Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia

SVVN - Ngày 27/7/2020, tại Sydney, Australia, được sự thống nhất của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, BCH lâm thời Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. 

Đại hội được kết nối theo hình thức trực tuyến giữa 7 Tiểu bang và Vùng lãnh thổ tại Australia, đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Australia và có sự góp mặt của đại diện Hội Sinh viên tại các tiểu bang như: UAVS (New South Wales), MOVSA (Victoria), ACT-VYSA (Australian Capital Territory), UQVISA (Queensland), VISAWA (Western Australia), VISA Adelaide (South Australia), và VISA-TAS (Tasmania). 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 1 Do dịch COVID-19, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 được tổ chức sau một thời gian dài vận động thành lập Hội, thể hiện sự thống nhất và phát triển lớn mạnh phong trào Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Australia, coi Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia là người bạn đồng hành gần gũi của hàng nghìn sinh viên, học viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Australia. Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định: “Sinh viên Việt Nam là một trong những nguồn tài nguyên quý giá trong quan hệ hai nước và là nhân tố thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia”. 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 2 Đại sứ Ngô Hướng Nam phát biểu tại Đại hội.

Đại sứ cũng hy vọng, sự ra đời của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia “sẽ không những tạo ra sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia mà còn đồng thời gắn kết cộng đồng sinh viên với các tổ chức xã hội như các Hội doanh nghiệp, các câu lạc bộ, các hội trí thức kiều bào, cộng đồng người Việt và cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Australia”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất cao, bầu ra được 19 đồng chí là Ủy viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu Ban Thư ký gồm 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phúc Bình, học viên tại ĐH Macquarie, Bang New South Wales được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 3 Đại hội được kết nối theo hình thức trực tuyến giữa 7 Tiểu bang và Vùng lãnh thổ tại Australia.

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên Australia, đây là dấu mốc cho sự phát triển vững chắc và ngày một lớn mạnh của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, để tiếp tục gắn kết, phát triển, quảng bá hình ảnh đát nước, giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như phát huy vẻ đẹp, tinh thần và giá trị của người Việt Nam trên đất nước bạn. 

Sau Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia tiến hành các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên trực thuộc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

* Danh sách Ủy viên Ban Chấp hành:

1. Chủ tịch Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Macquarie, Bang New South Wales.

2. Phó Chủ tịch Huỳnh Tấn Đạt, sinh năm 1998, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

3. Phó Chủ tịch Nguyễn Quỳnh Trang, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Công nghệ Swinburne, Melbourne, bang Victoria.

4. Phó Chủ tịch Trần Đào Anh Thiện, sinh năm 1991, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Tây Australia, Bang Tây Australia.

5. Phó Chủ tịch Phạm Hải Nam, sinh năm 1996, đang theo học Thạc sĩ tại ĐHQG Australia, ACT.

6. Uỷ viên Nguyễn Dương Nguyên, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH La Trobe, Sydney, Bang New South Wales.

7. Uỷ viên Trần Thiên Khôi, sinh năm 1996, đang theo học Cử nhân tại ĐH  Nam Australia, Bang Nam Australia.

8. Uỷ viên Trần Minh Thư, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Queensland, Bang Queensland.

9. Uỷ viên Nguyễn Thị Kiều Giang, sinh năm 1982, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Tasmania, Bang Tasmania.

10. Uỷ viên Nguyễn Đỗ Phương Anh, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Melbourne, Bang Victoria.

11. Uỷ viên Nguyễn Đỗ Minh Anh, sinh năm 2001, đang theo học Cử nhân tại ĐH Melbourne, Bang Victoria.

12. Uỷ viên Phạm Thảo Linh, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Canberra, ACT.

13. Uỷ viên Phạm Lâm Như, sinh năm 1985, đang theo học Cử nhân tại CĐ ALTEC, Bang Tasmania.

14. Uỷ viên Thái Văn Chí, sinh năm 1990, đang theo học Tiến sĩ tại ĐH Tây Australia, Bang Tây Australia.

15. Uỷ viên Hoàng Hương Ly, sinh năm 2002, đang theo học Cử nhân tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

16. Uỷ viên Bùi Nhật Minh, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

17. Uỷ viên Tạ Hoàng Hy, sinh năm 1997, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Công nghệ Sydney, Bang New South Wales.

18. Uỷ viên Đỗ Phan Ngọc Hân, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐHQG Australia, ACT. 

19. Uỷ viên Nguyễn Thu Hiền, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Nam Australia, Bang Nam Australia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.
Hồi ức đẹp của những sinh viên thế hệ đầu tham gia phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’

Hồi ức đẹp của những sinh viên thế hệ đầu tham gia phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’

SVVN - Nhiều hồi ức đẹp về những tháng ngày tuổi trẻ trong phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’ 1994 đã được các đại biểu chia sẻ tại chương trình Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ và biểu dương các thế hệ chiến sĩ tình nguyện, gia đình nuôi tiêu biểu, nhân Kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM (1994 - 2023), diễn ra tại Hội trường Dinh Độc Lập (TP. HCM), sáng 6/9.