Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến!

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến!

SVVN - Hoa khôi Xuân Thảo (sinh năm 1998) có tên đầy đủ là Đinh Nguyễn Xuân Thảo, hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cô đạt danh hiệu Hoa khôi khi mới là sinh viên năm nhất và đến thời điểm hiện tại đã có một bộ sưu tập trải nghiệm kinh doanh đáng nể.

Thảo khá tự hào về bản thân mình khi có thể trưởng thành đúng với những hoài bão và hình tượng mà từ bé luôn ao ước.

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 1

Trải qua từng mốc của thời học sinh, Thảo luôn có những trải nghiệm khác nhau. Được đặt vào nhiều môi trường, nhiều hoàn cảnh, nhưng đến bây giờ ngẫm nghĩ lại Thảo có thể tự hào mình vẫn là chính mình, là con người mà mình mong muốn và luôn cố gắng để hoàn thiện.

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 2

Thảo có được ngày hôm nay, trên hết là phải cảm ơn gia đình đã tạo dựng cho Thảo một điểm tựa xuất phát vững chắc, không cho phép Thảo nuông chiều và ỉ lại quá nhiều cho dù là con út trong nhà. Tuy được ba mẹ chăm lo cho từ bé không phải lo nghĩ nhiều vào các việc khác, chỉ ăn và học hành thật tốt, nhưng ba mẹ luôn tạo cho Thảo một ý thức chủ động. Vừa tốt nghiệp lớp 12 cũng là lúc Thảo vừa tròn 18 tuổi tính theo chứng minh nhân dân (có nghĩa la đủ điều kiện tham gia vào thị trường lao động). Thảo hí hửng cầm ngay bộ CV đi nộp vào các công ty, chuỗi nhà hàng lớn để mong có được một công việc. Lúc đó ngây ngô lắm, không cần quan tâm lương là bao nhiêu cả, chỉ biết nếu có một công việc làm đẹp profile và có lí do để không còn bị ba mẹ kiểm soát chặt chẽ nữa. Thế là vui sướng lắm rồi!

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 3

Thảo thừa nhận những định hướng tương lai của mình có nhiều ảnh hưởng từ anh trai. Anh trai Thảo cũng tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đã là thạc sỹ Kinh doanh quốc tế công tác tại trường, nên cũng có lẽ vì thế mà Thảo có ấn tượng sâu sắc với trường từ sớm. Ngay từ khi bước sang năm lớp 12 đã thoáng nghĩ rằng... mong muốn trở thành sinh viên Hồng Bàng, rồi tham gia Hoa khôi Hồng Bàng như các anh chị đi trước. Nhưng không ngờ may mắn chạm tới được ngôi vị cao nhất này lại mỉm cười ngay khi vừa là sinh viên năm nhất. Vì Thảo đạt được danh hiệu Hoa khôi và giải Ứng xử của cuộc thi ngay chỉ vừa là sinh viên năm nhất nên có nhiều cảm xúc khó tả lắm. Thảo còn nhớ lúc nhận câu hỏi của BGK: “Bạn nghĩ cuộc sống của đàn ông hay phụ nữ sẽ trở nên khó khăn hơn?”, Thảo vô tư trả lời: “Cuộc sống khó khăn hay dễ dàng tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi chúng ta, cho dù là đàn ông hay phụ nữ thì …” chỉ vừa nói đến đây đã nghe la hét ầm ĩ, vỗ tay, lúc này thật lòng mình nghĩ hi vọng chắc cũng được Á khôi, không ngờ hơn cả mong đợi! Lúc đó Thảo đã cảm nhận được lợi ích của việc đọc sách.

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 4
 
Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 5
 

Không thể phủ nhận danh hiệu Hoa khôi đã giúp Thảo có nhiều bước tiến và cơ hội mới trong cuộc sống. Năm 18 tuổi là năm đáng nhớ nhất của bản thân mình vì có quá nhiều sự kiện tốt đẹp. Sau khi đăng quang cuộc thi, Thảo quay lại với việc học và cũng là lúc bắt đầu tham gia học hỏi kinh doanh. Được anh trai tin tưởng giao trọng trách kinh doanh một quán F&B tại quận 1, cảm giác vừa vui vừa sợ. Vui vì đúng với sở thích và mong muốn của mình, sợ vì … chuẩn bị phải biết gánh trách nhiệm trong mọi việc mình đảm đương. Nhưng nói chung mình “thiện chiến” lắm. Cái gì càng khó càng muốn thử, không biết càng muốn làm cho biết. Đối với mình “Thành công không nằm ở đích đến mà là cả chuyến hành trình”. Nếu các bạn vẫn đang phân vân và chưa biết mình phải làm gì, đừng phân vân nữa, cứ làm những gì mình thích miễn bản thân trở nên tốt hơn, cho dù chưa biết lí do và mục đích rõ ràng, cứ làm đi, cơ hội của chúng ta nằm ở trong chính những cố gắng đó! 

Nếu Thảo ngần ngại không dám đăng ký thi, thì Thảo đã không trở thành Hoa khôi, làm sao có được sự biết đến của các thầy cô và bạn bè để được giúp đỡ đóng góp nhiều hơn trong các hoạt động lan tỏa. Thảo không liều mình tham gia vào những sân chơi sắc đẹp Quốc gia, thì giờ đây chắc gì đã có những mối quan hệ cần thiết cho việc kinh doanh của bản thân. Ngày ấy mà ngần ngại không dám nhận trọng trách anh trai giao, chắc gì bây giờ có thể học hỏi được những khó khăn thật sự mà những bài học trên ghế nhà trường chưa thể trải nghiệm.

Tuổi trẻ mà, cứ đi rồi sẽ đến, phải đi… Đi để ngày hôm nay nhìn lại ngày hôm qua, thấy được bản thân mình được nhiều hơn là mất.

Sau cùng, Thảo muốn cảm ơn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã cho Thảo một thanh xuân thật dễ thương. Cho dù có là Hoa khôi của Trường hay không, Thảo vẫn tự hào là một sinh viên bước ra từ “con tàu tri thức” này. Vương miện nào cũng không tỏa sáng hơn được Vương miện tri thức – tri thức là mãi mãi. Thảo mong với những chia sẻ rất thật của mình giúp các bạn sinh viên có thể tự tin hơn, quyết đoán hơn trong những dự định tương lai sắp đến. Thanh xuân chỉ có một, nếu không rực rỡ thì cũng không được mờ nhạt. Hi vọng những người trẻ chúng ta cùng nhau tạo những năng lượng tích cực, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ làm chủ tương lai, trở thành những con người có tài đức đóng góp cho xã hội.

Hoa khôi Xuân Thảo: Cứ đi rồi sẽ đến! ảnh 6

Đinh Nguyễn Xuân Thảo

(Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng)