Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/12/2022, tại Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao, Hội thảo Khoa học cho Sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất ảnh 1

Ngày 10/12/2022, tại Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao diễn ra Hội thảo Khoa học cho Sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất.

Hội thảo vinh dự có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao - là những giảng viên đầu ngành về Luật Quốc tế, cùng hơn 100 bạn sinh viên đến từ Khoa Luật Quốc tế cũng như các cơ sở đào tạo luật khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội thảo Khoa học cho Sinh viên về Luật Quốc tế với chủ đề “Các khía cạnh pháp lý của xung đột Nga - Ukraine”, diễn ra với 02 phiên trình bày, phản biện của 06 cá nhân, nhóm có bài nghiên cứu có triển vọng cũng như các hoạt động bên lề mang tính học thuật để thúc đẩy tính tương tác của Hội thảo.

Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất ảnh 2

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất.

Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất ảnh 3

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất.

Điểm đến đầu tiên là Phiên trình bày của các bạn sinh viên đến từ nhóm Shostakovich: Đinh Tôn Minh Đức (K48), Nguyễn Trí Ngân Hà (K48); nhóm Astronauts: Nguyễn Thị Ngọc Ánh (K47), Nguyễn Thành Huân (K47), Vũ Hoàng Hải My (K47); và bạn Trần Ngọc Văn (K47). Tiếp sau đó là phần nhận xét, phản biện của giảng viên và các bạn sinh viên. Xuyên suốt phiên đầu tiên, các bạn sinh viên tham gia đã được lắng nghe, học hỏi cũng như rèn luyện tư duy phản biện đối với bài nghiên cứu của các cá nhân đội nhóm khác. Tiếp tục đến với phiên thứ hai của bạn Đinh Thị Tùng Lâm (K47); các bạn sinh viên đến từ nhóm The Horizon: Lý Hạnh Linh (K46), Nguyễn Thị Ngọc Mai (K46); và nhóm Hồn Hoang 1: Phạm Hồng Sơn (K47), Nguyễn Thị Thuý Quỳnh (K47), Lê Thuỷ Tiên (K47) cũng đặc sắc không kém, không khí căng thẳng đã giảm bớt phần nào và trở thành động lực, thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu của các bạn sinh viên trong Khoa Luật Quốc tế nói riêng và các cơ sở đào tạo luật khác nói chung.

Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất ảnh 4

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất.

Lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu cùng Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất ảnh 5

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học cho sinh viên về Luật Quốc tế lần thứ nhất.

Bên cạnh đó, các bạn quan sát viên của Hội thảo cũng được tham gia một Mini-game mang tính chất học thuật cao để có thể vận dụng các kiến thức về luật quốc tế đã học được và cũng là những giây phút để nghỉ ngơi sau các phiên trình bày trong Hội thảo.

Có thể nói, đây là cơ hội để các sinh viên trong Khoa thể hiện và được thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu học thuật chuyên sâu; cũng như góp phần làm cầu nối, gắn kết giữa giảng viên và sinh viên các khóa của Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao trong một môi trường học thuật và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong và ngoài Học viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.