp nhận những thiếu sót và dần dần thay đổi bản thân. Mình đã đăng ký tham gia vào CLB Lễ Tân PU- UEB khi là sinh viên năm 2 và trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ Tân GEN 3. Đó chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong những năm tháng sinh viên của mình. Nhờ tham gia vào CLB, mình đã mở rộng được vòng tròn bạn bè, có thêm những người quý mến, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình. Qua những sự kiện mà mình đã tham gia tổ chức như UEB’s Fashion Show, Mysterious Crystal 2022, mình cũng “bỏ túi” được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống. Những công việc chuyên môn lễ tân trau dồi thêm cho mình sự chuyên nghiệp trong từng công việc, cải thiện kỹ năng mềm như cách ăn nói, đi đứng.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 2
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 3

Bên cạnh những hoạt động trong trường học, mình đã từng may mắn được thực tập ở Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease chi nhánh Hà Nội. Là sinh viên kinh tế nhưng mình rất đam mê công việc giảng dạy nên mình có làm thêm công việc gia sư và trợ giảng tiếng Anh, công việc không chỉ giúp mình có thêm thu nhập và còn giúp mình thỏa niềm đam mê Tiếng Anh.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 4
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 5

Từ khi còn là học sinh THPT mình đã từng vẽ lên cho mình một bản kế hoạch tương lai hoàn hảo rằng là: “Lên Đại học mình sẽ học thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động trong trường và còn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập”. Tuy nhiên khi bước chân vào cánh cổng đại học rồi mình mới thấy thực tại luôn luôn khắc nghiệt hơn chúng ta tưởng tượng. Hồi năm nhất mình đã đấu tranh tư tưởng về việc cân đối thời gian, lúc đó mình đã mải mê chạy theo đồng tiền mà sao lãng nhiệm vụ học tập, kết quả là năm nhất GPA của mình không được như mong muốn và vòng tròn bạn bè của mình cũng rất hạn chế. Nhưng khi bước sang năm thứ 2 đại học, mình đã thay đổi tư duy, mình vẫn đi làm nhưng mình chọn một công việc nhẹ nhàng hơn, giúp cho mình có thể cân bằng thời gian tốt hơn, đó chính là công việc gia sư.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 6

Vì không gánh nặng chuyện đi làm nên mình đã chuyên tâm học tập hơn, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường, kết quả là kết quả học tập của mình được cải thiện rõ rệt và mình cũng đã có những mối quan hệ bạn bè vô cùng chất lượng kéo dài đến tận bây giờ. Đến thời điểm hiện tại, dù không quá thành công nhưng mình cũng đã tạo ra được một vài dấu ấn riêng cho bản thân và luôn luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân chuẩn bị cho quá trình tốt nghiệp Đại học sắp tới.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 7

Qua trải nghiệm của bản thân, mình đúc rút ra được rằng: Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề cần giải quyết, cứ nghĩ đơn giản rằng mọi việc trên đời này không có việc gì là không giải quyết được, chỉ là chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề; việc của ta là bình tĩnh và tìm ra câu trả lời đó. Ngoài ra để thực hiện được mục tiêu, ngoài việc thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư duy thì cải thiện kỹ năng của bản thân cũng là điều không kém phần quan trọng. Hãy trải nghiệm hết những điều bạn mong muốn, tuổi trẻ là để khám phá, đương đầu và từ đó chúng ta mới rút ra được bài học để trưởng thành.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 8
Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 9

Mình luôn ước ao sẽ có cơ hội được đặt chân đến các vùng núi xa xôi, hay tham gia vào các tổ chức từ thiện để góp một phần sức trẻ của mình, tuy nhiên vì điều kiện thời gian chưa cho phép nên hiện tại mình đang cố gắng đóng góp cho xã hội bằng những điều nhỏ bé nhưng không tầm thường như Chấp hành đúng các quy định của Pháp luật, tham gia quyên góp ủng hộ… Tháng 10 năm 2021, mình có tham gia vào dự án cộng đồng “Dự án học cùng chiến binh nhí” được thực hiện bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên VN Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam. Dự án cùng các tình nguyện viên hỗ trợ học tập cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Dù chỉ gắn bó với các bạn theo hình thức online trong 16 buổi nhưng mình cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với dự án. Nhờ tham gia vào dự án mình cảm thấy rất vui và tự hào vì bản thân đã góp được một phần công sức nhỏ bé trong công cuộc cả nước cùng nhau chung tay chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực về vấn đề khó khăn cần giải quyết ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.