Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hưởng ứng đề án 1665 của Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh sinh viên Khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 03/03, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp Học viện Tài chính phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ giáo dục Nova tổ chức Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” tại HT700 HVTC. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT, đại diện Lãnh đạo HVTC và đại diện đơn vị tổ chức tham gia Diễn đàn.

Tới tham dự Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” có sự hiện diện của nhiều đại biểu khách quý: TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Novaedu; Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ; Ông Phạm Tuấn hiệp - Giám đốc quỹ BK Funds, Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Nguyễn Hữu Cường - Nhà sáng lập và tổng giám đốc Love World; Bà Nguyễn Hồng Trang - Tổng Giám đốc EduBelife; Ông Phan Kiện Trung - Quản lý kinh doanh MindX School; Ông Nguyễn Thanh Bình - Đồng sáng lập hệ sinh thái GD & Nghề nghiệp Vitanedu; Ông Phan Văn Cường - Tổng Giám đốc Erat.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện. Cùng với đó là đại diện lãnh đạo các Ban - Khoa - Đơn vị trong Học viện.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 2
Đại biểu, khách quý tham dự Diễn đàn.

Phát biểu Khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã nêu ý nghĩa, vai trò của Quyết định 1665/QĐ-TTg ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Kế hoạch 239/KH-BGDĐT về triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2020 trong hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong HSSV. Bộ GD&ĐT đã tích cực chỉ đạo các trường, các sở xây dựng hệ sinh thái và tạo môi trường để chuẩn bị tích cực cho sinh viên về kỹ năng, kiến thức, bản lĩnh và khẳng định bản thân ngay từ trên ghế nhà trường, sẵn sàng bước chân ra cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cũng đánh giá cao những thành tựu to lớn của Học viện Tài chính 60 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây có hơn 98% sinh viên Học viện có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp và tin tưởng từ những kiến thức, kỹ năng được đào tạo cũng như các hoạt động về khởi nghiệp, sự quan tâm của lãnh đạo Học viện, sinh viên Học viện sẽ có nhiều thành công về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành công trong cuộc sống. Học viện là một trong tám đơn vị tại hà Nội được chọn để đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong tổ chức diễn đàn hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp SV. STARTUP. Với diễn đàn hôm nay, các diễn giả sẽ truyền cảm hứng cho các sinh viên, trao đổi kinh nghiệm, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, hiểu biết để thêm tự tin lập thân, tham gia đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 3
TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng bộ GD&ĐT phát biểu tại chương trình.

Bà Ngô Thị Minh cũng chia sẻ: “Hưởng ứng đề án số 1665 của Chính phủ về hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Bộ GD&ĐT là đơn vị đầu mối để triển khai nhiều hoạt động nhằm khơi dậy trong học sinh, sinh viên khát vọng cống hiến, đặc biệt có nhiều những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đồng thời cần trau dồi những kiến thức, kỹ năng để làm tròn trọng trách trở thành người công dân có ích cho xã hội. Bộ đã tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, các Ngày hội khởi nghiệp qua đó truyền cảm hứng mạnh mẽ, mong muốn sinh viên sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo nhiều hơn nữa để có thể lập nghiệp, tự tạo việc làm sau khi ra trường”.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 4
Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ tại buổi diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, NGƯT. PGS. TS Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tài chính Đại diện Học viện đã cho biết Học viện Tài chính đã có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp như: thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp, thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp trong sinh viên; tổ chức các chương trình phát động khởi nghiệp và học hỏi tinh thần kinh doanh lập nghiệp của các doanh nhân; tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp như: Khởi nghiệp trẻ, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh; Tổ chức các khóa học, khóa tập huấn, buổi hội thảo, tọa đàm cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về khởi nghiệp; Đầu tư, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo; đưa nội dung Khởi nghiệp vào giảng dạy trong chương trình đào tạo.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 5

NGƯT.PGS.TS Trương Thị Thủy đại diện Lãnh đạo Học viện Tài chính phát biểu tại Diễn đàn

Ngay sau đó, các bạn sinh viên Học viện Tài chính đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe về hành trình khởi nghiệp của các vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Startup: Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ; Ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc quỹ BK Funds, Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Nguyễn Hữu Cường - Nhà sáng lập và tổng giám đốc Love World; Bà Nguyễn Hồng Trang - Tổng Giám đốc EduBelife.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 6

Các vị diễn giả giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên Học viện Tài chính tại Diễn đàn.

Tại buổi diễn đàn, Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ khẳng định: “Đối với những nhà đầu tư, khởi nghiệp khi xem xét một dự án cần phải cân nhắc đến sự sáng tạo trong ý tưởng của đề án, khả năng thực hiện đề án, đặc biệt còn phụ thuộc vào năng lực truyền tải, thuyết phục của các bạn trẻ thực hiện đề án để nhà đầu tư cảm nhận được sự đam mê và nhiệt huyết của các bạn.”

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 7

Ông Nguyễn Đình Thắng tại buổi Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp”.

Những câu chuyện truyền cảm hứng, những trải nghiệm quý giá cùng những bài học kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp được các vị diễn giả chia sẻ thông qua diễn đàn “Hành trình Học sinh sinh viên khởi nghiệp” đã tiếp thêm nguồn cảm hứng, những ý tưởng sáng tạo cho thế hệ trẻ Tài chính, để từ đó các bạn có thể trở thành những nhà khởi nghiệp trẻ triển vọng trong tương lai.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 8

Sinh viên Học viện Tài chính giao lưu cùng các diễn giả.

Cũng trong khuôn khổ của diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp”, chiều cùng ngày, Học viện Tài chính đã tiếp tục triển khai chương trình ngoại khóa với chủ đề “Quản lý tài chính cá nhân và khởi nghiệp hiệu quả” vào lúc 13h30 với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Ông Đỗ Thành Danh - Tổng Giám Đốc công ty AORI Việt Nam, Ông Vũ Đức Mạnh - Chủ tịch học viện Opensky; Ông Nguyễn Hữu Cường - Tổng giám đốc cty Love World Việt Nam; Ông Võ Văn Phát Chủ Tịch EEGroup VN.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 9

Các diễn giả tham dự Workshop “Quản lý tài chính cá nhân và khởi nghiệp hiệu quả”.

Buổi workshop đã giúp các bạn sinh viên đã được khai mở tư duy, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết khi bước vào thị trường làm việc và khởi nghiệp trong tương lai. Với trải nghiệm học tập thực tế của khóa học Kỹ năng toàn diện hoàn toàn miễn phí, sinh viên được giao lưu, kết nối trực tiếp với các giảng viên Doanh nhân là các Quản lý, điều hành cấp cao của các doanh nghiệp. Trên tinh thần nghiêm túc tiếp thu và học hỏi, các bạn sinh viên phần nào có cái nhìn chi tiết hơn về những gì doanh nghiệp đang mong muốn về nhân sự trong tương lai, cũng như xây dựng cho mình kế hoạch chinh phục những mục tiêu trên chặng đường khởi nghiệp của bản thân.

Là một trong những sinh viên tham gia chuỗi chương trình, bạn Lê Thị Huyền - CQ59/61.02 hào hứng chia sẻ: “Mình đã có ý tưởng khởi nghiệp sau khi tham gia buổi diễn đàn. Mình rất thích nghe những chia sẻ quý giá từ các vị diễn giả, chính những chia sẻ đó đã khơi dậy động lực khởi nghiệp trong bản thân mình. Đồng thời buổi diễn đàn đã giải đáp những thắc mắc của mình về kinh nghiệm, bài học về hành trình khởi nghiệp”.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 10

Các bạn sinh viên Học viện Tài chính hào hứng giao lưu, chia sẻ trong chương trình.

Chuỗi sự kiện Diễn đàn Hành trình HSSV khởi nghiệp nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong HSSV. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi SV-Startup 2023. Học viện Tài chính có đội thi PIOS gồm 5 thành viên từ CLB Kỹ năng kinh doanh với dự án "Ví thanh toán điện tử cho các bãi gửi xe" sẽ tham gia Vòng Chung kết tại thành phố Huế vào cuối tháng 3 tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.