Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dani Đặng là cái tên góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình nhưng ở mảng âm nhạc vẫn là một tân binh.

Dani Đặng là nam ca sĩ trẻ, tài năng và có phong cách âm nhạc cá tính, độc đáo trên thị trường giải trí Việt Nam. Anh quen mặt với khán giả qua các chương trình thực tế về âm nhạc.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 1

Nam ca sĩ trẻ từng đoạt giải Quán quân Giọng hát mới Brisbane tại Úc, vào năm 2018. Sau đó, anh về Việt Nam thực hiện single đầu tiên tự sáng tác. MV Sợ một lần đánh dấu sự trở lại của chàng trai trẻ, với định hướng theo đuổi dòng nhạc city pop.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 2

Chàng ca sĩ trẻ chia sẻ: “Đây là một "đứa con tinh thần" và cột mốc đánh dấu sự trở lại của tôi với âm nhạc. Không phải là một sản phẩm âm nhạc được đầu tư "khủng", sản phẩm này đơn giản là một "đứa con" được sinh ra từ khi tôi biết mình nên làm gì với tình yêu âm nhạc của bản thân”.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 3

Đây cũng chính là sản phẩm khởi đầu cho một dự án nhỏ của anh vào cuối năm nay, bao gồm 4 ca khúc thể hiện những cung bậc cảm xúc của tình yêu như yêu đơn phương, hẹn ước, thất tình và sự hy vọng trong tình yêu.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 4

Sợ một lần mang câu chuyện về tình yêu giản dị, đơn giản nhưng nhiều cung bậc cảm xúc được thể hiện trong giai điệu và câu từ, kể về một chàng trai với vẻ ngoài nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt theo đuổi tình yêu. Hình ảnh của MV này khiến người xem thoải mái, hòa nhịp cảm xúc để vi vu đến những vùng trời tươi đẹp.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 5

Trở lại với âm nhạc, Dani tìm được chất riêng qua dòng nhạc city pop. Giai điệu của ca khúc này chứng minh cho tình yêu nghệ thuật mãnh liệt của anh. Chàng ca sĩ nói chọn thể loại city pop để quay trở lại âm nhạc là một quyết định liều lĩnh. Anh giải thích, bởi vì đây là một hướng đi khác với số đông với các ca sĩ trẻ tại Việt Nam hiện tại, chủ yếu mọi người theo đuổi là dòng nhạc pop ballad.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 6

“City pop mà tôi hướng tới sẽ là những giai điệu gần gũi, đan xen những câu chuyện về hồi ức thời gian và kết hợp với sự hiện đại để mang lại cảm giác thư giãn, dễ nghe cho khán, thính giả. Tuy khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng thật nhiều để thể loại này trở nên thu hút với khán giả. Đây là một thể loại tôi yêu thích ngay từ những ngày đầu tiên khi biết tới âm nhạc, giấc mơ được đem city pop đến gần công chúng đã được thực hiện dần. Tôi hy vọng, thời gian tới sẽ mang city pop trở thành phong cách nhạc phổ biến hơn tại Việt Nam", Dani Đặng chia sẻ.

Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 7
Hé lộ chân dung ‘tân binh’ của V-pop mất nhiều năm trau dồi bản thân, liều lĩnh làm nghề với thể loại nhạc mới ảnh 8

“Tôi tự chọn lọc, tự mình thay đổi, cũng như học tập, tiếp thu những kiến thức âm nhạc mỗi ngày. Đến một ngày vô cùng hữu duyên, tôi đã quyết định cho ra một EP Nhật ký tuổi 28, là những ca khúc chuyên về thể loại city pop”, anh nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm