Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia

SVVN - Ngày 27/7/2020, tại Sydney, Australia, được sự thống nhất của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, BCH lâm thời Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. 

Đại hội được kết nối theo hình thức trực tuyến giữa 7 Tiểu bang và Vùng lãnh thổ tại Australia, đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Ngô Hướng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Australia và có sự góp mặt của đại diện Hội Sinh viên tại các tiểu bang như: UAVS (New South Wales), MOVSA (Victoria), ACT-VYSA (Australian Capital Territory), UQVISA (Queensland), VISAWA (Western Australia), VISA Adelaide (South Australia), và VISA-TAS (Tasmania). 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 1 Do dịch COVID-19, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 được tổ chức sau một thời gian dài vận động thành lập Hội, thể hiện sự thống nhất và phát triển lớn mạnh phong trào Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Australia, coi Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia là người bạn đồng hành gần gũi của hàng nghìn sinh viên, học viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Australia. Đại sứ Ngô Hướng Nam khẳng định: “Sinh viên Việt Nam là một trong những nguồn tài nguyên quý giá trong quan hệ hai nước và là nhân tố thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia”. 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 2 Đại sứ Ngô Hướng Nam phát biểu tại Đại hội.

Đại sứ cũng hy vọng, sự ra đời của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia “sẽ không những tạo ra sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia mà còn đồng thời gắn kết cộng đồng sinh viên với các tổ chức xã hội như các Hội doanh nghiệp, các câu lạc bộ, các hội trí thức kiều bào, cộng đồng người Việt và cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Australia”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất cao, bầu ra được 19 đồng chí là Ủy viên BCH Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022, bầu Ban Thư ký gồm 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phúc Bình, học viên tại ĐH Macquarie, Bang New South Wales được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. 

Hội Sinh viên kết nối phong trào của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 3 Đại hội được kết nối theo hình thức trực tuyến giữa 7 Tiểu bang và Vùng lãnh thổ tại Australia.

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên Australia, đây là dấu mốc cho sự phát triển vững chắc và ngày một lớn mạnh của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, để tiếp tục gắn kết, phát triển, quảng bá hình ảnh đát nước, giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như phát huy vẻ đẹp, tinh thần và giá trị của người Việt Nam trên đất nước bạn. 

Sau Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia tiến hành các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên trực thuộc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

* Danh sách Ủy viên Ban Chấp hành:

1. Chủ tịch Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Macquarie, Bang New South Wales.

2. Phó Chủ tịch Huỳnh Tấn Đạt, sinh năm 1998, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

3. Phó Chủ tịch Nguyễn Quỳnh Trang, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Công nghệ Swinburne, Melbourne, bang Victoria.

4. Phó Chủ tịch Trần Đào Anh Thiện, sinh năm 1991, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Tây Australia, Bang Tây Australia.

5. Phó Chủ tịch Phạm Hải Nam, sinh năm 1996, đang theo học Thạc sĩ tại ĐHQG Australia, ACT.

6. Uỷ viên Nguyễn Dương Nguyên, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH La Trobe, Sydney, Bang New South Wales.

7. Uỷ viên Trần Thiên Khôi, sinh năm 1996, đang theo học Cử nhân tại ĐH  Nam Australia, Bang Nam Australia.

8. Uỷ viên Trần Minh Thư, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Queensland, Bang Queensland.

9. Uỷ viên Nguyễn Thị Kiều Giang, sinh năm 1982, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Tasmania, Bang Tasmania.

10. Uỷ viên Nguyễn Đỗ Phương Anh, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Melbourne, Bang Victoria.

11. Uỷ viên Nguyễn Đỗ Minh Anh, sinh năm 2001, đang theo học Cử nhân tại ĐH Melbourne, Bang Victoria.

12. Uỷ viên Phạm Thảo Linh, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Canberra, ACT.

13. Uỷ viên Phạm Lâm Như, sinh năm 1985, đang theo học Cử nhân tại CĐ ALTEC, Bang Tasmania.

14. Uỷ viên Thái Văn Chí, sinh năm 1990, đang theo học Tiến sĩ tại ĐH Tây Australia, Bang Tây Australia.

15. Uỷ viên Hoàng Hương Ly, sinh năm 2002, đang theo học Cử nhân tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

16. Uỷ viên Bùi Nhật Minh, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐH Sydney, Bang New South Wales.

17. Uỷ viên Tạ Hoàng Hy, sinh năm 1997, đang theo học Thạc sĩ tại ĐH Công nghệ Sydney, Bang New South Wales.

18. Uỷ viên Đỗ Phan Ngọc Hân, sinh năm 1999, đang theo học Cử nhân tại ĐHQG Australia, ACT. 

19. Uỷ viên Nguyễn Thu Hiền, sinh năm 2000, đang theo học Cử nhân tại ĐH Nam Australia, Bang Nam Australia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.