Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 21/12, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao với tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.
Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 1

Chiều ngày 21/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết, về phía tập đoàn Fast Retailing có sự hiện diện của ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Tomoaki Kuroyanagi - CEO office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam, bà Phan Hải Ngọc Diệp - Trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao có sự góp mặt của TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo cùng các giảng viên và sinh viên Học viện.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản. Quyền Giám đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi ký kết trong bối cảnh Học viện đang mở rộng chuyên ngành đào tạo, tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập và hướng nghiệp cho sinh viên tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 3

TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 4

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại. Ông cho biết, Fast Retailing Nhật Bản là tập đoàn bán lẻ và sản xuất hàng may mặc lớn thứ ba trên thế giới, sở hữu 07 thương hiệu với hơn 3500 cửa hàng trải khắp 27 khu vực, quốc gia, trong đó UNIQLO là thương hiệu lớn nhất, có mặt tại Việt Nam từ 2019. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Học viện, Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam sẽ mở ra cơ hội việc làm, đào tạo cho sinh viên Học viện với mong muốn thế hệ trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 5

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 6

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp nối buổi lễ, ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản. Theo đó, Fast Retailing Nhật Bản sẽ phối hợp cùng Học viện triển khai chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ toàn cầu với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động của Học viện. Fast Retailing Nhật Bản cũng cam kết đồng hành cùng Học viện trong việc xây dựng và triển khai môn học Văn hoá kinh doanh Nhật Bản cho sinh viên Học viện. Trong tương lai, Fast Retailing Nhật Bản mong muốn được mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai bên bằng các chương trình cấp học bổng, thực tập và nghiên cứu khoa học.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 7

Ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia thông qua chương trình Ứng viên quản lý UNIQLO và chương trình Quản lý toàn cầu với 05 ngày thực tập chuyên sâu tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, UNIQLO cũng tiếp nhận sinh viên Học viên tham gia chương trình tuyển dụng, ngày hội việc làm, tham quan công ty và các hoạt động học thuật khác.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 8

Bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 9

Tham dự buổi lễ, một số giảng viên và sinh viên Học viện đã giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, thể hiện sự mến khách trong không khí thân mật, cởi mở.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.