CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - MC Quyền Linh, diễn viên Quách Ngọc Tuyên và Hoa hậu Ngọc Diễm xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại một chương trình truyền hình. 'Nàng Hậu' đình đám một thời cũng mở lòng về quá khứ đầy cơ cực.

Tham gia chương trình do MC Quyền Linh dẫn dắt, Hoa hậu Ngọc Diễm gửi lời động viên các gia đình, các nhân vật cũng xuất hiện tại đây. Ngọc Diễm chia sẻ, ngày xưa vì không có Internet, không có điều kiện tiếp cận nhiều thông tin nên cô không kiếm được học bổng nên vẫn đi học như bình thường và sau khi tốt nghiệp thì bắt tay vào công việc ngay.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 1

Cô kể: “Sau này, tôi thấy, với năng lực của mình ở thời điểm đó thì rõ ràng rất dễ để tìm kiếm một học bổng nào đó để du học nước ngoài. Vì không biết nên đành để giấc mơ du học tạm gác lại”. Rút kinh nghiệm bản thân nên 'nàng Hậu' luôn tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên sau này nếu có khả năng hãy tìm kiếm cho mình một học bổng phù hợp.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 2

Trước hoàn cảnh của các nhân vật, Ngọc Diễm cho biết, trên đường đến buổi ghi hình, cô đã xem qua chương trình và đã rưng rưng khóc vì xúc động. Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 nhìn thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 3

Cô nói: “Bởi vì xuất phát điểm của gia đình tôi cũng là làm nông, cha mẹ rất khó khăn và nhiều năm liền là hộ nghèo ở địa phương. Bản thân tôi cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của xã hội, được học bổng cũng như được các mạnh thường quân giúp đỡ rất nhiều khi còn nhỏ nên cảm nhận rất rõ là trong hoàn cảnh như vậy rất cần sự động viên của cộng đồng, của xã hội, của chính quyền địa phương”.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 4

Ngọc Diễm nói thêm, một điều quan trọng nữa chính là sự nỗ lực, cô cho rằng, khó khăn là một động lực rất lớn để vượt qua nó, để cố gắng có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Hoa hậu Ngọc Diễm kể, gia đình cô làm nông, có một mảnh đất trồng sắn nước, củ đậu để kiếm sống. Nhà lợp bằng tôn rất nóng, nơi mái tranh thì có rất nhiều chuột, có khi đang ngủ thì chuột rơi xuống.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 5

“Và hình ảnh mà tôi nhớ nhất là cha mẹ lâu lâu phải đi làm thuê kiếm tiền cho anh em tôi ăn học. Mẹ cũng từng kể là khi mang thai tôi được tới 7-8 tháng vẫn phải đi làm để kiếm tiền lo cho gia đình. Gia đình dù khó khăn nhưng vẫn nuôi cho 4 anh em tôi ăn học tới nơi tới chốn. Mẹ cũng luôn động viên tôi mỗi ngày là ‘không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời, con ráng học đi chắc chắn đời con sẽ tốt đẹp hơn đời cha mẹ rất nhiều’. Chính những lời động viên đó nên 12 năm liền tôi đều là học sinh giỏi, và đến lớp 11 là tôi biết rằng mình được tuyển thẳng vào đại học rồi”, Ngọc Diễm kể lại.

Hoa hậu Ngọc Diễm kể về quá khứ khó khăn, tiết lộ chuyện tuổi thơ khiến khán giả xúc động ảnh 6

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên cũng bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo của địa phương. Tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến nam diễn viên nhớ về lúc nhỏ sống ở quê Long An, anh thường thay bà cố đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên anh phải đi bộ 1-2 cây số để nhận quà. Hiểu được những khó khăn mà các nhân vật gặp phải, Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Diễm quyết tâm dốc hết sức mình để hoàn thành các thử thách của chương trình để mang lại phần thưởng giá trị cho các em.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm