30 TẾT GIÁP THÌN 2024

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Miss Earth Water 2023' Đỗ Thị Lan Anh là một cô gái sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng luôn giữ tinh thần đón Tết rất Việt Nam. 'Nàng Hậu' đã có những phút trải lòng và đặt nhiều hy vọng để nỗ lực trong năm mới 2024.

Tại Việt Nam, mỗi năm đều có rất nhiều Hoa hậu đăng quang, vậy với Lan Anh thì điều gì làm sự khác biệt của bạn trong hành trình dài của năm 2023?

Mỗi năm, Việt Nam có rất nhiều người đẹp đăng quang các cuộc thi nhan sắc khác nhau. Với tôi, điều làm nên sự khác biệt của tôi trong hành trình dài của năm 2023 là trình độ ngoại ngữ, tâm hồn thiện nguyện và lòng yêu thương, bảo vệ môi trường. Tôi có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Điều này giúp tôi có thể giao lưu, kết nối với bạn bè quốc tế và truyền tải thông điệp của mình đến với nhiều người hơn. Tôi luôn mong muốn được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, tôi đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường, góp phần mang lại niềm vui và hy vọng cho cộng đồng.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 1

Một người mới bước vào showbiz sẽ khó tránh khỏi thị phi ồn ào, thời điểm nào Lan Anh nhận nhiều tiêu cực nhất và cách nào giúp chị vượt qua những điều đó?

Thời điểm tôi nhận nhiều tiêu cực nhất là sau khi đăng quang Miss Earth Vietnam 2023. Có một số người đã đưa ra những bình luận tiêu cực về ngoại hình, khả năng của tôi. Tuy nhiên, tôi không để những điều đó ảnh hưởng đến mình. Tôi luôn cố gắng tập trung vào công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của một Hoa hậu. Tôi nghĩ, công chúng luôn có những kỳ vọng nhất định đối với các Hoa hậu. Tuy nhiên, tôi cũng mong rằng họ sẽ nhìn nhận chúng tôi một cách công bằng và khách quan. Mỗi Hoa hậu đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chúng ta nên tôn trọng sự khác biệt và ủng hộ những người đẹp có tâm huyết và nỗ lực cống hiến cho cộng đồng.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 2

Dường như công chúng luôn khắt khe với danh xưng Hoa hậu?

Tôi nghĩ, việc công chúng có những yêu cầu khắt khe đối với danh xưng Hoa hậu là hoàn toàn hợp lý. Hoa hậu là đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam. Chúng ta đều mong muốn những người đẹp này sẽ có lối sống lành mạnh, tích cực và có đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng, chúng ta không nên quá khắt khe và đặt ra những tiêu chuẩn quá cao đối với các Hoa hậu. Mỗi người đều có hoàn cảnh và xuất phát điểm khác nhau. Chúng ta cần phải nhìn nhận họ một cách toàn diện, cả về vẻ đẹp bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong.

Trở thành 'Hoa hậu Lan Anh' và so với 'cô gái Đỗ Thị Lan Anh' thì cuộc sống hẳn sẽ có nhiều xáo trộn, chị cân bằng như thế nào?

Trở thành một Hoa hậu, cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi. Tôi nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, tôi cũng phải đối mặt với những áp lực và trách nhiệm lớn hơn. Để cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc, tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý. Tôi cũng dành thời gian cho gia đình và bạn bè, những người luôn ở bên cạnh và ủng hộ tôi.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 3

Đây cũng là cái Tết đầu tiên của chị ở cương vị Hoa hậu, Lan Anh đã chuẩn bị gì để đón Năm mới 2024?

Tôi rất háo hức và mong chờ được trải nghiệm những điều mới mẻ. Tôi đã chuẩn bị một số món quà để gửi tặng người thân và bạn bè. Tôi cũng đã lên kế hoạch đi thăm hỏi những người có hoàn cảnh khó khăn; đi nhặt rác và dọn dẹp đường phố để mọi người có thể đón Tết ở một thành phố xanh, sạch, đẹp hơn...

Là một người trẻ sống ở Mỹ từ nhỏ, Tết Việt trong suy nghĩ của chị là như thế nào?

Tết Việt trong suy nghĩ của tôi là một ngày lễ truyền thống vô cùng quan trọng. Đó là dịp để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, sum họp và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Tôi nhớ nhất kỷ niệm Tết năm tôi 6 tuổi. Đó là lần đầu tiên và duy nhất tôi được về Việt Nam đón Tết sau khi sống ở châu Âu từ lúc 1 tuổi. Tôi rất háo hức được mặc áo dài, đi chúc Tết ông bà, cha mẹ và họ hàng. Tôi cũng rất thích được ăn những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 4

Gia đình Lan Anh giữ truyền thống đón Tết như thế nào, có kỷ niệm nào khiến chị nhớ nhất?

Gia đình Lan Anh là một gia đình truyền thống Việt Nam, vì vậy, Tết Nguyên đán luôn là một dịp đặc biệt, được tất cả mọi người mong chờ. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau chuẩn bị mọi thứ cho Tết thật chu đáo, từ dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc, quần áo mới, trang trí nhà cửa, cho đến chuẩn bị những món ăn truyền thống. Ngày 30 Tết, mọi người sẽ cùng nhau gói bánh chưng, đi chúc Tết họ hàng, bạn bè. Trong đêm Giao thừa, gia đình Lan Anh sẽ quây quần bên nhau ăn cỗ, xem pháo hoa, chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong Năm mới. Lan Anh nhớ những lúc cả nhà quây quần bên nhau, cùng nhau chuẩn bị lá, đổ gạo, nặn nhân bánh... Những lúc đó, mình cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 5

Với Lan Anh, Tết mang ý nghĩa như thế nào, nhất là sau một năm phải tạm xa nhà vì công việc?

Tết đối với Lan Anh là dịp quan trọng để gia đình sum họp, đoàn viên. Đây là thời gian để Lan Anh được gặp lại những người thân yêu, được tận hưởng không khí ấm áp của gia đình. Sau một năm xa nhà làm việc, Lan Anh rất nhớ nhà, nhớ những bữa cơm gia đình, nhớ những lời hỏi han của mẹ, nhớ những trò đùa của anh trai. Tết cũng là dịp để Lan Anh nhìn lại một năm đã qua, suy ngẫm về những thành công và thất bại. Đây là thời gian để Lan Anh tiếp thêm động lực, quyết tâm cố gắng hơn nữa trong năm mới.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 6

Tết cũng là khoảng thời gian mọi người dọn dẹp, làm sạch mọi thứ. Nếu phải ‘dọn dẹp’ điều tiêu cực trong chính mình thì Lan Anh muốn ‘làm sạch’ điều gì?

Lan Anh muốn “làm sạch” những suy nghĩ tiêu cực, những nỗi buồn, những lo lắng trong lòng mình. Mình muốn đón Năm mới với tâm hồn vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Mình tin rằng, nếu mỗi người đều biết “dọn dẹp” những thứ tiêu cực của bản thân thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Tết này, Lan Anh sẽ đón Tết ở Mỹ hay tại Việt Nam? Chị háo hức và mong chờ Tết Việt theo cách của mình như thế nào?

Tết năm nay, Lan Anh sẽ về Việt Nam để đón Tết cùng gia đình và bạn bè. Lan Anh rất háo hức và mong chờ được hòa mình vào không khí Tết của quê hương. Lan Anh sẽ dành thời gian để đi thăm hỏi họ hàng, bạn bè và cùng nhau đón Giao thừa. Mình cũng sẽ tham gia những hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Tết Việt Nam. Lan Anh tin rằng, Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, để tận hưởng những giây phút bình yên, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 7

Sau danh hiệu Hoa hậu, Lan Anh sẽ có định hướng tham gia các lĩnh vực khác trong làng giải trí Việt trong năm 2024?

Sau danh hiệu Hoa hậu, Lan Anh muốn tham gia các lĩnh vực khác trong làng giải trí Việt như diễn xuất, MC, người mẫu. Mình muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, để có thể mang hình ảnh của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Lan Anh cũng mong muốn sẽ được sử dụng danh hiệu Hoa hậu để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên. Lan Anh tin rằng, mỗi người đều có thể góp phần bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ bé, cụ thể trong cuộc sống hằng ngày.

Hoa hậu Lan Anh: 'Tết là dịp để mỗi người được sống chậm lại, tận hưởng bình yên bên gia đình' ảnh 8

Chị hãy gửi một lời chúc đến bạn đọc Sinh Viên Việt Nam vào những ngày đầu Năm mới này?

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Lan Anh xin gửi tới quý vị độc giả lời chúc mừng Năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý! Chúc quý vị và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc cũng như cuộc sống! Chúc cho quý báo tiếp tục phát triển, lan tỏa những thông tin bổ ích, tích cực và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm