Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 7/12, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ trao Học bổng hữu nghị Việt - Trung năm 2022 cho sinh viên Học viện Ngoại giao. Chương trình được tổ chức trong bối cảnh chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra thành công tốt đẹp, hướng tới tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Tham dự buổi lễ, đại diện Học viện Ngoại giao, có TS Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; Bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao.

Về phía Đại sứ quán Trung Quốc có sự hiện diện của Bà Hy Tuệ, Công sứ Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại nước CHXHCN Việt Nam; Ông Quách Tân Thụy, Trưởng Phòng Chính trị Tin tức Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa cùng các đại biểu đến từ Đại sứ quán.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 1

Về phía Đại sứ quán Trung Quốc có sự hiện diện của Bà Hy Tuệ, Công sứ Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại nước CHXHCN Việt Nam; Ông Quách Tân Thụy, Trưởng Phòng Chính trị Tin tức Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa.

Thay mặt Học viện Ngoại giao, Quyền Giám đốc TS Phạm Lan Dung gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Trung Quốc vì những đóng góp hết sức ý nghĩa trong thời gian qua, đặc biệt là việc thiết lập học bổng dành cho sinh viên Học viện. TS Phạm Lan Dung bày tỏ niềm tự hào đối với chuyên ngành Trung Quốc học (thuộc ngành Châu Á - Thái Bình Dương học) và số lượng sinh viên theo học tiếng Trung tăng đáng kể trong 2 năm trở lại đây, khẳng định Học viện Ngoại giao luôn nỗ lực cải thiện chương trình giảng dạy tiếng Trung cũng như tạo điều kiện cho cộng đồng sinh viên Trung ngữ, bảo đảm một môi trường đa văn hoá và toàn diện.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 2

TS Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại sứ quán.

Về phía Đại sứ quán Trung Quốc, Bà Hy Tuệ khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam trong ngoại giao Trung Quốc, đồng thời bày tỏ niềm vui khi quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 bên ngày một tăng cường. Bà Hy Tuệ ghi nhận Học viện Ngoại giao là trường đại học đầu tiên mà Đại sứ quán tổ chức thiết lập học bổng này, qua đó công nhận tầm quan trọng của Học viện trong công cuộc quảng bá tiếng Trung và văn hóa Trung Hoa tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh số lượng sinh viên và chất lượng giảng dạy ngày một phát triển. Bà cũng đề đạt mong muốn trao đổi sâu rộng hơn với Học viện Ngoại giao, để từ đó hợp tác thúc đẩy và tạo ra nhiều chương trình học thuật hơn nữa.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 3

Bà Hy Tuệ, Công sứ Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã tiến hành trao học bổng cho 16 sinh viên tiếng Trung có thành tích xuất sắc cùng 14 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, hy vọng chương trình sẽ giúp sinh viên sớm trưởng thành và phấn đấu tham gia vào các hoạt động giao lưu hai nước. Bên cạnh đó, chương trình cũng kỳ vọng sẽ trở thành động lực để thúc đẩy mối quan hệ Việt - Trung, qua đó sinh viên sẽ có thêm cơ hội tiếp cận các học giả Trung Quốc và có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa như giao lưu văn hoá, hội đàm, kết nối doanh nghiệp trong tương lai.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 4

TS Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và Bà Hy Tuệ, Công sứ Đại sứ quán cùng trao Học bổng cho các sinh viên học tiếng Trung.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 5

Bà Hy Tuệ, Công sứ Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại nước CHXHCN Việt Nam trao Học bổng cho sinh viên học tiếng Trung.

Học viện Ngoại giao: Trao Học bổng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ảnh 6

Bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao và Ông Quách Tân Thụy, Trưởng Phòng Chính trị Tin tức Đại sứ quán cùng trao Học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.