‘SAO VIỆT’ TRỞ LẠI SAU SCANDAL:

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Từ đỉnh núi rơi thẳng xuống vực thẳm" chính là câu mô tả đúng về trường hợp của 'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang. Giờ đây, liệu mỹ nhân này có vực dậy lại sự nghiệp bị nhấn chìm bởi scandal?

Hương Giang là một nghệ sĩ giải trí có hành trình đi lên vừa ấn tượng nhưng cũng vừa thị phi. Bắt đầu năm 2012, tại Vietnam Idol cô xuất hiện dù giọng hát không nổi bật nhưng câu chuyện vượt qua tất cả tìm lại chính mình từ Hương Giang lại là ‘nam châm’ hút truyền thông. Một khởi điểm mà nó đã đi theo cả sự nghiệp của cô đến tận bây giờ - ‘mồi lửa’ truyền thông.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 1

Cô lăn xả đủ mọi vị trí trong làng giải trí, từ ca sĩ, người mẫu rồi làm cả diễn viên, MC. Chỉ đến khi trở thành Miss Queen International, cái tên Hương Giang mới thực sự 'bùng nổ'. Từ danh hiệu này, cô trở thành cái tên đắt show quảng cáo, truyền hình. Sự nghiệp ca hát cũng lên một bước mới với series về ‘tiểu tam’ đạt hàng chục triệu view.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 2

Với một bảng dài thành tích, Hương Giang trở thành một trong những nghệ sĩ giải trí hàng đầu của showbiz. Cô còn được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, lọt “Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019” thuộc lĩnh vực Hoạt động xã hội. Tham gia loạt chương trình truyền hình ăn khách giúp cái tên cô phủ sóng mọi mặt trận. Nhưng cũng là lúc netizen gọi Hương Giang là ‘nữ hoàng đạo lý’, khi ‘bị cho’ là ‘dạy đời’ khán giả.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 3

Kéo theo đó là liên hoàn scandal liên quan đến Hương Giang được ‘đào’ lại. Từ việc vô lễ với nghệ sĩ gạo cội Trung Dân khi tham gia gameshow, bông đùa về giới tính của đàn chị Lâm Khánh Chi, đến sự việc mời công an làm việc với anti-fan. Đó chính là ‘giọt nước tràn ly’, vùi tất cả danh tiếng của cô xuống đáy.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 4

Chính vì đang ở đỉnh cao cùng tâm thế của một ngôi sao, Hương Giang đã không ngừng ngại ‘tuyên chiến’ với các anti-fan. Cứ ngỡ được ủng hộ bởi số đông thì sự việc sẽ không đi quá xa, nhưng sự thật đã cho thấy, khán giả thời nay đã thay đổi. Họ có thể đưa một người vô danh trở nên nổi tiếng thì ngược lại cũng có quyền tẩy chay, nếu ngôi sao đó có hành xử chưa đúng mực, vi phạm các vấn đề mang tính đạo đức.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 5

Giọng ca Anh đang ở đâu đấy anh cũng đưa ra lời xin lỗi với công chúng sau scandal ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp: “Xin lỗi nếu những thái độ, cử chỉ, lời nói, hay quyết định của Giang có vô tình làm tổn thương bất kỳ khán giả hay người đồng nghiệp nào, hoặc khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu. Xin lỗi nếu ai đó đã từng yêu thương Giang nhưng vô tình vì sự thiếu sót của Giang mà làm mọi người cảm thấy thất vọng. Và xin lỗi những người thân yêu, đối tác, khán giả và fan của Giang đã phải lo lắng cho Giang suốt bao nhiêu ngày qua”.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 6

Người đẹp giãi bày thêm: “Nhưng đến giờ phút này, nó cũng chẳng còn quan trọng nữa, vì không phải vấn đề mình làm đúng hay làm sai mà vấn đề là cách mình làm đã làm cho khán giả phiền lòng, và khiến cho những hình ảnh tốt đẹp mình cố gây dựng trở nên lung lay trong trái tim của khán giả. Một lần nữa, Giang xin lỗi đã để mọi người phải theo dõi những chuyện không hay thế này thời gian qua”.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 7

Sau đó, Hương Giang hầu như ‘mất hút’ khỏi giới giải trí. Cô chọn phương án an toàn mà nhiều ‘sao Việt’ thường làm khi xảy ra ồn ào, thị phi. Nhưng cách giải quyết cũ không đem lại sự thay đổi ở thì hiện tại. Khán giả của bây giờ đã hiểu được ‘quyền lực mềm’ của họ, chứ không còn bị ‘dắt mũi’ bởi ngôi sao, bởi truyền thông. ‘Cú ngã’ của Hương Giang chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những nghệ sĩ khác.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 8

Kể từ những ồn ào đó, Hương Giang không còn xuất hiện nhiều trên các show truyền hình, sản phẩm âm nhạc của cô cũng không còn tạo ‘viral’, phim đóng chính thì doanh thu thấp. Nhưng YouTube lại trở thành nơi cứu rỗi cho sự nghiệp của ‘nàng Hậu’ này. Thay vì dựa vào các nhà sản xuất chương trình, Hương Giang tự tay làm show, dù chỉ phát trên nền tảng mạng xã hội nhưng cũng nhanh chóng được chú ý. Vẫn với phong cách quen thuộc, các chương trình của cô sản xuất luôn gắn với drama, dù có sự thu hút nhất định.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 9

Khác với những ngôi sao như Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành, dù có ồn ào đời tư cỡ nào thì họ vẫn có một bản lĩnh nghề nghiệp để vực dậy tên tuổi. Còn Hương Giang lại thật khó để có thể thấy cô nổi bật ở vị trí nào, nên nếu vẫn tiếp tục chọn theo con đường nhiều thị phi, sẽ là ‘con dao hai lưỡi’. Nhưng scandal của cô không biến mất, chỉ cần ‘mồi lửa’ thì mọi thứ lại bị khơi dậy. Một lời xin lỗi sẽ không đủ, Hương Giang phải làm lại mọi thứ từ đầu để kéo lại sự yêu mến của công chúng.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 10

Như trong chính bài đăng xin lỗi khán giả, Hương Giang có viết: “Tất cả mọi lỗi lầm trong quá khứ của bạn đều có thể tích tụ và tạo nên kết quả của bạn ngày hôm nay, vì thế hãy luôn cẩn trọng với bất kỳ lời nói hành động nào của mình từ ngày hôm nay để sẽ không có bất kỳ kết quả xấu nào xảy ra trong tương lai, nhất là khi bạn là một nghệ sĩ”.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 11

Nói đi cũng phải nói lại, Hương Giang cũng là một nghệ sĩ có chiến lược bài bản, để phát triển con đường lâu dài đến hiện tại, quả thật cũng không dễ dàng gì. Do đó, để tìm được định hướng bật lên trở lại chỉ là chuyện sớm muộn với cô, chỉ là hãy ‘né xa’ các thị phi và đừng đối đầu với anti-fan.

'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế' Hương Giang: Danh tiếng xây bằng năng lực hay scandal? ảnh 12

Vậy nên, netizen cũng hy vọng Hương Giang nhìn ra bài học của chính mình để nỗ lực xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đúng nghĩa, cống hiến cho nghệ thuật bằng sản phẩm chất lượng, chứ không phải ‘tự nuôi’ danh tiếng bản thân bằng thị phi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm