Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trung Kiên (sinh năm 2004) đến từ quê hương Quan họ - Bắc Ninh. Hiện tại, Kiên đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Là một người luôn muốn thử thách bản thân nên ngay từ những năm học cấp 2 Trung Kiên đã trải nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và có cho bản thân một khoản chi tiêu nhất định.
Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 1

Đinh Trung Kiên (sinh năm 2004) đến từ quê hương Quan họ - Bắc Ninh.

Mình vẫn còn nhớ chiếc điện thoại mà mình tự mua thưởng bản thân là khi đặt chân lên cấp 3 bằng số tiền tiết kiệm nhờ kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên, là một người luôn đặt việc học lên hàng đầu song hành với sự phát triển các kỹ năng mềm thì mình vẫn giữ được thành tích học tập tốt. Là một học sinh xuất thân từ vùng quê tỉnh lẻ lên Thủ đô học tập nhưng bản thân mình tự ý thức được rằng phải luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Trong vòng hai tháng đầu khi lên Học viện Ngoại giao, mình đã thử sức trong rất nhiều công việc và lĩnh vực. Hiện tại mình cũng đang thử sức bản thân trong vai trò là MC và đã đi dẫn một số chương trình tại Hà Nội và ngoại tỉnh. Những trải nghiệm ấy đã giúp cho mình được làm việc cùng với rất nhiều bạn, anh và chị giỏi trong từng lĩnh vực giúp cho mình học hỏi được nhiều điều sáng tạo, mở rộng “networking”. Không chỉ thế, những trải nghiệm ấy rèn cho mình sự tự lập và các kỹ năng trong cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp và giúp bản thân nhận các thiếu sót để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 2

Hiện tại, Kiên đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông Quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 3

Đặt chân theo học tại Học viện Ngoại giao - một môi trường được biết tới với những bạn sinh viên có thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá nên đôi lúc mình có hơi áp lực. Hiện tại mình có đảm nhận gia sư Ngữ Văn và Lịch Sử cho các bạn học sinh lớp 9 và 12, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa khác; song hành cùng đó thì khối lượng kiến thức và bài tập trên trường khá nặng nên nhiều lúc bản thân mình bị “stress”. Hiện tại, mình đang tập trung phát triển bản thân là một MC và môi trường tại Học viện Ngoại Giao cũng như các bạn, anh, chị xung quanh đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho mình rất nhiều trên con đường ấy.

Sau những khó khăn, bản thân mình học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc để có thể hoàn thiện nó hiệu quả nhất vì vậy qua kỳ học đầu tiên mình đã đạt được GPA khá tốt 3.91. Mình cho rằng bản thân học được cách “chữa lành” cho chính mình nên mọi khó khăn mình đều sẽ tìm cách để vượt qua được và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống. Suy cho cùng, tất cả những khó khăn hay vấp ngã chỉ có bản thân bạn mới hiểu được chính bản thân mình; vì vậy, hãy cứ tin theo đức tin ấy và hành động.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 4

Hiện tại, Trung Kiên đang tập trung phát triển bản thân là một MC và môi trường tại Học viện Ngoại Giao.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 5

Trên con đường mà mình đang bước đi từng ngày mình cảm thấy rất biết ơn gia đình vì bố và mẹ luôn ủng hộ bất cứ lựa chọn nào của mình, để cho mình có thể tự quyết định điều mình mong muốn miễn là nó không phạm bất kỳ giá trị đạo đức hay luật pháp. Mình biết là mẹ luôn muốn bản thân mình theo những khối tự nhiên như Toán hay Tiếng Anh; nhưng trên hành trình hoàn thiện bản thân ấy, mình hiểu rõ những thế mạnh của bản thân nên mình quyết định theo học đội tuyển Lịch Sử và mẹ cũng đồng thuận với nguyện vọng của mình. Với động lực đó và với sức trẻ của bản thân, mình luôn tự bước ra vùng an toàn để khám phá nhiều hơn khả năng của chính mình.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 6

Với điểm xuất phát là một sinh viên ngành Truyền thông nhưng mình lại bén duyên với lĩnh vực giáo dục và có một niềm yêu thích với việc chia sẻ kiến thức. Tham gia đội tuyển HSG Lịch Sử được 6 năm và với niềm yêu thích môn học này nên mình luôn mong muốn được truyền lửa và đam mê về Lịch Sử dân tộc cho các bạn, các em. Vì vậy, mình có mở một lớp học Lịch Sử miễn phí cho các bạn học sinh. Có một điều mà mình khá ngạc nhiên khi bản thân luôn được các em khoá dưới hay các bạn đồng trang lứa chia sẻ về những vấn đề của bản thân các bạn với mình; từ đó, mình có nhiều cơ hội để sẻ chia và truyền động lực cho các bạn để họ có thể vươn lên, tin vào chính mình và đạt được những điều họ theo đuổi.

Hơn nữa, theo đuổi bộ môn Yoga và được tiếp xúc với Phật Pháp nên mình luôn chú trọng việc hiểu và hành động từ trong tâm những việc xảy ra xung quanh bản thân; trò chuyện với chính mình. Thoạt đầu nghe có vẻ kỳ lạ nhưng chỉ có chính bản thân bạn mới hiểu rõ những sự việc và quyết định của chính mình. Vì vậy nếu các bạn đi sâu vào khám phá bản thân từng ngày và phát triển chính mình tốt hơn ngày hôm qua điều đó đã là sự có ích cho chính bản thân bạn và xã hội.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 7

Trung Kiên theo đuổi bộ môn Yoga và được tiếp xúc với Phật Pháp nên anh luôn chú trọng việc hiểu và hành động từ trong tâm những việc xảy ra xung quanh bản thân; trò chuyện với chính mình.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 8

Cô giáo dạy Ngữ Văn cũng là người đồng hành cùng mình trong suốt ba năm cấp 3 đã nói với mình rằng: “Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh”. Vì thế, từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường tới thời điểm hiện tại và sau này, bản thân mình luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn tới những điều xảy ra xung quanh bởi chắc chắn rằng dù là những điều tiêu cực hay tích cực, dù là những người bạn tốt hay chưa tốt; tất cả đều sẽ mang tới cho bạn một bài học, một ý nghĩa để từng ngày bản thân mình sẽ vững chãi hơn trên con đường đời. Hãy cứ thử để chúng ta có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” vì đặc quyền của chúng ta là tuổi trẻ.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 9

Thành tích học tập cấp 3:

 • Lớp trưởng ba năm cấp 3 liên tiếp;
 • Đạt giấy khen HSG cấp Tỉnh môn Lịch Sử 2022;
 • Là thành viên của đội tuyển trường tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển HSG quốc gia môn Lịch Sử của tỉnh Bắc Ninh;
 • Thành viên đội thi Tranh biện cấp tỉnh cuộc thi BacNinh Debate Championship;
 • Chủ nhiệm của LT Debateinators-CLB Phản biện trẻ Trường THPT Lương Tài;
 • Thủ khoa Khối C00 trường THPT Lương Tài;
 • Tình nguyện viên của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam thu - đông 2022, Re:Born Fashion Show;
 • Cộng tác viên Live concert “Bống Là Ai?”;
 • Diễn viên trong phim ngắn “Đánh thức”;
 • Tham gia cuộc thi Luminous 2022;
 • MC Buổi giao lưu khoa Truyền thông và Văn hoá Đối Ngoại.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.