Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 21/12, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao với tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.
Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 1

Chiều ngày 21/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết, về phía tập đoàn Fast Retailing có sự hiện diện của ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Tomoaki Kuroyanagi - CEO office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam, bà Phan Hải Ngọc Diệp - Trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao có sự góp mặt của TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo cùng các giảng viên và sinh viên Học viện.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản. Quyền Giám đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi ký kết trong bối cảnh Học viện đang mở rộng chuyên ngành đào tạo, tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập và hướng nghiệp cho sinh viên tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 3

TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 4

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại. Ông cho biết, Fast Retailing Nhật Bản là tập đoàn bán lẻ và sản xuất hàng may mặc lớn thứ ba trên thế giới, sở hữu 07 thương hiệu với hơn 3500 cửa hàng trải khắp 27 khu vực, quốc gia, trong đó UNIQLO là thương hiệu lớn nhất, có mặt tại Việt Nam từ 2019. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Học viện, Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam sẽ mở ra cơ hội việc làm, đào tạo cho sinh viên Học viện với mong muốn thế hệ trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 5

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 6

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp nối buổi lễ, ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản. Theo đó, Fast Retailing Nhật Bản sẽ phối hợp cùng Học viện triển khai chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ toàn cầu với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động của Học viện. Fast Retailing Nhật Bản cũng cam kết đồng hành cùng Học viện trong việc xây dựng và triển khai môn học Văn hoá kinh doanh Nhật Bản cho sinh viên Học viện. Trong tương lai, Fast Retailing Nhật Bản mong muốn được mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai bên bằng các chương trình cấp học bổng, thực tập và nghiên cứu khoa học.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 7

Ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia thông qua chương trình Ứng viên quản lý UNIQLO và chương trình Quản lý toàn cầu với 05 ngày thực tập chuyên sâu tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, UNIQLO cũng tiếp nhận sinh viên Học viên tham gia chương trình tuyển dụng, ngày hội việc làm, tham quan công ty và các hoạt động học thuật khác.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 8

Bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 9

Tham dự buổi lễ, một số giảng viên và sinh viên Học viện đã giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, thể hiện sự mến khách trong không khí thân mật, cởi mở.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.