Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trung Kiên (sinh năm 2004) đến từ quê hương Quan họ - Bắc Ninh. Hiện tại, Kiên đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Là một người luôn muốn thử thách bản thân nên ngay từ những năm học cấp 2 Trung Kiên đã trải nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và có cho bản thân một khoản chi tiêu nhất định.
Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 1

Đinh Trung Kiên (sinh năm 2004) đến từ quê hương Quan họ - Bắc Ninh.

Mình vẫn còn nhớ chiếc điện thoại mà mình tự mua thưởng bản thân là khi đặt chân lên cấp 3 bằng số tiền tiết kiệm nhờ kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên, là một người luôn đặt việc học lên hàng đầu song hành với sự phát triển các kỹ năng mềm thì mình vẫn giữ được thành tích học tập tốt. Là một học sinh xuất thân từ vùng quê tỉnh lẻ lên Thủ đô học tập nhưng bản thân mình tự ý thức được rằng phải luôn học hỏi, trải nghiệm để bản thân tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

Trong vòng hai tháng đầu khi lên Học viện Ngoại giao, mình đã thử sức trong rất nhiều công việc và lĩnh vực. Hiện tại mình cũng đang thử sức bản thân trong vai trò là MC và đã đi dẫn một số chương trình tại Hà Nội và ngoại tỉnh. Những trải nghiệm ấy đã giúp cho mình được làm việc cùng với rất nhiều bạn, anh và chị giỏi trong từng lĩnh vực giúp cho mình học hỏi được nhiều điều sáng tạo, mở rộng “networking”. Không chỉ thế, những trải nghiệm ấy rèn cho mình sự tự lập và các kỹ năng trong cuộc sống, sự tự tin trong giao tiếp và giúp bản thân nhận các thiếu sót để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 2

Hiện tại, Kiên đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông Quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 3

Đặt chân theo học tại Học viện Ngoại giao - một môi trường được biết tới với những bạn sinh viên có thành tích khủng cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá nên đôi lúc mình có hơi áp lực. Hiện tại mình có đảm nhận gia sư Ngữ Văn và Lịch Sử cho các bạn học sinh lớp 9 và 12, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa khác; song hành cùng đó thì khối lượng kiến thức và bài tập trên trường khá nặng nên nhiều lúc bản thân mình bị “stress”. Hiện tại, mình đang tập trung phát triển bản thân là một MC và môi trường tại Học viện Ngoại Giao cũng như các bạn, anh, chị xung quanh đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho mình rất nhiều trên con đường ấy.

Sau những khó khăn, bản thân mình học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc để có thể hoàn thiện nó hiệu quả nhất vì vậy qua kỳ học đầu tiên mình đã đạt được GPA khá tốt 3.91. Mình cho rằng bản thân học được cách “chữa lành” cho chính mình nên mọi khó khăn mình đều sẽ tìm cách để vượt qua được và thích nghi với những cái mới trong cuộc sống. Suy cho cùng, tất cả những khó khăn hay vấp ngã chỉ có bản thân bạn mới hiểu được chính bản thân mình; vì vậy, hãy cứ tin theo đức tin ấy và hành động.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 4

Hiện tại, Trung Kiên đang tập trung phát triển bản thân là một MC và môi trường tại Học viện Ngoại Giao.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 5

Trên con đường mà mình đang bước đi từng ngày mình cảm thấy rất biết ơn gia đình vì bố và mẹ luôn ủng hộ bất cứ lựa chọn nào của mình, để cho mình có thể tự quyết định điều mình mong muốn miễn là nó không phạm bất kỳ giá trị đạo đức hay luật pháp. Mình biết là mẹ luôn muốn bản thân mình theo những khối tự nhiên như Toán hay Tiếng Anh; nhưng trên hành trình hoàn thiện bản thân ấy, mình hiểu rõ những thế mạnh của bản thân nên mình quyết định theo học đội tuyển Lịch Sử và mẹ cũng đồng thuận với nguyện vọng của mình. Với động lực đó và với sức trẻ của bản thân, mình luôn tự bước ra vùng an toàn để khám phá nhiều hơn khả năng của chính mình.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 6

Với điểm xuất phát là một sinh viên ngành Truyền thông nhưng mình lại bén duyên với lĩnh vực giáo dục và có một niềm yêu thích với việc chia sẻ kiến thức. Tham gia đội tuyển HSG Lịch Sử được 6 năm và với niềm yêu thích môn học này nên mình luôn mong muốn được truyền lửa và đam mê về Lịch Sử dân tộc cho các bạn, các em. Vì vậy, mình có mở một lớp học Lịch Sử miễn phí cho các bạn học sinh. Có một điều mà mình khá ngạc nhiên khi bản thân luôn được các em khoá dưới hay các bạn đồng trang lứa chia sẻ về những vấn đề của bản thân các bạn với mình; từ đó, mình có nhiều cơ hội để sẻ chia và truyền động lực cho các bạn để họ có thể vươn lên, tin vào chính mình và đạt được những điều họ theo đuổi.

Hơn nữa, theo đuổi bộ môn Yoga và được tiếp xúc với Phật Pháp nên mình luôn chú trọng việc hiểu và hành động từ trong tâm những việc xảy ra xung quanh bản thân; trò chuyện với chính mình. Thoạt đầu nghe có vẻ kỳ lạ nhưng chỉ có chính bản thân bạn mới hiểu rõ những sự việc và quyết định của chính mình. Vì vậy nếu các bạn đi sâu vào khám phá bản thân từng ngày và phát triển chính mình tốt hơn ngày hôm qua điều đó đã là sự có ích cho chính bản thân bạn và xã hội.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 7

Trung Kiên theo đuổi bộ môn Yoga và được tiếp xúc với Phật Pháp nên anh luôn chú trọng việc hiểu và hành động từ trong tâm những việc xảy ra xung quanh bản thân; trò chuyện với chính mình.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 8

Cô giáo dạy Ngữ Văn cũng là người đồng hành cùng mình trong suốt ba năm cấp 3 đã nói với mình rằng: “Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh”. Vì thế, từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường tới thời điểm hiện tại và sau này, bản thân mình luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn tới những điều xảy ra xung quanh bởi chắc chắn rằng dù là những điều tiêu cực hay tích cực, dù là những người bạn tốt hay chưa tốt; tất cả đều sẽ mang tới cho bạn một bài học, một ý nghĩa để từng ngày bản thân mình sẽ vững chãi hơn trên con đường đời. Hãy cứ thử để chúng ta có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” vì đặc quyền của chúng ta là tuổi trẻ.

Lòng biết ơn là đẳng cấp cao nhất của văn minh ảnh 9

Thành tích học tập cấp 3:

 • Lớp trưởng ba năm cấp 3 liên tiếp;
 • Đạt giấy khen HSG cấp Tỉnh môn Lịch Sử 2022;
 • Là thành viên của đội tuyển trường tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển HSG quốc gia môn Lịch Sử của tỉnh Bắc Ninh;
 • Thành viên đội thi Tranh biện cấp tỉnh cuộc thi BacNinh Debate Championship;
 • Chủ nhiệm của LT Debateinators-CLB Phản biện trẻ Trường THPT Lương Tài;
 • Thủ khoa Khối C00 trường THPT Lương Tài;
 • Tình nguyện viên của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam thu - đông 2022, Re:Born Fashion Show;
 • Cộng tác viên Live concert “Bống Là Ai?”;
 • Diễn viên trong phim ngắn “Đánh thức”;
 • Tham gia cuộc thi Luminous 2022;
 • MC Buổi giao lưu khoa Truyền thông và Văn hoá Đối Ngoại.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.