Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình”

0:00 / 0:00
0:00
Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình”
SVVN - Sau khoảng thời gian “tạm nghỉ” vì dịch bệnh, Hoàng Bách đã trở lại với một tâm thế đầy mới mẻ cả trong quan điểm sống lẫn âm nhạc. Nam ca sĩ luôn thoải mái chia sẻ về cuộc sống gia đình đầy hạnh phúc mà còn mang đến nhiều sản phẩm chứa đựng thông điệp tích cực gửi đến công chúng.

Ca sĩ Hoàng Bách sinh năm 1980, cựu thành viên nhóm AC&M. Hiện tại, anh lập ban nhạc mới “Bach20” và phát triển theo hướng truyền cảm hứng cho cộng đồng. Anh kết hôn với người mẫu Thanh Thảo và có ba con, được đặt các "nick name" dễ thương là: Tê Giác, Meo Meo, Hippo. Trong đó, Hoàng Bách và con gái Meo Meo đã ra mắt nhiều ca khúc thiếu nhi. Luôn có tôi bên bạn là dự án mới mà hai bố con Hoàng Bách cho ra mắt với thông điệp đầy ý nghĩa.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 1

Lần này, anh tiếp tục song ca với con gái Hoàng Minh Hà. Anh có lo lắng việc để con gái xuất hiện sớm trong showbiz dễ gây tranh cãi?

Với các con, việc quan trọng nhất của các bạn ấy bây giờ là vui vẻ, khỏe mạnh và đi học. Vì các con đều có khiếu âm nhạc nên tôi vẫn cho các con cơ hội để tham gia một vài chương trình phù hợp như cơ hội để du lịch và trải nghiệm, học hỏi cùng bố chứ không đặt nặng các vấn đề khác. Tôi đã được học nhạc và đi diễn từ khi còn nhỏ và vẫn có một tuổi thơ trọn vẹn. Việc lâu lâu đi diễn cùng bố một cách có chừng mực, với tôi, giống như một hình thức cho các con có thêm kỷ niệm giữa bố con và thêm kinh nghiệm sống để các con có thêm cơ sở lựa chọn cho tương lai của mình nhiều hơn.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 2

Hoàng Bách có dự tính làm hẳn một album nhạc thiếu nhi với con gái Hoàng Minh Hà?

Tôi chưa nghĩ đến điều đó. Sản phẩm hiện tại thực tế chỉ là một bài hát mà bố con tôi ngẫu hứng cùng nhau dựa trên hoàn cảnh thực tế phải “bó chân” ở nhà suốt một thời gian dài, cũng giống như những bài tập về âm nhạc mà mấy bố con hay cùng chơi với nhau mỗi ngày. Thật ra, lịch làm việc của tôi cũng khá bận. Những dự án lớn của cá nhân cũng như các dự án dành cho cộng đồng vẫn còn nằm ở đó và ngốn hết quỹ thời gian của tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng chưa có một ý định rõ ràng nào trong việc khai thác khả năng của các con theo hướng chuyên nghiệp.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 3

Hiện nay, nhạc thiếu nhi tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều lựa chọn, nhiều khi các em nhỏ lại thuộc bài hát của người lớn hơn, anh nhận định như thế nào về sự thiếu hụt đó trong nhạc Việt?

Tôi nghĩ, đây là một mảng khuyết khá lớn mà âm nhạc Việt Nam nói chung đang còn thiếu. Có thể vì những bước phát triển khá “nóng” trong giai đoạn bùng nổ về mọi mặt khiến chúng ta buông lỏng mảng âm nhạc dành cho các con. Thế hệ tôi được lớn lên với âm nhạc cùng một kho tàng đồ sộ về những sáng tác hay dành cho trẻ em bên cạnh những làn điệu dân ca. Nên dù sao, tôi cũng thấy một phần trách nhiệm của bản thân mình, một người hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp trong sự thiếu hụt này.

Tất nhiên, các con ở thế hệ hiện tại đang có nhiều cơ hội để tiếp cận âm nhạc thiếu nhi quốc tế một cách dễ dàng. Nhưng càng như thế, tôi càng thấy cần phải bắt tay vào làm để các con lớn lên, dù có trở thành một “công dân quốc tế” như là một xu hướng không thể tránh khỏi, thì vẫn mang phần “hồn” của một người Việt Nam. Bài hát đầu tiên tôi viết cho trẻ em là Mình đi đâu thế, bố ơi 6 năm trước, đã phần nào giải đáp cho những câu hỏi của bản thân. Còn với Luôn có tôi bên bạn của ngày hôm nay, tôi muốn nhắc nhở bản thân mình về trách nhiệm sẽ tiếp tục con đường ấy.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 4

Là một người cha, một ca sĩ, liệu anh có định hướng cho con gái trong âm nhạc hay để con tự phát triển?

Các con tôi vẫn được học đàn và chơi nhạc với bố mỗi ngày. Tuy nhiên, tôi vẫn xem đó là một phương cách giáo dục về kiến thức và tâm hồn nhiều hơn là định hướng nghề. Tôi ở trong nghề đủ lâu để hiểu, làm nghề hay không, không quan trọng bằng việc được lớn lên và phát triển một cách toàn diện và có một tâm hồn hạnh phúc. Tôi nghĩ, các con sẽ tự đúc kết và có những bài học của riêng mình. Điều quan trọng là âm nhạc phải mang lại niềm vui cho bản thân và những người xung quanh, bên cạnh đó, nếu muốn vươn tới đỉnh cao thì bắt buộc phải dấn thân và có trình độ.

Gia đình đã tiếp sức cho anh như thế nào khi gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống?

Đi qua những ngày khó khăn này, tôi lại cảm thấy mình nên biết ơn những gì mà cuộc sống đã bày ra để thử thách mình. Nghệ sĩ vốn là những người nhạy cảm và thực sự, để chu toàn nhiều vai trò là một điều không hề dễ dàng. Đúng là đã có giai đoạn, những thử thách tưởng chừng không vượt qua nổi đã đến một cách ồ ạt và khiến tôi có cảm giác muốn gục ngã. Nhưng chính trong những lúc ấy, tình yêu của người phụ nữ bên cạnh mình, ánh mắt trong trẻo, tin yêu của các con đánh thức sức mạnh trong tôi, đã nâng tôi dậy.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 5

Âm nhạc đã chữa lành mọi thứ như thế nào trong anh?

Không có áp lực, không có kim cương, đi qua những thời khắc khó khăn, tôi thấy mình càng mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, việc cảm nhận được áp lực là điều bình thường. Quan trọng là giờ đây, tôi hiểu điều gì là quan trọng khi những sự việc không mong muốn xảy ra. Đó là sự tồn tại của bản thân, sức khỏe và niềm vui của mọi thành viên trong gia đình, chỉ cần những điều đó còn tồn tại thì tất cả đều là chuyện nhỏ. Và tôi lại trở về với âm nhạc, thứ âm nhạc chân thành và đúng là mình nhất. Và chỉ cần thế, mọi việc đã tốt đẹp trở lại, tôi đang cảm thấy ổn hơn bao giờ hết.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 6

Nhiều nghệ sĩ hạn chế chia sẻ hình ảnh gia đình, con cái lên mạng nhưng Hoàng Bách khá thoải mái trong vấn đề này, vì sao?

Tôi nghĩ, đó là quan điểm riêng của mỗi người. Chia sẻ hay không, trong thời đại này không quá quan trọng, khán giả sẽ biết điều họ muốn biết. Quan trọng là cách mình chia sẻ như thế nào để khán giả thấy đủ gần gũi và yêu thương, cũng như các con và gia đình mình vẫn có đủ không gian riêng tư. Tôi nghĩ là khó nhưng không phải không làm được. Tôi quan niệm, mình làm nghệ sĩ nhưng cũng là một người bình thường, có cảm xúc, có những điều tốt đẹp, vui vẻ muốn chia sẻ cùng khán giả, những người tôi coi như bạn bè của mình thì chẳng có gì là xấu cả.

Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt và không phải là tôi không biết những mặt tối của mạng xã hội, của truyền thông. Nhưng như tôi đã chia sẻ, khán giả sẽ biết những gì họ muốn biết, nhất là trong thời đại thế giới thông tin này. Nên quan trọng nhất, với tôi là quan điểm sống và cách mình chia sẻ thông tin. Tích cực, gần gũi và vui vẻ, như tinh thần của MV Luôn có tôi bên bạn này đang thể hiện chính là cách tôi muốn gửi tới khán giả, những người bạn của tôi.

Hoàng Bách: “Biết ơn những gì cuộc sống đã thử thách mình” ảnh 7

Ngoài ca khúc này, anh có đang tiếp tục dự án “Bach20” vốn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả?

Tất nhiên, dịch dã có làm chậm đi nhịp điệu của kế hoạch lớn “Bach20” mà tôi đang dốc sức sản xuất. Nhưng cũng nhờ vậy, tôi lại có thời gian cùng ê kíp nhìn lại tổng thể để chỉnh sửa cho hay hơn, cũng như tôi lại có cơ hội để viết thêm nhiều bài mới cho mình. Tôi hy vọng, mọi thứ sớm ổn định để những gì chúng tôi ấp ủ được trình làng và mang lại nhiều sản phẩm có giá trị tinh thần và chất lượng cao.

Cảm ơn anh!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

Quán quân ‘Ngôi sao chốt đơn’ Yên Đan tốt nghiệp 2 trường danh giá: ‘Không bao giờ quá muộn để nhận ra đam mê của mình’

SVVN - Cô gái sinh năm 1997 - Yên Đan vừa 'gây bão' khắp các phương tiện truyền thông khi trở thành Quán quân 'Ngôi sao chốt đơn' thuộc team Phạm Thoại. Cô nàng gen Z đã tốt nghiệp hai ngôi trường danh giá có những chia sẻ gửi các sĩ tử trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.
Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

Lan Khuê và Hương Giang diễn vedette cực 'slay', nhưng 'spotlight' khiến khán giả chú ý lại thuộc về hai ngôi sao này

SVVN - Trong show diễn thời trang 'Extra men show 3' của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sự xuất hiện của hai ‘nàng Hậu’ Lan Khuê và Hương Giang cùng Minh Tú được khán giả rất quan tâm. Nhưng sự xuất hiện của hai ông bố đình đám showbiz Việt cũng chiếm 'spotlight' không kém cạnh.
Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.