Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi. Trong 5 năm học tập và rèn luyện, Tất Hiển đảm nhiệm chức vụ: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông trường, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khoa, Trưởng nhóm Truyền Thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên,... đồng thời tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường tổ chức.
Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 1

Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi.

Đinh Hiển sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nề nếp gia giáo khi cả bố và mẹ đều là công chức nhà nước. Bởi vậy, ngay từ nhỏ chàng trai luôn học hỏi được lối sống và nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Sau khi tốt nghiệp THPT, ở độ tuổi 18 để đưa ra lựa chọn ngành nghề là rất khó vì thời điểm đó gần như chúng ta đều chưa chắc chắn mình sẽ thích và theo được bất kỳ nghề nào cả. Sau một thời gian tìm hiểu và có sự tư vấn của bố mẹ, Đinh Hiển quyết tâm đăng ký dự thi ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi để làm nơi học tập và gắn bó trong quãng thời gian sinh viên.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 2

Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 3

Khi mới là tân sinh viên, chàng trai đã dành tình yêu và niềm tâm huyết đặc biệt tới những hoạt động Đoàn - Hội do nhà trường phát động và tổ chức. Song song với việc học ở trường, Đinh Hiển quyết định tìm hiểu và học thêm về ngành Media trên các nền tảng mạng xã hội qua hình thức trực tuyến. Thế nhưng ngay sau đó, chàng trai nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, sẽ rất khổ và khó để có chỗ đứng cho bản thân trong công việc.

Đinh Hiển chia sẻ: “Sau giờ tham gia học tập chính khoá trên Trường và các hoạt động Đoàn - Hội, mình đã phải tự học ngành Media vào ban đêm qua các lớp dạy miễn phí trên mạng. Điều mình cảm thấy khó nhất vào thời điểm đó là sự trái ngược kiến thức giữa hai ngành học Công nghệ thông tin và Media.”

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 4

Mặc dù nhận được sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì mọi người cho rằng ngành này có quá nhiều sự cạnh tranh và tương lai nghề nghiệp không ổn định, nhưng chàng trai Đinh Hiển vẫn không ngừng nỗ lực.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 5

Bằng sự cố gắng, chàng trai đã dần gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất, vào kỳ nghỉ hè, Đinh Hiển đã nộp hồ sơ xin việc vào một công ty Media và bắt đầu làm từ những công việc nhỏ nhất như: Setup chuẩn bị máy, cất đồ và dọn dẹp trường quay,... để tích lũy kinh nghiệm hằng ngày cho bản thân.

“Những ngày đầu tiên bước vào nghề Media do làm trái ngành học, mình đã phải cố gắng để chứng minh cho gia đình và mọi người thấy được, công việc mình chọn kia không phải là sự bồng bột của tuổi trẻ mà là một quyết định đã có suy nghĩ kĩ càng mà mình thật sự yêu thích và đam mê” - Đinh Hiển tâm sự.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 6

Đinh Hiển nhận giấy Khen Sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động Đoàn năm học.

Thành tích trong trường của Đinh Hiển:

  • Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông Trường Đại học Thuỷ lợi;

  • Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Khoa Công nghệ thông tin;

  • Trưởng nhóm Truyền thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên.

Trải nghiệm công việc ngoài:

  • Tháng 6 năm 2019: Làm việc tại MMU Entertainment khi là sinh viên năm 2;

  • Tháng 6 năm 2020: Startup HC Media – Chụp ảnh kỷ yếu, với chức vụ Founder khi là sinh viên năm 3;

  • Tháng 6 năm 2022: Chịu trách nhiệm sản xuất Video cho hệ thống 1900 Hair Salon khi là sinh viên năm 4.

Yêu thích công việc Media là vậy, thế nhưng chàng trai vẫn luôn chú tâm và nghiêm túc với chuyên ngành học tập Công nghệ thông tin trên trường. Là một người trẻ, một sinh viên, một Đoàn viên, Đinh Hiển đã cống hiến hết sức trẻ của thời sinh viên cho hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của nhà Trường với hàng loạt sự kiện tiêu biểu như: Tổ chức chương trình thiện nguyện tặng quà Trung thu 2020 cho trẻ em tại Chùa Bồ Đề - Long Biên; Tổ chức chương trình Tập huấn truyền thông 2020 cho các bạn sinh viên tại huyện Ba Vì – Hà Nội; Tổ chức hoạt động ngoại khóa Teambuilding 2020 cho các bạn sinh viên tại Công Viên Thống Nhất; Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp 2020 tại Trường Đại học Thuỷ lợi;...

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 7

Đinh Hiển tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và hoạt động tình nguyện.

Bên cạnh đó, chàng trai cũng tham gia các công việc liên quan đến lĩnh vực Media tại trường học: Sáng tạo Radio Thuỷ Lợi trên nền tảng Youtube; Xây dựng kênh Tiktok Đại học Thuỷ Lợi để nhiều người biết đến hoạt động Trường; Thành viên Media cho Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thuỷ lợi,... Tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong gần 4 năm cùng với công việc đi làm thêm trái ngành trong 5 năm đã giúp Đinh Hiển có quãng thời gian thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều kỉ niệm mà cả đời này chàng trai sẽ không bao giờ quên được.

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 8

Chàng trai với quan niệm: "Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn."

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học ảnh 9

Là một sinh viên đã từng tổ chức và tham gia hầu hết các hoạt động ngoại khóa của trường cũng như học tập và làm nhiều công việc đa ngành, Đinh Hiển mong muốn gửi gắm lời nhắn nhủ của bản thân tới các bạn trẻ: “Hãy sống một đời sinh viên thật nồng cháy, hãy dám nghĩ dám làm, dám đối đầu với thách thức và khó khăn. Đừng ngại khó, ngại khổ, ngại làm những thứ mới mẻ! Hãy để bản thân thu được thật nhiều trải nghiệm thực tế bởi đó là những bước chạm đầu tiên để chúng ta lớn hơn khi ra trường và tiếp xúc với xã hội ngoài kia.

Hãy dám làm những công việc chúng ta yêu thích cho dù trái ngành học, không được nhiều người ủng hộ. Nhưng biết đâu các bạn cũng giống mình? Cũng sẽ thành công trên con đường mới. Khi thật sự các bạn có đam mê và yêu thích với công việc nào đó thì hãy quyết tâm và cố gắng thật nhiều để chinh phục nó và đạt thành quả xuất sắc nhất.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.