Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hưởng ứng đề án 1665 của Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh sinh viên Khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 03/03, Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp Học viện Tài chính phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ giáo dục Nova tổ chức Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” tại HT700 HVTC. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT, đại diện Lãnh đạo HVTC và đại diện đơn vị tổ chức tham gia Diễn đàn.

Tới tham dự Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp” có sự hiện diện của nhiều đại biểu khách quý: TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Novaedu; Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ; Ông Phạm Tuấn hiệp - Giám đốc quỹ BK Funds, Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Nguyễn Hữu Cường - Nhà sáng lập và tổng giám đốc Love World; Bà Nguyễn Hồng Trang - Tổng Giám đốc EduBelife; Ông Phan Kiện Trung - Quản lý kinh doanh MindX School; Ông Nguyễn Thanh Bình - Đồng sáng lập hệ sinh thái GD & Nghề nghiệp Vitanedu; Ông Phan Văn Cường - Tổng Giám đốc Erat.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện. Cùng với đó là đại diện lãnh đạo các Ban - Khoa - Đơn vị trong Học viện.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 2
Đại biểu, khách quý tham dự Diễn đàn.

Phát biểu Khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã nêu ý nghĩa, vai trò của Quyết định 1665/QĐ-TTg ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Kế hoạch 239/KH-BGDĐT về triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2020 trong hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong HSSV. Bộ GD&ĐT đã tích cực chỉ đạo các trường, các sở xây dựng hệ sinh thái và tạo môi trường để chuẩn bị tích cực cho sinh viên về kỹ năng, kiến thức, bản lĩnh và khẳng định bản thân ngay từ trên ghế nhà trường, sẵn sàng bước chân ra cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cũng đánh giá cao những thành tựu to lớn của Học viện Tài chính 60 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây có hơn 98% sinh viên Học viện có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp và tin tưởng từ những kiến thức, kỹ năng được đào tạo cũng như các hoạt động về khởi nghiệp, sự quan tâm của lãnh đạo Học viện, sinh viên Học viện sẽ có nhiều thành công về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành công trong cuộc sống. Học viện là một trong tám đơn vị tại hà Nội được chọn để đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong tổ chức diễn đàn hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp SV. STARTUP. Với diễn đàn hôm nay, các diễn giả sẽ truyền cảm hứng cho các sinh viên, trao đổi kinh nghiệm, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, hiểu biết để thêm tự tin lập thân, tham gia đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 3
TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng bộ GD&ĐT phát biểu tại chương trình.

Bà Ngô Thị Minh cũng chia sẻ: “Hưởng ứng đề án số 1665 của Chính phủ về hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Bộ GD&ĐT là đơn vị đầu mối để triển khai nhiều hoạt động nhằm khơi dậy trong học sinh, sinh viên khát vọng cống hiến, đặc biệt có nhiều những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đồng thời cần trau dồi những kiến thức, kỹ năng để làm tròn trọng trách trở thành người công dân có ích cho xã hội. Bộ đã tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, các Ngày hội khởi nghiệp qua đó truyền cảm hứng mạnh mẽ, mong muốn sinh viên sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo nhiều hơn nữa để có thể lập nghiệp, tự tạo việc làm sau khi ra trường”.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 4
Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ tại buổi diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, NGƯT. PGS. TS Trương Thị Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tài chính Đại diện Học viện đã cho biết Học viện Tài chính đã có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp như: thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp, thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp trong sinh viên; tổ chức các chương trình phát động khởi nghiệp và học hỏi tinh thần kinh doanh lập nghiệp của các doanh nhân; tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp như: Khởi nghiệp trẻ, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh; Tổ chức các khóa học, khóa tập huấn, buổi hội thảo, tọa đàm cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về khởi nghiệp; Đầu tư, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo; đưa nội dung Khởi nghiệp vào giảng dạy trong chương trình đào tạo.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 5

NGƯT.PGS.TS Trương Thị Thủy đại diện Lãnh đạo Học viện Tài chính phát biểu tại Diễn đàn

Ngay sau đó, các bạn sinh viên Học viện Tài chính đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe về hành trình khởi nghiệp của các vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Startup: Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ; Ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc quỹ BK Funds, Giám đốc ươm tạo BK Holdings; Ông Nguyễn Hữu Cường - Nhà sáng lập và tổng giám đốc Love World; Bà Nguyễn Hồng Trang - Tổng Giám đốc EduBelife.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 6

Các vị diễn giả giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên Học viện Tài chính tại Diễn đàn.

Tại buổi diễn đàn, Ông Nguyễn Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostbank, Chủ tịch tập đoàn Hồng Cơ khẳng định: “Đối với những nhà đầu tư, khởi nghiệp khi xem xét một dự án cần phải cân nhắc đến sự sáng tạo trong ý tưởng của đề án, khả năng thực hiện đề án, đặc biệt còn phụ thuộc vào năng lực truyền tải, thuyết phục của các bạn trẻ thực hiện đề án để nhà đầu tư cảm nhận được sự đam mê và nhiệt huyết của các bạn.”

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 7

Ông Nguyễn Đình Thắng tại buổi Diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp”.

Những câu chuyện truyền cảm hứng, những trải nghiệm quý giá cùng những bài học kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp được các vị diễn giả chia sẻ thông qua diễn đàn “Hành trình Học sinh sinh viên khởi nghiệp” đã tiếp thêm nguồn cảm hứng, những ý tưởng sáng tạo cho thế hệ trẻ Tài chính, để từ đó các bạn có thể trở thành những nhà khởi nghiệp trẻ triển vọng trong tương lai.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 8

Sinh viên Học viện Tài chính giao lưu cùng các diễn giả.

Cũng trong khuôn khổ của diễn đàn “Hành trình học sinh, sinh viên khởi nghiệp”, chiều cùng ngày, Học viện Tài chính đã tiếp tục triển khai chương trình ngoại khóa với chủ đề “Quản lý tài chính cá nhân và khởi nghiệp hiệu quả” vào lúc 13h30 với sự tham dự của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo Ông Đỗ Thành Danh - Tổng Giám Đốc công ty AORI Việt Nam, Ông Vũ Đức Mạnh - Chủ tịch học viện Opensky; Ông Nguyễn Hữu Cường - Tổng giám đốc cty Love World Việt Nam; Ông Võ Văn Phát Chủ Tịch EEGroup VN.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 9

Các diễn giả tham dự Workshop “Quản lý tài chính cá nhân và khởi nghiệp hiệu quả”.

Buổi workshop đã giúp các bạn sinh viên đã được khai mở tư duy, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết khi bước vào thị trường làm việc và khởi nghiệp trong tương lai. Với trải nghiệm học tập thực tế của khóa học Kỹ năng toàn diện hoàn toàn miễn phí, sinh viên được giao lưu, kết nối trực tiếp với các giảng viên Doanh nhân là các Quản lý, điều hành cấp cao của các doanh nghiệp. Trên tinh thần nghiêm túc tiếp thu và học hỏi, các bạn sinh viên phần nào có cái nhìn chi tiết hơn về những gì doanh nghiệp đang mong muốn về nhân sự trong tương lai, cũng như xây dựng cho mình kế hoạch chinh phục những mục tiêu trên chặng đường khởi nghiệp của bản thân.

Là một trong những sinh viên tham gia chuỗi chương trình, bạn Lê Thị Huyền - CQ59/61.02 hào hứng chia sẻ: “Mình đã có ý tưởng khởi nghiệp sau khi tham gia buổi diễn đàn. Mình rất thích nghe những chia sẻ quý giá từ các vị diễn giả, chính những chia sẻ đó đã khơi dậy động lực khởi nghiệp trong bản thân mình. Đồng thời buổi diễn đàn đã giải đáp những thắc mắc của mình về kinh nghiệm, bài học về hành trình khởi nghiệp”.

Học viện Tài chính tích cực hỗ trợ hành trình sinh viên khởi nghiệp ảnh 10

Các bạn sinh viên Học viện Tài chính hào hứng giao lưu, chia sẻ trong chương trình.

Chuỗi sự kiện Diễn đàn Hành trình HSSV khởi nghiệp nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong HSSV. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi SV-Startup 2023. Học viện Tài chính có đội thi PIOS gồm 5 thành viên từ CLB Kỹ năng kinh doanh với dự án "Ví thanh toán điện tử cho các bãi gửi xe" sẽ tham gia Vòng Chung kết tại thành phố Huế vào cuối tháng 3 tới đây.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.