Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi. Trong 5 năm học tập và rèn luyện, Tất Hiển đảm nhiệm chức vụ: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông trường, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khoa, Trưởng nhóm Truyền Thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên,... đồng thời tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường tổ chức.
Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 1

Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi.

Đinh Hiển sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nề nếp gia giáo khi cả bố và mẹ đều là công chức nhà nước. Bởi vậy, ngay từ nhỏ chàng trai luôn học hỏi được lối sống và nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Sau khi tốt nghiệp THPT, ở độ tuổi 18 để đưa ra lựa chọn ngành nghề là rất khó vì thời điểm đó gần như chúng ta đều chưa chắc chắn mình sẽ thích và theo được bất kỳ nghề nào cả. Sau một thời gian tìm hiểu và có sự tư vấn của bố mẹ, Đinh Hiển quyết tâm đăng ký dự thi ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi để làm nơi học tập và gắn bó trong quãng thời gian sinh viên.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 2

Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 3

Khi mới là tân sinh viên, chàng trai đã dành tình yêu và niềm tâm huyết đặc biệt tới những hoạt động Đoàn - Hội do nhà trường phát động và tổ chức. Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến. Thế nhưng ngay sau đó, chàng trai nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, sẽ rất khổ và khó để có chỗ đứng cho bản thân trong công việc.

Đinh Hiển chia sẻ: “Sau giờ tham gia học tập chính khoá trên Trường và các hoạt động Đoàn - Hội, mình đã phải tự học ngành Media vào ban đêm qua các lớp dạy miễn phí trên mạng. Điều mình cảm thấy khó nhất vào thời điểm đó là sự trái ngược kiến thức giữa hai ngành học Công nghệ thông tin và Media.”

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 4

Mặc dù nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, nhưng chàng trai Đinh Hiển vẫn không ngừng nỗ lực.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 5

Bằng sự cố gắng, chàng trai đã dần gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất, vào kỳ nghỉ hè, Đinh Hiển đã nộp hồ sơ xin việc vào một công ty Media và bắt đầu làm từ những công việc nhỏ nhất như: Setup chuẩn bị máy, cất đồ và dọn dẹp trường quay,... để tích lũy kinh nghiệm hằng ngày cho bản thân.

“Những ngày đầu tiên bước vào nghề Media do làm trái ngành học, mình đã phải cố gắng để chứng minh cho gia đình và mọi người thấy được, công việc mình chọn kia không phải là sự bồng bột của tuổi trẻ mà là một quyết định đã có suy nghĩ kĩ càng mà mình thật sự yêu thích và đam mê” - Đinh Hiển tâm sự.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 6

Đinh Hiển nhận giấy Khen Sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn năm học.

Thành tích trong trường của Đinh Hiển:

  • Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông Trường Đại học Thuỷ lợi;

  • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ thông tin;

  • Trưởng nhóm Truyền thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên.

Trải nghiệm công việc ngoài:

  • Tháng 6 năm 2019: Làm việc tại MMU Entertainment khi là sinh viên năm 2;

  • Tháng 6 năm 2020: Startup HC Media – Chụp ảnh kỷ yếu, với chức vụ Founder khi là sinh viên năm 3;

  • Tháng 6 năm 2022: Chịu trách nhiệm sản xuất Video cho hệ thống 1900 Hair Salon khi là sinh viên năm 4.

Yêu thích công việc Media là vậy, thế nhưng chàng trai vẫn luôn chú tâm và nghiêm túc với chuyên ngành học tập Công nghệ thông tin trên trường. Là một người trẻ, một sinh viên, một Đoàn viên, Đinh Hiển đã cống hiến hết sức trẻ của thời sinh viên cho hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của nhà Trường với hàng loạt sự kiện tiêu biểu như: Tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà Trung thu 2020 cho trẻ em tại Chùa Bồ Đề - Long Biên; Tổ chức chương trình Tập huấn truyền thông 2020 cho các bạn sinh viên tại huyện Ba Vì – Hà Nội; Tổ chức hoạt động ngoại khóa Teambuilding 2020 cho các bạn sinh viên tại Công Viên Thống Nhất; Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp 2020 tại Trường Đại học Thuỷ lợi;...

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 7

Đinh Hiển tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và hoạt động tình nguyện.

Bên cạnh đó, chàng trai cũng tham gia các công việc liên quan đến lĩnh vực Media tại trường học: Sáng tạo Radio Thuỷ Lợi trên nền tảng Youtube; Xây dựng kênh Tiktok Đại học Thuỷ Lợi để nhiều người biết đến hoạt động Trường; Thành viên Media cho Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thuỷ lợi,... Tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong gần 4 năm cùng với công việc đi làm thêm trái ngành trong 5 năm đã giúp Đinh Hiển có quãng thời gian thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều kỉ niệm mà cả đời này chàng trai sẽ không bao giờ quên được.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 8

Chàng trai với quan niệm: "Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn."

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 9

Là một sinh viên đã từng tổ chức và tham gia hầu hết các hoạt động ngoại khóa của trường cũng như học tập và làm nhiều công việc đa ngành, Đinh Hiển mong muốn gửi gắm lời nhắn nhủ của bản thân tới các bạn trẻ: “Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn. Đừng ngại khó, ngại khổ, ngại làm những thứ mới mẻ! Hãy để bản thân thu được thật nhiều trải nghiệm thực tế bởi đó là những bước chạm đầu tiên để chúng ta lớn hơn khi ra trường và tiếp xúc với xã hội ngoài kia.

Hãy dám làm những công việc chúng ta yêu thích cho dù trái ngành học, không được nhiều người ủng hộ. Nhưng biết đâu các bạn cũng giống mình? Cũng sẽ thành công trên con đường mới. Khi thật sự các bạn có đam mê và yêu thích với công việc nào đó thì hãy quyết tâm và cố gắng thật nhiều để chinh phục nó và đạt thành quả xuất sắc nhất.”

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.