Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Việt (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 Trường Đại học Thủy lợi. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm công nhân mỏ Apatit nhưng may mắn Hoàng Việt luôn có được sự quan tâm và định hướng đúng đắn của gia đình nên Việt đã tìm ra cho mình sự lựa chọn đúng với sở trường của bản thân. Câu yêu thích thể thao đặc biệt là đá bóng và chạy bộ, là một người nhiệt tình hòa đồng luôn mang đến cho mọi người những nguồn cảm xúc nghĩ tích cực.

Trong những năm học cấp 3 tại trường THPT số 2 – Lào Cai mình có đạt được một số thành tích trong học tập như một số giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa. Không chỉ tập trung vào học tập mình còn là một thành viên năng nổ trong các hoạt động thể thao của trường của lớp và đạt được một số thành tích đáng kể. Đó chính là cơ hội, là tiền đề để mình thể hiện bản thân, tìm hiểu những cái mới, phát triển kỹ năng mềm và đạt được nhiều điều có ý nghĩa. Tuy nhiên, ba năm cấp ba trôi qua như một cơn gió, đã đến lúc mình phải đến với môi trường mới tập làm quen với những khó khăn khi không có gia đình ở bên.

Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 1
Nguyễn Hoàng Việt (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 Trường Đại học Thủy lợi.
Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 2
Hoàng Việt tham gia cuộc thi Mr&Mis Đại học Thủy lợi 2023.

Mình đã chọn Trường Đại học Thủy lợi là nơi để mình có thể học tập và phát triển bản thân để làm bước đệm cho thành công của bản thân mình trong tương lai. Lý do mình chọn Thủy lợi làm nơi học tập và phát triển bản thân của mình là vì trường có cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập vô cùng tốt, không những thế trường còn có rất nhiều phong trào ý nghĩa và thú vị mà mình muốn được tham gia. Mới đây, mình đã đạt được một thành tích rất có ý nghĩa với bản thân, đó là đạt giải Á Vương 1 trong cuộc thi Mr&Mis Đại học Thủy lợi 2023 để hưởng ứng Tháng Thanh niên. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đăng quang ngôi vị đó và biết ơn Nhà trường đã tổ chức được một sân chơi dành cho sinh viên được thể hiện và bộc lộ những năng khiếu có được.

Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 3
Hoàng Việt đạt giải Á Vương 1.
Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 4
Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 5

Mình đã đi làm thêm từ rất sớm từ những năm đầu cấp ba với nhiều nghề như phục vụ, nhà hàng, marketing,… Những công việc đó giúp mình có rất nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng mềm để làm tiền đề cho bản thân phát triển trên con đường phía trước và đó cũng chính là trải nghiệm tuyệt vời của bản thân khi phải tập làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, mình cũng có chút khó khăn giống như các bạn làm sao để cân bằng giữa học tập và làm việc. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho tương lai nhưng đôi khi cũng có chút khó khăn để cân bằng giữa học và làm.

Để có thể cân bằng việc học và làm thêm, những công việc có thời gian linh động sẽ phù hợp với mình vì vậy mình lựa chọn lịch làm phù hợp với lịch học và sinh hoạt của mình. Ngoài ra, địa điểm làm việc cũng là một yếu tố cần xem xét: gần nhà, gần trường,... để có thể thuận tiện cho việc đi lại, sắp xếp thời gian hợp lý hơn. Đôi khi tùy vào lịch trình của công việc mà số lượng có thể tăng hoặc giảm nên điều đó cũng làm mình không tập trung 100% vào việc học. Mình đã khắc phục bằng cách nhờ bạn bè cùng lớp hỗ trợ giảng lại bài học và cố gắng tự nghiên cứu nội dung bài học sâu hơn sau những lần sao nhãng.


Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 6
Hoàng Việt đi làm thêm từ rất sớm.

Có những ngày học và đi làm thêm mệt mỏi nhưng mình không quên để ý đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Chắc hẳn, không ít bạn rất bỡ ngỡ và lo lắng, đặc biệt các bạn sống xa nhà lại càng vất vả hơn nhiều, nhưng các bạn đừng lo lắng quá hãy sắp xếp lịch trình học cách quản lý thời gian sao cho hợp lý thì mọi chuyện sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Nam sinh Trường Thủy lợi luôn mang đến cho mọi người nguồn cảm xúc tích cực ảnh 7

Nếu không trải nghiệm, không học tập, không thiết lập các mối quan hệ và hoàn thiện những kỹ năng mềm trong cuộc sống thì mình sẽ bị tụt lại. Ngoài việc học và làm thêm mình còn tham gia các phong trào của các CLB của Nhà trường tổ chức, mình học hỏi từ các anh chị khóa trước, học được cách lên kế hoạch và quản lý thời gian hơn. Bản thân mình là một sinh viên đang học tập và trải nghiệm nên chưa có quá nhiều kỹ năng để có thể làm một điều lớn lao cho xã hội, nhưng mình tin rằng với những nỗ lực nhỏ bé của mình hằng ngày đang góp một phần nào đó cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Mình tin rằng với năng lượng tích cực và sức trẻ của mình cũng như các bạn sinh viên sẽ lan tỏa đến mọi người có một niềm tin hãy luôn là chính mình hãy nỗ lực thật nhiều để cùng chung tay xây dựng một xã hội giàu đẹp văn minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.