Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 21/12, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao với tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.
Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 1

Chiều ngày 21/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản và thương hiệu UNIQLO Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết, về phía tập đoàn Fast Retailing có sự hiện diện của ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Tomoaki Kuroyanagi - CEO office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản; ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam, bà Phan Hải Ngọc Diệp - Trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao có sự góp mặt của TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo cùng các giảng viên và sinh viên Học viện.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 2

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, trên tinh thần hợp tác phát triển với sự tham dự của đại diện hai bên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản. Quyền Giám đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi ký kết trong bối cảnh Học viện đang mở rộng chuyên ngành đào tạo, tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập và hướng nghiệp cho sinh viên tại các tập đoàn đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 3

TS. Phạm Lan Dung đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện cấp cao của tập đoàn thời trang Fast Retailing Nhật Bản.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 4

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Noriaki Koyama - Head of CEO Office, Tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại. Ông cho biết, Fast Retailing Nhật Bản là tập đoàn bán lẻ và sản xuất hàng may mặc lớn thứ ba trên thế giới, sở hữu 07 thương hiệu với hơn 3500 cửa hàng trải khắp 27 khu vực, quốc gia, trong đó UNIQLO là thương hiệu lớn nhất, có mặt tại Việt Nam từ 2019. Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Học viện, Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam sẽ mở ra cơ hội việc làm, đào tạo cho sinh viên Học viện với mong muốn thế hệ trẻ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 5

Đại diện tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản, ông Noriaki Koyama khẳng định vai trò của bản ghi nhớ hợp tác trong việc gắn kết lâu dài mối quan hệ hai bên trong bối cảnh thương mại hiện đại.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 6

TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và ông Shota Miura - Giám đốc tài chính UNIQLO Việt Nam cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tiếp nối buổi lễ, ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản. Theo đó, Fast Retailing Nhật Bản sẽ phối hợp cùng Học viện triển khai chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ toàn cầu với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động của Học viện. Fast Retailing Nhật Bản cũng cam kết đồng hành cùng Học viện trong việc xây dựng và triển khai môn học Văn hoá kinh doanh Nhật Bản cho sinh viên Học viện. Trong tương lai, Fast Retailing Nhật Bản mong muốn được mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai bên bằng các chương trình cấp học bổng, thực tập và nghiên cứu khoa học.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 7

Ông Tomoaki Kuroyanagi tóm tắt bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và tập đoàn Fast Retailing Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia thông qua chương trình Ứng viên quản lý UNIQLO và chương trình Quản lý toàn cầu với 05 ngày thực tập chuyên sâu tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, UNIQLO cũng tiếp nhận sinh viên Học viên tham gia chương trình tuyển dụng, ngày hội việc làm, tham quan công ty và các hoạt động học thuật khác.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 8

Bà Phan Hải Ngọc Diệp - trưởng phòng Nhân sự UNIQLO Việt Nam nhấn mạnh mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang bán lẻ và môi trường làm việc đa quốc gia.

Học viện Ngoại giao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Fast Retailing Nhật Bản và UNIQLO Việt Nam ảnh 9

Tham dự buổi lễ, một số giảng viên và sinh viên Học viện đã giao lưu trực tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, thể hiện sự mến khách trong không khí thân mật, cởi mở.

Kết thúc buổi lễ, đại diện các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.