Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi. Trong 5 năm học tập và rèn luyện, Tất Hiển đảm nhiệm chức vụ: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông trường, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khoa, Trưởng nhóm Truyền Thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên,... đồng thời tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường tổ chức.
Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 1

Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi.

Đinh Hiển sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nề nếp gia giáo khi cả bố và mẹ đều là công chức nhà nước. Bởi vậy, ngay từ nhỏ chàng trai luôn học hỏi được lối sống và nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Sau khi tốt nghiệp THPT, ở độ tuổi 18 để đưa ra lựa chọn ngành nghề là rất khó vì thời điểm đó gần như chúng ta đều chưa chắc chắn mình sẽ thích và theo được bất kỳ nghề nào cả. Sau một thời gian tìm hiểu và có sự tư vấn của bố mẹ, Đinh Hiển quyết tâm đăng ký dự thi ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi để làm nơi học tập và gắn bó trong quãng thời gian sinh viên.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 2

Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 3

Khi mới là tân sinh viên, chàng trai đã dành tình yêu và niềm tâm huyết đặc biệt tới những hoạt động Đoàn - Hội do nhà trường phát động và tổ chức. Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến. Thế nhưng ngay sau đó, chàng trai nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, sẽ rất khổ và khó để có chỗ đứng cho bản thân trong công việc.

Đinh Hiển chia sẻ: “Sau giờ tham gia học tập chính khoá trên Trường và các hoạt động Đoàn - Hội, mình đã phải tự học ngành Media vào ban đêm qua các lớp dạy miễn phí trên mạng. Điều mình cảm thấy khó nhất vào thời điểm đó là sự trái ngược kiến thức giữa hai ngành học Công nghệ thông tin và Media.”

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 4

Mặc dù nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, nhưng chàng trai Đinh Hiển vẫn không ngừng nỗ lực.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 5

Bằng sự cố gắng, chàng trai đã dần gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất, vào kỳ nghỉ hè, Đinh Hiển đã nộp hồ sơ xin việc vào một công ty Media và bắt đầu làm từ những công việc nhỏ nhất như: Setup chuẩn bị máy, cất đồ và dọn dẹp trường quay,... để tích lũy kinh nghiệm hằng ngày cho bản thân.

“Những ngày đầu tiên bước vào nghề Media do làm trái ngành học, mình đã phải cố gắng để chứng minh cho gia đình và mọi người thấy được, công việc mình chọn kia không phải là sự bồng bột của tuổi trẻ mà là một quyết định đã có suy nghĩ kĩ càng mà mình thật sự yêu thích và đam mê” - Đinh Hiển tâm sự.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 6

Đinh Hiển nhận giấy Khen Sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn năm học.

Thành tích trong trường của Đinh Hiển:

  • Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông Trường Đại học Thuỷ lợi;

  • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ thông tin;

  • Trưởng nhóm Truyền thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên.

Trải nghiệm công việc ngoài:

  • Tháng 6 năm 2019: Làm việc tại MMU Entertainment khi là sinh viên năm 2;

  • Tháng 6 năm 2020: Startup HC Media – Chụp ảnh kỷ yếu, với chức vụ Founder khi là sinh viên năm 3;

  • Tháng 6 năm 2022: Chịu trách nhiệm sản xuất Video cho hệ thống 1900 Hair Salon khi là sinh viên năm 4.

Yêu thích công việc Media là vậy, thế nhưng chàng trai vẫn luôn chú tâm và nghiêm túc với chuyên ngành học tập Công nghệ thông tin trên trường. Là một người trẻ, một sinh viên, một Đoàn viên, Đinh Hiển đã cống hiến hết sức trẻ của thời sinh viên cho hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của nhà Trường với hàng loạt sự kiện tiêu biểu như: Tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà Trung thu 2020 cho trẻ em tại Chùa Bồ Đề - Long Biên; Tổ chức chương trình Tập huấn truyền thông 2020 cho các bạn sinh viên tại huyện Ba Vì – Hà Nội; Tổ chức hoạt động ngoại khóa Teambuilding 2020 cho các bạn sinh viên tại Công Viên Thống Nhất; Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp 2020 tại Trường Đại học Thuỷ lợi;...

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 7

Đinh Hiển tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và hoạt động tình nguyện.

Bên cạnh đó, chàng trai cũng tham gia các công việc liên quan đến lĩnh vực Media tại trường học: Sáng tạo Radio Thuỷ Lợi trên nền tảng Youtube; Xây dựng kênh Tiktok Đại học Thuỷ Lợi để nhiều người biết đến hoạt động Trường; Thành viên Media cho Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thuỷ lợi,... Tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong gần 4 năm cùng với công việc đi làm thêm trái ngành trong 5 năm đã giúp Đinh Hiển có quãng thời gian thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều kỉ niệm mà cả đời này chàng trai sẽ không bao giờ quên được.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 8

Chàng trai với quan niệm: "Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn."

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 9

Là một sinh viên đã từng tổ chức và tham gia hầu hết các hoạt động ngoại khóa của trường cũng như học tập và làm nhiều công việc đa ngành, Đinh Hiển mong muốn gửi gắm lời nhắn nhủ của bản thân tới các bạn trẻ: “Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn. Đừng ngại khó, ngại khổ, ngại làm những thứ mới mẻ! Hãy để bản thân thu được thật nhiều trải nghiệm thực tế bởi đó là những bước chạm đầu tiên để chúng ta lớn hơn khi ra trường và tiếp xúc với xã hội ngoài kia.

Hãy dám làm những công việc chúng ta yêu thích cho dù trái ngành học, không được nhiều người ủng hộ. Nhưng biết đâu các bạn cũng giống mình? Cũng sẽ thành công trên con đường mới. Khi thật sự các bạn có đam mê và yêu thích với công việc nào đó thì hãy quyết tâm và cố gắng thật nhiều để chinh phục nó và đạt thành quả xuất sắc nhất.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.