Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 1

Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics.

Nhưng với mình ngay từ những ngày đầu năm nhất thì mình đã nhận thấy sự phát triển của xã hội ngày nay chúng ta cần phải có kiến thức đi cùng với kỹ năng thực tế. Không chỉ là kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực được học mà cần phải có cả kỹ năng mềm giúp cho bản thân có thể tăng thêm những cơ hội trải nghiệm và học tập tại nhiều nơi với nhiều người bạn hơn. Khả năng hùng biện, diễn thuyết sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này của các bạn, vì với mình kỹ năng này giúp ta có thể trình bày ngắn gọn và truyền đạt thông tin một cách tốt hơn tới tất cả mọi người. Nếu bạn là một sinh viên tài năng và có nhiều ý tưởng, sáng kiến hay nhưng lại chỉ vì khả năng truyền đạt với những người đồng đội bị hạn chế thì chúng ta thật khó có thể trở thành một đội mạnh. Hãy luôn cố gắng rèn luyện kỹ năng này để có thể đạt được những hiệu quả và thành công nhất khi đi cùng những người đồng đội. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 2

Thành tích của Chí Thành trong hoạt động Đoàn - Hội.

Cuộc sống sinh viên chưa bao giờ là dễ dàng khi chúng ta bắt đầu làm quen với việc tự xoay sở mọi thứ. Vấn đề nhức nhối nhất vẫn luôn là tài chính bởi học phí và chi tiêu sinh hoạt ở thủ đô đắt đỏ đã dạy sinh viên chúng ta cách tiết kiệm những đồng tiền của bố mẹ gửi lên. Nhưng không chỉ biết tiết kiệm mà bản thân mình còn biết trân quý đồng tiền hơn khi bước ra ngoài đi tìm công việc làm thêm cho bản thân. Nhưng mình luôn đắn đo và mong muốn tìm một công việc phù hợp với thời gian đi học của bản thân và cũng không quá nặng nhọc hay mệt mỏi vì việc quan trọng nhất của bản thân vẫn phải là việc học. Nếu một công việc tiêu hao quá nhiều sức lực thì thật khó để bản thân cố gắng theo đuổi chương trình học trên lớp, và kiến thức đại học chưa bao giờ là điều dễ dàng với mọi bạn sinh viên. Và rồi mình đã tìm cho bản thân được công việc gia sư Toán – đây là môn học thế mạnh và niềm đam mê của mình khi còn học trung học.

Mình luôn được nghe về nghề giáo là nghề cao quý nhất thì phải đến khi đi gia sư mình mới thấy được điều đó trân trọng nhường nào. Chỉ là một sinh viên đi dạy kèm các em học sinh nhưng mình cảm nhận được phần nào khi giúp các em phần nào tiến bộ hơn trong học tập. Đúng là đi dạy vì bản thân mình muốn kiếm thêm thu nhập gánh vác bớt khó khăn cho bố mẹ nhưng điều mình mang đến mỗi buổi học không phải suy nghĩ đó mà chính là trách nhiệm khi được phụ huynh các em tin tưởng và giao phó việc học tập của các em. Bản thân luôn mong muốn các em học sinh có thể tiến bộ hơn sau mỗi buổi học kèm cùng mình, đi dạy niềm vui thực sự của mình là khi học sinh của mình tiến bộ về cả điểm số lẫn ý thức học tập. Khi còn là học sinh thật khó để bản thân mình hiểu được câu “Trăm năm trồng người” nhưng khi đi dạy rồi mình thấy được rằng dạy một ai đó không chỉ về kiến thức mà còn trong đó là cả ý thức và hành động để góp sức “trồng người” đúng nghĩa.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 3

Giải Nhất nghiên cứu khoa học.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 4

Chí Thành đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Lời cảm ơn sau mỗi lần chia tay học sinh mình cảm thấy đó giống như một thành công của chính bản thân mình khi nhận được sự trưởng thành và thay đổi của các em học sinh mà đó cũng chính là sự phát triển của chính bản thân mình khi đã là được điều tuyệt vời đó. Công việc này không chỉ cho mình thấy trân quý những người thầy người cô đã và đang giảng dạy mình hơn mà còn cho mình thấy giá trị thực sự của đồng tiền khi mình kiếm ra như thế nào. Chỉ khi hiểu được sức nặng của đồng tiền lao động bản thân mình càng cảm nhận rõ hơn phần nào nỗi vất vả khi bố mẹ đang cố gắng để mình có công việc tương lai mơ ước như nào. Đây quả là một công việc mà đã cho mình nhiều trải nghiệm và nhận ra nhiều điều đáng trân quý trong cuộc sống hiện tại.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 5
Tham gia cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam".

Với thành tích học tập hiện tại của bản thân thì thật khó có thể tin rằng mình từng nhiều lần bị xếp hạng học sinh trung bình với học lực yếu. Đó là khi mình còn là cậu học sinh tiểu học và trung học cơ sở, bản thân chỉ muốn rong chơi mà không suy nghĩ về bất cứ điều gì. Học hành càng ngày càng yếu cho tới khi đứng trước ngưỡng cửa vào cấp 3, mình đã nhận ra việc đi học đi chơi cùng bạn bè sẽ kết thúc nếu bản thân không cố gắng học tập và giành cho mình tấm vé vào ngôi trường công lập.

Gia đình không khá giả nên việc học một ngôi trường tư với chi phí đắt đỏ thì thực sự mình chỉ có thể lựa chọn đi học nghề và đi làm sớm tại thời điểm đó. Và muôn vàn hình ảnh của tương lai do mình tự vẽ ra trong đầu nếu trượt cấp ba như thế nào, bản thân dần trở nên sợ sệt, tránh né mọi thứ. Bởi đang vui chơi, không lo không nghĩ thì sẽ ra sao khi điều đó sẽ kết thúc khi bản thân chỉ mới 15 tuổi. Và khi ấy nhờ sự động viên của gia đình, thầy cô cũng như những người bạn thân thiết ở bên mình đã quyết tâm lao vào ôn tập, học, học và chỉ học để có thể đạt được tấm vé vào trường cấp 3 công lập.

Và khi ấy cuộc sống của mình là chuỗi ngày đến trường và về nhà, chỉ học và học thực sự bản thân mình khi đó đã tự ý thức và thay đổi suy nghĩ rất nhiều về việc học. Để rồi sau 1 học kỳ, bản thân dần tìm thấy niềm hứng thú với học tập, mình học quên ngày quên đêm có những hôm bản thân đã thức tới sáng mà không hề hay biết. Cuộc sống ban ngày là những điểm đến là nhà và trường thì tối về thì mình chỉ có thể tìm đến những viên thuốc giảm đau vì học tập quá sức khiến bản thân luôn bị đau đầu và mệt mỏi. Mình cố gắng rất nhiều và khóc cũng rất nhiều chỉ vì sự ham chơi của quá khứ. Nhưng sự cố gắng ròng rã suốt một năm trời đã được đền đáng xứng đáng khi mình đã đỗ vào ngôi trường công lập nguyện vọng 1 của mình.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 6

Trưởng BTC Cuộc thi "Ngày hội Diễn Thuyết".

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 7

Chí Thành tham gia training hùng biện.

Có thể điểm số không phải quá cao so với bạn bè đồng trang lứa nhưng đó kết quả của một quá trình mà bản thân mình đã không ngừng nghỉ và cố gắng. Sự cố gắng khi ấy không chỉ cho mình tấm vé vào cấp ba mà đó còn là bàn đạp giúp mình tiến xa hơn rất nhiều cho những chặng hành trình phía sau. Và nhờ điều đó mình đã có động lực để cố gắng đạt được danh hiệu học sinh giỏi liền 3 năm trung học phổ thông. Sự cố gắng đó bản thân mình vẫn luôn duy trì có tới hiện tại khi đã là sinh viên năm cuối Trường Đại học Giao thông Vận tải, bản thân mình đã nhiều lần đạt danh hiệu hiệu sinh viên 5 tốt cũng như các học bổng khuyến khích của nhà trường cũng như các doanh nghiệp bên ngoài nhờ vào điểm số học tập ấn tượng. Và tới ngày hôm nay khi mình đạt được những thành quả nhất định cho bản thân thì mình vẫn luôn ghi nhớ về tính kỷ luật và sự cố gắng đó để bước tiếp trên con đường của mình.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 8

Quán quân cuộc thi hùng biện Tôi Bản lĩnh 2022.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 9

Trưởng ban chuyên môn Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam.

Bản thân mình luôn mong muốn trở thành một người có ích cho xã hội, quê hương và hơn hết chính là góp sức tuổi trẻ này cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Mọi hành trình đều xuất phát từ những bước đi đầu tiên, và là một người trẻ mình nghĩ mình cần cống hiến sức mình cho xã hội không chỉ về trí óc, sức lực mà còn phải đi kèm với đó chính là hành động vì cộng đồng. Xuất phát từ tấm lòng mong có thể giúp thật nhiều người đặc biệt là những trẻ em nhỏ tuổi ở vùng sâu vùng xa để mang tri thức cũng như những điều giúp các em có thể cắp sách tới trường là điều mình mong muốn bấy lâu nay. Ngay từ ngày đầu năm nhất mình đã tham gia tổ chức phi lợi nhuận trái tim quả địa cầu và được đi hỗ trợ tại trường dân tộc nội trú Lục Ngạn, Bắc Giang.

Tại nơi đây mình đã gặp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về cơ sở học tập nhưng các mình vẫn luôn cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích học tập. Không những vậy mình cũng tham gia vào câu lạc bộ thiện nguyện cơm 5000 Hà Nội, đúng như cái tên vào mỗi sáng chủ nhật câu lạc bộ sẽ nấu và đi bán những suất cơm ấy tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội với giá chỉ 5000 đồng để mong chia sẻ và giúp đỡ phần nào sự vất vả và khó khăn của những người bệnh. Vẫn luôn là những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa và nhân văn, mình còn tham gia hiến máu nhân đạo hằng năm tại Bệnh viện huyết học truyền máu Trung Ương, đây cũng là điều mình vẫn luôn cố gắng duy trì vì mong bản thân sẽ luôn tạo ra điều có ích gì đó cho cuộc sống này.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 10

Chí Thành tham gia nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện.

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường ảnh 11

Chí Thành tham gia thiện nguyện tại Bắc Giang.

Và rồi khi mọi ấp ủ đủ lớn, mình đã tự tạo ra chương trình thiện nguyện cùng các bạn sinh viên trong trường về chuyến phát cơm thiện nguyện mang tên “lời nói yêu thương – trao gói chân tình”. Khi đó mình đã gây quỹ tại trường và điều đó thật tuyệt khi chương trình được rất nhiều thầy cô và bạn bè trong trường hưởng ứng và ủng hộ từ tiền mặt tới sách vở. Những suất cơm và món quà yêu thương đó đã được mình và các bạn trao tận tay những người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù đó chỉ là những đóng góp nhỏ bé của mình với cộng động nhưng mình luôn tin rằng những tia lửa nhỏ luôn có thể thắp bùng lên ngọn lửa lớn để có thể có nhiều bạn sinh viên thực hiện những điều như mình đã làm sống là trao đi!

  • Thành tích học tập:

- Giải nhất nghiên cứu khoa học 2021 với đề tài “Nghiên cứu mức độ hài lòng của sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải về ứng dụng ViettelPay”;

- Giải ba nghiên cứu khoa học 2022 với đề tài “Nghiên cứu về hiện tượng Peer Pressure trong sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải”;

- Quán quân cuộc thi hùng biện “Tôi Bản lĩnh 2022”;

- Giải nhì vòng tuyển trường cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talent 2022”;

- Top 25 cuộc thi “SCMISSION 2022”;

- Top 15 cuộc thi “Nhà diễn thuyết tiềm năng”;

- Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô cấp thành phố năm học học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2019 - 2020;

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2020 - 2021;

- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt năm học 2021 - 2022;

- Học bổng khuyến khích học kỳ I năm học 2019 - 2020;

- Học bổng khuyến khích học kỳ II năm học 2019 - 2020;

- Học bổng khuyến khích học kỳ I năm học 2021 - 2022;

- Học bổng “sinh viên ưu tú” tại The Korean School;

- Học bổng doanh nghiệp do Công ty TNHH Đào tạo quốc tế MC World cấp;

- Học bổng doanh nghiệp do Công ty cổ phần phần mềm MOR cấp;

- Học bổng toàn phần do Trung tâm Anh Ngữ Funny English cấp;

- Học bổng toàn phần do Trung tâm Anh Ngữ EFIS cấp;

- Học bổng toàn phần do trung tâm Anh Ngữ IZONE cấp;

  • Tham gia hoạt động phong trào:

- Trưởng BTC chương trình thiện nguyện “Lời nói yêu thương – Trao gói chân tình” tại Trường Đại học Giao thông Vận tải;

- Tình nguyện viên tại tổ chức thiện nguyện “Trái tim quả địa cầu”

- Tình nguyên viên thiện nguyện tại CLB Cơm 5000 Hà Nội;

- Chủ nhiệm CLB Diễn Thuyết Đại học Giao thông vận tải;

- Trưởng ban chuyên môn Mạng lưới CLB Logistics Việt Nam;

- CTV Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics;

- Cố vấn chuyên môn tại CLB Logistics UTC - Trường Đại học Giao thông vận tải;

- Giám khảo khách mời “The Dien Thuyet 2022” tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền;

- Diễn giả training tại cuộc thi “Tôi Thuyết trình 2022”;

- Diễn giả khách mời về chủ đề “Hùng biện đối kháng” tại CLB Hùng Biện Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội;

- Khách mời training về chủ đề “Thuyết trình ứng khẩu” tại CLB Diễn Thuyết Học viện Báo chí và Tuyên truyền;

- Tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Giao thông Vận tải;

- Tham gia chương trình “Chương trình Phát triển Năng lực Lãnh đạo 2022 - VOCO Center”;

- MC tại chương trình “King and Queen of FCM 2020”, Dẫn bản tin “STC News”;

- Đại sứ truyền thông cuộc thi “The Supply Chain Race 2022”;

- Đại sứ truyền thông cuộc thi “GLogistics 2022”;

- Đại sứ truyền thông cuộc thi “Vietnam Supply Chain Challenge 2023”;

- Đại sứ truyền thông chương trình “Quản trị viên tập sự - MTP 2023” của Tập Đoàn Indo Trans Logistics.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.