Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 21/12, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao với tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.
Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 1

Chiều ngày 21/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết, về phía tập đoàn Fast Retailing có sự hiện diện của ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Tomoaki Kuroyanagi - CEO office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam, bà Phan Hải Ngọc Diệp - Trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao có sự góp mặt của TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo cùng các giảng viên và sinh viên Học viện.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản. Quyền Giám đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi ký kết trong bối cảnh Học viện đang mở rộng chuyên ngành đào tạo, tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập và hướng nghiệp cho sinh viên tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 3

TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 4

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại. Ông cho biết, Fast Retailing Nhật Bản là tập đoàn bán lẻ và sản xuất hàng may mặc lớn thứ ba trên thế giới, sở hữu 07 thương hiệu với hơn 3500 cửa hàng trải khắp 27 khu vực, quốc gia, trong đó UNIQLO là thương hiệu lớn nhất, có mặt tại Việt Nam từ 2019. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Học viện, Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam sẽ mở ra cơ hội việc làm, đào tạo cho sinh viên Học viện với mong muốn thế hệ trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 5

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 6

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp nối buổi lễ, ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản. Theo đó, Fast Retailing Nhật Bản sẽ phối hợp cùng Học viện triển khai chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ toàn cầu với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động của Học viện. Fast Retailing Nhật Bản cũng cam kết đồng hành cùng Học viện trong việc xây dựng và triển khai môn học Văn hoá kinh doanh Nhật Bản cho sinh viên Học viện. Trong tương lai, Fast Retailing Nhật Bản mong muốn được mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai bên bằng các chương trình cấp học bổng, thực tập và nghiên cứu khoa học.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 7

Ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia thông qua chương trình Ứng viên quản lý UNIQLO và chương trình Quản lý toàn cầu với 05 ngày thực tập chuyên sâu tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, UNIQLO cũng tiếp nhận sinh viên Học viên tham gia chương trình tuyển dụng, ngày hội việc làm, tham quan công ty và các hoạt động học thuật khác.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 8

Bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 9

Tham dự buổi lễ, một số giảng viên và sinh viên Học viện đã giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, thể hiện sự mến khách trong không khí thân mật, cởi mở.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.