Học viện Báo chí - Tuyên truyền tạm dừng thi môn Năng khiếu ngày 17 - 18/7

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự thi năng khiếu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020.
Thí sinh tham dự thi năng khiếu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2020.
SVVN - Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Học viện Báo chí - Tuyên truyền thông báo tạm dừng thi môn Năng khiếu Báo chí, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17 - 18/7.

Hiện nay, trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Phó Giám đốc Học viện Báo chí - Tuyên truyền Phạm Minh Sơn ký văn bản thông báo: Tạm dừng thi môn Năng khiếu Báo chí đối với thí sinh xét tuyển đại học chính quy ngành Báo chí vào ngày 17 - 18/7/2021.

Tuy nhiên, Học viện Báo chí - Tuyên truyền chưa thông báo về thời gian thi chính thức sau khi lùi lịch. Nhà trường lưu ý các thí sinh đăng ký dự thi Năng khiếu Báo chí thường xuyên theo dõi thông tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Ban Quản lý đào tạo, Phòng Công tác Chính trị và Hỗ trợ sinh viên có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan thông báo cho thí sinh biết để thực hiện.

Năng khiếu Báo chí là một môn trong tổ hợp bài thi/ môn thi xét tuyển vào các ngành Báo chí của Học viện Báo chí - Tuyên truyền. Năm 2021, Học viện Báo chí - Tuyên truyền chủ trương đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh và nâng cao chất lượng sinh viên tuyển mới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Học viện là 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước với 40 chuyên ngành.

Cụ thể, những thí sinh nộp nguyện vọng vào các chuyên ngành sau phải thi năng khiếu: Báo in, Báo Phát thanh, Báo Truyền hình, Báo Truyền hình (Chất lượng cao), Báo Mạng điện tử, Báo Mạng điện tử (Chất lượng cao), Ảnh Báo chí, Quay phim truyền hình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, Năng khiếu Báo chí và được chọn một trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên để tạo thành tổ hợp xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.